Smoky Blue...Howto วันฝนตก

Jeban'

Jeban'

ดู Profile

ยะฮู้ววววว ป้าจีนกลับมาทำฮาวทูอีกแล้วค่า

หายหน้า หายหัว มัวแต่ไปเล่น Beauty Check ซะนาน อุอุ (ปั่นงานหลังบ้านน่ะเดะๆ)พอดีวันนี้แต่งตัวมาทำงานแบบชิวมากมาย ไม่มีแอกเซสซอรี่อะไรเลย ก็เลยว่าต้องแต่งหน้าซะหน่อยดีกว่าให้มันมี"อะไร"ซะกะหน่อยLiner ลุงชูไอเท็มใหม่จนจะเก่าที่สอยมาเดือนก่อนก็ยังไม่เคยนำเหนอซะกะที เลยเอาวะ สีฟ้านี่ล่ะ แต่ง Smoky Blue กันเลยละกัน :)เริ่มจากรับตัวเองไม่ได้ตั้งกะในรถ ขณะเดินทาง เลยต้องกลบรอยสิวด้วยคอนซีลเลอร์นิดนึงก่อนเป็นออร์เดิร์ฟ....ผิวหน้าช่วงนี้แย่ไม่เลิก ตั้งกะแพ้กันแดดครั้งล่าสุด ก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวหาย 3 วันดี 4 วันหน้าพังมาตลอด ไอ้ที่ว่าจะไม่แต่งหน้า ไม่ทาครีมใดๆ เลยตามสูตรก็เลยช่างมันล่ะ แต่งๆ กลบมันไปเหอะปกติถ้าวันธรรมดาจะกลบหน้าด้วยคอนฯ 3 หลุม OP เพียวๆ ละจบเลย ไม่ทาแป้ง ไม่ลงรองพื้น เพราะรู้สึกว่าถ้าลงรองพื้นหรือทาแป้งกับเจ้าคอนตัวนี้แล้วมันจะเป็นคราบๆ อ่ะ ที่หันมาใช้ตัวนี้เพราะมันถูกกกกกกกกกกก แล้วก็เวิร์กเจ้าค่ะ ส่วน RMK สุดเลิฟเก็บไว้เวลาแต่งเต็มสเตปดีกว่า

 

มาถึงออฟฟิส คอนซีลเลอร์ก็เซทตัวพอดี ลงรองพื้นทับซะหน่อยเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดแล้วเกลี่ยให้เรียบ....วันนี้ใช้สูตรใหม่ กันเหงื่อกันน้ำจาก Clinique ที่เค้าว่าเหมาะกับการเล่นกีฬา แต่วันนี้อิชั้นมิได้เล่นหรอกค่า แค่อยากลองเจ๋ยๆลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาด้วย eye concealer paul & joe เกลี่ยให้เรียบ เศษที่เหลือติดนิ้วก็เอามาป้ายบริเวณที่ต้องการปกปิดเพิ่มอีกเล็กน้อย คอนฯ ตัวนี้ค่อนข้างชุ่มชื้นพอๆ กับคอนฯ 3 หลุม OP แต่ไม่เป็นคราบถ้าลงแป้ง (ข้อนี้คนอื่นเป็นไงไม่รู้แต่ป้าจีน OP มันเป็นคราบจริงๆ อ่ะ) ถ้าสาวใดผิวแห้งสามารถใช้คอนฯ ตัวนี้กับบริเวณผิวหน้าส่วนอื่นได้เลยจ้ะ (เสียนิดเดียวตรงที่มันไม่มีพาแนลสีให้ผสมกันน่ะสิ ต้องใช้สีจากหลอดตามนั้นเลย)


อย่าลืมลงคอนฯ รอบปากด้วยจ้ะ....ตามด้วยปัดแป้งทับเบาๆ

วันนี้อยากปิดมิดๆ หน่อย เลยใช้แป้งผสมรองพื้นทับลงไป แต่ต้องใช้แปรงปัดๆ นะไม่งั้นมันจะหนามากกกกก เพราะมีทั้งคอนฯ + รองพื้น + แป้งผสมรองพื้นลงแป้งเสร็จก็เก็บจุดให้เรียบร้อยด้วยคอนฯ RMK


ทีนี้ก็เขียนคิ้ว....วันนี้ขอเปลี่ยนอุปกรณ์เซทใหม่ เป็น KATE แบบหัวหมุนกับเมจิก...เพราะวันก่อนคุณนายยุ้ยบอกว่า KATE เริ่ด ก็ลองซะ เลือกสีอ่อนมาให้เข้ากับสีผม แต่เนื่องจากมันมีขนคิ้วที่เป็นส่วนเข้มอยู่และไม่ได้ย้อมมัน ก็เลยต้องใช้เมจิกเติมให้สีคิ้วดูสม่ำเสมอ โดยการค่อยๆ เติมเป็นเส้นๆ เข้าไปทีหลัง จะดูเป็นธรรมชาติดีมาถึงตา.....ใช้อายชาโดว์สีน้ำเงินเข้มลงไปก่อนรอบนึงให้ถึงชั้นรอยพับตาเพื่อกันไม่ให้ gel liner เป็นคราบ แล้วค่อยใช้ gel liner ทับลงไป....ใช้แปรงหัวแบนกดย้ำๆ ให้ฟุ้งออกมาแบบ smoky ทีละนิดๆ ถ้าจะไปต่อกลางคืนค่อยเพิ่มบริเวณความชัดของสีให้เยอะขึ้นก็ได้ แต่พอดีวันนี้ "แค่มาทำงาน" อ่ะนะ เลยฟุ้งไปถึงแค่กลางโหนกคิ้วก็พอ


เพิ่มสีน้ำเงินไล่บริเวณหัวตาอีกนิดนึง แล้วก็ปัดขนตาซะ


รอบแรก = base

แล้วก็ทิ้งไว้ให้แห้ง ค่อยมาปัดสีดำทับอีกรอบ


ปัดแก้มสีส้มอมชมพู และลงกลอสสีนู้ดๆ เป็นอันจบพิธี


ไม่ต้องลงลิปสีจะดีกว่าอ่ะ เพราะมันเยอะพอแล้ว สำหรับชุดสบายๆ วันนี้ เดี๋ยวจะไม่เข้ากันซะ

 


อ่ะชัดๆ กันหน่อยจ้า......หัวยุ่งหน่อยนะ แบบว่าเจ๊ขี้เกียจ แห่ะๆ เจอกันใหม่ฮาวทูหน้าค่าาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย