[รีวิว] คสอ. ที่มีอยู่ค่ะ ETUDE เยอะมาก ^^

fon_31

fon_31

ดู Profile

สวัสดีค่า พี่ๆน้องๆชาวจีบันทุกคนชื่อ ฝนนะคะ อายุ 18 ปี กำลังจะขึ้นปี 1 แล้วค่าวันนี้อยุ่บ้านว่างๆ เลยคันไม้คันมืออยากจะลองรีวิวกับเค้ามั่งลองรีวิวเป็นครั้งแรกนะคะ ยังไงก็ฝากติชมกันด้วยค่า ^^

เครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่เป็นของ ETUDE HOUSE ซะส่วนใหญ่นะคะซื้อจากเกาหลีบ้าง พรีออเดอร์บ้าง ฝากพ่อซื้อบ้าง มาจากหลายหลายที่มากค่ะ(เค้าเตอร์ที่ไทยแพงเกิ๊น T^T)ถ้าเป็นยี่ห้ออื่นก็ซื้อที่เมืองไทยนี่แหละค่าที่มีเยอะขนาดนี้บางอันไม่ได้ใช้ แม่ชอบซื้อไว้แจกเพื่อนๆ ญาติๆ อ่ะค่ะ

ถ้างั้น

ไปชมกันเล้ยย ย ย
1. Etude house Secret Eye shadow BR301 :  สีขาวประกายทองๆ ทาแล้วสวยวิ้งๆ ดีค่า เรื่องความติดทน

ยังไม่เคยลองใช้จริงๆ ซักทีค่ะ  ได้ใช้แล้วจะมาบอกกันนะคะ2.  Etude house Secret Eye shadow BR302 : เป็นสีน้ำตาลประกายเทาๆ ค่ะ ที่เลือกมาสองสีนี้คิดว่าทาแล้วเข้ากันค่ะ

ถ้ามีโอกาสอาจจะฮาวทูให้ดูกันค่า3.Etude Darling Pretty Eye WH705 : เป็นสีเทาเข้มค่ะ กลิตเตอร์จะน้อยกว่าสองตัวบน ทาแล้วไม่ค่อยออกวิ้งๆ4. Maybelline New York, Diamond Glow, 04 OCEAN BLUE : อายแชโดวพาเลตไล่สีฟ้า เนื้ออายแชโดวป่นง่ายมมากค่ะ (เค้าเรียกงี้ป่าว เรียกไม่ถูก)  เวลาทาแล้วชอบร่วงมาตรงใต้ตา ใช้ไปครั้งเดียวเองค่ะ แต่ตรงสีขาวเอามาไฮไลท์ใต้คิ้วได้5. KATE , Reflect Mirror Eyes, BR-1 : อันนี้คิดว่าโอเคค่า วิ้งกระจายยดี ชอบค่ะ เม็ดสีดูละเอียดดี ไม่ค่อยร่วงลงมา6. Etude house LUCIDarling Fantastic 3 eyes ,(#1 Vivid Luci Purple) : ยังไม่ได้ลองเลยค่า แต่สีส่วยมาก เค้าให้มาสามหลุม จะมีสีที่เป็น ม่วง ชมพูอมม่วง สีเงินวิ้ง7. Etude house LUCIDarling Fantastic 3 eyes ,(#2 High Pixel Pink) : ยังไม่ได้ลองเช่นกัน ให้มาสามหลุมมี ชมพู(จะชมพูจ๋ากว่า #1 ค่ะ) เหลือง ชมพูทองวิ้ง


1. Gino McCRAY , Pink Passion, No. 5 Merry Pink : สีชมพูอมม่วงนิดๆค่ะ เนื้อแมต ทาแล้วใส แนวญี่ปุ่นๆ ค่ะ2. Etude house , Orgel Light, No. 4 Rose : ตัวนี้ถือว่าได้เปรียบค่ะ เป็น 4 in 1 เป็นได้ทั้ง อายแชโดว ไฮไลท์ เฉดดิ้ง ปรัชออน แต่ว่าวิ้งกระจุยกระจายเกินค่ะ  3. Etude house , Orgel Light, No. 1 Pink :  สีอ่อนมากค่ะ เฉดมันใกล้เคียงกันมาก ทาแล้วจะออกแนวขาวๆ วิ้ง กลิ่นหอมพีช

ใช้เป็นไฮไลท์ก็เวิร์คค่ะ แต่ตัวนี้ไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะ  เก็บเข้ากรุ4. Etude house Peach Beam Blusher (#3 Peach Beam) : ตัวนนี้ก็วิ้งกระจายอีกเช่นกัน ทาแล้วเหมือนคนหน้ามันค่ะ

แต่ก็ออกแนวเกาหลีๆ หน่อย สีเป็นธรรมชาติ กลิ่นหอมพีช ใช้งานกลางคืนโอเคค่ะ5. Majolica Majorca , Hilight : เป็นตัวไฮไลท์ของมาจอ ที่เห็นออกมาตัวเดียว มีวิ้งนิดหน่อยค่ะ

ทาแล้วหน้ามีมิติขึ้น ชอบค่ะ6. Majolica Majorca, PK333 : รู้สึกจะเป็นสีชมพูที่ฮิตมากของมอจอ เพราะเห็นลงคาวาอิบ่อยค่ะ

เนื้อแมต ใช้ง่ายในวันปกติธรรมดา ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติค่ะ7. Etude house Peach Beam Blusher (#1 Pink Beam) : ตัวนี้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ (ซื้อมาเยอะแยะมากก) คาดว่าเสี้ยวสีขาวๆ ใช้เป็นไฮไลท์ได้ค่ะ

1. Maybelline New York, the MAGNUM  volum' express (waterproof) : ตัวนี้หนาขึ้นจริงค่ะ แต่รู้สึกว่าไม่ต่างจากแท่งดำเท่าไหร่ แถมล้างออกยากมากกกกกกกก ค่ะ เหนื่อยเลยล้างที2. Etude house  big eye vitcara (long):  เป็นอีกชิ้นที่ประทับใจค่ะ มันมีตัวไฟเบอร์ต่อขนตาขึ้นไป3. Maybelline New York, volum express turbo boost (waterproof) : เป็นมาสคาร่าที่ซื้อแท่งแรกและถูกใจมากๆๆ

แท่งนี้เก่ามากแล้ว สังเกตุได้จาก ยี่ห้อลอกหมดแล้วค่ะ ควรจะทิ้งได้แล้ว 55 5  แท่งนี้ล้างง่ายกว่าแท่งเหลือง4. Etude house ที่ดัดขนตา : น่าจะเป็นรุ่นเก่า ซื้อนานแล้ว ใช้พอดีกับตาเราค่ะ หรือ ชินก็ไม่รู้ มี่สำคัญไม่หักเกินไป กำลังดีค่ะ5. ที่ดัดขนตาไฟฟ้า : ซื้อจากที่เกาหลีเหมือนกันค่ะ แต่เหมือนจะเป็นของญี่ปุ่น วิธีใช้ก็ใส่ถ่านแล้วเปิดสวิสค่ะ

รอจนมันร้อนแล้วเอาไปทาบที่ขนตาที่ปัดมาสคาร่าแล้ว ขนตาจะเด้งอยู่ได้นานค่ะ
1.Majolica Majorca อายไลน์เนอร์แบบดินสอ สีน้ำตาล : มีประกายเล็กน้อยค่ะ เราเอาไว้ใช้ทาตรงหางตาล่าง

ใช้สีน้ำตาลจะได้ไม่คมเกินไป2. Majolica Majorca ไลน์เนอร์แบบน้ำ สีดำ : เป็นแบบออโตเมติกค่ะ แค่บิดตรงปลายแท่งหมึกไหลออกมาในปริมาณพอดี

สำหรับเขียนเส้นเล็กๆค่ะ ถ้าจะเขียนเส้นใหญ่ ก็บิดสักสองรอบ บางทีไม่ออกก็ต้องสะบัดหน่อย3. Gino McCRAY อายไลน์เนอร์กลิตเตอร์ สีเงิน (จำชื่อรุ่นไม่ได้ ) : ใช้ทาตรงหัวตาล่างค่ะ ได้ลุกวิ้ง ตาฉ่ำๆ4. Zoda อายไลน์เนอร์ดินสอ สีดำ : ใช้ทาเป็นอินเนอร์ค่ะ กลบช่องขนตา แต่ว่า แอบแพนด้าเล็กน้อย

พอดีเหมือนเราเป็นคนตาฉ่ำๆด้วยค่ะ ทั้งน้ำตา ทั้งหนังตามัน เหอๆ5.KATE เจลอายไลน์เนอร์ สีดำ : ไม่รู้มันเก่าหรือยังไง ใช้ทีไรชอบเป็นสะเก็ดตกลงมาเลอะตลอดเลยค่ะ

แต่ตอนแรกๆ โอเคเลยนะ สงสัยต้องทิ้งแล้ว เสียดาย6. Etude house Strong Eyes cream liner สีดำ : ถูกใจสุดๆค่ะ สีดำสนิท ไม่เป็นสะเก็ดตกลงมาด้วย ให้ 10/10 เลย ย1. ขนตาปลอม The Face Shop XLH : รุ่นนี้ติดเฉพาะหางตา ได้ลุค เซะซี่นิดๆ2. PRECIOSA BK-316 : ติดแล้วขนาตาจะเป็นช่อๆ ค่ะ แกนนิ่มสุดยอด ซื้อที่แพลตตินั่ม 60฿3. ขนตาปลอม The Face Shop iVi : เป็นแบบที่เริศ อลังการมากค่ะ แต่ไม่เหมาะกับตาเรา แถมแกนแข็งไป4. ขนตาปลอม The Face Shop XNS : ติดแล้วเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ แกนไม่นิ่มไป แข็งไป ชอบค่ะ1. Etude house Dream On Pact #2 : สีนี้คิดว่าเหมาะกับคนไทยที่ผิวขาวค่ะ ไม่ใช่ขาวเกาหลี2. Etude house Collagen Moistful Balm : ไม่ใช่เนื้อแป้งแต่เป็น BB อัดแข็งอ่ะค่ะ3. Etude house Baby Skin Veiling #2 : เป็นแป้งสำหรับผิวบอบบาง (รึป่าว) 55 5
4. Etude house Dream On Pact #1 : เป็นอันที่เรากำลังใช้อยู่ค่ะ ภาวนาให้หมดเร็วๆ มันขาวโบ๊ะเกินไป

เราก็ว่าเราผิวขาว คงเบอร์ 1 แหละมั๊ง แต่พอซื้อมา โอ้วว ว จูออนค่ะ 55555 5 แถมอันนี้ซื้อที่ไทยด้วย แพงมาก ก T^T5. Beauty Credit Lovely Powder #23 : แป้งม้าโยกนั่นเองง กลิ่นหอมดีค่ะ ตลับทองสำหรับคนผิวแห้ง

แป้งนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นน  แต่บ้านเราร้อนขนาดนี้ เยิ้มค่ะ เก็บไว้ก่อน6. Etude house BB magic Pact #2 : แป้งผสมบีบี เวลาทาก็จะหนานิดนึง อันนี้ให้แม่ใช้ แม่ใช้แล้วเนียนเลยค่ะ
ฝากกระทู้นี้ให้ทุกคนติชมกันด้วยนะคะ มือใหม่มากๆๆ ๆ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการเข้ามาชม และ คอมเม้นทุกคอมเม้นค่าใครมีคำถามอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เม้นไว้เลยนะคะ

จะเข้ามาตอบให้น้าเม้นกันเยอะๆ 

พรุ่งนี้มาต่อภาคสอง

(ยังไม่หมด เยอะมาก 555 5 )

ภาค 2 มาแล้วว มหากาพย์อิตูดี้อันยิ่งใหญ่ของข้าพเจ้า 55 5

https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=78305

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย