บอกรักเพื่อนสนิทไปแล้ว T_T ผลที่ได้คือ...

Mananya

Mananya

ดู Profile

 บอกรักเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิง (เค้าเหมือนทอม แต่จริงๆไม่ใช่ เรางี่เง่าคิดไปเอง = =) ไปเมื่อวันก่อนเองค่ะ บอกแบบไม่ตั้งใจจะบอก
เรื่องของเรื่องคือ เราเขียนไดอารี่ถึงเค้าทุกวัน แล้วเมื่อวานเค้ามานอนที่ห้องเรา เค้าเห็น เค้าก็หยิบมาดู เค้ายังไม่ทันเห็นข้อความข้างในสมุดนะคะ เราคว้าสมุดมาไว้ก่อน แล้วเค้าก็ถามว่ามีความลับอะไรนักหนา เราก็บอกว่าไม่มี ถึงมีมันก็ความลับของเรา เค้าไม่มีสิทธิ์รู้ เค้าก็พยายามยื้อแย่งเพื่อจะรู้ให้ได้ เราเลยบอกๆไปว่า เราเขียนถึงคนๆนึงที่เราแอบชอบซึ่งเป็นผู้หญิง นั่นทำให้เค้ายิ่งอยากจะรู้ ทะเลาะกันเรื่องสมุดนานมากค่ะ เป็นชั่วโมงๆ คือเค้าจะรู้ให้ได้ แต่เราไม่ให้เค้ารู้ จนสุดท้ายเราทนไม่ไหว เราเลยบอกเค้าไปว่า คนที่เราเขียนถึงก็คือเค้านั่นแหละ เค้าก็อึ้งๆไปพักนึงค่ะ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร เราก็เลยไปอาบน้ำทำธุระส่วนตัวเพราะเดี๋ยวจะต้องออกไปกินข้าวกัน

พออยู่ร้านอาหาร เค้าก็ตีแขนเราใหญ่เลย พูดประมาณว่าทำไมทำกับเค้าแบบนี้ เราก็ไม่พูดอะไรค่ะ เราก็เงียบๆนิ่งๆไปพักใหญ่ กินข้าวไม่อร่อยเลย แล้วซักพักเค้าก็เข้ามาเล่นมากอดเราเหมือนเดิม ทำเหมือนเดิมทุกอย่าง เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คืนนี้ก็ผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ นอนด้วยกัน เราอึดอัดมาก แต่เค้าก็นอนกอดเราเหมือนเดิม เหมือนลืมไปเลยว่าเราเพิ่งบอกชอบเค้า

พอเช้าอีกวัน ไปเดินห้างด้วยกัน เค้าดันทำตัวเหมือนห่างๆ เราก็ไม่ได้พูดได้คุยอะไรกันนะคะ ต่างคนต่างเดินซื้อของใช้จำเป็นของใครของมัน หลังจากนั้นก็ไปดูหนังด้วยกัน พอดูหนังเสร็จก็มานั่งแบล็กแคนยอนด้วยกัน เราทนไม่ไหวที่เค้าเงียบ เราก็เลยถามเค้าว่า "มึงโอเคป้ะเนี่ยะ? อึดอัดมั้ย?" เค้าก็บอกว่าอึดอัด เราก็เลยบอกว่าจะให้ห่างกันก็ได้ เท่านั้นแหละค่ะเค้าก็โวยวายหาว่าเรางี่เง่า ทำไมต้องห่างกันไปด้วย ทำไมชอบทำให้เค้ารู้สึกแย่ เค้าบอกว่าทำไมไม่เก็บความลับไว้ต่อไป ทำไมต้องรีบบอกให้เค้ารู้ เราคิดในใจว่าเราไม่ได้อยากให้เค้ารู้เล้ยยยยยยย เค้าต่างหากที่ยื้อแย่งดึงดันจะรู้เอง เราพยายามที่สุดแล้วที่จะเก็บไว้ วันนี้เค้าดูหงุดหงิดๆใส่เราค่ะ เป็นทั้งวัน ทั้งๆที่เมื่อวานเราขึ้นสเตตัสบนเฟสบุ๊คประมาณว่าไม่น่าบอกเลยอะไรแบบนี้ เค้าก็ยังแซวอยู่ว่า "ไม่น่าบอกเรื่องอะไรเหรอจ๊ะ" เราก็ดีใจนิดๆนะว่าเค้าอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องน่ารักๆ แต่พอมาวันนี้ เราเริ่มจะรู้สึกแย่จริงๆแล้วว่าเค้าอาจจะกำลังเปลี่ยนไป เขาทำตัวน่างงมากๆ = =

แล้วตอนเย็นวันนี้ค่ะ เราก็ไปทำกิจกรรมในมหา'ลัยด้วยกัน เค้าก็มาเล่นกับเราปกติอีกแล้ว เราก็งง งงเข้าไปใหญ่ เราแบบ จะเอาไงกับกูวะ จะดีหรือจะร้าย เอาให้แน่ๆ - -'' แล้วผ่านไปซักพัก เค้าก็ถามเราว่า เค้าเหมือนทอมตรงไหนเหรอ? เราก็ไม่ได้ตอบอะไร พอไม่ตอบเค้าก็หงุดหงิดใส่เรา เราทำไรนิดไรหน่อย เค้าก็ไม่พอใจ - - ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ เค้าก็จะว่าเราตลอด แต่ว่าๆไป เดี๋ยวก็กลับมาเล่นกับเรา พอเรานิ่งก็หาว่าเราหาเรื่องจะดราม่า โอยยย เค้าจะรู้บ้างไหมเนี่ยว่าเราน่ะอึดอัดที่เค้าทำกับเราแบบนี้ = =

ปล. เค้าบอกว่าเค้าไม่ใช่ทอม เค้าชอบผู้ชายคนนึงมาตั้งนานแล้ว เราไม่ได้เสียใจเรื่องนี้ค่ะ เรารู้ว่าเค้าไม่ใช่ทอมแต่แรกแล้ว เพราะที่เราชอบเค้าก็ไม่ใช่เพราะเค้าบุคลิกเหมือนทอมหรืออะไร ชอบที่เค้าเป็นเค้า และเราก็รู้ว่าเรากับเค้าไม่มีวันจะรักกันแบบคู่รักทอมดี้ทั่วไปได้ คงเป็นได้แค่เพื่อน เราคิดอย่างนี้มาตลอด เราถึงอยากจะเก็บความลับนี้ไปตลอดชีวิต แต่เค้าดันมารู้ซะแล้ว... เราเสียใจมากจริงๆ T__T เรายังไม่พร้อมเลยยยยยย ซักนิดดด


ถ้าเป็นสาวๆ เป็นเรา จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ดีคะ? = = เราจนปัญญาจริงๆ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย