[Review] Dueba & GEO ครั้งแรกกับการใส่คอนแทกเลนส์ คราวนี้ขอตาสวยๆ บ้างเถอะ

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

สวัสดีค่ะวันนี้มารีวิวคอนแทกเลนส์ที่เพิ่ง ได้มาใหม่ สดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้เลย อยากได้เพราะว่าเล่นโปรแกรมแต่งรูปโปรแกรมนึง แล้วมันมีให้ใส่คอนแทกส์ ใส่อะไรไ้ด้ด้วย เอาไปลง FB แล้วมีคนชมว่า ใส่แล้วสวยดี เลยบ้าจี้ไปซื้อมา XDเราซื้อจากเวปนึงที่มีหลายๆ คนพูดถึงบ่อยๆ ใน YT นะคะ ไม่ได้ซื้อเวปในบ้านเรา เพราะเราไม่มีความรู้เรื่องร้านเท่าไหร่ เลยไม่อยากเสี่ยง ราคาอาจจะแพงหน่อย แต่ว่า เราซื้อมาแล้ว เราสบายใจ ก็เลยสั่งไปสั่งไปวันอังคารตอนสายๆ มาส่งเมื่อวานตอนบ่ายแล้ว เร็วดี (แน่ละ ค่าส่งแพงขนาดนั้น)เดี๋ยวไปดูกันดีกว่า


จริงๆ แล้วเราก็ใส่คอนแทกส์แบบธรรมดาๆ อยู่นะคะ แต่เป็นแบบ one day ซะมากกว่า เพราะว่าใส่ง่าย สบายตาดีสีๆ ก็เคยใส่เหมือนกัน ครั้งเดียวจอด... เพราะว่าใส่แล้วมันถอดไม่ออก เพราะตามันแห้งมาก เลยเลิกใส่ไปเลยคราวนี้อยากลองใส่อีก ก็เลยตัดใจ ลองอีกที เลยซื้อมาสองอันคือDueba Big DM 23 Grey กับ GEO Angle Brown ค่ะGEO เห็นดังมาก เพราะเค้าบอกว่า ใส่แล้วสบายตาดี เลยลองดู แล้วสีนี้ก็ค่อนข้างธรรมชาติ เลยเอามา


แล้วก็ซื้อที่ใส่คอนแทกส์น่ารักๆ มาอันนึง และก็ไปได้โค้ดจาก hollyannaeree มา เป็นโค้ดที่ซื้อคอนแทกส์คู่นึง แล้วได้เคสที่ใส่มันแบบนี้ เลยกดๆ ไป (หรือเค้าแถมอยู่แ้ล้วก็ไม่รู้)น่า รักมากกกกก บ้านเราก็มีขาย ยังถ่อไปซื้ออีก อันที่จริง มารู้ทีหลังตอนที่กดสั่งไปแล้ว เพื่อ~~~ แต่มันอันละร้อยกว่าบาทเองเลยเอามา ในนี้ไม่รู้เท่าไหร่อีกสองอันได้ฟรีมา :)


อันนี้เป็น Dueba Big DM 23 ค่ะซูมขวดซัก หน่อย


GEO Angle Brown


มาดูสีของคอนแทกส์ดีกว่า เราชอบของ Dueba มากมาย สีออกเทาอ่อนๆ แล้วก็มีรูให้เห็นเยอะมากทีเดียว ยี่ห้ออื่นเราเห็นว่า รูที่ให้มองอ่ะ เล็กมาก แบบนั้นเรามองไม่เห็นแน่


แล้วก็ GEO


มาลองใส่กันเริ่มที่ัตัวแรกเลยDueba DM23 Greyสีนี้เห็นเค้าบอกว่า ใส่แล้วตาดำจะโตขึ้น เราก็หรอๆ จริงๆ ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่ สนใจเรื่องสีมากกว่า ชอบสีนี้ เลยสั่งมาเนื้อ เลนส์จะแข็งนิดนึง จับง่ายดีค่ะ ใส่แล้วตาข้างนึงอ่ะ รู้สึกว่าเลนส์มันครอบตาดำของเราไม่หมดแล้วก็มันชอบเลื่อนๆ ด้วย แต่ว่า เราคิดว่ามันใส่สบายดี* ซ้ายใส่แล้ว ขวายังไม่ได้ใส่


รุ่นนี้เหมาะกับคนที่ตาขาวเยอะๆ มากกว่าใส่แล้วตาจะดูแบ๊ว ๆ สวยดี


เราชอบลายพิมพ์ของมันมากที่สุด


ขอเห็นหน้านิดนึง เราคิดว่า มันใส่แล้วไม่หลอกตาดีสรุปถูกใจม๊ากกกกกกกกก


เมื่อโดนแสง อร๊ายยยย นี่ตกลง มันเป็นสีเทาหรือสีฟ้ากันแน่เนี่ย บ่นไปงั้น แต่ก็ชอบ 555


แล้วก็ต่อมา รูปเยอะหน่อยนะคะ แบบว่าเห่อ ไม่เคยใส่ง่ะ ^^"GEO Angle Brown ค่ะสีนี้ดังอยู่แล้วอ่ะ จริงๆ นะ สีสวยดี ธรรมชาติม๊ากกกกก


ตัว GEO ตัวนี้เลนส์จะนิ่มกว่า Dueba มาก แล้วก็ตอนแรกที่ใส่มันเคืองๆ ตานิดนึง

ต้องรอให้ปรับสภาพนิดนึงแล้วก็ ค่อยสบายตาใส่แล้วตามันก็หวานๆ ดี ถ้าติดขนตาอีกหน่อยคงหวานกว่านี้ ^^


สรุป ที่ซื้อมาเนี่ย ชอบทั้งสองสีเลย แต่แอบชอบ Dueba มากกว่า ใส่แล้วตาแบ๊วๆ สวยดีแล้วก็คราวนี้ เราจะหยดน้ำตาเทียมก่อนที่จะถอด มันจะได้ถอดง่ายๆ ไม่งั้นเราจะจิตตกอีก ว่ามันถอดไม่ออก -*-แล้วก็แอบซื้อเจ้าตัวนี้มา น้ำยาล้างคอนแทกส์ เห็นใน YT เค้าใช้เครื่องนี้ล้างกัน

ตอนแรกก็ไม่ได้สนหรอก คิดว่าบ้านเราไม่มี ทีนี้ไปเจอที่ร้าน Boots ก็เลยซื้อมา

ไม่ได้แพงมาก ด้วย 270 บาท(แต่บางคนบอกร้านอื่นถูกกว่านี้นะ)


อ่านครั้งแรกแล้วคิด ยุ่งยากกว่าเดิมป่าวเนี่ย? แต่ก็ลองใช้ดู สรุป มันโอเคดีค่ะก็ใช้น้ำเกลือล้างเจ้าเครื่องเนี่ย ก่อน แล้วก็ใส่คอนแทกส์เข้าไป จะมีเขียน R ใส่ข้างขวาไรงี้แล้วก็ เอาน้ำยาเทลงไป ไม่ให้เกินเส้นที่เค้ามีให้ แล้วก็ใส่ลงไปเลย มันจะฟู่ๆ ทำความสะอาดแต่ว่าัตัวนี้ต้องให้เวลามันทำงานคือ 6-8 ชม. แล้วก็เอาออกมาใช้ได้เลยโดยไม่ต้องล้างซ้ำอีกเทน้ำยาทิ้ง ใช้น้ำเกลือล้างเก็บ มันก็โอเค เราเป็นประเภทบ้าๆ อยู่แล้ว อะไรที่ว่าใช้ แล้วสะอาด ใช้แล้วดี ก็ทำไป


แต่บางคนบอกว่า ใช้กับคอนแทกส์แบบสีๆ ไม่ได้ เราก็หรอ? เราไม่รู้เหมือนกันอ่ะรบกวนผู้รู้ช่วยบอกด้วยนะคะ เพราะเราเองเห็นคนอื่นที่เค้าใส่แบบสีๆ ก็ใช้เครื่องนี้เหมือนกันอ่ะก็ หวังว่ารีวิวนี้คงจะช่วยอะไรได้บ้างนะคะขอบคุณที่เ้ข้ามาค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย