[Review] เสื้อผ้า หน้า และผม ที่ได้มา ได้ทำในช่วงนี้

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

สวัสดีค่ะห่างหายจากการรีวิวไปนานมาก เนื่องจากไม่ค่อยได้ซื้ออะไร และไม่อยากรีวิวอะไร เพราะเดี๋ยวจะหาว่าเป็นหน้าม้า ช่วยเขาขายของอีกก็เป็นรีิวิวเสื้อ ผ้า หน้า และผม ที่ได้มา และได้ทำในช่วงนี้ มีไปตัดผมบ้าง (ปีนึงตัดสองครั้งไรงี้) สกินแคร์นิดหน่อยแล้วก็เสื้อผ้า ที่ไปเดินซื้อมาเมื่อวาน เลยมารีวิวให้ดู โดยกำหนดงบแค่ 2 พัน เดินจนขาลาก ตาลาย กลับถึงบ้านด้วยอาการ "หมดตูด"เอาล่ะ ไปดูกันดีกว่า :)เริ่มจากเมื่อเดือนก่อน ไปงาน Kiehl's Thank You Party มาที่ The Emporium สนุกสนานกันมากๆ ได้เจอ Blogger หลายๆ ท่านที่เป็นไอดอลบรรยากาศงานอบอุ่นมาก ตั้งแต่ไปมา (ทำยังกะไปเยอะ) ไม่ค่อยได้เจอบรรยากาศแบบนี้ซักเท่าไหร่ (ง่ายๆ เค้าปล่อยให้เม้าส์กันเอง 555)


ได้เจอพี่มด (Cinnamongal) ด้วย พี่มดสวยมากกกกกก ปลื้ม >_<คุณปูเป้ คนนี้แอบอิจฉาผิวใสๆ ฝีมือทำขนมอร่อยๆ เจอพี่จ้าด้วย เอ.. ตอนนี้ต้องเรียก ดร.จ้า รึเปล่านะ แล้วก็น้องติ (ติศักดิ์) โอ้วกิ๊ฟท์ พี่เก๋ (Hola) พี่โอ๋ (ชฎาแหลม) พี่หมออ้น (เด็กโครงงาน)พูดถึงพี่หมออ้นแล้วแบบ คุณพี่ลืมเอากล้องมา (เน้นว่าลืม!) เลยไปซื้อกล้องใหม่มา ใครฟังแล้วอ้าปากค้างเลย 555 ลงทุนสุดๆ


คุณปูเป้นี่เดือนแอบเป็น FC ของเค้าเลย หน้าใสม๊ากกก ทำบราวนี่อร่อยด้วย ขึ้นรถไฟฟ้ามานี่ เดือนแอบสังเกตผิวหน้านี่แบบ ใสได้อีก หน้าไม่มีรอย ไม่มีแม้กระทั่งจุดด่างดำ สังเกตจนกระทั่งรูขุมขนเลย 555หวังว่าคุณปูเป้คงไม่ได้มาอ่าน ถ้าอ่านนี่อาจจะแบบ "ยัยนี่..." 555


แล้วก็ในงานนี้ คีลส์ได้เปิดตัวสกินแคร์ตัวใหม่ คือMidnight Recovery Concentrate ด้วยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวในตอนกลางคืนซึ่งก็ได้ให้มาทดลองใช้ ด้วย แล้วก็ได้ใช้แล้ว รู้สึกว่า "มันเวิร์กมากกกกก"อันนี้ไม่ได้ อวยให้เขาหรอกนะคะ อะไรที่ว่าดี ก็จะบอกว่าดี ไม่อยากโกหกใคร เพราะไม่อยากรู้สึกผิด :)


ก็ขอรีวิวตัวแรกก่อนเลยใช้มาเกือบเดือนแล้ว นะ จากที่เค้าโฆษณาว่า ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ในตอนเช้าซึ่ง ตอนกลางคืนเนี่ย เราจำเป็นต้องใช้ครีมบำรุง เนื่องจากตอนกลางคืนเป็นเวลาที่ผิวซ่อมแซมตัวเองจากความเสียหายระหว่างวัน หลายๆ คนคงอาจจะได้ยินว่า ตอนกลางคืนเป็นเวลาที่เหมาะกับการบำรุงผิวมากที่สุดเดือนเองก็เป็น คนหนึ่งที่เน้นการดูแลผิวในตอนกลางคืนมาก ตอนกลางวันจะเฉยๆ ทามอยเจอร์ ทากันแดด แค่นั้นก็จบและก็ตัวนี้มีส่วนผสมของ สควาเล้นสควา เล้นนี่เป็นน้ำมันที่ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เดือนใช้สควาเล้นทาหน้าตลอด เพราะว่าเป็นพวกผิวแห้งมาก ยิ่งหน้าหนาวยิ่งแบบ ไม่ไหวแล้วอ่านในบล็อกคุณฟีบี้แล้วคุณฟีบี้ก็แนะนำให้ใช้สควาเล้น ทาหน้า ก็เลยลองใช้ดู แล้วมันดีมากๆไม่อุดตัน ไม่แพ้ด้วย เป็นน้ำมันที่ดีมากๆ ตัวหนึ่งเลยแล้วก็มีส่วนผสมของอีพนิ่งพริมโรส โรสฮิพ และก็มีกลิ่นหอมๆ ของลาเวนเดอร์ด้วย ใช้แล้วรู้สึกว่ามันผ่อนคลายดีเหมือนกัน


เนื้อของมันก็เป็นน้ำมันอ่ะค่ะ แต่ว่าซึมเข้าผิวดีกว่าน้ำมันอื่นๆ ที่เราเคยใช้มาก กลิ่นหอมด้วย


ใช้แล้วก็รู้สึกว่า ตื่นขึ้นมาผิวดูเปล่งปลั่ง ไม่แห้งเหมือนเมื่อก่อน รูขุมขนก็ดูกระชับขึ้น หน้านุ่มขึ้นมากๆ มันทำให้เรารู้สึกว่า เออ เราบำรุงเต็มที่อ่ะ (ทาแค่อันเดียว -*-)ตอนกลาง คืนเราจะใช้แค่Mario ตัว Buff ทารักษาสิว ถ้าหมดคง Differin ^^"แล้ว ก็ตัวนี้ค่ะ ขี้เกียจ และรู้สึกว่า ทาเยอะไป ดูแลมากไป หน้ามันแหก สิวมาเยี่ยมทั้งๆ ที่ไม่อยากให้มาแต่พอทำอะไรนิดหน่อย หน้ากลับใสซะงั้น -_-"สำหรับเรา เราให้เต็ม 10 ไปเลย คือ ชอบมาก ถ้ามีโอกาสคงซื้อต่อค่ะราคา 2,400 บาทรูปนี้เป็นรูปที่ ถ่ายตอนตื่นนอนนะคะ หน้าอาจจะอุบาทว์ไปซักหน่อย หน้าบวม (นอนมากเกิน) ตาบวมไปหน่อย แต่รู้สึกว่า ผิวมันดีขึ้น


มาถึงผมบ้าง ผมนี่ไปตัดมา แต่เหมือนไม่ได้ทำอะไรเลย เฉยมากกกกกกก เสียดายตังค์บอกช่างว่า ทำยังไงก็ได้ให้หน้าไม่บาน ได้ทรงเหมือนตอนที่ตัดคราวก่อนเลย :(แล้วก็ก่อนหน้านั้นเราแอบไปตัด หน้าม้าเอง ตัดแล้วร้อง อุ๊... แม่เจ้า หน้าหมาชัดๆเด๋อมากกกกกก เป็นความผิดพลาดทางเทคนิกอย่างรุนแรง


แล้วช่างก็บอก ทำสีมั้ยคะ? หลายรอบมาก เป็นสาเหตนึงที่เราไม่ค่อยชอบมาทำผมเท่าไหร่ ขี้เกียจจ่ายตังค์เพิ่มว่างั้นเหอะออกมาได้แบบนี้ แก่ม๊ากกกกกกกกกกกก
งานนี้อุตส่าห์ตัดผมใหม่ไปยินดีกับเพื่อน แต่แบบ ฮือๆ มันแก่และเด๋อได้อีกเพื่อนคนนี้คบกันมาตั้งแต่ ป.2 อ่ะ นานมากกกกก ถึงจะอยู่คนละมหาลัยกันก็ตาม ยังคบกันได้


สรุปกับผมบ้านั่น ไม่ชอบใจอย่างรุนแรง เสียดายตังค์ มากมายคราวนี้เลยกลับมาซื้อยาย้อมผม ทำสีใหม่ซะเลยซื้อ Fresh light สี Sweet Apricot น่าจะชื่อนี้นะ มาย้อมซะเลยสีแบบ ส้มๆ แดงๆ ไปเลย -*-


แล้วก็อันนี้เป็นรางวัลที่ได้มาจากจีบันค่ะ เป็นรางวัลพิเศษ โชคดีมากกกกก


Impress Moist Up Make Offเป็นตัวล้าง เครื่องสำอางนั่นเอง ตัวนี้ล้างได้ค่อนข้างสะอาดมาก เป็นเนื้อเหมือนน้ำนม ใช้นวดๆ จนกว่าตัวครีมจะใส แล้วก็เช็ดออกแต่เสียอย่างคือ กลิ่นมันแรง มีน้ำหอม ใช้บางครั้งก็แสบหน้าเหมือนกัน


แล้วก็ลิปค่ะ เป็นกลอสใสๆ ใช้ทาทับลิปสติกก็สวยดีมัน มีกลิตเตอร์วิ้งๆ ด้วย


Biore Cleansing Oilตัวนี้ได้มาจากคุณแป้ง (Indyindare) ค่ะ พอดีว่า พูดว่าอยากลอง แต่กลัวอุดตัน เวลาใช้พวกน้ำมันแล้วมันจะอุดตันค่อนข้างง่าย คุณแป้งก็เลยส่งมาให้ลองตอน นี้ที่วัตสันก็มีแล้ว และก็ราคาไม่ได้แพงอะไรมาก 380 บาท ก็พอๆ กับคลีนเซอร์ตัวอื่นๆ ที่เคยใช้มากลิ่นจะเป็นกลิ่นคล้ายๆองุ่นอ่ะ ค่ะ ใช้ล้างคสอ.ได้ดีมากๆ อย่างพวกกันน้ำนี่ล้างออก แต่ว่า ถ้าล้างพวกอายไลเนอร์ หรือมาสคาร่าอะไรแบบนี้ ไม่ค่อยแนะเท่าไหร่ มันแสบตามาก


อันนี้ได้รีวิวเป็นวิดีโอไว้ด้วยค่ะ


Cetaphil Gentle Skin Cleanserเซตาฟิลตัวนี้ เป็นขวดใหม่หลังจากที่ใ้ช้ขวดเก่า รุ่นเก่า หมดซะที ใช้นานมาก เกือบสองปีแน่ะกลับมาใช้เซตาฟิลเพราะว่า หน้าแหก ใช้อะไรก็ไม่เวิร์คเลยกลับมาใช้เซตาฟิลเหมือนเดิม หน้าก็กลับมาดีเหมือนเดิมที่ เลิกใช้ไปตอนแรกเป็นเพราะว่า คิดว่ามันล้างไม่สะอาด เลยหานู่นนี่มาใช้ สุดท้ายก็กลับมาตายรังอยู่เหมือนเดิมถึงแม้จะราคาแพงไปซักหน่อย แต่ใช้ได้นานมาก คุ้มด้วย เป็นคลีนเซอร์ที่ไม่ได้เลิศเลออะไร แต่ก็ช่วยให้หน้าเรากลับมาใสเหมือนเดิมได้


Peach Miki Setตัวนี้เป็นขนาดทดลองของ Peach Miki เห็นพี่แป้ง (Kirari) เค้าชอบใช้เราก็เลยเอามั่งเซ็ทนี้จะมี สี่อย่างนะคะ แต่ว่าตัวคลีนเซอร์เราไว้ในห้องน้ำ เลยไม่ได้มารวมไว้Peach Miki Fresh Yougurt Cleansing Creamตัวคลีนซิ่งตัวนี้ล้างหน้าได้ สะอาดดี เอาไว้ล้างหน้าตอนที่ไม่ได้แต่งหน้ามากมายนัก พวกที่เป็นกันน้ำอะไรแบบนี้จะล้างไม่ค่อยออกเท่าไหร่หอมกลิ่น โยเกิร์ตมากมายPeach Miki Fresh Yougurt Foamโฟมล้างหน้า กลิ่นโยเกิร์ต ล้างหน้าได้สะอาดดีนะคะ แล้วก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไปด้วยPeach Miki Fresh Yougurt Scrub Gelสครับอันนี้เม็ดเล็กมาก เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางนิดนึง แต่อยากจะสครับหน้า เอาไว้สครับแบบเวลาล้างหน้าหรืออะไรก็ดี กลิ่นหอมด้วยPeach Miki Fresh Yougurt Maskมาร์กหน้าอันนี้เนื้อเหมือนเนื้อเจลอ่ะค่ะ ทาไปแล้วจะรู้สึกว่าลื่นๆ ดี แล้วก็กลิ่นหอมมากด้วย


Peach Miki Sun Protector SPF40 PA+++อันนี้ เป็นครีมกันแดดที่ออกมาใหม่ น่าใช้มาก จริงๆ น่าใช้เพราะแพคเกจน่ารักมาก เราชอบสีฟ้า ก็เลยยิ่งอยากได้ที่เราได้มา้เป็นขนาดทดลองนะคะ เป็น Baby size เอามาลองว่ามันเวิร์ครึเปล่าเนื้อครีมจะเป็นเนื้อสีขาวๆ ทาแล้วไม่มัน เหมือนมันซึมเข้าผิวไปเลยอ่ะแล้วก็ที่สำคัญ มันไม่เป็นคราบด้วย เราทดลองทาตอนที่ไปทำสวนอยู่หน้าบ้านลากต้นไม้ ไปลากต้นไม้มา เหงื่อแตกมันยังไม่เป็นคราบเลยอ่ะปลื้มข้อนี้สุดๆ อีกอย่าง เราชอบพกไปทาที่ม.ด้วย แบบว่าแดดแรงอ่ะ เราบ้ากันแดดสุดๆทา ทับคสอ.ได้ด้วย เวิร์คมาก แต่หลอดเล็กไปหน่อย


Vitacream B12ของโปรดของเรา อันก่อนหมดไปแล้ว ขึ้นหลอดที่สองซักที อันนี้สั่งมาจากเวปนึงในฮ่องกง สั่งวันที่ 30 วันที่ 2 ส่งถึงบ้านแล้วราคาก็ถูกด้วย ตกหลอดละ 700 กว่าบาทเอง บ้านเราตั้งพันสองกว่าๆ แน่ะ บางทีมันลดกว่านี้อีก เหลือ 600 กว่าก็มีตอนนี้ชอบเวปนี้สุดๆ


น้ำผึ้งสมุนไพรบ้าน้ำผึ้งตลอดอ่ะ เราอ่ะ อันนี้พอดีไปหาหมอมา เดินเล่นตรงที่เคาว์เตอร์จ่ายเงิน เลยได้เ้้จ้าตัวนี้มารพ.ยังไม่เว้น -*- เรายังไม่เคยเจอร้านไหนขายแบบนี้เท่าไหร่นะ พี่คนขายบอกว่า ให้ผสมมะนาวด้วยน้ำ ผึ้งผสมมะนาว หน้าจะเนียนกว่านี้นะคะ โอเช ยังไม่ได้ทำเลย :Pขวด ตั้ง 90 แน่ะ แพงไปหน่อย


Aloinsอันนี้ซื้อตามพี่ทราย (ฟีโอ) อยากมือสวยๆ แบบพี่ทรายบ้าง เป็นครีมที่ทาได้ทั้งตัวอ่ะค่ะ มันชุ่มชื่นมาก เดี๋ยวจะเอาไปทาข้อศอก หัวเข่า เผื่อจะเนียนเนื้อครีมจะเป็นสี เขียวๆ จากว่านหางจรเข้ (ถ้าจำไม่ผิด)ใ้ช้แล้วรู้สึกว่า มือเนียน นุ่มขึ้นจากเืมื่อก่อนเยอะเลย บางทีแอบเอามาทาหน้าด้วย


Oritaได้มาจากกระทู้ของคุณเิติ้ลในห้องแป้ง อีกเหมือนเคย ด้วยช่วงนี้ตัวดำเป็นพิเศษ เลยต้องพึ่งไวเทนนิ่งกันซักหน่อยเลย ไปซื้อตามมา ทาแล้วรู้สึกขาวขึ้นหน่อย หน่อยนึง เพราะใช้มาไม่นานมากเท่าไหร่แล้วก็ช่วงนี้อยากผิวขาวเป็นพิเศษเลย เอาผงไข่มุก กับวิตามินซีแบบผง มาผสมกับครีมทาตัวยังไม่พอ เอา Vaseline Healthy White ทาทับไปอีก ฮ่าๆ จะได้ขาวสมใจอยากตัวนี้ ราคาไม่แพงมาก วัตสัน ขวดละ 59 บาทเอง


แล้วอย่างที่บอก อยากขาว และอยากเนียนด้วยไป เจอเจ้าสบู่สุดโปรดที่ตามหามานานม๊ากกกกกก เจอเลยขนซื้อมาเลยโหลนึง ถามเบอร์ถามไรเค้าเรียบร้อย 555 ชอบมากอ่ะเป็นสบู่ขัดผิว มีส่วนผสมของ น้ำผึ้ง นมผึ้ง มะขาม ขมิ้น แล้วก็ไพล ขัดผิวแล้วผิวเนียนมากกกไม่ต้องเปลืองซื้ออะไรมาขัดให้ยุ่งยาก เราชอบมากๆ เราอ่ะชอบ มะขาม น้ำผึ้ง ขมิ้นอยู่แล้ว เจอสบู่แบบนี้เข้าเลยชอบเป็นพิเศษราคาก้อนละ 35 บาท แพงอยู่เหมือนกันแต่ตอนนี้อยากกิน เกสรผึ้ง ไปอ่านมาแล้ว น่าสนใจดี มีใครเคยกินบ้างมั้ยคะ?


หมดแล้วสำหรับเรื่องผิวๆอันนี้ได้มาจากร้าน Neo ที่เดอะมอลล์บางกะปิ 60 บาทเอง เอามาใสุ่ตุ้มหูรู้สึกว่ามัน สะดวกแล้วก็สะอาดดีด้วย


แล้วก็ชอบซื้อกำไลแบบเนี่ย ซื้อจากหน้าราม อันละ 20 บาทเอง 3 อัน 50แต่เห็นที่อื่นขายอันละตั้ง 49 แน่ะ แพงจัง


อ้อ เกือบลืมอันนี้เลยกระปุกออมสิน ได้จากร้าน Neo เหมือนกัน


มีบอกด้วยว่า เราเก็บได้กี่ % แล้ว แล้วก็เขียนข้างๆ ด้วยว่า


โอย... มาถึงเสื้อผ้ากันบ้างงงงงเมื่อวานไป ยูเนียนมอลล์มา อยากซื้อเสื้อผ้าบ้าง เราเป็นคนที่ไม่ค่อยซื้อเสื้อผ้า หรือแต่งตัวเท่าไหร่ ซื้อแบบนานๆ ทีปกติจะซื้อแถวหน้าราม ถูกดี แต่เดินไปเดินมา"เสื้อนี่มันจะให้ไส้มดใส่รึไง"แม่จ้าว... ถ้าอิชั้นใส่คงปลิ้นซะยิ่งกว่าแหนมอีกเสื้อผ้าตัดเล็กมาก ไม่ไหว ร้อนด้วย ขี้เกียจเดิน :Pงบที่จำกัดไว้คือ 2,000 บาท แต่ก็นะ เกิน....ทำเป็นคลิปวิดีโอไว้ค่ะ มันดูดีกว่า นั่งถ่ายรูปเองเป็นไหนๆตัวนางแบบไม่ต้องไปสนใจค่ะ ฮ่าๆ


เผื่อใครดูไม่ได้ชุดแรกจะแบบธรรมดามาก แต่กางเกงสวยดี


เสื้อตัวละ 100 น่ารักดีอ่ะ ผ้าดีด้วย ชอบ...กางเกง ไว้ใ่ส่อยู่บ้าน :)


เป็นครั้งแรกที่ทำรีวิวเสื้อผ้าแบบนี้นะคะ ปกติไม่เคยทำเลย มีแต่ไปดูคนอื่นทำ XDชุดนี้ซื้อตามพี่ฝน (fonkan)ชุดนี้ข้างหน้าเหมือนชุดนอน เลยอ่ะ เดี๋ยวจะหาเข็มขัดอันใหญ่ๆ มาใส่ชอบข้างหลังสุด


ตัวนี้เลือกนานมากกกกก ซื้อเพราะเจ้าของร้านสวยเกี่ยวกันมะ? 555


เข่าดำ ศอกดำ เซ็ง...ตัวนี้สั้นโฮกกกกกกก แต่ชอบลายมาก สวยอ่ะ


ช่วงนี้ดอกเป็นพิเศษ 555+


ชุดสุดท้าย ชอบชุดนี้ที่ซู๊ดดดดด


และรองเท้าเท้าเรายาวมาก หารองเท้ายากมาก หารองเท้ายากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรซะอีกตอนนี้ยังโชคดีที่ยังมี ร้านผลิตรองเท้าสำหรับคนไซส์ใหญ่ๆ มา เลยได้ใส่อะไรสวยๆงามๆ ได้บ้างปกติ เราใส่รองเท้าของ Charles&Keith เบอร์ 39 ร้านนี้เป็นสวรรค์สำหรับคนเท้ายาว

หารองเท้ายากมากเคยไปลองคู่ แบบนี้ที่ Nine west ใส่เบอร์ 10 มีคู่เดียว แต่ไม่เอา เสียดาย T.Tคู่ นี้ 750 บาท ใส่เบอร์ 43 ค่ะท่าน เท้าช้านนนนเวลาเราซื้อรองเท้าจะ ซื้อตอนบ่ายๆ เย็นๆ ให้เท้ามันขยายก่อนค่อยซื้อ ไม่งั้นมันคับ โดนกัดทุกที


คนชอบถาม แล้วก็มองคนตัวสูงที่ใส่รองเท้าส้นสูง ว่า "สูงอยู่แล้วจะใส่ส้นสูงทำไม"เราเองก็จะบอกว่า "เรื่องของกรู" ก็กลัวจะทำร้ายจิตใจเกินไป เลยก้มหน้าแล้วพูดเรียบๆ"ใส่ให้คนตัว เตี้ยอิจฉาเล่น มีไรมะ?"แบบว่า ส้นสูงไม่ได้มีไว้ให้คนตัวเตี้ยเท่านั้นนะคะ ฉันก็อยากใส่เหมือนกันแต่ ปกติเราไม่ค่อยใส่ส้นสูงเท่าไหร่อ่ะค่ะ มันเดินไม่สะดวก สงสารเพื่อนด้วยบาง ทียืนคุยกันอ่ะ ต้องให้มันยืนบันไดอีกขั้น -*-


หมดแล้วสำหรับรีวิวในครั้งนี้ขอบคุณที่เข้า มานะคะ :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย