[review] ตามกระแส ของไทยๆ หน้าใสเด้งก็เพราะของไทยนี่แหละ!

~บุลภรณ์~

~บุลภรณ์~

ดู Profile

ช่วงนี้เราเริ่มฮิต (ฮิตเอง) ตามคำขวัญของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม ที่ว่า"ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ" อีกแล้ว ซื้อตามกระแสห้องแป้งด้วยส่วนหนึ่ง วันนี้ว่างๆ ก็เลย แวะเอามารีวิวกันค่ะของนิดหน่อย ไม่ได้ซื้ออะไรมามากมายหรอกค่ะ เพราะเราไม่ของไทยๆ ที่ขายกันมีเยอะมากกกกกมากจนเลือกไม่ถูก เมื่อก่อนออกจะหายาก ตอนนี้เดินห้างก็เจอแล้ว เหมือนจะสนับสนุนของคนไทยมากขึ้น


เริ่มจากเจ้าแรก "สุพฤกษา"กระแสมาแรงของห้องแป้ง เราจะพลาดได้ไง 555+ซื้อมาเพราะเจอที่ Home Fresh Mart ที่เดอะมอลล์บางกะปิค่ะ มีของค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ อาจจะเพราะเค้ายังไม่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่เหมือนอภัยภูเบศร์ (เขียนผิดขออภัย)ยี่ห้อนั้นมีของเยอะมาก เข้าเรื่องๆเริ่มจากมีสาวสวยมารีวิวว่าใช้ยี่ห้อนี้ เราก็เลยอยากสวยมั่ง ไปหามาหาได้แทบทุกตัวที่เค้าใช้เลยแหละ 555+


เริ่มจากตัวแรกจากหน้าลงไปเลย...น้ำผึ้งสมุนไพร...ตัวนี้เราซื้อมา 165 บาท ซื้อที่เดอะมอลล์แหละค่ะ ไหนๆ เจอแล้วก็ต้องซื้อจะมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง นมผึ้ง ทองคำ แล้วก็น้ำมันงาจริงๆ รู้อยู่แล้วว่าน้ำผึ้งนี่ดีต่อผิวมากเพราะช่วยให้ผิวนุ่ม เนียน แล้วเวลาเป็นสิวเอามาพอกไว้จะช่วยรักษาอาการอักเสบของผิวได้ด้วยพอไปรวมกับทองคำ ทองคำก็มีสรรพคุณที่ดี ไม่งั้นสกินแคร์ยี่ห้อหนึ่งจะเอามาทำเป็นตัวเอกในแบรนด์เค้าเหรอ ทองคำเคยอ่านเจอว่า ช่วยให้หน้าเนียน ขาว ใสร่ายมาเยอะและ จากการที่ใช้หนึ่งสัปดาห์เราพอกหน้าทั้งเช้าเย็นเลยนะคะ หวังผล 555+ อยากได้เร็วๆเราทาไว้แล้วก็อาบน้ำ ทั้งเช้าเย็นเลย อาบเสร็จค่อยล้างออกครั้งแรกที่ใช้ หน้าเนียนมากกกก นุ่มด้วยหนึ่งอาทิตย์ต่อมาสังเกตผล (ช่วงที่ใช้อะไรชีวิตจะเหมือนนักวิทยาศาสตร์ ชอบสังเกตตลอด)หน้าขาว เนียน แล้วก็นุ่มขึ้นมากกกกก มากๆ จริงๆให้ 10/10 ไปเลยอ่ะแล้วราคาก็ถูกด้วย ซื้อในเวปถูกกว่า 150 เอง ซื้อแน่นอน เดี๋ยวหลังจากลงแล้วจะแวะไปซื้อเผื่อใครสนใจแวะซื้อกันหมดแล้วจขกท.จะไม่มีใช้ 555+ ทุเรศมาก 55

รูปก่อนใช้และหลังใช้ก่อนจะเห็นว่าหน้ามันจุดดำๆ ผิวไม่สม่ำเสมอ แล้วก็ดูเหมือนกร้านๆหลังใช้ ไม่ได้ทาอะไรทั้งสิ้น เห็นว่าหน้าดูเรียบเนียนขึ้นมากกก

 
เมื่อพอกแล้วก็ล้างไม่ใช่ของสุพฤกษานะคะ เป็นสบู่แครอทผสมชะเอมเทศ ช่วยลดรอยสิวตั้งกะใช้เรายังไม่ได้รู้สึกอะไร รู้แต่ว่าล้างแล้วหน้านิ่มดีพวกที่ช่วยเรื่องรอยสิว จุดด่างดำนี่เราว่ามันต้องใช้เวลาดูอย่างพวก AHA ที่ใช้มันยังต้องใช้เวลานาน อย่างน้อย 2 อาทิตย์ถึงจะเห็นผลเราใช้แค่อาทิตย์เดียวยังไม่เห็นผลเท่าไหร่นอกจากเห็นว่า ล้างแล้วหน้านิ่มดีถ้าถามว่า ล้างหน้าสะอาดมั้ย สะอาดดีค่ะราคา 95 บาท


จากนั้นก็มาถึงขัดตัวมั่ง...สมุนไพรขัดผิวสูตรขมิ้น...เราชอบมากกกก ชอบกลิ่นไพลน่ะค่ะ เราว่ามันสดชื่นดี ขัดแล้วขี้ไคลออกหมดเลยเราขัดอาทิตย์ละสองครั้ง เวลาขัดก็จะต้องเลยไปขัดจุ๊กกุแร้ด้วย จะได้ขาวๆ 555+เราว่าโอเคเลยทีเดียว กระปุกเบอเร้อ 165 บาท ขัดไปได้อีกนานเลย (ถ้าพท.ในตัวคุณไม่เยอะมากนัก)จากการขัดของเรา นอกจากขี้ไคลจะหลุดแล้ว ยังเหลืองอีกตะหาก ชอบสุดๆขัดแล้วผิวเนียนมาก เราเอาไปขัดขาให้แม่เราด้วย แม่ชอบใหญ่ มันสะอาดแล้วก็เนียนมากๆให้คะแนน 10/10


ขัดแล้วก็ต้องพอกใช่ม้า...ไพลสดพอกผิว...ตัวนี้ได้มาจริงๆ อยากได้มะขาม น้ำผึ้งไรนั่นมากกว่า เพราะท่าทางจะดีกว่า แต่ได้อันนี้มาก็ไม่เสียดาย เพราะเราใช้มันทุกวันเลย เนื้อมันเหลวๆ หน่อย เอามาลูบๆ ขัดๆนิดหน่อยก็ล้างออก ใช้แล้วเหลืองเหมือนตัวอื่นแหละค่ะ เพราะมันมีขมิ้นแต่ใช้แล้วผิวเนียนมากกกกราคาถูกด้วย แต่สีนี่ ...แม่บอกว่า ห้ามทำหกในห้องน้ำนะ เดี๋ยวเข้าใจผิด 555+ กลิ่นหอมไพลดีค่ะราคา 165 บาทคะแนน 10/10 ไปเลย


ใช้แล้วก็ต้องมีการประเมินผลใช่ม้าเราผิวสองสีค่อนข้างเหลืองนะคะ เพราะฉะนั้นผิวแบบเราจะไม่รู้จักกับคำว่า "ขาวขึ้นมั้ย"จะรู้จักแต่ "เหลือง" สีผิวมันดร็อปลงจากเดิมมาก แล้วก็เนียนมากผิวเราเนียนอยู่แล้วนะคะ พอใช้ บวก บำรุงนิดหน่อยมันก็จะรู้สึกว่าเห็นผลไวเท่านั้นเองรูปเหลืองมาก เหลืองเพราะแสงไฟ แต่ให้ดูที่ผิวดีกว่า อย่าดูสีเลย มันบอกอะไรไม่ค่อยดี


แล้วก็แชมพูของ แคทเทอรีนสูตรป้องกันผมร่วงเราผมร่วงขั้นเทพ ไม่รู้มันจะร่วงหาสวรรค์วิมานอะไรกันนักหนา ลองใช้แล้วก็เห็นว่าผมไม่ร่วง ดูแข็งแรงขึ้น แต่ๆอย่าดีใจไป ผมไม่ร่วงแต่รังแคกินหัว ไม่รู้เพราะล้างไม่สะอาดรึเปล่านะ แต่รังแคเต็มเลยอ่ะเราเลยกะใช้ให้หมดแล้วไม่เอาอีก ผมไม่ร่วงแต่เกาหัวทีหิมะร่วงกราว ไม่ไหวแฮะราคา 150 บาทค่ะ


จากนั้นก็เป็นตัวนวดหน้า ขัดหน้า มะขามของสุพฤกษาอีกเหมือนเดิมอันนี้ซื้อในเวปค่ะ ถามอากู๋เดี๋ยวอากู๋ก็บอก 150 บาท ถูกกว่าซื้อในห้างเพราะในห้างไม่มีอิชั้นถึงได้สั่งเวปนั่นเองกลิ่นเหมือนเอากาแฟ น้ำมะเฟือง แล้วก็มะขามมาผสมรวมกัน กลิ่นน้ำชีวภาพอะไรของเขานี่แรงมาก แต่มีกลิ่นกาแฟหน่อยๆ ก็พอทนไหวใช้มาก็เห็นว่าหน้าสะอาดขึ้น ใช้อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ขัดมากไปหน้าแหกจะหาว่าไม่เตือนนะจ้ะเดี๋ยวจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ ว่าจุดด่างดำมันจะเลือนมั้ยอ้อ... เราเอามาขัดสิวเสี้ยน หลุดออกนิดหน่อยพอให้ดีใจ เดี๋ยววันนี้ถึงคิวจะขัดใหม่


แล้วก็...โลชั่นมะเฟือง...กลิ่นสุดจะทน กลิ่นเหมือน apple cider vinegar น่ะ เราเคยเอาเจ้าตัวนี้มาผสมน้ำทำโทนเนอร์อยู่ครั้งนึง กลิ่นแสบจมูกแบบนี้เลยเราใช้บ้างไม่ใช้บ้างเพราะกลัวแพ้ หน้าเราแพ้ง่ายมาก แต่ใช้สองครั้งยังไม่แพ้นะคาดว่าจะทนใช้ซักอาทิตย์นึงว่าหน้าจะใสเด้งรึเปล่า ราคา 49 บาทถูกดีค่ะใครใช้ตัวนี้แล้วหน้าเด้งมั่งอ่ะ บอกหน่อยสิคะ


จากนั้นก็...ดินสอพองสะตุ...(ดินสอพองสะตุจะสะอาดกว่าดินสอพองธรรมดาที่เราใช้เล่นสงกรานต์กัน)ซื้อมาตอนที่เดอะมอลล์มีจัดงาน กระปุกละ 20 บาท ซื้อมาแบบ เอามาทำไรหวา 55ดินสอพองสะตุ ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง เนียนนุ่ม ลดอาการแพ้ แก้ผิวมันได้ เราเอามาผสมกับน้ำมะนาว พอใส่ลงไปมันจะฟู่! สนุกดีเอามาทาผิวไว้ ล้างออก หน้าก็เนียนๆ ดี มะนาวมี AHA กัดผิวให้ใสด้วยใช้แล้วจะลดความมันบนใบหน้า ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วยแล้วก็เรื่องสิว...ปัถวี...เราได้ยินมาหลายเดือนแล้วว่าช่วยเรื่องสิวได้ และช่วยเรื่องของผดผื่นคันได้แต่ว่าเราได้มาตอนไม่มีสิวอ่ะดิ เพราะฉะนั้นเรื่องสิวเราก็เลยไม่รู้ว่าช่วยได้มั้ย และแค่ไหนแต่ว่าข้อหนึ่งที่จะเลือกใช้สมุนไพรแก้สิว จะต้องมีความอดทนพอสมควร เพราะมันไม่เหมือนยาที่เราใช้ มันจะไม่หายทันตา แต่มันจะค่อยๆ หายไปมากกว่าเราเอามาทาผื่นคัน ก็ช่วยได้นะคะ ไม่คัน (แน่นอนมันเย็นไงเลยไม่คัน)ขวดละ 80 บาทค่ะ เราเอามาทาหน้าทุกคืนก่อนนอนเลย ทาไปงั้นแหละให้เหลืองๆตื่นขึ้นมาหน้าก็เนียนดี อาจเป็นเพราะตัวส่วนผสมในนั้นอย่าง ขมิ้น ไพล อะไรพวกนี้ด้วยเอาเป็นว่าเรื่องสิวเรายังตอบไม่ได้ แต่เท่าที่หาๆ ดู คนหลายคนที่ใช้ก็ประทับใจเพราะสิวหายใครเป็นสิวก็น่าจะลองดูค่ะ


ตอนแรกกะจะเอาหน้าแบบเพิ่งตื่นมาลง แต่ไม่เอาและ เดี๋ยวตกใจกัน 55หมดตัวแล้วค่ะ ตอนนี้สมุนไพรที่ใช้ไม่มีอะไรมากเลย มีแค่นี้ งบหมดแล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไรดีด้วย เยอะเหลือเกิน ตาลายเลือกไม่ถูกใครชอบยี่ห้อไหน อะไร บอกกันบ้างนะคะ เผื่อหาได้แล้วจะได้เอามาลองมั่งขอบคุณที่เข้ามานะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย