ขี้เห่อวิกผม 3 ทรง & แอบรู้สึกแย่นิดๆ

Chingcha

Chingcha

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวจีบันจ้า

       เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เราไปซื้อวิกที่ร้านเบลล์มา เนื่องจากเห็นหลายๆ กระทู้ไปที่ร้านนี้กันเยอะมาก เลยตัดสินใจไปตามหา

เข้าร้านเบลล์ เลือกวิกสักพัก เราก็ถามราคา เค้าบอกเราว่า ผมทรงนี้ 480  พอดีเรามีเพื่อนไปแค่คนเดียว เลยเลือกได้แค่ 2 ทรง ของเพื่อน ก็ 480  เพื่อนจะไปขอรวมกับคนอื่น แม่ค้าก็ไม่ให้ค่ะ  เราก็เลยซื้อมา 2 ทรง อีกทรงที่เราเลือก 520 เพราะซื้อทรงเดียว ก็ 800 -1200 เค้าบอกอย่างงั้นนะ เราเลยตัดสินใจเอามาสองเลยล่ะกัน เพื่อนก็เอาอันเดียวไป  ประเด็นสำคัญมันอยู่ที่ ตอนคิดเงินออกมาค่ะ

เค้าเขียนมาเป็น  520  ทั้ง 3 ทรงเลย อ้าว เราก็งง เอ๊ะ ทำไมล่ะ ก็เราถามแล้วนิ แม่ค้าก็ดูป้ายแล้วบอกราคาให้  แล้วแม่ค้าก็บอกว่า ไม่ใช่ แล้วคนที่บอกก็นั่งเงียบ เจ้าของร้าน คนขายคนอื่นๆ ก็เงียบกันหมด  เราก็ไม่เข้าใจ  ทำไมทำกันแบบนี้  สีหน้าท่าทาง ก็ไม่ค่อยจะสนใจลูกค้าขาจรอย่างเราอยู่แล้ว เพราะเวลาที่ลูกค้าซื้อแบบส่งเยอะๆ เค้าก็ดูแลดีนะ พูดคุยก็ดีไม่เห็นมีปัญหาอย่างของเรา 
เงินเพิ่มไม่กี่บาทเราไม่ได้เสียดาย แต่ทำไมไม่บอกกันตรงๆ ค้าขายแบบนี้ก็ไม่ซื่อตรงกับลูกค้า ก็ไม่ดีสักเท่าไหร่นะคะ พูดราคาน้อยๆ ให้เราตัดสินใจซื้อ แล้วพอเราอยากได้ ก็ขึ้นราคาแบบนี้ ไม่ดีเลยค่ะ

ในตอนนั้น ความรู้สึกแย่ แต่ก็กลัวว่าแม่ค้าจะหาว่าซื้อน้อยแล้วยังจะเรื่องมากอีก เราก็เลยบอกกับเพื่อนว่า เอาไปเหอะ เรามาไกล คงไม่ได้มาบ่อยๆ กว่าจะมาถึงก็เสียค่ารถไปตั้งเยอะแล้ว  แต่พอกลับมาก็รู้สึกแย่ๆ รู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบ ยังไงไม่รู้ ทั้งๆ ที่เราเสียตังค์ แต่กลับรู้สึกแย่แบบนี้   แต่วิกที่ได้มาก็มีเสียไปบ้าง1 ทรง ค่ะ เสียตรงผมหน้าม้าค่ะ มันยุ่งๆเป็นกระจุกไม่สวยเท่าไหร่ยิ่งเสียความรู้สึกดีๆ กับร้านขึ้นไปอีก 

  เพราะวันนั้นเราไม่รอบคอบเอง แต่ถ้าคนอื่นไป ก็อยากจะเตือนไว้ว่า ต้องถามราคาดีๆ นะคะ แล้วก็ตรวจเช็คของก่อนจ่ายเงิน และก่อนออกจากร้านค่ะ  ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการซื้อวิก ครั้งต่อไปจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกแล้วล่ะคะ  แต่คราวนี้คงไปหาซื้อที่ร้านอื่นค่ะ


ปล. รอบคอบกันมากๆ ค่ะ ไม่ว่าจะร้านไหนก็ต้องรอบคอบนะคะ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ และต้องขอโทษที่อาจจะทำให้รู้สึกไม่ดีไปบ้างนะคะ 


ทรงที่ 1  ทรงนี้ จาก 480 เป็น 520 ชอบทรงนี้ค่ะ

ทรงที่ 2 ทรงนี้ 520  แต่ม้าข้างหน้ามันยุ่งนิดนึงเวลาใส่ต้องจัดเยอะหน่อย เลยปัดผมให้มันมาอยู่ด้านข้าง รวมกันแล้วเอาแว๊กจับให้อยู่ทรงค่ะ (โชคดีที่แก้ไขได้ ^_^)

ทรงที่ 3  ของเพื่อน จาก 480 เป็น 520 ของเพื่อนไม่มีปัญหาอะไร โอเคทุกอย่าง

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย