How to แรกในชีวิต I like her eye Rihanna!!!

fangbif

fangbif

ดู Profile

พอดีว่าวันนี้ได้ดูคลิปนี้ค่ะ ของ Rihanna
http://www.youtube.com/watch?v=uelHwf8o7_U&feature=PlayList&p=4D06BDABC96FF476&index=0&playnext=1เป็นสโมกกี้อายที่ง่ายๆ (สำหรับฝรั่งเพราะตาเป็นเบ้าเกลี่ยง่าย)
แร่ก็ไม่ง่ายนักสำหรับสาวไทยที่ตาเล็กอ่ะเนอะ
จขกท. ผิวไม่ให้เท่าไหร่อ่ะ อยากผิวสีแทนจัง
เอาเป็นว่าได้เท่าที่ได้ล่ะกันเนอะ
เครื่องสำอางก็เท่าที่มีอ่ะค่ะ สำหรับคนผิดขาว
ถ้าจะทำให้ได้เหมือนเค้าก็คงต้องซื้อเซ็ทใหม่กันเลยทีเดียว

คอนเซ็ปสวยแบบประหยัด อิอิ (กล้องก็มือถือ กะเว็บแคม เฮ้อทำใจ...)

คสอ. ไม่มากนะคะ มีแค่นี้ก็ลองแต่งแค่นี้ก่อนอ่ะค่ะ (ขอไม่ลงบรัชกะลิปนะคะ มันเป็นของตลาดนัดอ่ะคะไม่แนะนำให้ใช้ตาม เอาเป็นว่าสีคล้ายๆ กันก็โอเคอ่ะค่ะ บอกยี่ห้อแล้วจะงงว่า เอะนี่มันของไรหว่า 5555+++)เรียงตามลำดับค่ะ
1. Revlon ฝาดำ 420 บ. ตามสีผิวแต่ละคน
2. Skinfood rice concealer tip ประมาณ สามร้อยกว่าบาท
3. Gina McCray Duo shadow No.05 220 บ.
4. Gino McCray Cake Liner No.01 ซื้อตอนโปรฯ 2 ชิ้น 300
5. Sweet Princess Eyeshadow No.05 สีเทา ซื้อตอนโปรฯ 80 + ชิ้นที่สอง 1 บาท

 

5555+++ ตกไปรูปอ่ะนะ ขอโทษทีจ้า มือใหม่หัดจิ้ม
6. Kma White up Oil free (ซื้อตอนลดประมาณ ร้อยกว่าบาท)
7. Kiss me Lip concealer (350)
8. สอเขียนคิ้ว 10 บาททั่วไป
9. Alisza eyelash A-104 40บาท (กาวของ Mistine ค่ะ 120)

*** มาอัพเดท คสอ.อีกทีค่ะ ตอนแรกเห็นว่าของตัวเองถูก ก็เลยไม่กล้าลง แต่พอดูยี่ห้อ เอะ!! เพื่อนๆ ที่จีบันก็ใช้กัน แบบว่าเราไม่ได้ดูยี่ห้อ เห็นสวยแล้วถูกก็ซื้อเลยอ่ะ คิดว่าเป็นของก๊อป เอาเป็นว่าเอามาเปิดเผยอีกทีนะ ก็เลยเป็นที่มาของการอัพเดทวันนี้ค่ะ***
มันก็คือ


10.  ICCI Blush pearls ปัดแก้ม ICCI เบอร์ 06  (100 บาทข้างในเป็นเม็ดๆ ค่ะ ปัดเท่าไหร่ก็ไม่แดง ใหญ่มาก)
11. ลิปกลอส The Face Shop เบอร์ 05 50 บาท  สภาพเยินมาก


เริ่มเลยนะคะด้วยรูป before and after ค่ะ

รูปนี้ลงคอนฯ skinfood ใต้ตา คาง โนกแก้ม จมูก หน้าผาก ค่ะ (ปกติคงแค่ใต้ตาก็ได้นะคะ) รูปต่อจากนั้นคือลงรองพื้นของ revlon ค่ะ

ต่อไปก็ลงคิ้วค่ะ เราลงไม่เหมือนคนอื่นอ่ะนะ เอา Gino McCray Cake Liner สีน้ำตาลกะสีดำไล่คิ้ว แล้วก็เอาดินสอสีดำเก็บปลายให้เรียวเล็กอีกทีอ่ะค่ะ (คนอื่นเค้าดินสอตามด้วยแปรง) แล้วก็เกลี่ยด้วยแปลงอีกทีให้สีเข้ากันค่ะ

ต่อไปก็ขั้นตอนการลงตานะคะ ใช้สีเทาค่ะ  เป็นประกายวิ้งๆ ของ sweet princess แต่ถ้าในคลิปเค้าจะไม่วิ้งขนาดนี้อ่ะคะ แต่เรามีแค่ตัววิ้ง ใครที่ถนัดลงสีดำแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งได้ก็ลงดำไปเลยก็ได้นะคะ แต่เราจะลงเทารองพื้นเป็นกรอบก่อนอ่ะค่ะ ป้องกันการผิดพลาดจะแก้ไขและดูง่ายกว่า เวลาที่เราต้องลงสีดำทีหลัง
ดูรูปกันเลย


ลงให้ทั่วตามเส้นประนะคะ แล้วก็ลงข้างล่างด้วยค่ะ ข้างล่างลงให้กะว่าเป็นกรอบอ่ะค่ะ ไม่ต้องเล็กมากเพราะเราจะลงสีดำทีิอีกทีเป็น eye line กับ innerline ด้วย

สะเต็ปต่ะไปค่ะ ลงสีดำของ Gino McCray Duo showdow นะคะ เป็นเซ็ทวิ้งๆ สีดำกับขาวค่ะ เราใช้ดำอย่างเดียว สีขาววิ้งๆ ชัดมาก ใครมี 4u2 ยิ่งดีนะคะ ดำเหมือนขูดมาจากท่อไอเสียรถเลย ใช้ไม่มีหมดค่ะกะ 4u2 เพราะแตกก่อนตลอด ขนาดที่เคาเตอร์ จัดไว้บนหิ้งยังแตกได้เลย งงงง แต่สีสวยจริงๅ เกินราคา

ทาสีดำให้อยู่ในกรอบสีเทานะคะ ตามแล้วเน้นให้ดำมากเป็นพิเศษในกรอบเส้นประค่ะ (ที่จริงก็ให้ดำทั่วกันอ่ะค่ะ ที่บอกไว้เพราะกลัวว่าจะถมดำตรงกลางอย่างเีดียวอ่ะค่ะ) เอาเป็นว่าง่ายก็ขอให้ดำไว้ก่อนนะคะ เกลี่ยให้กลืนกันค่ะ 


ข้างล่างก็ลงด้วยนะคะ ลงให้ชิดเป็น inner ไปเลยค่ะ แล้วก็ค่อยเกลี่ยตามแนวขอบตาให้ฟุ้งออกมาให้เข้ากะสีเทาตอนแรกค่ะ ขอบตาบนก็ทำ inner ด้วยค่ะ

สะเต็ปต่อไปค่ะ ติดขนตาค่ะ ยี่ห้อกับเบอร์ตามข้างบนนะคะ เราจะไม่กลีดอายไลเนอร์ค่ะ เพราะว่าขี้เกียจ ป่าวค่ะ เพราะมันดำอยู่แล้ว 555+++  (ง่วงนอนอ่ะ ยังไม่นอนเลย ตั้งกะเมื่อคืน เอารีปๆ นะคะดูรูปล่ะกันค่ะ


ก็จะได้ตางามๆ รึป่าว เช่นนี้ค่ะต่อค่ะ ลงลิปคอน ของ kiss me ค่ะ นุ่มเนียนหอมถูก  แล้วก็ตามด้วยลิป กลอส สีชมพูนูดๆ นมๆ นะคะ The Face Shop เบอร์ 05 ค่ะ ที่จริงมันจะชมพูนมกว่านี้นะ กล้องมันไม่ค่อยดีอ่ะค่ะ เอาให้ฉ่ำค่ะ 

 
รู้สึกว่าในรูปมันจะดูเวอร์ไป 555+++ ทาลิปคอนกลปริมฝีปากให้ทั่วนะคะ อยากได้ปากใหญ่แค่ใหนก็จัดไป ไม่เชื่อดูในคลิปสิ ปาก she  อลังการค่ะ

ต่อไปค่ะ เราใช้ สีน้ำตาล ในพาเลทที่เขียนคิ้วนะคะ มาปัดเป็นเฉดดิ้ง มักง่ายเกินไปป่าว!!! 


(พยายามปรับรูปให้เล็กลง ฮาาา++)

ลงแก้มสีชมพูบางๆค่ะ หรือจะเป็นสีพีชก็ได้นะคะ เอาให้ซีดไว้ก่อน เราใช้ ICCI เบอร์ 06 ค่ะ ข้างในเป็นเม็ดกลมๆ สีทองกะชมพูน้ำตาล ปัดแค่ไหนก็ไม่แดงไม่ชมพูค่ะ ชอบ แบบมีวิ้งก็ได้ค่ะ แต่แนะนำวิ้ง สีทองจะดีกว่านะคะจะได้ดูเข้ากับลุค ดูธรรมชาติกว่าค่ะ

รูปตอนหลังเป็นรูปที่ ซับลิปกลอสออกไปแล้วแต่พึ่งจะได้มุมถ่ายรูป เพราะแสงนีออนในห้องแรงมาก ทำตอนกลางคืนก็เงี้ยค่ะ

แล้วเราก็จะได้ประมาณนี้นะ


แถมให้ค่ะกะ ทรงผมที่ใช้เครื่องหนีบตรงทำลอน ตอนแรกคิดกะจะทำ how to ม้วนลอนด้วยเครื่องรีดผมไฟฟ้า 555++ เอาไว้แล้วจะทำให้ดูนะคะ จะได้ไม่ต้องซื้อทั้งม้วนลอนทั้งหนีบตรงอ่ะค่ะ 2 in 1


เฮ้อ สีผิวมันไม่ได้จริงๆ อ่ะ ยังงัยก็ไม่เหมือนเค้า อยากจะอาบแดดแต่ก็กลัวร้อน ทะเลก็ไม่ได้ไปเที่ยวซักที (เคยอาบบนดาดฟ้าตึกค่ะ มันแปลกๆ ชอบกล แล้วก็ร้อนโคตร เลยยอมแพ้ล่ะ!!! ก๊ากกก คนข้างตึำกมันเห็นป่าวหว่า ใส่กุงเกงลิงตัวเดียวบนดาดฟ้า ไม่บ้าก็ไม่รู้จาพูดไง 
)

เอาเป็นว่าจบฮาวทูไว้แค่นี้ก่อนนะค๊า ทั้งปวดหัวทั้งง่วงนอน ไม่รู้จาหลับป่าว 
แต่งหน้าตอน ตีสี่ค่ะ เพิ่งจะปั่นเสร็จ เกือบเที่ยง

โอ จอร์จ การทำฮาวทูมันยากจั่งซี้ ผิดพลาดประการใดมือใหม่ขออภัย ความรู้น้อยจะค่อยพัฒนา
ติชมให้ด้วยนะคะ พอเป็นกะลังใจค๊า คิคิ 

อยากเป็นผู้หญิงจริงๆ จังเลย เบื่อๆๆๆ ค่่า เหงามากตอนนี้ติดจีบันไปแล้ว ฮาาาา!!
แล้วเจอใหม่นะคะขอโทษค๊า ภาพมันเยอะไปหน่อย ครั้งหน้าจะพยายามลดให้เล็กกว่านี้ ตอนนี้ข้อยจะหลับในแล้วเด้อ +_+


*** ขอโทษสำหรับคนที่เข้าชมก่อนหน้านี้แล้วมีปัญหา่ว่าทำไมมันขีดเส้นใต้ กับทำไมคลิกตรงไหนมันก็ลิงค์ไปยูทูปหว่า ตอนนี้แก็โค้ด html แล้วนะคะ เกิดจากการสับสนตอนแก้โค้ดอ่ะค่ะ ***

ขอบคุณที่ติดตาามชมนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย