HowTo : สีสดใส(ชมพู)ให้ใจสั่นหวิว

wannee2w

wannee2w

ดู Profile

สวัสดีท่านสมาชิกทุกคน

เดือนนี้เป็นเดือนของเทศกาลแห่งความรักและการให้ ทุกคนในจีบันคงมีความรักให้อย่างแน่นอน (อย่างน้อยก็ให้กับการแต่งหน้า)

เนื่องจากเดือนนี้เป็นเทศกาลที่อยากจะให้มีแต่ความสุข คอนเซปท์ครั้งนี้จึงเป็นโทนสีชมพู ขอเกริ่นก่อนนะค่ะ แต่งหน้าและถ่ายรูปตอนลูกยังไม่ตื่น อาจจะไม่ครบทุกขั้นตอน จะพยายามเขียนแทนก็แล้วกันนะ

เริ่มต้นกันด้วยอุปกรณ์ก่อนเลยและตามด้วยหน้าโทรม ๆ ของดิฉันเองค่ะเนื่องจากหน้าบานไปหน่อย ต้องลบความบานออกเสียหน่อยด้วย Nars The Multiple สี Palm Beach เป็นเฉดดิ้ง ปาดเป็นเส้นตั้งแต่ไรผมตรงมาจนถึงโหนกแก้ม จากโหนกแก้มลงมาถึงคาง จากนั้นใช้นิ้วเกลี่ย จากนั้นลง Laura Mercier Stick Foundation SPF15 สี Light เฉพาะส่วนที่เหลือ แล้วเกลี่ยด้วยนิ้วให้ทั่วด้วยความดังของ Nars The Multiple สี Orgasm ทำให้ต้องไปเสียตังก์ เมื่อเสียตังก์แล้วก็คงต้องนำมาให้ เพราะเข้ากับคอนเซปท์ด้วย ปาดเป็นเส้นตรงตั้งแต่ตีนผมมาจนถึงโหนกแก้ม (ตามที่ได้ไปร่ำเรียนมา)ตามด้วยแป้งฝุ่น Shiseido Revital Royal Refined Loose Powder ลงเฉพาะส่วนกลางหน้า และใช้ Nars Bronzing Powder สี Laguna ปัดส่วนที่ต้องการเฉดดิ้งเขียนคิ้วด้วย Oriental Princess Professional Brow Designer with Roll Applicator #01 Brown ร่างเส้นโครงคิ้ว แล้วใช้พู่กันของ Shiseido Maquillage Brow&Shadow Compact #20 ใช้แปรงที่มีปลายเฉียงแตะสีน้ำตาลเข็ม ลากเส้นโดยเริ่มสร้างหางคิ้วก่อน แล้วจึงไล้อีกครั้งตั้งแต่หัวคิ้วให้ต่อกับหางที่ลากไว้ให้เป็นเส้นเดียวกัน จากนั้นใช้แปรงปลายตรงแตะสีอ่อนไล้ใต้คิ้วลบส่วนเกิน และเพิ่มความคมของคิ้วคอนเซปท์ของเราเป็นสีชมพู เลยต้องรื้อลิ้นชักหาสีที่อยากได้ก็ได้มาเป็น Dior Eye Show Eyeshadow #832 Pink Wannabe เป็นเนื้อครีม ทาทั่วเบ้าตาจนถึงใต้คิ้ว จากนั้นทา Aube Eyeshadow #76 เนื้อฝุ่นทาทับให้ทั่วผสม Mac Pigment สี Bright Fuchsia กับ MakeUp Store Mixing Liquid ใช้เป็นอายไลเนอร์ ลากจากหัวตาไปจนถึงหางตา ตวัดปลายเส้นให้เฉียงขึ้นเพิ่มสีสันอีกนิดด้วยอายชาโดว์สีแดงในตลับ ของ Qianle EyeShadow ทากลางเบ้าตาลากมาทางหางตาให้เห็นสีระเรื่อ ๆ

ตัดขนตา และปัดมาสคาร่าด้วย Max Factorปัดแก้มด้วย Jill Stuart Mix Blush Compact #02 Rose Blush ที่สีว้าน..หวานตามกฎว่าต้องทาปากสีชมพู แต่เราไม่อยากได้ชมพูอย่างเดียวเลยลอง Dior Rouge #565 Rose Diorlywood ซึ่งชมพูอยู่แล้วผสมกับ MakeUp Store สี Obsess ที่เป็นโทนม่วง เลยได้เป็นสีชมพูอมม่วง (รูปอาจจะเห็นสีไม่ชัด) มาทา เพิ่มความวาวด้วย Dior Addict #894 Fantastic Fuchsiaเสร็จแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้

After
Before

และแล้วลูกก็ตื่นบรรทมทำให้ต้องรีบไปจัดการก่อน

หลังจากจัดการกับลูกเรียบร้อยแล้ว ต้องรบกวนคนข้าง ๆ มาช่วยถ่ายรูปสวย ๆ ให้หน่อยแล้วหละ
อุตสาห์แต่งตัวสวยทั้งทีแล้วนี่
ไม่รู้ว่าจะทำให้ใจใครสั่นหรือเปล่า
แต่ที่แน่ๆ คิดว่าคนข้าง ๆ ตัวดิฉันคงมือสั่นแน่นอน เพราะถ้าถ่ายรูปออกมาไม่สวยละก็ ... ตายแน่


ไม่ได้หวังว่าจะได้รางวัล อย่างน้อย ๆ ทุกครั้งที่ทำ How To ก็ทำให้รู้สึกว่าเรายังมีความสวยกับเขาอยู่บ้างเหมือนกันนะเนี่ย....


รายละเอียดของบางชิ้นอาจจะไม่ครบ จะมาเขียนเพิ่มเติมอีกครั้ง และขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย