November 2009 How to contest // I got the POWER ผู้หญิงเปี่ยมพลัง


ชีวิตอันแสนวุ่นวายในสังคมหลายยุคหลายสมัยที่ผ่านมาทำให้ผู้หญิงทั่วโลกปรับเปลี่ยนความคิดที่จะเป็นเพียงแม่บ้าน หรือกุลสตรีที่ทำหน้าที่อยู่เฝ้าเรือนเท่านั้น ได้ออกมาแสดงถึงความสามารถที่มีอยู่ของตนเอง รวมถึงการมีสิทธิ มีเสียง ความเสมอภาค เท่าเทียมกับผู้ชายใน(เกือบจะ)ทุกด้าน ทั้งในด้านหน้าที่การงาน หรือ ความเป็นอยู่ เรียกว่า ผู้หญิงสมัยใหม่นี้ ทั้งเก่ง ฉลาด และแข็งแรงขึ้นสามารถยืนหยัด พึ่งพาตัวเองได้

จึงเป็นแรงบันดาลใจที่อิชั้นจะหยิบยกมาเป็น Concept ในการประกวดแต่งหน้าประจำเดือน พฤศจิกายน 2552 ในหัวข้อ I got the POWER ผู้หญิงเปี่ยมพลัง ซะเลย อยากให้สาวๆ นำเสนอตัวตนของผู้หญิงที่มีพลัง มีความสามารถ ผู้หญิงเก่ง สมาร์ท ในลุคของผู้หญิงทำงานในยุคสมัยนี้ค่ะ

ใครที่เป็น super woman อยู่ หรือ อยากจะเป็นอย่าลืม ส่งการบ้านเดือนนี้กันเยอะๆ นะคะ ของรางวัลเลิศๆ รอคุณอยู่ค่ะ


Credit ภาพ: gettyimages และตกแต่งภาพโดยอิชั้นเอง chadalaem
https://www.gettyimages.com/detail/86088032/Stoneเพลงจาก : Aretha Franklin - Respect
Credit เพลง: https://www.youtube.com/watch?v=z0XAI-PFQcA

กติกา ** ควรอ่านให้ครบก่อนนะจ๊ะ

1. ตั้งกระทู้ How to ขึ้นมาเรย แล้วทำ step การ แต่ง-แปลงโฉม จะมีพรอพประกอบ โพสท่าอลังการแค่ไหนแล้วแต่สามารถ แต่ทุกอย่างที่ตั้งใจทำขึ้นมา มีผลต่อคะแนนทั้งสิ้นโดยเน้นการแต่งหน้า & พรีเซ้นท์เป็นหลัก แต่พรีเซ้นท์แบบติดเรทโดนติดลบนะค้าบบ (เนื่องจากทีมงานเวปกลัวโดนสั่งปิดเวบ by ดวงตาเซารอน ฮ่าๆๆ)
2. ใส่รายละเอียดของอุปกรณ์ที่ใช้ **ห้ามลืมนะข้อนี้ไม่งั้นโดนหักคะแนนด้วยล่ะเออ
3. ต้องมีรูป Before - After แต่ step อื่นจะมากน้อยยังไงก็ได้
4. จะเป็น "ฮาวทู (How to)" หรือ "ฮาทู (Ha too)" ก็ได้
5. ใช้เครื่องสำอางอะไรก็ได้ ไม่จำกัดเทคนิก จะทำกี่ how to ก็ได้ แต่ต้องอยู่ในคอนเซปท์ I got the POWER ผู้หญิงเปี่ยมพลัง โดยมีพิกัดขอให้เป็น ปาก โดยใช้ ลิปสติกสีสดๆ สีอะไรก็ได้ ขอให้สีชัดเจน เน้นๆ + เขียนขอบปากด้วย lip liner เส้นอย่างคม ให้เข้ากับลุค working woman ค่ะ
6. ผู้ที่จะร่วมสนุกแบบขำๆ กับเราจะต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น จะส่งกี่ฮาวทูก็ได้
7. ตั้ง ทู้ฮาวทูเรียบร้อยในหน้าเวบบอร์ดรวมแล้วเอาลิ้งค์มาแปะส่งการบ้านที่ทู้นี้ ด้วย และอย่าลืมว่าต้องติ๊ก "ส่งการบ้าน" ด้านล่างเวลาแปะทู้ด้วยนะจ๊ะ กระทู้ส่งการบ้านที่แปะไว้ก่อนแล้วมาใส่ข้อมูลที่หลังไม่เอานะเบเบ๋ เมื่อหมดเวลา 00.00 ของวันหมดเขต ช่องติ๊ก “ส่งการบ้าน” จะหยุดทำงานอัตโนมัติจ้า
8. รบกวนอ่านให้ชัดเจนนะคะ เนื่องจากได้แจ้งวิธีการส่งการบ้านไว้ทุกเดือน แต่ก็มีสมาชิกถามมา และก็ทำผิดวิธี อยู่

วิธี ส่งการบ้าน

8.1 ให้แปะลิงค์ How to ของผู้ส่งเข้าประกวดในช่องใส่ comment ของหน้ากิจกรรมประกวดแต่งหน้าของเดือนนั้นๆ
8.2 แล้วติ๊กส่งการบ้าน
8.3 จากนั้นกด submit จ้า
8.4 ถ้าใครไม่เอาลิงค์มาแปะ ระวังภาพ preview จะไปขึ้นของคนที่ส่งก่อนหน้าแล้วจะหาว่า ติ๋ว ไม่เตือน เอิ๊กๆๆ
8.5 ถ้าหากจะส่งผลงานเพิ่ม ให้เข้าไปแก้ไข แปะลิงค์เพิ่มที่ comment เดิมที่เคยส่งไว้แล้ว การบ้านจะปรากฎตามจำนวนชิ้นงานที่แปะลิงค์ ซึ่งจะอยู่ในชื่อของผู้ส่งคนเดียวกัน
8.6 หากใครมีปัญหาในการส่งการบ้าน นอกเหนือจากวิธีการข้างต้น ให้แจ้งที่ admin@jeban.com
8.7 หากสมาชิกไม่ทำตามกติกาข้างต้น แล้วส่งการบ้านซ้ำซ้อน จะโดนหักคะแนนนะค๊า รอบคอบกันนิดหนึ่งเน้อ ด้วยความปรารถนาดีจาก เหล่ากรรมการ
9. การ ส่ง how to แต่งหน้าเข้าประกวด ผู้เข้าแข่งขันต้องแต่งหน้าตัวเองเท่านั้น ยกเว้นแต่ทางเวป jeban.com จะระบุให้ใช้หน้าของบุคคลอื่น ซึ่งจะระบุเป็นกรณีไปค่ะ เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของเวป jeban.com ที่ต้องการให้ สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้ด้วยตัวเองนั่นเองค่ะ
10. อย่าลืมใส่รายละเอียด เครืองสำอางด้วยนะคะ กด edit แล้วเข้าไปเพิ่มค่ะ ไม่อยากให้เสียโอกาสกันนะสาวๆ

 

สำหรับท่านสปอนเซอร์ใจดีเดือนนี้ได้แก่ เวป JEBAN.COM จ้า ~!
หนนี้รางวัลยั่วๆๆๆ ครบเซ็ทเลย มีไรเชิญเบิ่งได้จ้า


รางวัลที่ 1 : - เชิญเบิ่ง


รางวัลที่ 2 : - เชิญเบิ่ง


รางวัลที่ 3 : - เชิญเบิ่ง


รางวัลพิเศษ - เชิญเบิ่ง


หมดเขตส่ง วันที่ 30 พฤศจิกายน 2552 นะค๊า
ประกาศผล วันที่ 6 ธันวาคม 2552 (+ - นิดหน่อย)


หมายเหตุ ทางเวปขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงของรางวัล โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าค่ะ***

การพิจารณา
• สงวนสิทธิ์รางวัลสำหรับคนที่ใส่ที่อยู่ ที่สามารถติดต่อส่งของรางวัลไปให้ได้นะจ๊ะ ถ้าได้รางวัลก็กรุณา Update ข้อมูลสมาชิก ที่อยู่ เบอร์โทรที่ติดต่อได้ ส่วนใครยังไม่ได้ Update ข้อมูลสมาชิกกรุณาทำด่วน!!! ถ้าติดต่อไม่ได้ ทางเวปฯ จะถือว่าคุณ สละสิทธิ์ และจะทำการเลือนลำดับให้รางวัลแต่สมาชิกท่านต่อไปนะคะ
• รางวัลพิเศษมีสิทธิ์ลุ้นกันทุกคนที่ส่ง
• ผลการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
• ผู้ ที่ได้รางวัลที่ 1-3 ของเดือนที่แล้วจะอดรางวัลที่ 1-3 ไปอีก 2 เดือน แต่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษได้ทุกเดือน ใครได้เดือนนี้แล้วเดือนต่อๆ ไปอีกก็ยังลุ้นได้ แต่ในเดือนเดียวกันจะปัดรางวัลพิเศษ (ถ้าได้ซ้ำกับรางวัลหลัก) ให้ผู้ที่ใกล้เคียงอีกคนแทนนะคะ...ถ้ามีเวลาก็ขอเชิญร่วมเล่นเป็นสีสันกัน ด้วยจ้า

ปล. ทางเวปฯ ได้จัด option เสริม อนุญาตเฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถตอบกระทู้นี้ได้ ตั้งไว้ automatic สำหรับสมาชิกที่ ความเซลฟ์อาจยังไม่กล้าแข็ง ยังไม่อยากให้บุคคลที่ไม่ใช่สมาชิกมาเม้นท์ และเป็นการ screen ผู้ไม่ประสงค์ดีมาหลอกเม้นท์แอบแฝง เม้นท์ทำร้ายจิตใจให้ประหวั่นพรั่นพรึง เม้นท์จากเหล่าสาวกเอียงซ้ายเกรียนลิซึ่ม

ขอให้ท่านสมาชิกทุกคนสบายใจและ รู้สึกเป็นกันเอง เสมือนอยู่กันอย่างพี่น้อง เพื่อนผอง หากมีสถานการณ์ที่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ ใน community ของ พวกเรา หลังจากทีมงานพิจารณาปัญหา ประชุมกันทางแก้ไขแล้วว่าถูกต้อง เหมาะสมเป็นไปตามกฎ กติกา มารยาทของเวป ทางทีมงานจะดำเนินการเพื่อให้บ้านน้อยหลังนี้ อบอุ่น และเป็นบ้านน้อยๆ ของทุกคนอย่างแท้จริงค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย