อัปเดต 4 สัปดาห์ 15 ชาวจีบัน หลังใช้ Clinique Fresh Pressed Repair Clinical MD ผิวจะกระชับขึ้นแค่ไหนกัน?


ครบ 4 สัปดาห์แล้วจ้าาาา!! หลังจากที่เราได้เชิญ 15 ชาวจีบันมาร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ Clinique Fresh Pressed™ Repair Clinical MD Multi-Dimensional Age Transformer Duo Resculpt + Revolumize ที่คัดเลือกจากกิจกรรม Activity โดยแบ่ง 15 คนที่คำนึงถึงความหลากหลายบนสภาพผิว แห้ง มัน ผสม และ 3 ช่วงอายุ ซึ่งชาวจีบันของเราก็มาร่วมรีวิวและส่งผลทุกสัปดาห์ ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เริ่มใช้ จนถึงสัปดาห์สุดท้าย

15 คน 3 ช่วงอายุ และ 3 สภาพผิว

 • อายุ 26 - 29 ปี  5 คน : มีทั้ง ผิวแห้ง มัน ผสม
 • อายุ 30 - 33 ปี  5 คน : มีทั้ง ผิวแห้ง มัน ผสม
 • อายุ 34 - 37 ปี ขึ้นไป 5 คน : มีทั้ง ผิวแห้ง มัน ผสม
เพราะสกินแคร์ โดยเฉพาะที่เน้นเรื่องการบำรุงให้ผิวแน่นกระชับ ริ้วรอย รอยย่น ความหมองคล้ำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอที่เป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลาถึงจะเห็นผล การจะหวังให้เห็นผลได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วสกินแคร์ไม่สามารถทำได้แน่นอน

และผลลัพธ์ที่ได้ของแต่ละสภาพผิว ปัญหาผิว ช่วงอายุ เป็นปัจจัยที่ได้ผลแตกต่างกัน เพราะเป็นเรื่องของสภาพผิวของแต่ละบุคคล นี่คือที่มาของกิจกรรม  JEBAN Photo Challenge 4 สัปดาห์ เพื่อทดสอบผลการใช้  Clinique Fresh Pressed™ Repair Clinical MD
อายุ 26-29 ปี | ผิวแห้ง : คุณเจน | ผิวผสม : คุณแมกซ์ , คุณแจน | ผิวมัน : คุณมิว คุณออฟ
"อายุ 26-29 ปี | ผิวแห้ง : คุณเจน | ผิวผสม : คุณแมกซ์ , คุณแจน | ผิวมัน : คุณมิว คุณออฟ"
อายุ 30-33 | ผิวแห้ง : พี่ซายน์ | ผิวผสม : พี่แพร , พี่แอน | ผิวมัน : พี่ขวัญ , พี่ปะแป้ง
"อายุ 30-33 | ผิวแห้ง : พี่ซายน์ | ผิวผสม : พี่แพร , พี่แอน | ผิวมัน : พี่ขวัญ , พี่ปะแป้ง"
อายุ 36-39 ปี | ผิวผสม : พี่ขวัญ , พี่เบลล์ | ผิวมัน : พี่ต๊อบ , พี่คิส , พี่รัก
"อายุ 36-39 ปี | ผิวผสม : พี่ขวัญ , พี่เบลล์ | ผิวมัน : พี่ต๊อบ , พี่คิส , พี่รัก"
มาดูคุณสมบัติของ Clinique Fresh Pressed™ Clinical MD กันดีกว่า จริงๆ แล้วต้องบอกว่า เขามีทั้งหมด 3 ผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันในแต่ละตัว ซึ่งทุกตัวจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และพาทาเล็ตอีกด้วยนะจ๊ะ

 Multi-Dimensional Age Transformer Resculpt : ครีมเนื้อเจล เขาบอกว่ามีคุณสมบัติในการช่วยยกกระชับหน้า ให้ดูเรียว หรือส่วนอื่นๆที่มีความหย่อนคล้อย เช่น คอ ซึ่งคุณสมบัตินี้ได้มาจากสารสกัดเหล่านี้ค่า 
 • สารสกัดจากเมล็ดสวีท อัลมอลด์ ช่วยยกกระชับหน้า พร้อมทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง 
 • สารสกัดจากถั่วเหลือง Glycine Soja ที่อุดมไปด้วย Lysophosphaditic (LPA หรือกรดไลโซฟอสฟาติติก) เสริมการฟื้นบำรุงผิว ทั้งยังทำให้ผิวรู้สึกกระชับได้รูป 
 • สารสกัด Hydroxypropyl Methylcellulose / Pullulan / Porphyridium Cruentum โพลิเมอร์ชีวภาพที่ทำให้ผิวดูกระชับได้รวดเร็ว เวย์ โปรตีน เสริมการเผยผิวใหม่ให้ดูอ่อนเยาว์ และ ช่วยรับมือริ้วรอยแห่งวัย 
Multi-Dimensional Age Transformer Revolumize : เนื้อครีมเข้มข้นสีม่วงอ่อน ช่วยฟื้นบำรุงผิว ให้ผิวดูอิ่มฟู รู้สึกแก้มซูบตอบ ด้วยส่วนผสมเหล่านี้ 
 • Hyaluronic Acid ที่มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่มีโมเลกุลแตกต่างกัน 3 ระดับ ได้แก่ สูง กลาง และต่ำ มอบความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวดูมีวอลุ่ม ฟูอิ่ม และสดใสได้ต่อเนื่องยาวนาน 
 • สารสกัดจากถั่วเหลือง Glycine Soya (Soybean) ส่วนผสมที่ได้จากพืชที่ช่วยในการเสริมการทำงานของผิวตามธรรมชาติ  และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง 
 • Hydrolyzed Soy Protein, Soy Amino Acids, และ Yeast Extract ช่วยในการเสริมปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ เสริมความสามารถให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น ให้ผิวดูนุ่มนวลไม่หยาบกร้าน และช่วยดูแลผิวบริเวณที่มีริ้วรอย
 Multi-Dimensional Age Transformer Duo Resculpt + Revolumize ผลิตภัณฑ์นี้คือดูโอ้ ที่รวม 2 เนื้อมาไว้ในกระปุกเดียวแบบ 2in1 เพื่อตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการการดูแลทั้ง 2 ปัญหาผิวร่วมกัน

Clinique Fresh Pressed™ Clinical MD Multi-Dimensional Age Transformer Duo 


ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทั้ง 15 คนของเราได้ลองคือ Multi-Dimensional Age Transformer Duo นี้ เพื่อที่จะได้สัมผัสทั้งการดูแลให้ผิวหน้าแลดูกระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลงจาก Resculpt ที่เน้นเรื่องการดูแลผิวหย่อนคล้อย และครีมสีม่วงเข้มข้นของ Revolumize ที่ดูแลเรื่องการฟื้นบำรุงผิวให้ดูอิ่มฟู รู้สึกแก้มตอบลงอีกด้วย


นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์แล้ว ทาง Clinique แนะนำว่าหากการได้การเห็นผลมากขึ้น แนะนำให้นวดควบคู่กันไปด้วย ซึ่งภายในงานก็มีคุณภัทร Digital Education Manager มาเป็นคนสาธิตวิธีการนวดด้วยตัวเอง เพื่อให้ทั้ง 15 คน ได้นำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันค่า ใครอยากดูบรรยากาศในกิจกรรมวันนั้น และเทคนิคการนวดคลิกที่นี่เลยจ้า

Jeban Photo Challenge : 4 Week

หลังจากได้ผลิตภัณฑ์ไป เพื่อนๆ ทั้ง 15 คนจะเริ่มใช้ แล้วมาอัพเดทภาพความเปลี่ยนแปลงในกระทู้นี้วีคละ 1 ครั้ง เป็นภาพ 2 แอคสนุกๆ : หน้านิ่ง + สีหน้าแสดงอารมณ์ เพื่อให้เห็นริ้วรอย/ความกระชับผิวจ้า

เรามาดูกันดีกว่าว่า ผลที่ได้เป็นอย่างไรบ้าง จากการอัพเดทในทุกๆ สัปดาห์ของชาวจีบัน 

สัปดาห์ที่ 1

หลังจากเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ 1 สัปดาห์ ต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วเพียงแค่ 7 วัน สกินแคร์ส่วนใหญ่จะยังไม่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน อย่างที่บอกไปแล้วว่าผลลัพธ์ในเรื่องของการยกกระชับ หรือแม้แต่เรื่องริ้วรอยต้องใช้ระยะเวลาการบำรุงที่ระยะยาว และต้องต่อเนื่อง สม่ำเสมออีกด้วย จึงจะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน

 • คุณเจน @Janee.s อายุ 26-29 ปี ผิวแห้ง
  "ใช้ครีมตามวิธีที่ทีมงานแนะนำมาเลย มีความสุขกับการจับพวกแก้มตัวเองมากกก เพราะว่าพอทาครีมตัวนี้ไปแล้วหน้าอิ่ม เต่ง มันชุ่มชื้นสุดริด ไม่มันเยิ้ม เงาวาว แบบที่เราเคยเป็นด้วย ปกติถ้าครีมที่ทำให้หน้าชุ่มชื้นขนาดนี้ จะมาพร้อมความเงา วาว ระยิบระยับ 5555 "
คุณเจน Janee.s
"คุณเจน Janee.s"
 • คุณขวัญ @Violenze_DeZeM อายุ 30-33 ผิวมัน
  " รู้สึกว่าริ้วรอยที่หางตาจะลดลงนิดนึงนะ แต่ความรู้สึกจะบอกว่าผิวหน้าดูอิ่มน้ำ ฟูขึ้น ร่องแก้มยังมีอยู่เหมียนเดิม 555 ส่วนเรื่องสิวและอุดตันบนผิวหน้า ก็ยังไม่มีให้รู้สึกว่าเป็นปัญหากวนใจนะ คิดว่าครีมตัวนี้รอด เพราะปกติเป็นคนแพ้ง่ายมากๆ เรื่องหน้ามัน ก็ยังคงเป็นอยู่เหมือนเดิมไม่ได้หายไป แต่เอาจริงๆ ตอนใช้ครีมและนวดหน้าไปด้วย เป็นอะไรที่แบบเห้ย..คือดีนะ ทำให้หน้ารู้สึกผ่อนคลาย และเหมือนว่าครีมจะซึมลงสู่ผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น เรื่องยกกระชับ ก็ดีขึ้นนิดหน่อย แต่ด้วยเป็นคนหน้าบาน ก็เลยยังบอกไม่ได้ว่าช่วยยกกระชับได้เยอะแค่ไหน 5555 "
คุณขวัญ Violenze_DeZeM
"คุณขวัญ Violenze_DeZeM"
 • คุณเบลล์ maynakiris อายุ 34-37 ปี ผิวผสม
  "สำหรับเบลล์ เรื่องริ้วรอยตรงหางตากับร่องแก้มพอนวดหน้าก่อนนอนตื่นมามันก็ลดลงนิดนึงนะคะ แต่พอกลางวันเรามีการขยับใบหน้า แสดงอารมณ์ต่าง ๆ ริ้วรอยก็กลับมาเท่าเดิมอีกแล้ว 

  แต่ที่รู้สึกดีขึ้นคือ ผิวที่หย่อนคล้อยบริเวณกรามค่ะ มันกระชับขึ้น รู้สึกไม่หย่อนคล้อยเท่าเก่า แล้วพอผ่านพ้นวันไป ก็ไม่ได้ทำให้กลับมาหย่อนคล้อยเท่าเดิมด้วย ตรงจุดนี้ถือว่าดีสำหรับเรามากๆ ค่ะ เพราะการที่ผิวหย่อนคล้อยตรงจุดนั้นทำให้เราหน้าบาน ซึ่งเราไม่เคยสังเกตมาก่อนเลยว่าเกิดจากการหย่อนคล้อยของผิวค่ะ 😊"
คุณเบลล์ maynakiris
"คุณเบลล์ maynakiris"

สัปดาห์ที่ 2

 • คุณแจน Jayannjan อายุ 26-29 ปี ผิวผสม
  "ช่วงเวลาการทาครีมเน้นการบำรุงก่อนนอนเป็นพิเศษ ช่วงเช้าจะบาง และนวดบางๆ ใช้มาต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ เริ่มเห็นว่าผิวกระชับอิ่มฟูขึ้น ขนาดอาทิตย์ที่ผ่านมานอนน้อย มีสิวอุดตันขึ้นที่คางและบริเวณใกล้ริมฝีปากเล็กน้อย 2 - 3 เม็ด 

  เรื่องริ้วรอย และการกระชับเริ่มสังเกตว่าบริเวณหางตาผิวฟูขึ้น ริ้วรอยเริ่มเลือนๆลงบ้าง เป็นสัญญาณที่ดีค่ะ"
คุณแจน Jayannjan
"คุณแจน Jayannjan"
 • คุณแอน AnnMirai อายุ 30-33 ปี ผิวผสม
  "ลงรูปเทียบสัปดาห์แรกให้ไปเลยนะคะ แต่ที่เห็นว่าหน้าขาวเพราะทาแป้งนะคะ พอดีไปทำหลุมสิวมา เลยทาแป้งลงกันแดดกลบหน่อย งั้นเละค่ะ ลงไม่ได้เลย 

  ส่วนตรงที่เห็นว่าแปะสิวนั่นไม่ได้เกิดจาก ครีมนะคะ สิวนั่นเกิดจากเข็มทำหลุมสิวไปกระตุ้นไขมันใต้ผิวที่ค้างอยู่ ทำให้เกิดสิวบางจุดค่ะ

   ส่วนหน้าที่คิดว่ากระชับขึ้นมั้ย ก็คิดว่าดีขึ้น ประมาณ 10% ส่วนริ้วรอย แอนยังไม่ค่อยมีเท่าไหรค่ะ นอกจากใต้ตาที่ไม่เต็ม ไขมันฝ่อลงตามอายุ >< ก็ใช้ตัว Revolumize ช่วยให้ฟูอยู่ ก็รู้ได้แค่ว่า มันชุ่มชื้นขึ้น ยังไม่รู้สึกถึงความฟู คงต้องรออีกสักนิด โดยรวมยังศรัทธากับตัวครีมอยู่ค่ะ ยังมีหวัง เพราะแค่ 2 สัปดาห์เอง ขอให้รอผลไปอีก จริงๆ แอนคิดว่าแอนรอได้นะ 3-6 เดือนไปเลยอะตัวนี้ ถ้าไม่ดีขึ้นก็ค่อยหอบกระปุกทั้งหมดไปหาเค้าอีกที "
 • คุณคิส @King of Eugenie อายุ 34-37 ปี ผิวมัน 
  "  ผลการใช้งานใน Week ที่ 2 ที่ใช้อย่างต่อเนื่องทั้งเช้าและเย็น ใช้ทั่วทั้งบริเวณหน้า ใต้ตาก็ใช้ และคิสไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆร่วมด้วยเลย (แต่นับจากวันนี้ไปคิสจะกลับไปใช้แล้วละ เพราะรู้สึกแปลกๆ ไม่ชิน 55)

  คิสขอตอบแบบผลที่เห็นชัดที่สุดตั้งแต่ใช้ครีมทั้ง 2 ตัวก่อนว่า 

  1. ชัดสุดคือร่องแก้ม ข้างจมูกทั้ง 2 ข้างคิสมีริ้วรอยลึกอยู่แล้วจากการยิ้มซึมลึก ยิ้มเยอะ แต่ตอนนี้รู้สึกได้เลยว่ามันตื้นขึ้น ผิวดูกระชับขึ้น รักสูตร resculpt 
  2. ใต้ตา อันนี้ก็บริเวณที่ใช้สูตร resculpt อีกแล้ว คิสมีปัญหาใต้ตาตก (อันนี้ไม่เกี่ยวกับแสดงอารมณ์เพราะยิ้มเยอะไป แต่เพราะคิสปัดมาสคาร่าหนักมากมาตลอดเป็น 15 ปี ล้างก็เช็ดแรง ทำให้เป็นริ้วรอย) รวมถึงบริเวณใต้ตาที่ย้วยอ่อนแรง อันนี้ก็รู้สึกได้ว่าผิวมันย้วยน้อยลง รักตรงนี้มากกกกก สองข้อนี้เป็นข้อหลักๆ ที่รู้สึกได้เลยใน Week ที่ 2 นะคะ ส่วนผิวบริเวณหน้าผาก ที่จริงคิสมีปัญหาริ้วรอยระหว่างคิ้ว ยังไม่ค่อยรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงมาก แต่จะทาไปเรื่อยๆ คิดว่าต้องใช้เวลา จะนวดต่อไป 55 "
คุณคิส King of Eugenie
"คุณคิส King of Eugenie"

สัปดาห์ที่ 3

 • คุณขวัญ @Violenze_DeZeM อายุ 30-33 ผิวมัน
  "ส่วนตัววีคนี้ผิวย่ำแย่ เพราะว่าร่างกายยังสวิงจากการเป็นวันนั้นของเดือน จะมีผดขึ้นหน้าผาก กับตรงจมูกค่ะ แต่ว่าที่อื่นสิวหรือผดไม่ขึ้นนะ รอยใต้ตา วีคนี้หน้าตาช้ำมาก นอนดึก ตื่นเช้า ตาจะโหลๆ เหมือนดมกาวมา 5555 

  ริ้วรอยที่หางตาก็ยังไม่หาย ยังคงมีอยู่บ้างค่ะ แต่รู้สึกว่าผิวอิ่มน้ำฟูขึ้นนะ หน้าก็จะนิ่มๆ เด้งๆ นิสนุง เรื่องยกกระชับ ก็ยังรู้สึกว่าช่วยได้ระดับนึง แต่ไม่ได้แบบว่ากระชับมากนะ ด้วยความเป็นคนหน้าใหญ่ เนื้อแก้มเยอะ ประกอบกับช่วงนี้กินยับ กินยังกะพายุ แก้มกะเหนียงก็จะมาเต็มหน่อยๆ จ้า "
คุณขวัญ @Violenze_DeZeM
"คุณขวัญ @Violenze_DeZeM"
 • คุณรัก @Charlotte Rak อายุ 36-39 ปี ผิวมัน
  "อยากจะบอกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมาดีมากๆ ใช้แล้วไม่มีสิวใดๆ ขึ้นเลย ทาครีมได้อย่างสบายใจ คราวนี้เราเลือกทาทั้ง Resculpt และ Revolumize ทั้งสองตัวทั้งหน้าเลย เพราะเราคิดว่าการเติมเต็มริ้วรอย มันไม่ใช่แค่หางตา คิ้ว และหน้าผาก ร่องแก้มเราก็มีริ้วรอยด้วยเหมือนกัน เราเลยใช้ Revolumize ทาแบบทั่วหน้าไปเลย และอีกเช่นกันค่ะ ช่วงหางตาเราคิดว่ามันก็ควรจะกระชับด้วยเหมือนกัน เราก็ใช้ Resculpt ทาทั่วหน้าให้มันตึงกระชับทั้งหน้าไปเลย แล้วเราก็รู้สึกว่ามันดีขึ้นทั้งหน้า ทั้งเรื่องริ้วรอยและความกระชับ สังเกตุได้หลังจากที่ทาทันทีเลยค่ะ ว่ารอยที่หางตามันดูจางลง แล้วก็รู้สึกตึงหน้าหลังจากที่ทาครีมสีขาว ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึป่าว"

สัปดาห์ที่ 4

 • คุณเบลล์ maynakiris อายุ 34-37 ปี ผิวผสม
  "รีวิวสัปดาห์ที่ 4 ตัวแทนสาว อายุ 35 ปี ผิวผสม แพ้ง่าย ค่ะ จากรูป ช่วงคางไปถึงบริเวณกรามยังคงกระชับได้รูปอยู่เหมือนเดิม ส่วนริ้วรอยบริเวณใต้หางตากับร่องแก้มดูลดลงมาอีกนิดจากสัปดาห์ที่ 3 เหมือนตัวครีมจะช่วยลดริ้วรอยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ต่างกับตัวครีมยกกระชับที่จะเห็นผลไวกว่า 

  ขณะนี้ก็ได้ทดลองใช้ Clinique Fresh Pressed™ Repair Clinical MD มาเป็นเวลา 4 สัปดาห์แล้ว รู้สึกได้ว่าผิวดีขึ้นมากค่ะ อาจจะไม่รวดเร็วเหมือนการไปเข้าคลีนิกความงาม แต่ว่าปลอดภัย และเราสามารถทำเองได้ด้วยการทาครีม อยากให้ทุกคนที่มีปัญหาผิวเหมือนกันมาลองดูนะคะ ใช้จริง เห็นผลลัพธ์ได้จริงค่ะ ปล.สิวที่ขึ้นเกิดจากการมีประจำเดือนนะคะ ไม่ได้เกิดจากครีมแต่อย่างใด"
 • คุณแอน AnnMirai อายุ 30-33 ปี ผิวผสม
  "ใต้ตา ดีมาก ทารอบนี้ดีอะ 5555 ชอบเลย รู้สึกว่าหน้าชุ่มๆขึ้นดี ใต้ตานี่เป็นที่ชอบมาก รอบพับเต่งขึ้น รักกอะ จริงๆ *แอนไม่ได้ทาช่วง ทีโซน เพราะทาแล้วสิวมา แต่ส่วนอื่นตอนนี้ทาแล้วไม่เป็นอะไรค่ะ ปกติดี 

  Week 4 เด่นๆ คือใต้ตา ที่มาแบบชัดๆ แบบตัวเองก็สัมผัสได้ ว่าไอที่พับๆแห้ง มาเด้งขึ้น อุ๊แว้ ต้องมีต่อปุก2 บอกพ่อคุณที่บ้านไว้แล้ว55555 และที่ชอบอีกที่คือ เนื้อแก้มที่ใกล้ๆคาง เออมันดูกระชับขึ้น แน่นขึ้น ตรงนั้นทาแล้วไม่เป็นสิว ผด หรืออะไรเลย ความประทับจับเนื้อแก้ม และใต้ตา นี่คือสิ่งที่บอกว่า ต้องมีปุกต่อไปจ้า"
คุณแอน AnnMira
"คุณแอน AnnMira"
คุณต๊อบ Tob Koravick อายุ 36-39 ปี ผิวมัน

" รีวิว week 4 ของสาว 35 ผิวมัน รูขุมขนกว้าง แถมเวลานอนน้อย มาแล้วค่าา ผ่านพ้นไป 1 เดือนแล้วสินะ...สำหรับภารกิจท้าพิสูจน์ในครั้งนี้ คิดว่าความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างจะเห็นได้ชัดเจนอยู่แล้ว หากใครติดตามต๊อบมาตลอด 4 สัปดาห์ที่ผ่านมานะคะ โดยรวมเลยความเปลี่ยนแปลงผิวที่ได้จาก CLINIQUE Fresh Pressed™ Repair Clinical MD ครืออออออ
.
1. หน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวหน้าเนียนขึ้นค่ะ ตรงจุดนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นจุดประสงค์หลักของสกินแคร์ตัวนี้ แต่เราว่าเป็นผลพลอยได้จากการที่เนื้อสกินแคร์มีความชุ่มชื่นสูง ทำให้ผิวเก็บความชุ่มชื่นได้ดีขึ้น (แต่ตรงนี้อาจจะต้องระวังเป็นพิเศษสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย สำหรับต๊อบเองที่ไม่ได้มีสิวขึ้นเยอะอาจจะเป็นเพราะใช้สกินแคร์รักษาสิวร่วมด้วยค่ะ - เด๋วในกระทู้เต็มๆ จะมาบอกอีกทีว่าใช้ตัวไหนค่ะ)
.
2. ความหมองคล้ำใต้ตาและริ้วรอยใต้ตาลดลงอย่างเห็นได้ชัด ข้อนี้ถือว่าดีย์มากมากกกก เพราะส่วนตัวเป็นคนมีปัญหากับใต้ตามาแทบจะตลอดชีวิต ชอบโดนทักว่าป่วยมั่งแหละ นอนน้อยมั่งแหละ แต่หลังจาก 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา รู้สึกเลยว่าการที่ความหมองคล้ำใต้ตาลดลง ทำให้หน้าเราดูสดชื่นขึ้นจริงๆ
.
3. ร่องแก้มเวลายิ้มและแสดงอารมณ์ ดูตื้นขึ้นเล็กน้อย – ขอให้ดูจากภาพตอนหน้านิ่ง จะเห็นว่าก่อนใช้ต๊อบจะเป็นคนมีร่องน้ำหมากอยู่นิดหน่อยบริเวณข้างๆมุมปาก ซึ่งพอหลังใช้ 4 สัปดาห์ ร่องนี้ค่อนข้างจางหายไปในระดับนึงเช่นกันค่ะ
......................
สรุปผลกระทบด้านอื่นๆสำหรับสาวผิวมันในสัปดาห์ที่ 4
1. สาวผิวมันใช้แล้วจะเป็นสิวไหม?– สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวง่าย อาจจะมีโอกาสเกิดสิวอุดตันเพิ่มเพราะสกินแคร์เนื้อค่อนข้างชุ่มชื่นมากเหมือนกัน (โดยเฉพาะเนื้อฝั่งสีม่วง แต่หากเนื้อฝั่งสีขาวจะบางเบากว่านิดหน่อย) ส่วนตัวแนะนำสำหรับสาวผิวมันว่า อาจจะใช้เฉพาะตอนกลางคืน หรือใช้สกินแคร์กลุ่มรักษาสิวร่วมด้วยค่ะ
2. ระหว่างวันหน้ามันมากขึ้นไหม? – ไม่ค่ะ แต่หน้าก็ไม่ได้มันน้อยลงเช่นกัน สรุปคือเหมือนเดิม
3. ช่วยให้แต่งหน้าติดทนขึ้นไหม? - ไม่เห็นความแตกต่างตรงจุดนี้ค่ะ
.......................
ก็ถือว่าสิ้นสุดไปแล้วสำหรับการทดลอง 4 สัปดาห์ เดี๋ยวจะรวบรวมผลแต่ละสัปดาห์พร้อมรายละเอียดอื่นๆ ไปไว้ในกระทู้เต็มๆ ของต๊อบอีกทีนะคะ พร้อมกับให้คะแนนในแต่ละจุดด้วยอิอิ ติดตามกันต่อไปน้า (ดูรูปเพิ่มได้ในคอมเม้นนะคะ) "


ใครอยากอ่านรีวิวของคุณต๊อบแบบแน่นๆ ก็คลิกเข้าไปอ่านที่นี่กันได้เลยจ้า
 คุณต๊อบจัดรีวิวมาให้เราแล้ววว
คุณต๊อบ อายุ 36-39 ปี ผิวมัน
"คุณต๊อบ อายุ 36-39 ปี ผิวมัน"

ข้อแนะนำ

 • ผลลัพธ์การลองใช้ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนได้อ่าน เป็นเรื่องเฉพาะบุคคลมากๆ เพราะมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผิวของเราไม่เหมือนกัน ทั้งสภาพผิว ปัญหาผิว อายุ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ไม่เว้นแม้แต่สกินแคร์ที่ใช้ร่วมอยู่ ดังนั้นแล้วถึงแม้เราจะมีสภาพผิวเดียวกัน อายุใกล้กัน ไม่ได้ความว่าผลลัพธ์ที่ได้จะได้เหมือนกันเสมอไป และผลลัพธ์ที่ได้จะเกิดขึ้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อยู่เท่านั้นจ้า

 • สำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไร ทุกครั้งที่เริ่มใช้สกินแคร์ใหม่ๆ แนะนำว่าให้ลองทดสอบการใช้ผลิตภัณฑ์ก่อน โดยอาจจะทดสอบบริเวณหลังกกหู ท้องแขน หรือหลังมือ ซึ่งเป็นจุดที่ผิวบอบบางที่สุดของร่างกาย แล้วสังเกตอาการของตัวเองว่าเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้หรือไม่

 • สำหรับผิวมัน และผิวแพ้ง่าย เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์นี้มีการข้อแนะนำให้นวดผิวเพิ่มเข้ามาด้วย สำหรับคนที่มีสภาพผิวนี้ อาจจะต้องลองก่อนว่าหลังจากใช้ และนวดผิวแล้วผิวของเราเป็นอย่างไร เพราะด้วยการนวดส่วนใหญ่ จะไปกระตุ้นการทำงานของผิว ซึ่งด้วยสภาพผิวมัน และผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่จะเกิดอาการระคายเคืองง่ายมากกว่าผิวแห้ง
จากรีวิวที่เรารวบรวมมาจากชาวจีบันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง เพียงนิดเดียวของคนที่ได้ลองผลิตภัณฑ์ใน 4 สัปดาห์เท่านั้น หากใครสนใจอยากอ่านรีวิวการใช้แบบละเอียดในแต่ละสัปดาห์เต็มๆ ของแต่ละคน แนะนำว่าให้คลิกที่นี่ และเข้าไปอ่านคอมเม็นต์ด้านล่างได้เลยจ้า เพื่อจะได้เจอคนที่มีสภาพผิว หรืออายุใกล้เคียงกับเรา

หรือถ้าใครอยากพิสูจน์ด้วยตัวเองสามารถไปที่เคาน์เตอร์ของ Clinique ทุกสาขา เพื่อขอรับผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ก่อนได้เลย หรือจะจัดเต็มซื้อไปเลยในราคา 3,600 บาทเท่านั้นจ้า! :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย