วิธีสวยแบบประหยัดมาฝากจ้า


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน


พอดีเปิดไปเจอเวปนึงเค้ามีวิธีสวยแบบประหยัดมาฝากอ่านแล้วน่าสนใจดี
เลยเอามาฝากสาวๆในจีบัน สำหรับสาวๆที่ยังไม่เคยรู้เหมือนเราอ่ะ ลองอ่านดูนะเพื่อจะเป็นประโยดได้บ้าง
ไม่มากก็น้อย


หากซื้อรองพื้นมาแล้วไม่ชอบใจ เรามีวิธียืดอายุการใช้งานรองพื้นให้ถูกใจเหมือนซื้อใหม่มาฝากกันจ๊ะ

- รองพื้นหนาเกินไป ทำให้เนื้อบางลงได้โดยเติมน้ำแร่หรือโทนเนอร์ปรับสภาพผิว ลงไป

- รองพื้นสีเข้มไป ทำให้ดูสว่างขึ้นได้โดยเติมแป้งฝุ่นสีอ่อนๆลงไป

- อยากได้รองพื้นแบบที่มีประกาย เพียงเติมไฮไลท์แบบแป้งหรือแบบลิควิดลงไป ได้ทั้งแบบเนื้อมุกเหลือบแวววาวหรือจะเป็นซิมเมอร์เปล่งประกายได้ทั้งวัน

- อยากได้รองพื้นเนื้อบางๆดูเป็นธรรมชาติ ทำได้โดยใช้ขวดเปล่าที่สะอาดผสมรองพื้น 1/2 ส่วนเข้ากับบรอนเซอร์ 1/2 ส่วน หรือผสมกับรองพื้นที่มีสีเข้มกว่าผิวจริง 1/2 ส่วน เข้ากับครีมกันแดดที่มีอยู่ จากนั้นปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน ก็จะได้รองพื้นที่เป็นธรรมชาติในขั้นตอนเดียว

- ถ้าคอนซีลเลอร์เดิมที่มีอยู่ รู้สึกว่าเนื้อหนาหรือแห้งเกินไป แก้ไขได้โดย เติมรองพื้นหรืออายครีม 1 หยด แล้วผสมให้เข้ากันจนได้เนื้อที่ต้องการ หรืออีกวิธีโดยการผสมบนหลังมือก่อนแล้วจึงค่อยทา

- แป้งฝุ่นสามารถใช้ลดความเข้มของคิ้วได้ และให้ทาทับลิปสติกเพื่อให้ติดทนนาน

- อายแชโดว์เบส เพื่อรองพื้นอายแชโดว์ให้ติดทนนาน ทำง่ายมาก โดยใช้คอนซีลเลอร์กับแป้งฝุ่นเท่านั้น วีธีการคือ ใช้คอนซีลเลอร์แตะให้ทั่วบนเปลือกตาแล้วไล้แป้งฝุ่นบางๆ จากนั้นทาอายแชโดว์สีที่ต้องการ

- หากอายแชโดว์แบบครีมที่มีอยู่เกิดแห้งลง นำกลับมาใช้อีกครั้งโดยเติมน้ำ หรือน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์หรือว่าเบบี้ออยล์ลงไปสัก 2-3 หยด แล้วก็จะกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม

-บลัชออนสีเข้มเกินไป เวลาทาให้แตะแปรงปัดที่แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็กก่อน แล้วจึงแตะบลัชออน เวลาทาก็จะได้บลัชออนที่มีสีจางลง แต่หากบลัชออนที่มีอยู่สีอ่อนเกินไป ใช้แปรงแตะที่แป้งบรอนเซอร์ก่อนแล้วจึงแตะบลัชออนอีกครั้ง แต่ถ้าหากว่าสีบลัชออนนั้นมีสีเข้มเมื่อปัดแล้วดูหมอง นำมาใช้แทนอายแชโดว์เลย

- อยากได้ดินสอเขียนขอบปากสีใหม่ สามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วสีนู้ดแทนได้ ดินสอเขียนปากสีนู้ด สามารถใช้ทาปกปิดรอยสิวและเขียนคิ้วได้อีก..อันนี้ขึ้นอยู่กับสีผิวของแต่ละคนด้วยนะจ๊ะ


หวังว่าสิ่งที่นำมาคงเป็นประโยดกับใครหลายๆคนได้นะจ๊ะ

ไปแหล่ะ บ๊ายบาย จุ๊บๆ
 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย