April 2010 How to contest // Start Now!! Save the World ผิวใสกู้ภัยโลกร้อน

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

สวัสดีค่ะสมาชิกที่รัก เข้าสู่เดือนที่อุณหภูมิสูงที่สุดในรอบปี เดือนเมษยายน วนมาครบรอบอีกครั้งหนึ่งแล้วนะคะ ปีหนึ่งๆ ไวเกินไปแล้ว ในระยะเวลาช่วงกว่า 10 ปีหลังนี้สภาวะอากาศ รวมถึงสิ่งแวดล้อมของโลกเปลี่ยนแปลงไปในทางเลวร้ายขึ้นมาก ทั้งสภาพอากาศก็ช่างแปรปรวน ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกน่ากลัวเหลือเกิน อย่างที่พวกเราเคยได้เห็น ได้ยิน ได้อ่าน ติดตามข่าวคราวเกียวกับโลกใบนี้ ปัญหาและสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดโลกไม่ได้ทำให้เกิดขึ้นเอง แต่เป็นผลพวงมาจากการกระทำเพราะฝีมือมนุษย์ (เรียกมนุษย์ไม่น่าจะถูก ถ้าเรียกคน ซิใช่ เพราะคน = คนจนเละ อย่างเราๆ เนี่ยแหละ 555) เป็นผู้ทำให้โลกอันสวยงามใบนี้ ปั่นป่วน ป่วยหนักขึ้นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นการตัดไม้ ทำลายป่าเพื่อการทำมาหารับประทาน การรุกล้ำป่าเพราะสร้างที่อยู่อาศัย ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย การสร้างขยะอย่างมโหฬาร สัตว์ป่าไร้ที่อยู่อาศัยเพราะนายทุนต้องการเข้าไปกอบโกย ประเทศต่างๆ ทะเลาะกันเพราะต้องการครอบครองความเป็นใหญ่ของตัว ฯลฯ

ลองมาคิดกันดูว่าถ้าโลกใบนี้ป่วยขั้นโคม่า หรือ เกินเยียวยารอวันตายแล้ว พวกเราจะอยู่กันได้อย่างไร อย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัวอีกเลยนะคะ มาช่วยกันเริ่มรักษ์โลกน้อยๆ ให้กลับมาน่าอยู่ มีสีเขียว สีฟ้า และอากาศบริสุทธิ์ให้พวกเรา และ ลูกหลานของเราได้อยู่ด้วยกันอย่างสงบ และสามัคคีกันต่อไปดีกว่า

เริ่มวันนี้ เดี๋ยวนี้ ยังไม่สาย อยากจะให้ทุกคนมีจิตสำนึก ไม่ใช่แต่เพียงรับรู้ ฟังหูซ้ายทะลุหูขวา แต่ทุกคนต้องทำ รู้หน้าที่ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ หัวข้อ How to Contest เดือนนี้ไม่ใช่ตั้งไว้เพียงเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โลกร้อน แต่อยากจะรณรงค์ให้สาวๆ หนุ่มๆ สวย หล่อที่จิตใจลงมือกระทำจริงๆด้วยค่ะ เชิญพบกับ April 2010 How to contest// Start Now!! Save the World ผิวใสกู้ภัยโลกร้อน

หัวข้อเดือนนี้จะให้สาวๆ ส่งการบ้านโดยเริ่มกันตั้งแต่ที่การลงสกินแคร์ และการลงเมคอัพ โดยต้องทำทั้งสองขั้นตอนนะคะ เพื่อให้สาวๆเห็นถึงความสำคัญของการบำรุงผิว ถ้าพื้นฐานผิวดี แต่งหน้าเก่งกันอยู่แล้ว ก็จะยิ่งสวยยิ่งขึ้นค่ะ ครีเอทตามสะดวกโลด ที่สำคัญ ให้บอกวิธีลดโลกร้อนฮิปๆสไตล์สาวจีบัน มาคนละ 1 ข้อ แล้วจะรอชมสาวๆ ผิวงาม จิตใจงามทุกคนนะคะ อิอิ รับรองว่าของรางวัลเลิศๆ รอคอยคุณอยู่นะ

แอนด์แอนด์แอนด์พิเศษสุดๆไปเลยสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมฮาวทูเดือนนี้ สามารถปริ้นท์หน้าหัวข้อการบ้านนี้ไปรับ ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองที่เคาน์เตอร์ Kanebo ทุกสาขาทั่วไทย เพื่อนำมาใช้ทำฮาวทู ได้อีกด้วยค่ะ!!!!!


 

Credit ภาพ : links ด้านล่าง และตกแต่งภาพโดยอิชั้นเอง chadalaem
http://www.gettyimages.com/detail/82487031/Digital-Visionเพลงจาก : Five For Fighting - World (อิชั้นชอบเพลงนี้มากๆ เลยค่ะ)
Credit เพลง: http://www.youtube.com/watch?v=ZiJG6fW3leQ

กติกา ** ควรอ่านให้ครบก่อนนะจ๊ะ

1. ตั้งกระทู้ How to ขึ้นมาเรย แล้วทำ step การ แต่ง-แปลงโฉม จะมีพรอพประกอบ โพสท่าอลังการแค่ไหนแล้วแต่สามารถ แต่ทุกอย่างที่ตั้งใจทำขึ้นมา มีผลต่อคะแนนทั้งสิ้นโดยเน้นการแต่งหน้า & พรีเซ้นท์เป็นหลัก แต่พรีเซ้นท์แบบติดเรทโดนติดลบนะค้าบบ (เนื่องจากทีมงานเวปกลัวโดนสั่งปิดเวบ by ดวงตาเซารอน ฮ่าๆๆ)
2. ใส่รายละเอียดของอุปกรณ์ที่ใช้ โดยเฉพาะ Kanebo sample ที่ได้รับ **ห้ามลืมนะข้อนี้ไม่งั้นโดนหักคะแนนด้วยล่ะเออ
3. ต้องมีรูป Before - After แต่ step อื่นจะมากน้อยยังไงก็ได้
4. จะเป็น "ฮาวทู (How to)" หรือ "ฮาทู (Ha too)" ก็ได้
5. ใช้แซมเปิ้ลจาก kanebo ร่วมกับเครื่องสำอางอะไรก็ได้ ไม่จำกัดเทคนิก จะทำกี่ how to ก็ได้ แต่ต้องอยู่ในคอนเซปท์ April 2010 How to contest // Start Now!! Save the World ผิวใสกู้ภัยโลกร้อน ทำการลงขั้นตอนตั้งแต่การบำรุง จนถึงการแต่งแต้มสีสัน
6. ผู้ที่จะร่วมสนุกแบบขำๆ กับเราจะต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น จะส่งกี่ฮาวทูก็ได้
7. ตั้ง ทู้ฮาวทูเรียบร้อยในหน้าเวบบอร์ดรวมแล้วเอาลิ้งค์มาแปะส่งการบ้านที่ทู้นี้ ด้วย และอย่าลืมว่าต้องติ๊ก "ส่งการบ้าน" ด้านล่างเวลาแปะทู้ด้วยนะจ๊ะ กระทู้ส่งการบ้านที่แปะไว้ก่อนแล้วมาใส่ข้อมูลที่หลังไม่เอานะเบเบ๋ เมื่อหมดเวลา 00.00 ของวันหมดเขต ช่องติ๊ก “ส่งการบ้าน” จะหยุดทำงานอัตโนมัติจ้า
8. รบกวนอ่านให้ชัดเจนนะคะ เนื่องจากได้แจ้งวิธีการส่งการบ้านไว้ทุกเดือน แต่ก็มีสมาชิกถามมา และก็ทำผิดวิธี อยู่

วิธี ส่งการบ้าน

8.1 ให้แปะลิงค์ How to ของผู้ส่งเข้าประกวดในช่องใส่ comment ของหน้ากิจกรรมประกวดแต่งหน้าของเดือนนั้นๆ
8.2 แล้วติ๊กส่งการบ้าน
8.3 จากนั้นกด submit จ้า
8.4 ถ้าใครไม่เอาลิงค์มาแปะ ระวังภาพ preview จะไปขึ้นของคนที่ส่งก่อนหน้าแล้วจะหาว่า ติ๋ว ไม่เตือน เอิ๊กๆๆ
8.5 ถ้าหากจะส่งผลงานเพิ่ม ให้เข้าไปแก้ไข แปะลิงค์เพิ่มที่ comment เดิมที่เคยส่งไว้แล้ว การบ้านจะปรากฎตามจำนวนชิ้นงานที่แปะลิงค์ ซึ่งจะอยู่ในชื่อของผู้ส่งคนเดียวกัน
8.6 หากใครมีปัญหาในการส่งการบ้าน นอกเหนือจากวิธีการข้างต้น ให้แจ้งที่ admin@jeban.com
8.7 หากสมาชิกไม่ทำตามกติกาข้างต้น แล้วส่งการบ้านซ้ำซ้อน จะโดนหักคะแนนนะค๊า รอบคอบกันนิดหนึ่งเน้อ ด้วยความปรารถนาดีจาก เหล่ากรรมการ
9. การ ส่ง how to แต่งหน้าเข้าประกวด ผู้เข้าแข่งขันต้องแต่งหน้าตัวเองเท่านั้น ยกเว้นแต่ทางเวป jeban.com จะระบุให้ใช้หน้าของบุคคลอื่น ซึ่งจะระบุเป็นกรณีไปค่ะ เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของเวป jeban.com ที่ต้องการให้ สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้ด้วยตัวเองนั่นเองค่ะ
10. อย่าลืมใส่รายละเอียด เครืองสำอางด้วยนะคะ กด edit แล้วเข้าไปเพิ่มค่ะ ไม่อยากให้เสียโอกาสกันนะสาวๆ

 
=== ✿ สำหรับท่านสปอนเซอร์ใจดีเดือนนี้ จาก Kenebo จ้า ~! ✿ ===
 
รางวัลที่ 1 :
ผลิตภัณฑ์คาเนโบ มูลค่า 3,850 บาท

รางวัลที่ 2 :
ผลิตภัณฑ์คาเนโบ มูลค่า 3,050 บาท

รางวัลที่ 3 :
ผลิตภัณฑ์คาเนโบ มูลค่า 2,380 บาท

รางวัลพิเศษ :
ผลิตภัณฑ์คาเนโบ มูลค่า 2,180 บาท

++ พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่ได้คะแนน สูงสุด 20 อันดับแรก จะได้เข้าร่วม Exclusive Workshop กับเครื่องสำอางค์คาเนโบ

สาวๆ จีบัน อย่าลืมเข้าไปอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมดีๆ จาก Kanebo ได้ที่ www.facebook.com/kanebothailand
แล้วอย่า ลืมคลิก Become a fan ด้วยนะคะ


หมดเขตส่ง วันที่ 30 เมษายน 2553 นะค๊า
ประกาศผล วันที่ 5 พฤษภาคม 2553 (+ - นิดหน่อย)


หมายเหตุ ทางเวปขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงของรางวัล โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าค่ะ***
 
 การพิจารณา
• สงวนสิทธิ์รางวัลสำหรับคนที่ใส่ที่อยู่ ที่สามารถติดต่อส่งของรางวัลไปให้ได้นะจ๊ะ ถ้าได้รางวัลก็กรุณา Update ข้อมูลสมาชิก ที่อยู่ เบอร์โทรที่ติดต่อได้ ส่วนใครยังไม่ได้ Update ข้อมูลสมาชิกกรุณาทำด่วน!!! ถ้าติดต่อไม่ได้ ทางเวปฯ จะถือว่าคุณ สละสิทธิ์ และจะทำการเลือนลำดับให้รางวัลแต่สมาชิกท่านต่อไปนะคะ
• รางวัลพิเศษมีสิทธิ์ลุ้นกันทุกคนที่ส่ง
• ผลการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
• ผู้ ที่ได้รางวัลที่ 1-3 ของเดือนที่แล้วจะอดรางวัลที่ 1-3 ไปอีก 2 เดือน แต่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษได้ทุกเดือน ใครได้เดือนนี้แล้วเดือนต่อๆ ไปอีกก็ยังลุ้นได้ แต่ในเดือนเดียวกันจะปัดรางวัลพิเศษ (ถ้าได้ซ้ำกับรางวัลหลัก) ให้ผู้ที่ใกล้เคียงอีกคนแทนนะคะ...ถ้ามีเวลาก็ขอเชิญร่วมเล่นเป็นสีสันกัน ด้วยจ้า

ปล. ทางเวปฯ ได้จัด option เสริม อนุญาตเฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถตอบกระทู้นี้ได้ ตั้ง ไว้ automatic สำหรับสมาชิกที่ ความเซลฟ์อาจยังไม่กล้าแข็ง ยังไม่อยากให้บุคคลที่ไม่ใช่สมาชิกมาเม้นท์ และเป็นการ screen ผู้ไม่ประสงค์ดีมาหลอกเม้นท์แอบแฝง เม้นท์ทำร้ายจิตใจให้ประหวั่นพรั่นพรึง เม้นท์จากเหล่าสาวกเอียงซ้ายเกรียนลิซึ่ม

ขอให้ท่านสมาชิกทุกคน สบายใจและ รู้สึกเป็นกันเอง เสมือนอยู่กันอย่างพี่น้อง เพื่อนผอง หากมีสถานการณ์ที่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ ใน community ของ พวกเรา หลังจากทีมงานพิจารณาปัญหา ประชุมกันทางแก้ไขแล้วว่าถูกต้อง เหมาะสมเป็นไปตามกฎ กติกา มารยาทของเวป ทางทีมงานจะดำเนินการเพื่อให้บ้านน้อยหลังนี้ อบอุ่น และเป็นบ้านน้อยๆ ของทุกคนอย่างแท้จริงค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย