ใช้อะไรให้ดูดี??

moonnme

moonnme

ดู Profile

อายุปีนี้ก็เข้า 35 ค่ะ ตามมาจากพันทิป ด้วยเพื่อนรุ่นน้องแนะนำค่ะ หลังจากแอบซุ่มดูมานาน เก็บเกี่ยวความรู้ไปใช้ก็มาก เลยอยากมีส่วนร่วมบ้างค่ะ ^^


ดินฉันเป็นคนผิวสีแทน ไม่คล้ำมาก แต่งหน้าบ้างค่ะ แต่ไม่บ่อยนัก ลองเครื่องสำอางค์มาพอสมควร..
ด้วยที่เป็นคนผิวผสม....และเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลผิวพรรณตัวเองเท่าไหร่ ก็เลยค่อยข้างแก่กว่าคนรุ่นราวคราวเดียวกันสักนิดนึงนะคะ เอิ๊กๆๆ

รีวิวนี้เป็นกระทู้แรกของชีวิตเลย หวังว่าจะอ่านไม่งงกันนะคะ ไงก็เห็นใจคนแก่ที่อยากแบ่งปันก็แล้วกันค่ะ

ดิฉันเป็นคนชอบแต่งหน้าอ่อนๆ ดูธรรมชาติ แนวคุณฟลุ๊ค น่ะคะ
ครีมรองพื้นใช้แบบไม่ปกปิดมากค่ะ เป้นของ Clinicque almost makeup teint naturel parfait รุ่นนี้สีใกล้เคียงผิวธรรมชาติมากๆ เวลาโดนแดดดูกลืนมากค่ะ spf 15 ราคา ไม่แพงค่ะแต่ไม่คุมมันนะคะ ในขณะเดียวกันก็ไม่เยิ้มเกินซับค่ะ

แป้งผสมรองพื้นนิดหน่อยค่ะ ตัวนี้เป็นของ NARS สี BUDAPEST เนียนธรรมชาติมากๆค่ะ บีเอเลือกให้ ก็เข้ากับหน้าดีชอบมากค่ะ ไม่ปกปิดอีกเช่นกัน แต่มันดูผ่องไม่หมองและหน้าสว่างดีค่ะเวลาโดนแสงธรรมชาติ ถ่ายรุปออกมา หน้ากิ๊กมากๆ ราคา ก็กลางๆค่ะ จำไม่ได้จริงๆ

บลัช..ตัวนี้เป็นของ NARSอีกเช่นกันค่ะ สีคงต้องบอกว่า ยอดนิยม ORGASM ทาออกมาสวยดีค่ะ อมส้ม มากกว่าจะออกชมพู อาจเป็นเพราะว่า สีผิวด้วย เพราะว่าหลานสาวผิวขาว ปัดออกมาสวยมากๆ มากกว่าดิฉันนะคะ หลานปัดออกมาเป็นสีชมพูแก้มแดง ใสๆเหมือนโดนแดด แต่ดิฉันปัดออกส้มนิดหน่อย แต่งามพอใช้ค่ะ

ลิปสติค...อันนี้ต้องยกให้เค้าอีกแล้ว NARS ค่ะ สี TUTTI FRUTTI ออกหวานๆ ใสๆ สวยดีค่ะ ทาโดดๆก็ได้ทับ ด้วยกลอสบางๆก็สวยค่ะ

ลิปกลอส...อันนี้ ดิฉันขาดไม่ได้เลยเพราะเป็นคนปากแห้งมากๆๆ สีที่ติดใจตอนนี้ เป็นของ NARS อีกแล้วค่ะ ทาเดี่ยวๆ สวยมาก เหมือนสีปากธรรมชาติเหนียวติดทนดีค่ะ สี RISKY BUSINESS ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ริมฝีปากไม่คล้ำใช้แล้วด้วยนะคะ จะบอกว่า สวยมากมายเลยทีเดียวค่ะ ชอบสุดๆสีนี้

มาดูอายเชโดว บ้างนะคะ ใช้ของ LANCO'ME ค่ะ สี Honeymoon(sheen) Floralesque(shimmer) MOCHACCINO(matte) LEZARD(matte) อันนี้ได้มาเป็นของแถมนะคะ สวยดี ทำสโม้คกี้อายส์สวยมากๆเลยกลางวันก็ได้กลางคืนก็แจ่มค่ะ...^^

ส่วนอายไลน์เนอร์ เป็นของLANCO'MEเช่นกันค่ะ คมดี ไม่แพนด้า เข้มจากเช้าจรดเย็นเลยค่ะคุ้มค่ะคุ้ม
มาสคาร่า....ดิฉันใช้ของ HR ค่ะ กันน้ำ ล้างออกไม่ยากมากดำเข้มปัดง่าย...แล้วก็ยาวเด้งดีค่ะ งามฉบับคนแก่ เอิ๊กๆๆๆ

หวังว่าจะมีประโยชน์ในการตัดสินใจของเพื่อนๆน้องๆในเวปจีบันแห่งนี้ ครั้งหน้าในการตัดสินใจเลือกเครื่องสำอางค์ครั้งต่อไปนะคะ ขอบคุณค่ะ ^______^


.
.

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย