Review... เครื่องสำอางของนักเรียน นักศึกษากันนะคะ

Puinun

Puinun

ดู Profile

อันนี้คัดมาแต่เครื่องสำอางค์ที่ใช้เป็นประจำ ราคาไม่สูงมากค่ะ สำหรับนักเรียน นักศึกษาตอนรับช่วงเปิดเทอมเลยนำมารีวิวให้ชมกันนะคะเพื่อน้องๆ สนใจจะได้ลองไปสอยมามั่ง อิอิเริ่มกันเลยนะคะ


มากันที่ลิปสติกก่อนเลย ตัวแรกนี้เป็นลิปแคร์เบบี้ ของ Cute Press ค่ะขอบอกว่าใช้ดีมากค่ะ ปากชุ่มชื้นดี ไม่เหนียวจนเกินไป เหมือนทาบ่อย ๆ แล้วปากจะเป็นสีชมพูด้วยหละ


ตัวที่ 2 เป็น Translucent ลิปสติก ของ Cute Press ค่ะเหมือนลิปสติกทั่วไปค่ะ สีไม่เข้มมาก ไม่ทำให้ปากแห้ง


ตัวที่ 3 เป็นลิปกรอสรุ่นใหม่ของ Cute Press ค่ะมีกระจกและไฟในตัวออกแบบได้เก๋ไก๋มากค่ะ ชอบแพ็คเก็จอะ น่ารักดี ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะมีประกายวิ้ง ๆ ด้วยอะ ช๊อบ...ชอบ... 


อันนี้ทดสอบสีให้ดูนะคะเรียงจากซ้ายมานะคะเป็นลิปกรอสเบอร์ 2 ตามมาด้วย Translucent ลิป เบอร์ 09 และ 05 ค่ะเอาไว้แต่งหน้าใสๆ อ่อน ๆ ค่ะ ได้ลุคหวานฉ่ำไปเลย


ตัวที่ 4 ตัวนี้เป็นทิ้นส์ของ OP เบอร์4 (ภาพแอบมืดค่ะ)นุ่นว่าไม่ค่อยเวิร์ค สีมันเข้มมากค่ะ เหมือนอุทัยทิพย์เลยเห็นเพื่อนใช้เบอร์อะไรก็ไม่รู้จำไม่ได้ค่ะ ชื่อ Rose อะไรสักอย่างสีชมพูหวานดีค่ะว่าว่าง ๆ จะไปสอยใหม่เหมือนกัน


ตัวที่ 5 นี้ปลื้มมากค่ะ เป็นที่ทาเปลือกตา Eye Primer ของ OP ค่ะ สีชมพูนุ่นมักเอามากรีดหนา ๆ แทนอายไลเนอร์อะค่ะ ไว้แต่งหน้าวันที่ต้องการลุคใส ๆเวลากระพริบตาแล้ววิ้งได้ใจ อิอิ


ตัวที่ 6 เป็นอายไลเนอร์ของ Cute Press ค่ะ รุ่น Jet Setกรีดง่ายไม่แพนด้าค่ะ เป็นพู่กันหัวเล็กมาก นุ่นใช้กรีดหลาย ๆ รอบให้ดูหนาค่ะความเข้มสีใช้ได้เลยค่ะ ได้ใจไปเลย


ตัวที่ 7 บรัช ของ OP ค่ะ เบอร์ 05สีชมพูหวานแหว๋ว นุ่นว่าปัดง่ายดีค่ะ แต่แปรงแข็งไปหน่อยอะ


ตัวที่ 8 เป็นครีมกันแดดหน้าของ Cute Press SPF30สำหรับวันที่ต้องโดนแดด โดยเฉพาะตอนออกไปเรียน แดดที่หัวเฉียวแรงมากค่ะตัวนี้ดีนะคะหน้าไม่มันค่ะ หรืออาจเป็นเพราะนุ่นผิวหน้าธรรมดา เหอะ ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยนะคะ ซึมดีเชียวค่ะ

คราวนี้มาที่แป้งบ้างนะคะ ตัวการของความใสเนื่องจากนุ่นเป็นคนแต่งหน้าใส ๆ เลยไม่ได้มีรองพื้นมาแนะนำ แล้วช่วงนี้ก็หน้าร้อนด้วยเลยมองข้ามรองพื้นไปเลยค่ะ


ตัวที่ 9 เป็นแป้งพัฟรุ่นเบบี้ของ Cute Press ค่ะไม่ค่อยปกปิด แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันหรือหมอง ใสๆ แบบเด็กน้อย ทาแล้วต้องคอยเติมค่ะ อิอิ


ตัวที่ 10 นะคะเป็นแป้งผสมรองพื้น รุ่น Sun Preventive ของ Cute Press ค่ะตัวนี้มี SPF25 ด้วยนะคะ คุมมันนิดหน่อย ปกปิดก็ใช้ได้ค่ะ เนื้อแป้งเบาดีค่ะ ตัวนี้ใช้บ่อย


ตัวที่ 11 Evory BB ของ Cute Press ค่ะช่วงนี้กระแสตัวนี้มาแรงค่ะ ปกปิดดีค่ะ เนื้อแป้งหนากว่าตัวบน คุมมันนิดหน่อยแต่เหมือนจะสร้างความมันได้มากกว่าตัวบนนะคะ เพราะตัวเนื้อแป้งเค้าก็มีผสมพวกเบส รองพื้น เยอะเหมือนกัน


ตัวที่ 12 เป็นแป้งฝุ่นใยไหมของ Cute Press ค่ะตัวนี้นุ่นใช้โบ๊ะตอนแต่งหน้าเสร็จแล้วให้ดูมีมิตินิดหน่อย ขอบอกว่าวิ้งกระจายค่ะอย่าได้เผลอโบ๊ะทั้งหน้าเชียวนะ ชอบค่ะเหมือนมีส่วนช่วยคุมมัน แล้วหน้าก็ดูวาว ๆ ดีค่ะ


มาตบท้ายกันที่ลัคกี้นัมเบอร์ตัวที่ 13 ค่ะ สเปรย์น้ำแร่ของ Cute Press ค่ะโดยปกติมักจะใช้หลังแต่งหน้าเสร็จค่ะ มีส่วนผสมของวิตามินอีด้วยนะคะแต่ช่วงนี้มันร้อนค่ะ บางทีก็เอามาฉีดหน้าเล่น ๆ พอแห้งก็ใช้กระดาษซับมันต่อแล้วโบ๊ะแป้งทับเลยชื่นใจสุด ๆ ก็แต่งหน้าแล้วมันล้างหน้าไม่ได้นิหน่าปล. อาจผิดวิธีใช้นิดหน่อย แต่เป็นเการคลายร้อนค่ะ อิอิ

นี้เป็นรีวิวครั้งแรก มีอะไรติชมมาได้นะคะจบแล้วหละค่ะ สำหรับเครื่องสำอางของนักเรียน นักศึกษาไว้โอกาศหน้าจะมารีวิวพวกคลีนซิ่งกับ Skincare นะคะ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย