ดวงประจำสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม - 5 มิถุนายน 2554 มาแล้วจ้า EP.1

astro_girl

astro_girl

ดู Profile

ราศีมังกร (Capricorn) สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 Dec. – 20 Jan.

การงาน

การงานท่านในช่วงสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้ขั้นตอนงานล่วงหน้า แต่ท่านยังไม่เริ่มทำสักที เหมือนว่ารออะไรอยู่ อย่ารีรอ เมื่อเริ่มแล้วจะพบสิ่งที่คาดไม่ถึง ถ้าท่านมัวแต่นั่งมองให้มันผ่านไป มีงานเข้ามาก หรือการที่มีหลายๆ บริษัทเรียกไปร่วมงานด้วย แต่เลือกไม่ถูกว่าจะเอาอันไหนดี สุดท้ายท่านอาจไม่ได้ที่ไหนเลยก็เป็นได้ รีบตัดสินใจให้ดี เพราะโอกาสแบบนี้ที่เข้ามาไม่ได้มีกันบ่อยๆ

การเงิน

การเงินท่านจะมีเงินมีกินมีใช้เรื่อยๆ กับความซื่อสัตย์ของตน ช่วงนี้ห้ามค้ำประกันเรื่องเงินกับใครเด็ดขาด เพราะจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี และเรื่องที่ตัดสินใจลงไปไม่ต้องกังวล เรื่องต่างๆ จะดีขึ้นเอง อาจหมายถึงการทำธุรกิจ หรือการลงทุนทีเกี่ยวกับของที่มีลักษณะเป็นคู่ หรือเกี่ยวกับธุรกิจงานแต่งก็เป็นได้

ความรัก

ในสัปดาห์นี้ความรักมักอยู่ในช่วงที่เก็บกด ถูกบีบคั้น หรือบังคับให้ไม่สามารถแสดงออกถึงความรู้สึก หรือพูดอะไรได้มากนัก อาจมีนัยซ่อนเร้นแอบแฝง เรื่องนอกใจ ซึ่งท่านต้องหนักแน่น และรอดูสถานการณ์ไปก่อน อาจเป็นเพราะความเก่งและฉลาดเกินไป เป็นความรักที่หวังครอบครอง หึงแรง ชอบควบคุมอีกฝ่ายให้เป็นไปตามที่ตนวางเส้นทางเอาไว้

สถานการณ์ปัจจุบัน และคำแนะนำพิเศษ

ท่านควรใช้ความรัก และความเมตตาให้มากๆ นำพาความรักไปสู่การแก้ปัญหา ใช้หัวใจแก้ปัญหามากกว่าเหตุผล แม้ว่าความรักที่ท่านมีอยู่ดูสวยงามไปหมด แต่อย่าลืมว่า ถ้าท่านไม่สมหวังในรักที่ปรารถนาทุกสิ่งจะเปลี่ยนให้ท่านท้อแท้และสิ้นหวัง กับทุกเรื่อง จงรักอย่างมีสติ จะทำให้ท่านแยกแยะเรื่องราวต่างๆ ออกจากกันอย่างชัดเจน สิ่งที่ตั้งใจจะสมหวังปรารถนาในระดับหนึ่ง ถ้าเป็นเรื่องความรักก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีเป็นที่น่าพอใจในเบื้องต้น ท่านควรพอดีกับสิ่งที่ท่านเป็นอยู่ ความสุขอยู่รอบๆ ตัวท่าน ไม่ต้องไปเสาะหาที่ไหนไกล อยู่ที่ใจของท่านเอง

ราศีกุมภ์ (Aquarius) สำหรับผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 Jan. – 19 Feb.

การงาน

การงานในช่วงนี้ ท่านอาจเข้าไปพัวพันกับผู้มีอิทธิพล คนมีสี ระวังอำนาจและอิทธิพลมืดคุกคาม ช่วงนี้ท่านอย่าใจร้อน วู่วาม ระวังเรื่องวาจา หุ้นส่วนหักหลัง ถูกทรยศจากคนที่ไว้วางใจ ท่านไม่ควรคิดเปลี่ยนงานในช่วงนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นกับท่านมักเกิดจากอารมณ์ ทำให้ท่านขาดสติ ระวังเรื่องการแตกเป็นก๊ก เป็นฝ่าย ท่านอย่าเลือกข้าง อาศัยความเป็นกลางจะเหมาะกว่าในช่วงนี้

การเงิน

ช่วงนี้จะใช้เงินกับการท่องเที่ยวเดินทาง การพักผ่อนที่ฟุ่มเฟือย หรือการใช้เงินโดยไม่คิดไม่วางแผน ยังเอาแน่เอานอนเรื่องการเงินไม่ค่อยได้ หรืออาจเป็นช่วงที่ท่านสบายใจไม่เครียดกับเรื่องเงินเพราะหามาง่าย ระวังไปง่ายเช่นกัน ระยะใกล้นี้ท่านจะมีเกณฑ์ได้ของใหม่ ของขวัญ หรือของรางวัลโดยที่ไม่คาดคิด มีเงิน หรือรายได้เข้ามาแต่ว่าไม่แน่นอน   

ความรัก

ความรักท่านในช่วงนี้ เป็นความรักที่ต้องการอิสระ เจ้าชู้ รักเผื่อเลือก ยังไม่คิดถึงเรื่องแต่งงานหรือจริงจังในช่วงนี้ ความรักอาจจะต้องคอยไปก่อน ยังไม่อยากลงเอยกับใคร ดูเหมือนท่านยังเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ หรือจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี อย่าคิดมากนัก อาจเป็นการพิสูจน์รักแท้กับระยะทางก็เป็นได้ หรืออาจหมายถึงการได้คนรู้ใจเป็นคนต่างชาติ ต่างศาสนา

สถานการณ์ปัจจุบัน และคำแนะนำพิเศษ

สิ่งที่ได้รับอยู่ในวันนี้ ถือว่ายุติธรรมดีแล้ว ส่วนการเสียสละ การทำบุญก็จะช่วยให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ติดขัด ผ่านพ้นไปได้อย่างดี การจ่ายงานอย่างเป็นธรรม การให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับผลของงาน ปันผลต่อผู้ถือหุ้น หรือหุ้นส่วน จะทำให้การเสียเงินในครั้งนี้เกิดคุณมากกว่าโทษก็เป็นได้ ช่วงนี้ควรระวังเรื่องการถูกเอารัดเอาเปรียบในทางธุรกิจ สำหรับเรื่องการเงินจะไม่ลำบาก จับอะไรก็เห็นแต่โอกาสในการทำเงินอยู่เสมอ การเงินที่ติดขัดก็จะคลายไป ท่านอย่ามัวมองแต่ผลประโยชน์อย่างเดียว จะทำให้ท่านมองปัญหาได้ไม่รอบด้าน ควรมองการณ์ไกล และมองให้ไกลตัวด้วย ท่านอย่าคิดแต่ผลได้-ผลเสียมากเกินไป บางทีท่านต้องเสียสละบ้าง


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย