ผมขอปรึกษาวิธีหาเพื่อนและรักษาความสัมพันธ์เพื่อน

คือผมมีปัญหาเรื่อง “เพื่อน” เป็นปัญหาที่ผมมีบ่อยจนเริ่มไม่อยากมีเพื่อนแล้ว แต่ก็ด้วยจุดนี้ของผมเนี่ยแหละทำให้ไม่มีทักษะอะไรเลยเกี่ยวกับมิตรภาพ ง่ายๆเลยคือแทบจะเป็นศูนย์ เผลอๆผมอาจจะสร้างความสัมพันธ์เเบบToxicเลยด้วยซ้ำทั้งแบบที่ผมรู้ตัวและไม่รู้ตัว ผมไม่รู้ว่าจะเริ่มบทสนทนายังไง คนเป็นเพ่อนกันเค้าทำอะไรบ้าง(คนไม่มีเพื่อนมา3ปี) มีเพื่อนเเล้วแต่ไม่รู้จะทำยังไงให้อยู่กันนานๆ หรือครั้งนึงผมมีเพื่อนที่ไปใหนมาใหนด้วยกันอยู่ด้วยกันมาตลอด พวกเเต่เค้าก็ดันมเพื่อนอีกคนและถอยห่างผมออกมา ตอนนี้ผมเลยไม่รู้จะมีเพื่อนยังไงละครับ

Discussion (5)

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
เปิดใจ ฃะก้อให้ใจค่า
ค่อยๆเริ่มเข้าสังคมดูค่ะ
อาจจะเริ่มจากถามสารทุกสุขดิบทั่วไปค่ะ เหมือนแชร์กันแต่ละวัน แบบที่เราก็ระวังคำพูดตัวเอง ไม่ให้ไปtoxicใส่คนอื่นมากนัก เป็นกำลังใจให้ค่า
ให้คำพูดออกจากเค้า ดีกว่าออกจากเราค่า ถ้าเราไม่ toxic เราจะดึงดูดคนประเภทเดียวกันเข้ามา เผื่อมีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นนะคะ สู้ๆ