5 Items ตัวช่วยพิชิต ผิวขาดน้ำได้ทันใจ

poodpoodpaingan

poodpoodpaingan

ดู Profile

“ผิวขาดน้ำ” ไม่ได้แปลว่า ผิวแห้ง แต่เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่คนที่ผิวมัน เพราะผิวขาดน้ำ คือ สภาพผิวข้างในชั้นขี้ไคล (Stratum Corneum) ขาดความชุ่มชื้นอย่างมาก ส่งผลให้การทำงานในผิวแปรปรวน

บางครั้งส่งผลให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาเองตามธรรมชาติเคลือบผิวไว้เพื่อช่วยกันผิวแห้ง หลายคนจึงเข้าใจผิด คิดว่าตัวเองผิวมัน หรือบางคนผิวขาดน้ำ จนกลายเป็นเซลล์ผิวไม่ผลัดตัว แต่กลับสะสมเป็นเซลล์ที่ตายและแห้งลอกเป็นขุยนั่นเอง

และการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนั่น จึงเป็นกุญแจหลักสำหรับผิวที่สวยสุขภาพดี นห.จึงรวบรวม 5 ไอเท็มที่ใช้แล้วชอบ เห็นผลชัด มาพิชิตผิวขาดน้ำได้แน่นอน 
🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋
1. Biotherm Aqua Bounce Super Concentrate
ราคา 1,300 บาท 
ไอเท็มเติมน้ำให้ผิวล่าสุดจาก Biotherm ที่มีถึง 3 สูตร แต่นห.เลือกสูตร Aqua Bounce ที่ช่วยเติมน้ำพร้อม ฟื้นบำรุงผิวหน้าแห้ง ผิวแห้งกร้าน ด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ใช้ ให้กลับมาดูเด้ง เนียนนุ่ม และอิ่มน้ำ

พิเศษตรงที่มี Life Plankton ส่วนผสมตัวดังของแบรนด์ กลีเซอริน (glycerin) ธรรมชาติ และ ไฮยาลูโรเนต (Sodium hyaluronate) สารสกัดที่ทุกคนก็รู้ว่า ช่วยบำรุงผิวขาดน้ำและเสริมความชุ่มชื้นให้ผิว

เนื้อบางเบา ทิ้งไว้แปปนึงก็ซึมเข้าผิว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ นห.ใช้ตัวนี้ก่อนนอนอย่างเดียว หลังจากใช้มา ตื่นเช้ามาหน้าไม่มันเยิ้ม ผิวนุ่ม จับแก้มแล้วมีความยืดหยุ่นขึ้นทุกเช้า และเค้ายังปราศจากสารแต่งสีและพาราเบน (paraben) อ่อนโยนต่อผิวด้วยนะ 
🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋
2. Aesop Blue Chamomile Facial Hydrating Masque
ราคา 2,050 บาท
ไอเท็มที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวใน 1 ครั้งเท่ากับเติมน้ำให้ผิวใน 3 วัน มาส์กเพิ่มความชุ่มชื้นแบบขั้นสุดของ Aesop มีส่วนผสมของพืชธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้งปลอบประโลม ปรับสมดุล และเติมน้ำให้ผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

เนื้อเจลสีขาว เบาสบายผิว มีกลิ่นหอมแบบผู้ดี ผ่อนคลาย ตัวนี้สามารถใช้ได้หลายแบบมาก และยังใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ถ้าเป็นช่วงกลางคืนจะใช้เป็น Sleeping Mask ทาหนาๆแล้วนอน ตื่นเช้ามาล้างออก หน้าชุ่มชื้นขึ้นแบบสัมผัสได้ทันที ผิวไบร์ท เนียนนุ่มขึ้นด้วย

ถ้าเป็นช่วงเช้า นห.แนะนำสำหรับใครที่แต่งหน้าไม่ติด ให้ใช้ก่อนแต่งหน้า และเช็ดออก จะให้ผิวที่สวยมาก เนียน อิ่มน้ำ เหมือนผิวสวยแบบนี้ตั้งแต่เกิด และที่สำคัญทำให้แต่งหน้าติดทนตลอดทั้งวันอีกด้วย หรือถ้าที่มี Fabulous Oil สามารถใช้ร่วมกันได้ ที่เป็น Facial Oil เนื้อเบา เก็บ Look ความชุ่มชื้น และเพิ่มความนุ่ม ยืดหยุ่นผิวได้อีกด้วย
🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋
3. Mamonde Red Energy Recovery Serum
ราคา 1,300 บาท 
มากันที่ไอเท็มจากแบรนด์เกาหลี ตัวนี้เด่นเรื่องสารสกัดเฉพาะของเค้า คือ Blossoming EnergyTM นวัตกรรมเอกสิทธิ์ของมามอนด์ ที่ทางแบรนด์เค้าบอกว่าช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยและเติมเต็มผิวให้เรียบเนียนได้ภายใน 5 วัน อีกทั้งยังช่วยเผยผิวให้เปล่งประกายแลดูมีสุขภาพดีใน 14 วันเท่านั้น

เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่หนักหน้า  ซึมง่าย  หลังจากใช้มาต่อเนื่อง ตัวนี้สำหรับนห. เค้าช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดี สังเกตช่วงไหนที่ผิวโทรมๆและใช้ตัวนี้ ไม่เกิน 1 สัปดาห์ ผิวดูสุขภาพดี ฟู และเนียนขึ้น นอกจากนี้ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถลองได้ เพราะปราศจากสารระคายเคืองผิว 8 ประการ (การแต่งสี, สารสกัดที่มาจากสัตว์, มิเนรัล ออยล์, พาราเบน, สารกันบูด, โพลิอะคริลาไมด์, ไตรเอทาโนลามีน และสารลดแรงตึงผิวสังเคราะห์) 
🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋
4. Kiehl’s Ultra Facial Cream
ราคา 1,400 บาท 
มอยซ์เจอร์ไรเซอร์อันดับ 1 ที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดี ! มีส่วนผสมที่น่าสนใจ อย่างพืชทะเลทราย และโปรตีนจากธารน้ำแข็ง ที่จะช่วยปกป้องการสูญเสียน้ำของผิว เสริมความชุ่มชื้นผิวอย่างล้ำลึก และยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่า ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและชุ่มชื้นขึ้น

เนื้อครีมสีขาวบางเบา ไม่หนักหน้า นห.จะหยิบมาใช้ในตอนที่ผิวแห้งจากสภาพอากาศที่เปลี่ยน เค้าจะช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ช่วงเป็นสิวก็ใช้ตัวนี้ประจำ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวไม่แห้งจากยาหมอแล้ว ยังทำให้มีสิวไม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย และผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถลองได้ เพราะไม่มีพาราเบนและน้ำหอมด้วยนะ 
🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋
5. Lalil Overnight Aloe&Oat Hydrating Mask
ราคา 460 บาท

อยากเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมกับกลิ่นที่ผ่อนคลาย อยากให้ได้ลองจริงๆ มาส์กเนื้อครีมเข้มข้น แบบไม่ต้องล้างออก ที่มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และข้าวโอ๊ต ช่วยปกป้องให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง และอาการแสบร้อนจากการถูกแดดเผาให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับ ริ้วรอยแลดูจางลง

เนื้อครีมสีขาวเข้มข้นมาก แต่ไม่เหนียวหนืด เกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย แนะนำให้ใช้เป็นตอนกลางคืน นห.จะหยิบมาใช้ช่วงที่ขึ้เกียจแบบสุดๆ จะมาส์กแล้วนอนเลย ตื่นมาแอบมีความมันบนหน้าบ้าง แต่พอล้างหน้าแล้ว ผิวดูชุ่มชื้นขึ้น นุ่ม และดูสุขภาพดี เหมือนได้ทาครีมครบ step เลย ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถลองใช้ได้ เพราะปราศจากซิลิโคน พาราเบน และ SLS/SLES แถมราคาน่ารักด้วยค่ะ 
🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋
ครบแล้วนะจ๊ะ กับ 5 Items ตัวช่วยพิชิต ผิวขาดน้ำได้ทันใจ มีตัวไหนน่าซื้อ น่าตำตามกันบ้างมั้ยเอ่ย ?
อีกอย่างนห.เองก็ยังไม่ได้ที่ผิวที่เพอร์เฟ็คที่สุด ยังต้องพยายามอีกเยอะเลย แต่ก็อยากจะนำตัวเด็ดๆมาแบ่งปันกัน
ถ้ามีใครโดนป้ายยาแล้วไปพาน้องกลับบ้าน อย่างลืมมาบอกนห.บ้างนะคะ

🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋🍋

แล้วครั้งหน้าเจอกันใหม่ เลิ้บยู :B  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย