แจ้งเตือนภัยสำหรับนักชอปออนไลน์นะคะ

Tuesday April

Tuesday April

ดู Profile

รวบสาวแสบ หลอกขายบัตร "เดี่ยว 7" ของโน้ส อุดม ตามเว็บไซด์ขายสินค้า พอเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้ก็ปิดกระทู้ชิ่งหนี สารภาพหลอกขายสินค้านานาชนิดมานานเป็นปีแล้ว ทั้งโน๊ตบุ๊ค-กล้อง-มือถือ ทั้งที่ไม่ได้มีสินค้าตามที่ลงโฆษณาไว้ เผยมีเหยื่อหลงเชื่อนับร้อยราย เสียหายกว่า 3 แสน แถมยังมีตำรวจเคยโดนหลอกขอซื้อโน๊คบุ๊ค แต่กลับได้ชุดจานรองแก้วมาแทน
       
       เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้ (29 ก.พ.) พ.ต.อ.ศิริพงษ์ ติมุลา ผกก.ศูนย์ตรวจสอบและวิเคราะห์การกระทำความผิดทางเทคโนโลยี (ศตท.) พ.ต.ท.อัษฎางค์ ม่วงศรี รอง ผกก.ศตท. พ.ต.ต.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน สว.สป.สน.ลาดพร้าว ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.น้ำผึ้ง หรือ พิม ณ บางช้าง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 9 ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาเลขที่ 832/2551 ลงวันที่ 29 ก.พ.51 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ที่ห้องเลขที่ 723 อาคารศิริโชคแมนชั่น ซอยลาดพร้าว 83 ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง
       
       โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้พร้อมของกลางสมุดบัญชีธนคารกรุงศรีอยุธยา และธนคารกรุงไทย จำนวน 2 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 2 ใบ เงินสดจำนวน 8,640 บาท สมุดจดบันทึกรายชื่อผู้ที่โอนเงินให้จำนวน 3 เล่ม บัตรสำหรับใช้บริการอินเตอร์เน็ตของอาคารศิริโชคแมนชั่น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง
       
       การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา นายวิวัฒน์ อรุณเรืองศิริเลิศ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่สน.ลาดพร้าว ว่า ได้เข้าไปในเว็บไซด์ www.pantipmarket.com แล้วพบกระทู้หมายเลข ท7019870 ลงแจ้งไว้ว่า "ต้องการขายบัตรคอนเสิร์ต "เดี่ยว 7"รอบ วันที่ 24 ก.พ.2551 รอบ 19.00 น. แถว AL ราคาบัตร 2,500 บาท ขาย 2 ใบ ไม่ขายแยก สนใจติดต่อคุณนัด 086-988-6408 หรือ ต่อรองได้นิดหน่อย" จึงเกิดความสนใจโทรศัพท์ไปติดต่อเพื่อขอซื้อบัตรดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหา ได้หลอกลวงว่า มีบัตรอยู่ 2 ใบ แต่ไม่สามารถไปดูได้ เนื่องจากต้องไปทำงานที่ จ.เชียงใหม่ หากสนใจให้โอนเงินเข้ามายังบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด ชื่อบัญชี น.ส.น้ำผึ้ง ณ บงช้าง เลขที่บัญชี 4491164032 แล้วจะทำการส่งบัตรให้ทางสายการบินนกแอร์โดยให้ไปรับที่สนามบินดอนเมือง
       
       หลังจากที่นายวิวัฒน์ ได้โอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าว แล้วเดินทางไปรับบัตรที่สนามบินดอนเมือง แต่ทางสายการบินแจ้งว่า ไม่มีการส่งบัตรดังกล่าวมาแต่อย่างใด จึงเข้ามาแจ้งความ จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สน.ลาดพร้าว ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของศูนย์ตรวจสอบและวิเคราะห์กระทำผิดทางเทคโนโลยี เพื่อสืบสวนทางเทคนิคเพื่อหาตัวผู้กระทำผิด จนกระทั่งพบว่า น.ส.น้ำผึ้ง เป็นผู้โพสต์ข้อความหลอกขายของตามเว็บไซต์ต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก เช่น pantipmarket.com ,thaisecondhand.com, pramool.com โดยใช้อินเตอร์เน็ต จากห้อง 723 อาคาร ศิริโชคแมนชั่น และจากการตรวจสอบบัญชีของ น.ส.นำผึ้ง เบื้องต้นพบว่า มีผู้เสียหายโอนเงินไปยังบัญชีดังกล่าว ไม่ต่ำกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายมากกว่า 300,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาและเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางที่ห้องพักดังกล่าว
       
       ด้าน พ.ต.ต.ทัสสุมิ กล่าว จากการสอบปากคำ น.ส.น้ำผึ้ง เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้หลอกลวงขายสินค้าทางเว็บไซด์ต่างๆ มานานเป็นปีแล้ว โดยผู้ต้องหาจะเข้าไปโพสต์กระทู้ขายสินค้าต่างๆ เช่น บัตรชมทอร์คโชว์ เดี่ยวไมโครไฟน 7 ของโน๊ส อุดม แต้พานิช คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ โดยที่ไม่ได้มีสินค้าตามที่ลงโฆษณาไว้ในกระทู้แต่อย่างใด เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้ามาบัญชีของผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาก็จะรีบปิดกระทู้นั้นๆ หลบหนีไปทันที ก่อนจะไปเปิดกระทู้หลอกขายสินค้าต่อที่เว็บไซด์อื่น
       
       เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมนำตัวส่ง ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ การรัตน์ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ลาดพร้าว ทำการสอบปากคำ ซึ่งหากผู้ใดเคยตกเป็นเหยื่อของ น.ส.น้ำผึ้ง ก็สามารถขอให้มาแจ้งความได้ที่ สน.ลาดพร้าว หมายเลขโทรศัพท์ 02-377-7243 ถึง 5
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในบรรดาผู้เสียหายนับร้อยรายนั้น เคยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งตกเป็นเหยื่อของ น.ส.น้ำผึ้ง ด้วย โดยได้เข้าไปติดต่อขอซื้อคอมพิวเตอร์โน๊คบุ๊คจากผู้ต้องหาทางอินเตอร์เน็ต และเมื่อโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว กลับได้รับชุดจานรองแก้วส่งมาทางพัสดุแทนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คตัวที่สั่งซื้อ
ที่มา :https://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000025480

---
สาวๆต้องระมัดระวังกันด้วยนะคะ  อาจมีพวกขี้โกงแอบแฝงอยู่ 

TUESDAY APRIL

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย