เรื่องสิวๆๆๆอีกแล้ว

เราเป็นสิวมานานมากเลย  หาหมอแล้วก้อไม่หายซักที  มันก้อเป็นๆหายๆ  ตอนนี้เลิกหาแล้ว  เลยมาใช้ยาและครีมตามที่ในกระทู้ต่างๆ แนะนำมา 

1.  เราใช้panoxyl  ทาก่อนล้างหน้า
2. acne aid liquid ล้างหน้า
3. เช็ดหน้าด้วย น้ำเกลือ nss
4. ลดจุดด่างดำของดร.สมชาย
ผิว

เราใช้แบบนี้ถูกหรือป่าว แนะนำด้วยนะคะ


ส่วนกันแดดยังใช้ของร้านหมอเพราะยังไม่หมด  แต่ก้อเหลือไม่เยอะแล้ว

เพื่อนๆช่วยแนะนำ กันแดด กับพวกครีมปรับสภาพ

 

Discussion (4)

การเรียงลำดับก็โอเคแล้วน้า

แต่สำหรับเราใช้ตัวทาก่อนล้างหน้าของแพน anicare5 แทนอ่าใช้ แล้วสิวอุดตันหายเกลี้ยง เหมือนว่าสิวเสี้ยนจะออกด้วย แจ่มมากๆๆๆๆ ไม่แพงด้วย59บาท ใช้ได้ประมาณ 2อาทิตย์ แล้วก็ล้างด้วยฟิลิโอเจล เช็ดด้วยน้ำเกลือ ส่วนตัวลบรอยนี้ยังไม่เจอของอะไรที่ปลื้มจริงๆ  แต่ใช้สกาเจลอยู่ ถ้าแต้มตอนที่สิวแตกไปแล้วแบบแผลยังไม่แห้งอะ แล้วต้องโบ๊ะๆตลอด ก็จะไม่เหลือรอยเลย แต่บางทีชอบลืม พอมาทาหลังจากที่มันเป็นรอยดไล้วมันจะใช้เวลาประมาน2เดือนอะ ถึงจะหายดำจ้า 

เป็นสิวเพราะฮอร์โมนรึเปล่าคะ

เราเป็นสิวเพราะฮอร์โมนค่ะ ถึงรักษาอย่างดีแค่ไหนพอหยุดยาสิวก็ขึ้นค่ะ

ต้องคอยแต้มสิวพยายามไม่ให้หน้าเป็นรอยสิวค่ะ

วิธีที่คุณทำอยู่ก็โอเคค่ะ

อยากให้หน้าใสรอยสิวจางลงลองใช้ผลิตภัณฑ์พวก AHA ดูนะคะ

อืม ในฐานะที่พี่เคยเป็นสิวหนักๆ แต่ตอนนี้หายเกลี้ยง ไม่เหลือรอยแล้ว
 ขอแนะนำ ของที่พี่ใช้ช่วงเป็นสิวนะคะ
สภาพผิวพี่ตอนนั้น ผิวผสม ค่อนข้างมัน ไม่แต่งหน้า ทาแค่แป้งฝุ่นนิวบอร์นของเบบี้มายด์

เริ่มจาก
โฟมล้างหน้า พี่ใช้ของ หมอมวลชน ไรฟา 15 หลอดเขียวๆ อันนี้พี่ใช้มา 20 กว่าหลอดแล้วนะคะ ราคาถูกมากประมาณ 97 บาท ซื้อที่ร้านขายยาทั่วไป สิวหายเกลี้ยงเพราะตัวนี้เลย

โทนเนอร์ วิชชี่ สูตรน้ำแร่สีฟ้าๆ เช็ดหลังล้างหน้า

เซรั่ม วิชชี่ Aqua thermal essence เป็นเซรั่มน้ำแร่ไม่มันเลย ทำให้หน้าชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน บางทีพี่ก็ใช้ เซรั่มวิตมินซี skin boosting ของ op ตัวนี้ใช้แล้วหน้าใส ไม่มันเลยคะ

กันแดด พี่ใช้ spactra ban สูตรผิวแพ้ง่าย spf 30 ไม่มันเลยคะ ไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มด้วย
กันแดดของ ลอรีอัลก็ดีนะ เพื่อนพี่มันใช้อยู่ซึมไวไม่มัน

จะเห็นว่าพี่ไม่ได้ใช้ยารักษาสิวเลย เพราะว่าพี่ว่ามันทำให้หน้าเราบางและกร้าน แต่เวลาสิวขึ้นถ้าเป็นสิวอักเษบพี่จะไปหาหมอให้เลเซอร์ออกให้

แต่บางทีถ้าเป็นสิวอุดตันหัวเปิดแข็งๆ พี่จะกดออกเอง(กดอย่างถูกวิธีนะจ๊ะ) แต่ช่วงไหนที่พี่กดสิวออกแล้วพี่จะไม่ทาครีมประมาณ 2 วันจนกว่ารอยสิวจะแห้ง ถ้าทาครีมลบรอยดำทันทีครีมมันจะไปอุดตันสิวขึ้นอีกซะเปล่าๆ

ปล.มีเคล็ดลับรักษารอยดำจากสิวที่หายแล้ว มาบอก

พี่ใช้สมุนไพรอภัยภูเบศร์ที่เป็นมะขามล้างหน้าเป็นหลอดๆบีบออกมาพอสมควร เอามาผสมกับน้ำมะนาวเสี้ยวนึงเล็กๆนะคะ ให้พอเละๆ ใส่น้ำผึ้งนิดนึง แล้วเอามาพอกหน้าทึ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออก
ทำวัน เว้น วัน รับรองรอยดำหายเกลี้ยง แต่ต้องทากันแดดมากๆนะ ไม่งั้นเดี๋ยวผิวไวต่อแสง หน้าจะคล้ำ

ช่วงที่รักษาสิวพยายามอย่าแต่งหน้าโดยใช้พวกรองพื้น เบส แป้งผสมรองพื้น นะคะ เพราะพวกนี้ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดสิวจะขึ้นกันพรึ้บพรับเลย

สิวหายไวๆนะ ไปนอนแล้วจ๊ะ ฝันดีเน้อ นอนดึกสิวขึ้นน๊า