How To : Glamorously Sweet....

mhunoiii

mhunoiii

ดู Profile

 สวัสดีค่า เห็นสาวๆร่วมเล่นกิจกรรมดีๆกับ L'Oreal Glamorous in a Glance Makeover Contest กันมากมายเลยอยากขอร่วมสนุกด้วยอีกคนกับ How To หวานๆ สไตล์ Glam Sweet Chic ซึ่งเน้นผิวโกลว์ๆ ขนตาเด้งๆ ให้หวานสะดุดตาแบบมองแล้วเหลียวหลังกันไปเลย อิอิ เริ่มกันเลยจ้า


- ขั้นแรกลงรองพื้นชนิดครีมสองสีโดยใช้สีอ่อนกว่าผิวเล็กน้อยแต้มที่หน้าผาก สันจมูก ใต้ตา และคาง จากนั้นแต้มรองพื้นสีเดียวกับผิวในส่วนของผิวที่เหลือ

- ใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นทั้งสองเฉดสีให้เข้ากันเลยจ้า ส่วนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษให้ใช้ฟองน้ำกดซับเบาๆ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวดูผ่องและกระจ่างใสแบบไม่หลอกตาค่ะ

- ใช้ฟองน้ำแตะไฮไลท์ชนิดมีประกายแตะกดย้ำเบาๆบริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และคาง เพื่อเน้นโครงหน้า หรือ Bone Structer ให้ชัดขึ้นทำให้โครงหน้าดูเด่นขึ้นค่ะ

- ใช้พัฟแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงซับเบาๆให้ทั่วใบหน้าจ้า- เริ่มเขียนคิ้วด้วยการใช้แปรงปลายตัดแตะที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นสีน้ำตาลเข้มเขียนที่หางคิ้วไล่เข้ามาถึงกลางคิ้ว

- ใช้สีน้ำตาลกลางเขียนไล่เบลนสีเข้มที่หางคิ้วเข้ามาที่หัวคิ้ว

- ใช้แปรงขนนุ่มแตะสีน้ำตาลอ่อนเบลนตรงหัวคิ้วให้ฟุ้งและไล่ทาลงมาตามแนวข้างสันจมูกเพื่อเฉดดิ้งสร้างดั้งกันซักเล็กน้อยจ้า ^^

- ปัดคิ้วด้วยมาสคาร่าย้อมคิ้วสีน้ำตาลทองเข้ากับสีผมโดยปัดย้อนหนึ่งครั้งแล้วจึงปัดตามแนวขนคิ้วจ้า

Tips : การเขียนคิ้วสีอ่อนจะช่วยให้หน้าดูเด็กลงนะจ๊า และเทคนิคสำหรับการปัดมาสคาร่าย้อมคิ้วสำหรับมือใหม่คือให้เช็ดเนื้อมาสคาร่าส่วนเกินออกไปด้วยทิชชูก่อนแล้วจึงนำมาปัดที่คิ้วจะช่วยให้มาสคาร่าไม่เลอะเป็นก้อนได้จ้า- ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดวสีครีมประกายมุกให้ทั่วเปลือกตาเบลนให้ฟุ้งขึ้นไปใต้แนวโหนกคิ้ว

- ทาสีชมพูอมพีชให้ทั่วเบ้าตา

- ใช้แปรงหัวเล็กแตะอายแชโดวสีน้ำตาลเข้มทาที่หางตาและแนวชั้นตาเบลนไล่เข้ามาให้กลืนกับสีอ่อนที่ทาไว้ตอนแรก

- แตะอายแชโดวสีม่วงเข้มทาเน้นย้ำที่หางตาอีกเล็กน้อยเพื่อสร้างมิติให้เปลือกตา- แตะพิกเมนต์ประกายมุกทาที่เปลือกตาบริเวณลูกตาดำ เพื่อช่วยให้เปลือกตาดูกลมสวย

- ใช้แปรงปลายตัดแตะอายแชโดวสีน้ำตาลเข้มเขียนเส้นอินเนอร์ (เส้นขอบตาด้านใน) ให้เต็มช่องว่างระหว่างขนตา ขั้นตอนนี้ช่วยให้ขนตาดูเต็มเมื่อปัดมาสคาร่าจะทำให้ขนตาดูหนามากขึ้น

- ทาอายแชโดวสีน้ำตาลเข้มที่หางตาล่างเข้ามาประมาณ 1 ใน 3

- ทาอายแชโดวสีครีมมุกที่หัวตาและเบลนให้เข้ากับที่น้ำตาลที่หางตาด้วยอายแชโดวสีชมพูพีช- ดัดขนตาจากนั้นปัดขนตาด้วยมาสคาร่า L'Oreal Ultra Volumn Collagene ซึ่งมีจุดเด่นที่หัวแปรงที่ช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้นมากมาย เทคนิคการปัดของทรายคือใช้กระดาษทิชชูรองไว้ที่เปลือกตา จะทำให้ปัดง่ายขึ้นไม่ต้องระวังว่ามาสคาร่าจะเลอะเปลือกตาจ้า เทียบ Before & After แล้วจะเห็นว่าขนตาน้อยๆก็เด้งได้นะค๊า ^^

Tips : อยากให้ขนตาเด้งการดัดขนตาก็สำคัญนะจ๊า ให้เน้นดัดหลายๆเสตป แล้วกดย้ำเบาๆในแต่ละเสตป อย่าบีบที่ดัดขนตาแรงนัก ไม่ฉะนั้นแทนที่ขนตาจะงอนสวยก็จะหัก แล้วทำให้ปัดมาสคาร่าออกมาแล้วไม่เด้งได้จ้า ^^Zoom Zoom ขนตากันชัดๆ ขนตาเด้งๆช่วยให้ตาดูหว๊าน หวานเปรียบเทียบดวงตา Before & After จ้า ดูซอฟต์ๆใช่ม๊า การแต่งแบบไม่กรีดไลน์เนอร์ช่วยให้ตาดูสวยหวานแบบธรรมชาติ และการปัดมาสคาร่าให้ขนตาหนาๆแยกเป็นช่อจะช่วยแทนเส้นไลน์เนอร์ทำให้ตาดูกลมโตได้เยอะเลยจ้า- ปัดแก้มด้วยบรัชสีชมพูพีช ช่วยให้แก้มดูใสๆแบบสาวสุขภาพดี

- เฉดดิ้งใบหน้าอีกนิดด้วยบรอนเซอร์บริเวณใต้โหนกแก้มโดยปัดไล้จากแนวผมเข้าไปเบาๆจ้า

- ปิดท้ายด้วยลิปสีชมพูอ่อน ทับกรอสใสอีกนิด แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยเชิญชม Before & After เปรียบเทียบการ Makeover ครั้งนี้ได้เลยจ้า หวานขึ้นเยอะเลยน๊านี่


 ภาพ After แบบหว๊าน หวานจ้าเก็บผมโชว์ใบหน้าซักนิด ใส่ต่างหูอัพลุคหวานๆอีกหน่อยลุคหวานๆแบบนี้เป็นลุคง่ายๆที่่สามารถแต่งได้ทุกวันจ้า
แอบขอกำลังใจจากทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม


ถ้าฮาวทูนี้โดนใจก็ช่วยกดโหวตให้คนละนิดละหน่อยด้วยนะจ๊าhttps://www.jeban.com/glamorous_in_a_glance/activity/view.php?id=100


ขอบคุณมากๆค่า ^^


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย