แบ่งๆปันๆ แบ่งๆปันๆ

zalapaonoi

zalapaonoi

ดู Profile

 มาแบ่งอะไรกัน   อย่างงๆขอเกริ่นกันกก่อนพึ่งได้อวดโฉมในjebanได้ไหมนานแต่.....มาสิงสถิตอยู่ไหนนี้นานราวๆ 2 ปีแล้ววววถ้าไม่เข้าใจไรผิดนะค่ะและประเด็นอยู่ที่ว่าหลายๆครั้งที่มีเพื่อนๆ พี่ๆ ในจีบันมาโพสกระทู้ก็จะเหนบ่อยๆว่า   "ไปUSA เครื่องสำอางอะไรถูก  หรือ  ไปประเทศอื่นๆอ่ะคะ่"เลยอยากจะมาแชร์ประสบการกันนิดหน่อยตัวพีทเองไม่ได้อยู่ต่างแดนไกลขนาดนั้นนนนนนอยู๋ติดกับประเทศไทยเลยทีเดียวววววววววววววววววววว.............นั่นก็คือประเทศ      MALAYSIA มาเรียนอยู๋ที่นี่  1  ปี แล้วค่ะแล้วก็เข้าไปเดินลั้ลล้าในKLเเป็นว่าเล่นเครื่องสำอางของที่นี่บางตัว ที่ถูกกว่าประเทศไทยและปรเทศไทยยังไม่มีซึ่งพีทว่ามันคงเป็ฯอีกทางออกของสาวๆนักช๊อปนะค่ะ ที่ชอบออกนอกประเทศพือ่ไปช๊อปปิ้งงและประเทศนี้ก็ค่าใช้จ่ายไม่แพง เหมือนๆบ้านเราค่ะ ค่าตั๋วเดินทางก็คุ้มค่าถ้าตั้งใจไปช๊อบอย่างเดียวจิงๆเรื่มกันเลยดีกว่าที่แบรนด์แรก น่าจะเป็นแบรนด์HOT ไม่ใช่เล่น สำหรับสาว   "JEBAN"

                                         ETUDE~*                  
    
ราคาที่ไทยถือว่าต่างกับoriginal ที่เกาหลีมากๆเลยใช่ไหมค่       แต่ที่มาเลเซียเนี่ยยยยละ ราคาแพงกว่าเกาหลีไม่ถึงห้าสิบบาททท              ยกตัวอย่างเจ้าtintหรือglossทั้งหลายที่เป็นแท่งๆยาวๆ(ตามรูป)นะค่ะราคาอยู่ที่ประมาน180-220บาทแล้วตัวอื่นๆก็ราคาครึ่งหนึ่งของไทยได้เลยค่ะ แล้วที่นี่มีรถราคาตลอด อย่างไม่นานมานี้ไปซื้อ  BB PALM ลดราคา50%  เหลือ300บาทราคาเต็มก็600ค่ะไม่ค่อยแน่ใจนะแต่เพือ่นๆที่ไทยบอกว่าถูกกว่าที่ไทยครึ่งหนึ่งเลยทีเดียววLocation:ของที่นี่เหมืนอจะช้ากว่าหน่อย แต่ที่ๆจะหาได้เยอะหน่อย ก็จะเป็นที่ Time square

(สถานีรถไฟ โมโนเรล  IMBI) กับ สุไหงหวังพลาซ่า (สถานนี้รถไฟ โมโนเรล BUKIT BINTANG)ค่ะ 

และอีกที่ที่ pavillion แหล่งช๊อบยอดฮิตละ


             
              SKINFOOD~*
ส่วนยี่ห้อนี้ความต่างก็มีค่ะ คือมาช้ากว่าที่ไทยจิงๆ อย่างmuffinก็พึ่งเข้ามาเอง แต่ส่วนมากตัวที่สาวๆใช้้กันเปนปกติมีค่ะมีครบเรื่องราคากับแยรนด์นี้ไม่ค่อยมันใจนะ แต่เพื่อนๆที่มาบอกว่าถูกว่าที่ไทย 30-40%ละเพราะที่ใช้ก็มีแต่พวกสครับ ก็ราคาอยู่ที่400บาทค่ะและก็ตัวtomatoตัวไหนจำไม่ได้ลืมค่ะ แต่เพือ่นฝากซื้อบ่อย ราคาที่ไทย1000+  ที่มาเล 700  ที่เกาหลี  500ไรงี้อ่ะค่ะLocation: ที่แรก ก็ที่ สุไหงหวัง พลาซ่า ที่เดียวกับข้างบนค่ะส่วนห้างอื่นๆเนี่ยมีเกือบหมดเลยจิงๆ ลองหาดูๆ


   Bloom~*จ้าตัวนี้พิเศษหน่อยค่ะไม่ได้มีcounterเป็นของตัวเอง แต่ไปอยู่ในshopเล็กๆค่ะเค้าจะอยู่ในร้าน  SHINS  หาอยากหน่อยแต่ไม่ต้องห่วงพีทซะอย่างมีข้อมูลพร้อมคะยี่ห้อนี้ถูกแบบเปรียบเทียบได้ค่ะ อย่างตัวในรูปเนี่ยเคยซื้อที่ไทย ราคาประมาน1200บาท แต่ที่นี่แค่680บาทเองงงงงLocation:Mid Valley Megamal อยู่ที่สถานีรถไฟ KTM mid valleyเลยค่ะส่วนที่อื่นๆอาจจะอยากเกินสำหรับนักท่องเที่ยวล่ะ
เด๋ซไปกินข้่าวก่องแล้วจะมาต่อน้าาาาาาา
 

 

 

 

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย