อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

ทำบุญสวยชาติหน้า ใช้สกินแคร์ดีๆทาหน้าสวยชาตินี้ (ฉบับสาวรักแดด)


สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้เราอยากจะมาแชร์ไอเท็มเด็ดๆ สำหรับคนที่ชอบอาบแดดกันนะคะ เราเป็นคนนึงที่ชอบผิวสีแทนมากกกกก ใครใคร่ขาว ขาวไปค่ะ แค่เราใคร่ผิวแทน พยายามทำทุกวิถีทางให้ได้ผิวแทนมา ทั้งอาบแดด ทาบรอนเซอร์ บลาๆ แต่วันนี้เราจะมาแชร์ไอเท็มดีๆ ที่เราใช้เวลาเราอาบแดด แล้วก็ทริคอาบแดดที่เราคิดว่าได้ผลที่สุดมาแชร์ให้เพื่อนๆดูค่ะ แล้วกระทู้นี้เขียนขึ้นมาเผื่อคนที่ไม่ได้ชอบอาบแดด แต่ในขีวิตประจำวันต้องเจอแดดแบบเลี่ยงไม่ได้ ที่รู้ๆกันอยู่ว่าประเทศไทย เมืองร้อนค่ะ เพื่อนๆก็สามารถเอาไปปรับใช้ได้นะคะ มาเริ่มกันเล๊ยยย

ไอเท็มที่ต้องใช้ มีตามนี้เลยค่ะ

กันแดดผิวหน้า
เป็นสิ่งแรกที่จำเป็นในการอาบแดดนะคะ ตัวเราต้องการให้ผิวแทนขึ้นก็จริง แต่อันตรายจากแสงแดด
เราไม่อยากได้ค่ะ ฉะนั้นต้องใช้กันแดดเนอะ เราใช้ของBiore UV Aqua Rich Whitening Essence SPF 50+/PA++++  ค่ะเราชอบตัวนี้เพราะทาได้ทุกวันเลย ไม่จำเป็นต้องเป็นวันที่อาบแดดก็ได้นะคะ เราว่าสำหรับคนที่ไม่ได้ชอบอาบแดดก็ใช้ได้ดีค่ะ

มีค่าSPF 50 แล้วก็PA+++ ด้วย เนื้อครีมกันแดดที่เวลาทาลงผิว ซึมเข้าผิวเร็วดีนะคะ เวลาอาบแดดมันไม่ไหลเยิ้มค่ะ ถ้าเป็นกันแดดบางยี่ห้อ ทาไปแล้วก็เกาะหน้าอยู่อย่างงั้น เหงื่อออกทีก็็ไหลเยิ้มเลย ตัวนี้โอเคอยู่ค่ะ เรื่องซึมเข้าผิว กับการที่ทนกับอากาศร้อน
กันแดดผิวตัว
จริงๆตัวนี้ไม่เชิงเป็นกันแดดจ๋านะคะ ก็อย่างที่เราบอกว่าเราชอบอาบแดด จะหาครีมที่กันแดด100% เลย ก็ไม่ถูกใจค่ะ เราเลยเลือกเป็นตัวที่ช่วยกันแดดส่วนนึง อีกส่วนนึงคือช่วยให้ปรับสีผิวเป็นสีแทนด้วยค่ะ เป็นตัว Hawaiian Tropic Tanning Lotion SPF8 ครีมตัวนี้เป็นครีมที่เอาไว้ทาก่อนอาบแดดค่ะ ตอนแรกเราซื้อมาแล้วยังไม่รู้วิธีการใช้ นึกว่าทาไปแล้วผิวจะแทนเลย

คือจริงๆเเล้วต้องทาเสร็จแล้วนอนอาบแดดค่ะ เค้าจะช่วยปรับผิวให้แทนฉ่ำ ออกโกลว์ๆให้เลย ชอบมากตัวนี้ เนื้อครีมดูจะข้นๆหนืดนะคะ แต่ทาลงไปแปปเดียวก็ซึมเข้าผิวแล้วค่ะ ให้กลิ่นมะพร้าวๆด้วย แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะไหม้ เพราะมีค่าSPF อยู่ค่ะ ล้วก็มีสารช่วยบำรุงผิวตัวให้ชุ่มชื้นด้วยค่ะ


ครีมบำรุงผิวหน้า (หลังอาบแดดทันที)
หลังจากไปนอนผึ่งแดดกันจนเกรียมมาแล้ว เราต้องลงตัวนี้เลยค่ะ เป็นเจลว่านหางจระเข้ ของ Benberry Double Moist Lift Aloevera 95% ที่เราใช้ตัวนี้เพราะตอนนั้นไปเจอลดราคาอยู่ที่วัตสัน ก็เลยลองตำมาใช้ ถือว่าช่วยเรื่องผิวไหม้ได้ดีนะคะ ทาแล้วชุ่มชื้นทันทีเลย
เปิดกระปุกออกมาจะเป็นเนื้อเจลๆหยุ่นๆค่ะ ทาแล้วเย็นดี แต่นะนำว่าถ้าใช้ระวังอย่าให้เข้าตานะคะ ตอนนั้นเราเคยเผลอทาเข้าตา แสบไปพักนึงเลยค่ะ อันนี้แอบเห็นว่าคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่า
ครีมบำรุงผิวตัว (หลังอาบแดดทันที)
ถ้าเป็นครีมบำรุงผิวตัวหลังการอาบแดด เราใช้เป็นเจลว่านหางจระเข้เหมือนกันค่ะ เราใช้ของBANANA BOAT ALOE VERA Gel นะคะ ยี่ห้อนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก ใช้เพื่อคนอาบแดดโดยเฉพาะเลย เราชอบตัวนี้เพราะบางทีที่เรารู้สึกว่าแสบผิวหลังการโดนแดดมากๆ

ทาเจลตัวนี้ไปแล้วหายเเสบผิวเลยค่ะ เนื้อจะเหลวกว่าตัวเจลว่านหางข้างบนหน่อยนะคะ ทาแล้วซึมเข้าผิวเร็วดีเหมือนกันค่ะ ใครที่ออกแดดนานๆแล้วรู้สึกว่าผิวไหม้ กร้าน แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ช่วยได้เยอะเลย
ครีมบำรุงผิวหน้า
อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่าพอเราอาบแดด มันเท่ากับว่าเราได้ทำร้ายผิวไปแล้ว ถึงจะมีตัวช่วยด้านบน แต่มันก็คือการปกป้องส่วนนึง แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ หลังจากอาบแดดเเล้ว ต้องมีการทาครีมบำรุงผิวค่ะ สิ่งนั่นก็คือออ Snow Girl Serum Cream ค่ะ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราใช้ครีมตัวนี้ในการทาบำรุงผิวหน้า คือจากความคิดเรานะคะ หลังจากเราอาบแดด ผิวหน้าเราโดนทำร้าย

นี่ยังไม่รวมถึงพวกมลภาวะ อากาศเสียๆ ทำให้ผิวหน้าเราโทรมค่ะ แล้วยิ่งวันไหนที่ไปปาร์ตี่ นอนดึกตื่นเช้า หน้ายิ่งโทรมเลยค่ะ เราเลยหาครีมทาบำรุงแก้ผิวหน้าแย่ๆ จนมาเจอตัวนี้ ต่างจากครีมตัวอื่นตรงที่มีสารควาเลน  คือสารสควาเลนเป็นส่วนผสมหลักของน้ำมันที่หล่อเลี้ยงผิวของคนเรา ถ้าขาดอันนี้ไป จะทำให้หน้าเหี่ยวเร็ว มีริ้วรอยเร็วค่ะ สารควาเลนถือเป็นน้ำมันที่ไม่มันนะคะ คือเหมือนเพิ่มความชุ่มชื้นแต่ไม่ได้ไปเพิ่มความมันให้ผิวค่ะ แล้วที่เราชอบคือทาลงไปแล้วซึมเข้าผิวเร็วมาก แล้วก็ให้ความชุ่มชื้นมากด้วยค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้นด้วย
ครีมบำรุงผิวตัว
จะให้เรียกว่าครีมมันก็ไม่เชิงนะคะ เพราะตัวนี้เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 100% ยี่ห้อไทยเพียวค่ะ จริงๆแล้วแม่เราซื้อเอามาให้เราหมักปลายผมค่ะ ตอนแรกไม่รู้ว่าน้ำมันมะพร้าวแบบนี้เอามาทำได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะทานดิบ เค้าบอกว่าช่วยเรื่องระบบขับถ่าย (อันนี้ยังไม่เคยลอง)

เอามาหมักผมช่วยให้ผมนุ่มลื่น เเล้วอย่างสุดท้ายคือเอามาทาผิวบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยค่ะ เนื้อจะเป็นน้ำมันลื่นๆเลย อันนี้เราเอาไว้ทาวันที่อาบแดดนานๆแล้วผิวสากๆ ทาไปแล้วชุ่มชื้นทันทีเลยค่ะ แต่เเนะนำว่าอย่าทาเยอะนะคะ จากลื่นจะหลายเป็นผิวมันเลย แล้วนอกจากจะทาผมกับทาผิวได้เเล้ว ที่เริศอีกอย่างคือเอามาใช้เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางได้ด้วยค่ะ

แล้วนี่ก็คือไอเท็มดีๆเด็ดๆที่เราใช้ประจำเวลาอาบแดด แล้วก็ใช้ในชีวิตประจำวันนะคะ อันนี้เราขอแถมทริคการอาบแดด ที่ไปลักจำจากคนอื่นมาบ้าง คิดเอาเองบ้าง มารวบรวมให้เพื่อนๆดูกันนะคะ

ข้อ1 การอาบแดดควรเลือกสถานที่อาบแดดค่ะ ไม่ใช่ว่า ที่ไหนแดดร้อนก็ทำได้ ที่ๆเราแนะนำคือที่ๆใกล้น้ำค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ หรือทะเล เพราะน้ำจะช่วยสะท้อนแสงแดดให้สีผิวเข้มอย่างสม่ำเสมอค่ะ

ข้อ2 ถ้าคิดจะอาบแดดควรดูช่วงเวลาในการอาบแดดนะคะ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือตั้งแต่8.00 ไปถึง10.00 ถ้าเกินกว่านั้นเราไม่เเนะนำค่ะ เพราะเคยลองแล้ว ผิวไหม้เลย TvT แดดช่วงเช้าจะกำลังอุ่นๆพอดีนะคะ ไม่ได้ร้อนจนแสบผิวเหมือนแดดกลางวัน

ข้อ3 ครีมบำรุงผิวทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นกันแดด ครีมบำรุงผิวหลังทากันแดด เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆสำหรับคนที่อาบแดดนะคะ ขาดไมไ่ด้ค่ะ เพราะถ้าอาบอย่างเดียว ไม่ป้องกัน ไม่บำรุง ผิวเราจะเหี่ยวเร็ว แล้วก็เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังด้วยค่ะ

ข้อ4 นอกจากจะบำรุงผิวแล้ว อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เพราะการที่เราไปนอนอาบแดด ทำให้เราสูญเสียน้ำในร่างกายเยอะค่ะ ต้องดื่มน้ำทดแทนไปด้วย

จบลงไปแล้วนะคะ สำหรับรีวิวสกินแคร์ดีๆสำหรับสาวรักแดดค่ะ อย่าลืมนะคะว่า เพื่อนๆที่ไม่ได้ชอบอาบแดด ก็สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ ครั้งหน้า ถ้ามีเวลา เราจะมารีวิวบรอนซ์เซอร์ แล้วก็เครื่องสำอางสำหรับสาวผิวแทนกันนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่า

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like