ขอระบายค่ะ กลุ้มใจมากไม่ถูกกับแม่

mondaygirl

mondaygirl

ดู Profile

แม่เราเป็นคนเก่ง มั่นใจแล้วเค้าก็หวังให้ลูกเป็นแบบนั้น ตั้งแต่เล็กเค้าจะวางแผนให้เราไว้หมดจนถึงโตว่าเราจะต้องเรียนที่ไหน เอ็นคณะอะไร ทำงานเป็นอะไร จนถึงทุกวันนี้เราไม่ค่อยมีความสุขในชีวิต แต่พอเวลาเริ่มจะดื้อเค้าก็จะแสดงอาการผิดหวังอย่างแรง ทำให้เรารู้สุกผิด เค้าชอบเอาเราและน้องๆไปเปรียบเทียบกับลูกเพื่อนๆของเค้าที่ประสบความสำเร็จมากๆเช่น ซื้อคอนโดให้พ่้อแ่ม่อยู่ ซื้อตั๋วเครื่องบินให้ไปเที่ยวรอบโลก จะประชดตลอดเวลาว่าเกิดมาไม่มีความสุขลูกๆไม่ได้ดั่งใจ จริงๆแล้วเรากับน้องๆก็ไม่ได้แย่มากนะ ทุกคนมีงานทำกันหมดแต่ไม่ได้รวยหรือประสบความสำเร็จจนมีชื่อเสียง ไม่เคยได้ทุนการศึกษา ไม่เคยได้รางวัลอะไร แต่ก็เรียนจบทุกคน ุถึงตอนเรียนก็จะมีเกเรตามประสาวัยรุ่น เช่น โดดเรียนบ้าง หรือไม่ทำตามที่เค้าต้องการ เช่น บังคับให้เรียนเปียโน เรียนภาษาจีน แล้วปัจจุบันนี้เราก็ทำอย่างที่เค้าต้องการซะส่วนใหญ่ เค้ายังมองว่าพวกเราไม่เอาไหน ไม่เหมือนเพื่อนเค้าที่มีลูกเป็น อภิชาตบุตร พวกเราพยามทำทุกอย่าง เช่น ซื้อของให้กิน ให้เงินใช้ แต่เค้ายังไม่พอใจ เค้าอยากให้เรามีชื่อเสียงมากๆ

ถ้าเทียบทั้งหมดในพี่น้องเค้าจะไม่พอใจเราที่สุดเพราะเค้าบอกว่าดื้อมาก แต่บางทีมันก็ฝืนใจเรา เราไม่อยากทำในสิ่งที่เค้าให้เราทำ อยู่ดีๆก็ไปดูหมอมาแล้วบอกว่าหมอดูบอกว่าเราจะต้องรับราชการ พอเราไม่อยากทำก็โกรธจนถึงทุกวันนี้ อยากให้เราต่อโท 2 ใบ อยากให้เราคบกับลูกเืพื่อนของตัวเองที่เก่งๆเป็น ดร. เราไม่ชอบจริงๆเราก็มีแฟนของเราอยู่ ยิ่งช่วงมหาวิทยาลัยเค้่าไม่เคยคุยกับเราเลยเพราะเค้าเกลียดแฟนเก่าเรา แต่เค้าก็ยังทำหน้าที่แม่อยู่นะคือไปซื้อกับข้าวให้แต่ไม่กินด้วย ซื้อเสื้อผ้่าให้ใส่แต่ว่าไม่ใช่แนวเราเลย เป็นแบบคุณหนูๆมีระบายๆฟูฟ่อง พอเราไม่ใส่ก็น้อยใจ เค้าจะบอกว่าเราไม่รู้เรื่องแฟชั่น แล้วชอบว่าการแต่งตัวของเราว่าแย่มาก พวกยีนส์ เสื้อยืดอะไรพวกนี้ 

ทุกวันนี้แม่เราไม่ค่อยคุยกับลูกๆเท่าไหร่อยู่ที่บ้านก็ไม่มาร่วมโต๊ะกินข้าว เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว แล้วก็ชอบไปร้องไห้กับเพื่อนๆว่าลูกไม่รัก ไม่เคยไปไหนกับเค้่า แต่บางทีพวกเราก็ไม่ชอบสังคมแม่ กินแชร์ เต้นลีลาศ เล่นไพ่ พวกเราก็จะบอกแม่ว่าต่างคนต่างมีเืพื่อน เวลาของครอบครัวก็เอาไปเป็นกินข้าว ทำบุญด้วยกันก็ได้ เค้่าก็จะเถียงว่าที่ลูกๆคนอื่นๆยังไปนั่งเฝ้าแม่กินแชร์ได้เลย เราก็บอกว่านั่นมันกรณีที่แม่เค้าขับรถไม่เป็น ส่วนแม่เรามีทั้งคนขับรถให้ วันๆก็บ่นแต่จะตายๆ เราก็ไม่รู้จะทำไงแล้ว พอพูดไปเค้าก็บอกว่าเค้าทำหน้าที่แม่ที่ดีมาตลอด เค้ารู้ว่าอะไรดีไม่ดีสำหรับลูกมีแต่พวกเราอกตัญญู ไม่เคยตอบแทนอะไรเค้าได้เลย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย