ระวัง"Taxi มอมยาผู้โดยสาร" กระทู้ฝากเตือนโดยขนขับ Taxi ทร 3413

ข้อความด้านล่างอ่านเจอมาจากเวบพันทิพค่ะ เห็นว่าเป็นประโยชน์เลยเอาแปะบอกต่อๆกันไปนะคะ

เมื่อวานขึ้น taxi คุณคนขับ (ทร3413) ใจดีฝากเตือนมายังหนุ่มๆ สาวๆที่ใช้บริการ taxi เป็นประจำ ..

คุณ คนขับเค้าบอกว่าช่วงนี้มีข่าว taxi มอมผู้โดยสารบ่อย จนกรมตำรวจต้องออกมาเตือนผ่านรายการสวพ.91 ให้ taxi ดีๆ ช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสาร "ทั้งชายและหญิง" ระวังดังต่อไปนี้

1. ก่อนขึ้นรถสังเกตุว่าทะเบียนรถชัดเจนหรือเปล่า? ( taxi ที่โดนจับได้ มักจะมีร่องรอยแก้ไขทะเบียนรถเพื่อให้ยากต่อการจับกุม เช่น เปลี่ยนเลข 8 เป็นเลข 0 เป็นต้น)

2. เมื่อขึ้นรถแล้วให้ดู "ป้ายสีเหลือง" ที่ติดอยู่ตรงด้านในประตูด้านหลังทันที .. ถ้าไม่มี (หรือไม่ตรงกับทะเบียนด้านหน้า) "พี่เค้าบอกไม่ต้องขึ้น" !!! เพราะ taxi ที่โดนจับตร.บอกว่าจะไม่ติดทะเบียนในรถให้ผู้โดยสารจำได้ !!

3. สำคัญที่สุด .. !!!

ให้สังเกตุ "การเร่งแอร์ หรือ การปรับช่องแอร์" ของคนขับ ..

taxi ชั่วๆ มักจะมีขวดน้ำยาเล็กๆติดอยู่ตรงแอร์ พอผู้โดยสารขึ้นไปจะทำการเร่งแอร์ พร้อมแอบกดปุ่มน้ำยาชั่ว รวมถึงปรับช่องแอร์มายังทิศทางผู้โดยสาร (บางกรณีจะใช้ผ้าเช็ดหน้าจุ่มน้ำยาทำเป็นเช็ดช่องแอร์)

แล้วถามว่า "ทำไมคนขับมันไม่เป็นไรละ?"

พี่ taxi เค้าบอกว่ามันจะมี filler เสียบไว้ที่จมูก อยู่แล้ว (อันนี้ผมเคยเห็น มันจะเป็นที่เสียบจมูกเล็กๆ ไม่สังเกตุก็ดูออกยาก รวมถึงใบหน้าคนขับมักอยู่ในมุมอับสายตาเราอยู่แล้ว)

อีกอย่างตร.เค้าฝากบอกว่า "ยาออกฤทธิ์เร็วมาก" หลังจากผู้โดยสาร "เรียบร้อย" ไปแล้ว มันก็จะเปิดกระจกระบายอากาศรถออกไป


พี่ เค้าบอกว่า "เนี่ย เมื่อวานเพิ่งมีผู้ชายโดนไป 5000 พร้อมมือถือ โดนปล่อยทิ้งไว้ที่ .... " "ไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิงจะโดนอะไรบ้าง"?!?


ยังไงขึ้น taxi ต้องระวังตัวกันหน่อยนะครับ
ขอบคุณข้อมูลจากพี่ taxi ทร 3413 ใจดีนะครับ
จากคุณ : Top27
- [ 11 มิ.ย. 52 12:04:01 ]

Credit  : http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q7961598/Q7961598.html


Discussion (25)

อันตรายสุดๆ คนสมัยนี้นะ ทุกรูปแบบเลย  ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะ
เพื่อนเค้าก็ไปเจอมา...เพื่อนบอกว่าเวลานั้นอ่ะเห็น Taxi นั่งปรับแอร์อยู่นานมาก สักพัก รู้สึกมึนหัว หน้ามืด เพื่อนเลยบอกให้จอดๆๆๆเลย จะลงตรงนี้ Taxi ก็ไม่กล้าขับต่อ เพราะเพื่อนเรานั่งคุยโทรศัทพ์มาตลอกทาง มันเลยจอดดดด เพื่อนบอกว่า ตอนจ่ายเงิน มือไม่มีแรงง สั่นชา พอลงจากรถปุ๊ปก็ทรุดลงไปนั่งเลย แต่เพื่อนเค้าสังเกตตอนขึ้นรถว่า รถค่อนข้างเหม็นอับมากก แล้วคนขับก็ไม่ใส่ Uniform ด้วย แต่ก็ไม่ได้เอ๊ ใจ เพราะว่าเคยเป็นรถ Taxi ไม่ใส่ Uniform เยอะ

หลังจากเพื่อนเล่าให้ฟังก็ระแวงไปเลยค่ะ ไม่กล้านั่ง Taxi คนเดียว แล้วก็เวลาขึ้นรถต้องอ่านป้าย เหลือง เพื่อ จำรายละเอียดเอาไว้ตลอดเผื่อเกิดอะไร

ขอบคุณมากๆค่ะพี่นุ่นที่นำมาบอกต่อ ^^
ขอบคุณมากๆ ค่ะคุณนุ่นที่นำมาบอกต่อ