review skincare ที่ใช้อยุ่ของดังห้องแป้งทั้งนั้น

Bunnybsister2

Bunnybsister2

ดู Profile

ก่อนอื่นต้องขอบคุณห้องแป้ง แล้วก็คุณปูเป้มาก นะค่ะ ทำให้เลือกใช้ผลิตภัณต์ใช้อย่างทีความรู็ไม่ได้เน้นแพงแต่เน้นคุณภาพ ผลที่ได้ก็ออกมาเป็นเช่นนี้นะค่ะ
ลองใช้มาก็นานพอดูอยู่ประมานสี่ห้าเดือน หน้าดีขึ้นอย่างเป็นได้ชัดเลย

ตอนแต่งหน้าค่ะ
เหมือนก่อนจะแต่งหน้าเยอะมากๆค่ะ แต่เหนื่อยแล้วกลัวหน้าพังหันมาสนใจสกินแคร์มากขึ้น เลยคิดว่าจะแต่งเยอะๆช่วงไปเที่ยวเท่านั้นค่ะ
อันนี้ที่ลงทุกวันจะมี welcos bb mac msf เท่านั้นค่า

หลังล้างหน้ามาหมาดดดๆๆๆ โทดทีค่ะเถิกไปหน่อย อิอิ


ชุด ที่ใช้ตอนกลางวันนำค่ะ1. sekkisei lotion
ล้างหน้าเสร็จก็ใช้น้ำโสมเช็ดหน้าค่ะมีแอลกอฮอลเยอะไปหน่อย เเต่เราว่าก็ใช้ได้เลยค่ะ ไม่มีทุนทรัพย์พอสำหรับน้ำป้าเจี๊ยบ
8/10 คะแนน หักที่มีแอปกอฮอล์ค่ะ จะพยายามเก็บซื้อ น้ำป้าเจียบ >W<

2. paula choice anti oxidant concentrating serum
ตัวต่อมาเราลง paula choice concentrating serum ตัวนี้ถือว่าคุ้มกับราคามากเลยค่ะ แต่เราไม่ชอบตรงที่ว่ามันมันไปหน่อย คงไม่ซื้อต่อแล้วค่ะ พอดีว่าใช้ clinic super defense ก็คิดว่านจะเพียงพอแล้วค่ะ
ให้ 9/10 หักที่มันมันน่ะค่ะ ไม่รุว่าเพื่อนๆเป็นกันบ้างมั๊ย
 
3. kose emultion
kose emultion เราลงให้เพิ่มความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นอ่ะค่ะ เพราะว่าเราหน้าแห้งมากๆๆๆๆๆ คือมันไม่ดีตรงที่ว่า มีน้ำหอม แต่มันมาเป็นเซตกับน้ำโสมเลยชใช้ๆไปให้ความชุ่นชื่นอ่ะค่ะ ถ้อว่าโอเคระดับนึงนะค่ะ
7/10
4. ครีมกันแดด specktra ban sc spf 50
สร็จแล้วก็จะลงกันแดด ของ specktra ban ตอนแรกศื้อมาตกใจมากก กดแล้วมันไม่ยอมออก พอเปิดมาก้ไม่มีหลอดดูดข้างใน มันมีแต่หัว แต่ฝช้ไปใช้มาก็อ๋ออออ มันเปนระบบสูญญากาศโง่อยู่นานมาก
คุณสมบัติบอกว่า จะไม่ทำให้หน้ามันเหมือนกันแดด ทัวเปน เปนเนื้อsilicon ส่วนตัวลองใช้แล้วก็คุมระดับหนึ่งไม่ถึงกับคุมมาก ถ้าทาเยอะไปก็เปน กระทะได้เลยค่ะ แต่ชอบที่ว่ามันเป็นเนื้อซิลิโคนช่วยทำให้หน้าเนียนขึ้น บ้าง งง คอยกลบหลุมที่ไม่เรียบต่างๆจ้า
คิดว่าจะซื้อต่อ เพราะว่าเท่าที่เคยลองมากชอบตัวนี้ที่สุดค่ะ ขอบคุณคุณปูเป้มากๆเลยค่ะ
9/10ชุดกลางคืนค่ะ1. LOTION MASK is a must!!
โดยความคิดเป็นส่วนตัวแล้วมันต่างกันมากทีเดียว ทีทาทิ้งไว้ สักสิบนาที กับ แค่เอาสำลีปาดไปเฉยๆ แปะทิ้งไว้ช่วยทำให้ดูดซึม โลชั่นได้ดีกว่า แล้วก็รู้สึกชุ่มชื่นมากค่ะ ติดใจมาก เราเอา น้ำโสม ผสมกับน้ำมะเฟืองค่ะ ถือว่า work เลยค่ะ 10/10


2. puala choice  BHA 2% liquid
 
ลองมาแล้วค่ะทั้ง gel แล้วก็ liquid แนะนำ liquid หลายคนคิดว่า ใช้ liquid แล้วเปลือง กลัว หกง่าย แต่จริงๆแล้วเราคิดว่าไม่เลย แบบเจลเราลองใช้แล้วหน้ามัน แล้วพอลงครีมบางตัวลงไปมันจะเป็นขุ่ยๆลอกออกมาไม่ทราบว่ามีคนเป้นเหมือนเรารึเปล่า แต่ว่าถ้าเป็นแบบ liquid มันจะไปเป็นขุ่ยเลยค่ะ ชอบมาก
ทาทิ้งไว้สัก 20 นาที
ให้ 9.5/10 ไม่รุว่าจะกั๊กไว้ทำไม :P3. Vit c ค่ะ
พอเสร็จแล้ว 20 นาที ก็ตามด้วย vit cค่ะ ขวดแรกของเราที่ลองใช้ก็ของ TBS ซึ่งส่วนตัวชอบนะค่ะ แต่พอใช้หมดก็เลยอยากลองใช้อย่างอื่นบ้าง เก็บเงินได้ก็เอาเงินมาถอย kiehl เลย ตามเสียงลือเสียงเล้าออ้าง แล้วมันก็เจ๋งจริงอย่างที่ เสียงลือเสียงเล่า อ้าง
ประทับใจมากค่ะ tbs ชิดซ้ายอ่ะ
เราทาทิ้งไว้ 20 นาทีค่ะ กว่าจะได้นอน แหะๆ
ขอให้ 11/10 ได้มั๊ยอ่ะ :p4. clinic super defense
ช่วงแรกๆที่เริ่ม สนใจบำรุงหน้า ใช้อยู่สองตัว bha กับตัวนี้ หน้าถือว่าดีขึ้นมากเลยค่ะ ติดใจซื้อมาก 4 ขวดแล้วค่ะ ถือว่าช่วยบำรุงแล้วก็ชุ่มชื่นไปใน้ตัว เราส่วนใหญ่จะเน้นชุ่มชื่นเพราะว่าหน้าเราแห้งมากๆค่ะ
ขอให้ 10/10


5. kose emulsion
 ค่ะเหมือนตอนเช้าค่ะลง emulsion ซื้อเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นเราไม่รุว่าเรียงถูกเปล่า อิอิ แต่เท่าที่ใช้มาก็ได้ผลนะค่ะ
ให้เท่าเดิมค่ะ 7/10 จ้า
เรื่องส่วนผสมเราไม่มีความรู้อะไรมากตอนนี้ แต่ก็พอรู้ข้างต้นว่าตัวไหนสำคัญอย่างเช่น bha anti oxidant vitc ก็ะอเริ่มรูเรียงแล้วว่ามันสำคัญกับหน้าเราเพียงใดต้องขอขอบคุณห้องแป้งมากค่ะ เมื่อก่อนก็คิดว่าทำไมต้องใช้หลายอันพอศิกษาไปเรื่อยๆก็ถึงบางอ้อออออ
ระหว่างอาบน้ำ
อันนี้เป็นสิ่งที่เรารู้สึกว่าขาดไม่ได้จริงๆ มะขามสุพฤกษา กับ เกลือขัดหน้า ทำอย่างต่ำอาทิตย์ละ 3 ครั้งทำเป็นชีวิตประจำวันเลยค่ะก่อนอื่นเลยเราก็ขัดหน้าด้วยเกลือ อันนี้กระปุกละร้อย ผสมกล้วย เกลือ น้ำผึ้ง ไพร ค่ะ เม็ดหยาบไปนิดนึงแต่ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ เทียบกับราคาแล้วก็สมุนไพรที่ผสมแล้ว ขัดผระมาณอาทิยต์ละ 3 ครั้งค่ะ ขัดบ่อยไปก็ไม่ดีทำให้ผิวระคายเคือง แต่ก็สำคัญมากทีเดียว อย่างที่คุณปูเป้บอกว่า ถ้าหน้าล้างไม่สะอาดโพกครีมบำรุงลงไปมันฏ้เท่านั้นอ่ะค่ะไม่ได้ช่วยอะไรเลย
8/10


น้ำผึ้งสุพฤกษา
ต่อมาก็นวดด้วยน้ำผึ้งค่ะ โทดทีที่ไม่มีรูปเดี่ยวให้ดูกันค่ะ ถ้าว่างๆจริงๆขอแนะนำให้พอกทิ้งไว้สัก 30 นาที แล้วพอล้างเเล้วหน้าจะเด้งมากเลยค่าาาา
10/10

 
มะขามสุพฤกษาาาาาา ตัวนี้ขาดไม่ได้จริงๆ เราว่าเพราะที่หน้าเราขาวขึ้นมาได้ก็เพราะตัวนี้แหละค่ะ เราลองใช้ มะขามพะเยาแล้วไม่รุทำไมเราชอบตัวนี้มากกว่านะค่ะ คิดว่าคงเอา พะเยามาขัดตัวแทนน่ะค่ะ
ตัวนี้เราให้ 10/10ก่อนนอนทุกครั้งเราจะกิน vit c วันละเม็ดค่ะไม่กินตัวอื่นแล้ว สงสารไตค่ะ แต่ว่ามีคนแนะนำมาอีกทีว่าให้กินตอนเช้าแทนค่ะ เพราะว่าถ้ากินตอนกลางคืนจะทำให้มันตกค้างค่ะ ^^

(thank you khun โมจิไส้หนำเลียบ)แล้วทีเราคิดว่าขาดไม่ได้เลยสำหรับเรา เราจะพยายามกินน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 1500 มม ต่อวันค่ะ เช้า 1 ขวด 1 ขวด ก่อนนอน1 ขวดจ้า
 


ไปแล้วนะค่ะมีอะไรแนะนำ หรือติชมได้จ้าาา >W<

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย