How To: พระนางคลีโอพัตรา ผู้เลอโฉมแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์

@France

@France

ดู Profile

                                             


                       


   " ดินแดนแห่งทะเลทรายอันเวิ้งว้าง สายน้ำแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์ส่องประกายวิบวับ รับรุ่งอรุณ สาดแสงส่องผ่านผิวหยาบกร้านคล้ายสีหม่นของปิรามิด ทอดยาวเป็นทิวแถว เผยให้เห็นเรือนผมต้องประกายแสงอรุณดำขลับดั่งแพรไหม ผิวกายผุดผ่องราวกับสีของหยดน้ำผึ้ง แสงอรุณสะท้อนแวววาวในดวงตาคมโตคู่นั้น เพียงได้ยลโฉมดั่งต้องมนต์สะกด เผยรอยยิ้มติดตรึงใจ เอ่ยนาม พระนางคลีโอพัตรา ผู้เป็นตำนานชั่วนิรันดร์ "            แค่คำขึ้นต้นก็ทำให้ฮาวทูครั้งนี้อลังการ งานสร้างแล้ว คราวนี้มาในภาคต่อค่ะ มีสองแบบมาให้เลือก อิ อิ มีภาพบางส่วนที่นำมาจากหนังที่ Alizabeth Taylor เคยแสดงนำในบทของพระนางคลีโอพัตราและสร้างชื่อเสียงโด่งดังให้เธอในเวลาต่อมา และภาพของกระดาษปาปิรุสที่เป็นกระดาษแผ่นแรกของโลก โดยส่วนตัวแล้ว จขกท เคยไปเยือนอียิปต์ครั้งหนึ่งและชอบความมีเสน่ห์ที่แฝงไปด้วยมนต์ตราของสถานที่แห่งนี้มากๆ มีหลายอย่างที่เป็นต้นกำเนิดจากที่นี่ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของมนุษย์ที่จะทำให้เกิดขึ้นได้ ทั้งการก่อสร้าง การแพทย์ ความงาม การดำรงชีพ ในบทบรรยายฮีโรกราฟฟิคข้างฝาผนังของกำแพงต่างๆในวิหาร ล้วนบอกเล่าถึงความเป็นมาของยุคสมัยที่น่าพิศวงเหล่านี้...

ALIZABETH TAYLOR HOW TO : เปลี่ยนโฉมดั่งพระนางคลีโอพัตรา     เริ่มจากการเตรียมผิว โดยลง Laura Mercier(Foundation Primer : Oil free)ช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้เกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้น

จากนั้นลงคอนซีลเลอร์ของ Make Up Store(Cover all mixed)ปกปิดตามจุดด่างดำ รอยคล้ำใต้ตาได้เนียนขั้นเทพมากๆ


และตามด้วยรองพื้นเนื้อบางที่กลืนไปกับผิวทันทีที่ปาดลง เรียบเนียน เบาบางเหมือนผิวหน้าไม่ได้ผ่านการเคลือบจากรองพื้นเลย ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี จขกท ใช้ของ Make Up Store(Olive color : Oil control)และตามด้วย Loose powder ของ Make Up Store(Olive color)

เขียนคิ้วให้เรียวบางด้วยดินสอเขียนคิ้วของ Make Up Store(Noir color)


   วาดตามแนวรูปคิ้วด้วยดินสอ เน้นที่ต้นหัวคิ้วและเขียนจางที่ปลายคิ้ว   การแต่งหน้าครั้งนี้เน้นดวงตาเป็นสำคัญ ที่ต้องวาดหางยาวเหมือนสไตล์ของหญิงอียิปต์ในยุคโบราณที่นิยมทำกัน เพราะเชื่อว่าดวงตาจะกลมโตขึ้นและมีมนต์เสน่ห์ต้องใจชาย จขกท ก็จะใช้สีเทาทาบนเปลือกตาก่อน แล้วตามด้วยสีขาวมุกทับ และลงสีดำบริเวณปลายขอบตา เพื่อสร้างบล้อคตาให้ดูลึกมากขึ้น จากนั้นก็ใช้สีดำ ฟ้าอมเทาเบลนจางๆไล่สีบริเวณขอบตาจนถึงปลายขอบตา ทั้งล่าง บนให้คล้ายสีของเขม่าไฟจางๆการกรีดตา ต้องวาดโครงตาเฉียงขึ้นมุม90องศา จากระดับล่างของตา ทำมุมเฉียงแล้วกรีดสูงระดับเดียวกับสุดปลายคิ้ว แล้วหยุด วาดเส้นหนาทั้งขอบตาล่าง บนและปลายที่เฉียงขี้น เน้นเขียนตาจากขอบตาด้านใน เพื่อความคมชัดมากยิ่งขึ้น จากนั้นก็ติดขนตาปลอมชนิดหนาและยาว


สีของแก้มเลือกใช้ของ NARS(Deep throat)เป็นสีส้มอ่อน และประกายทองนิดๆ


เติมริมฝีปากด้วยสีส้มอิฐ ที่ผสมมาจากสี เนื้อ น้ำตาล ส้ม จนกลายมาเป็นสีที่เห็นในรูปค่ะ เติมกรอสไร้สีทับเพื่อเพิ่มความเงา

BEFORE & AFTER
พระนามอันลือลั่น เป็นตำนานความงามติดตรึงใจ บุรษผ่าย แทบเท้า มอบกายาถวาย เพียงชี้นิ้วสั่ง ดั่งใจบัดดล เหนือแผ่นดินอมตะ นามนั้นมิอาจสิ้น " คลีโอพัตรา "


และมีเวอร์ชั่นแถม เป็นแบบที่ จขกท แต่งให้เพื่อนไปงานแฟนซี ซึ่งก็ชนะเลิศได้ที่หนึ่งซะด้วย แบบการแต่งหน้าและสไตล์การแต่งตัวที่ จขกท ได้จัดองค์ทรงเครื่องให้นั้น ก็เปรียบเหมือนพระนางคลีโอพัตราสมัยที่ยังทรงพระเยาว์BEFORE & AFTERMODEL : DEAR

หวังว่าฮาวทูครั้งนี้จะสร้างแนวคิดเก๋ๆให้กับชาวจีบันที่ชอบแต่งหน้าแนวแฟนซีอย่างนี้นะคะ ส่วนตัว จขกท แล้วชอบการแต่งหน้าแบบแฟนซีมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะแนวคิดสร้างสรรค์ไม่มีขีดจำกัด เราสามารถสร้างรูปแบบของเราขึ้นมาเองได้ สนุกดีค่ะ ไว้ว่างๆจะทำมาให้ชมกันอีกนะคะ คราวนี้ลาไปก่อนคะ ไว้พบกันใหม่เร็วๆนี้ จุ้ฟๆ ^^
                

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย