Review : hand cream ที่ใช้ (ฉบับมินิ)

MuffinCaramel

MuffinCaramel

ดู Profile

 รีวิวแรกเลยค่ะ ผิดพลาดประการใด อภัยศิษย์น้องด้วย 
 

 

เริ่มที่ของน้อยๆ รีวิวง่ายมาเรียกน้ำย่อย(ตัวเอง)นิดนึง คือ ครีมทามือเล็กน้อยที่ใช้ๆมาแล้วคิดว่า ผ่าน!! ค่ะ อาจมีน้อยไปหน่อย เพราะ จขบ. ไม่ชอบทามือแต่มือแห้ง (มือแห้งก็ไม่ชอบอีก เลยติดใจแฮนด์ครีมไปซะแล้ว) 

 

ตัวแรก ของดีที่ FCแฮนด์ครีม ต้องรู้จัก

 


 

Crabtree & Evelyn Hand Therapy สูตร Gardeners 50 g. ราคาที่ซื้อมาประมาณ 380-420 บ.

 


 

 

เนื้อครีมขาวขุ่นๆ เหนียวพอไหวไม่มากนะคะสำหรับเรา กลิ่นดูธรรมชาติสดชื่นๆ แต่เพื่อนบอกเหมือนเชี่ยนหมาก
คิดได้

 

แพ็กเกจก็แนวๆหลอดยาสีฟันสังกะสี ฝาหมุนเปิดไม่ยาก แต่หมุนปิดยาก(นะ) เหอๆ ที่ได้ยินมา (จากไหนไม่รู้)  หรืออ่านมาจากไหนซักที่นี่แหละค่ะ เขาบอกว่าหลอดแบบนี้เป็นการรักษาคุณภาพเนื้อครีมข้างใน ไม่ให้อากาศเข้า (ประมาณนั้น)

 

ขอเม้าท์เรื่องเดิมๆ คือ หลังจากฝึกงานที่เชียงใหม่ กลับบ้านผิดคล้ำให้ช้ำใจไม่พอ มือด้านเป็นฝ่าเท้าเลยค่ะคุณขา ลูบแล้ว อูยย หยาบแบบไม่กล้าไปจูงมือใครเขาเลย(อาย)

นั่นแหละ!! จุดเกิดเหตุให้เสาะหาแฮนด์ครีมมาฟื้นฟูก็ได้ตัวดังนี้แล

 

ผลการใช้ : ใช้ทุกครั้งหลังจากขัดมือด้วยสครับ และทุกครั้งที่นึกออก ก่อนนอน โปะแล้วใส่ถุงมือด้วย คือมือวิกฤตมากอะค่ะ เลยดูเยอะหน่อย

ใช้ไปสักพักใหญ่ๆ เหมือนกันนะคะ กว่าจะเห็นผลชัดเจนและพอใจสูงสุด แต่ระหว่างนั้นมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันทำให้มือไม่สากแถมกลับมานุ่มๆชุ่มชื้นเหมือนเดิมด้วย ใช้เพลินๆ หมดหลอดพอดี ซื้อต่อมั้ย ไม่อะค่ะ อ้าวว!! อ๊ะ..ไม่ใช่ไม่ดี แต่ราคาไม่ถูกกับ นศ. เท่าไหร่ เพราะมันไม่จำเป็นต้องฟื้นฟูแล้ว เลยหาตัวที่ราคาดรอปลงมาหน่อยแต่รักษาความชุ่มชื้นดีกั่ววค่ะ

 

ให้คะแนน(ตามกระแส) 10/10 ละกัน ไม่หักราคา เพราะคุณภาพมันสมอยู่ค่ะ

 

รีวิวตัวเดียว ไข้จะขึ้นอีกแล้ว (เล็กน้อยตรงไหน) ตามภาษาคนเล่าเก่ง คุยได้เรื่อยๆ อย่าเพิ่งเบื่อหนูเลยน้า

 

ตัวที่สอง Watsons H Bella protect&nourish hand cream สูตร pomegranate&ginger

ยาวได้อีกนะ คือไม่รู้จะย่อชื่อตรงไหนดี เลยพิมพ์ตามหลอดมาทั้งดุ้นเลย

 

 


 

 

หลอดละ 100 เดียว 80ml. ที่วัตสันเลยจ้า เนื้อครีมสีนวลกว่าตัวแรกหน่อย ความเข้มข้น อ๊ะพอสู้ได้ แต่น้อยกว่าตัวแรกแบบอาจจะรู้สึกไปเอง ซึมได้ไม่เวิร์คเท่าตัวแรก (อาจเพราะตอนนั้นมือแห้ง แต่ตอนนี้ไม่) กลิ่นหอมน้าสูตรนี้ตอนแรกจะเอาสูตรผลไม้รวมอะ(ไม่รู้ชื่ออะไรลืมก๊าบ
)

แต่ว่าอันนั้นกลิ่นจะฟรุ้ตตี้ๆ อันนี้หอมๆแบบน้ำหอม ชอบกว่าาา คุณแม่ก็เชียร์กลิ่นนี้

 

ผลการใช้ : ผ่านค่ะ อาจไม่ฝังประทับตรึงจิตแบบตัวแรก แต่ราคากับคุณภาพก็มีแนวโน้มว่าจะมีหลอดต่อไปแน่ๆ (ถ้าไม่มีรีวิวยี่ห้อใหม่มาสะกิดต่อมอยากอีก) ใช้แล้วมือชุ่มชื้นขึ้นเลย เขาผสมเชียบัตเตอร์ด้วยนะตัวเธอ พร้อมกับผลไม้ ส่วนผสมดีดีอะไรเยอะแยะ

ซึมดีแต่ไม่ดีเท่าไหร่ (อ้าวว) คือ ไม่ถึงกับมันแผลบแต่ก็มันอะค่ะ แต่ซักพักก็หาย ปกติที่ใช้ตอนนี้ไม่หวังเรื่องมือนิ่มแล้ว แต่เน้นเรื่องรักษาความชุ่มชื้นระดับเข้มข้นกับเน้นหอม ทาแล้วดมๆ อยู่อย่างนี้

 

คะแนนเลยดีกว่าอ่านมากปวดหัว 9.8/10 หักเรื่องเวลาทาครีมมันกว่าตัวแรก ราคาไม่หักเพราะก็สมราคาอยู่นะ

 

ตัวสุดท้ายค่ะ Vaseline healthy hand&nail conditioning

 


 

 

สภาพเก่าได้อีก ไม่รู้ตอนนี้เขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปถึงไหนแว้ว 100 ml. ราคาไม่เกินร้อย (จำมิได้แล้วค่า) คุ้มสุดๆ !! 

ตัวนี้ไม่ค่อยได้ใช้ติดต่อสม่ำเสมอ เพราะไม่ค่อยเห็นผลที่ชัดเจนแจ่มแจ๋ว เนื้อครีมสีเนื้อๆอมชมพู เนื้อไม่เหลวไม่ข้นผลการใช้ : ซึมง่ายมาก มือชื้นๆอยู่ทาตัวนี้นะ หายไปกับน้ำเลยค่ะ สำหรับจขบ.มันไม่ช่วยฟื้นฟูอะค่ะ เคยใช้ตอนมือลอกมันก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แต่มันช่วยเก็บความชุ่มชื้นนะเหมือนเคลือบผิวชั้นบนไว้ สำหรับคุณแม่ท่านชอบม๊าก แม่บอกว่าแม่ใช้แล้วแม่ว่าดีแล้วนะสำหรับแม่ ไม่เห็นต้องใช้ของแพงๆ ( แน่ะ แอบจิกลูกสาวเล็กน้อย ) ก็ ณ จุดนั้นใช้แล้วมือหนูไม่หายด้านนี่นา


ตัวนี้ ถ้าท่านมองหาแฮนด์ราคาย่อมเยาว์ ไม่คงความเหนียวติดมือซึมซาบดี คุณภาพใช้ได้ เคลือบมือเพื่อรักษาความชุ่มชื้นในอุณหภูมิแบบไทยๆ มิใช่เพื่อความนุ่มนวลหรือรักษาความชุ่มชื้นในอุณหภูมิแบบตปท.ก็ลองซักหลอดสิคะ 

 

คะแนนค่ะ 7.5/10 ละกัน 1หักความพอใจผลการใช้ 0.5หักเนื้อครีมโจ๋งเหลงไปหน่อย (พี่แกเน้นซึม) 1หักแพ็กเกจ(พอใกล้หมดนี่ออกยากค่ะ อากาศเข้าครีมเสื่อม << แน่ะ!!ส่วนตัวสุดๆ) 

 

 

คะแนนทั้งหมด จขบ.ให้เต็มก่อนแล้วหักเอาทีหลังนะคะ ที่หักนี่ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีทฤษฎี และ ข้อเท็จจริงใดใด มาเกี่ยวข้อง ขอให้ท่านผู้อ่านใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจเชื่อและเลือกซื้อด้วยนะคะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย