May 2009 How to contest // Peaceful Everybody (War is Over) บุปฝาชนรำลึก

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

พบกันเช่นเคยกับหัวข้อการประกวดแต่งหน้าสำหรับเดือนพฤษภาคม 52 ทุกครั้งที่เวียนมาบรรจบกับเดือนพฤษภาคม อิชั้นมักจะคิดถึงสถานการณ์การเมืองที่ร้อนระอุของพฤษภาทมิฬ อยู่เรื่อยไป แถมที่เพิ่งผ่านไปแว๊บๆ ช่วงสงกรานต์ทีผ่านมากับเหตุบ้านเมืองที่ทำให้ชาวประชาอย่างเราๆ อกสั่นขวัญแขวน

เดือนนี้ก็เลยอยากจะให้ผ่อนคลายจากความเครียดของเหตุการณ์ต่างๆ ผสมกับรำลึกถึงกลุ่มคนกลุ่มใหญ่ในสมัยที่ทั่วโลกผจญกับสงคราม กลุ่มหนุ่มสาวที่ประชดประชันสังคม มีชีวิตอยู่กับการท่องเทียว พเนจรไปเรือยๆ เรียกว่าทำชีวิตชิลๆ จนเกินไป อิอิ แต่พวกเขามีเอกลักษณ์และสะท้อนเสียดสีสังคมได้ดีทีเดียว นั่นก็คือ พวกฮิปปี้ (hippies) หรือ บุปฝาชน นั่นเองจ้า

แต่นแต๊น เชิญพบกับ How to Contest ประจำเดือน พฤษภาคม 2552 กับ Concept Peaceful Everybody (War is Over 60’s fever) บุปฝาชนรำลึก

พูดถึงบุปฝาชน อิชั้นนึกถึงคู่นี้เลย John Lennon & Yoko Ono
Credit ภาพ: http://knowledgethief.files.wordpress.com/2007/10/ono_lennon.jpg

ไหนๆ ก็เป็นภาพ อากง กะ อาม่า John Lennon & Yoko Ono แล้วก็แนบเพลงโปรดตลอดกาล ให้เข้ากะหัวข้อซะหน่อย
จาก John Lennon - Imagine
Credit เพลง: http://www.youtube.com/watch?v=okd3hLlvvLwกติกา ** ควรอ่านให้ครบก่อนนะจ๊ะ

1. ตั้งกระทู้ How to ขึ้นมาเรย แล้วทำ step การ แต่ง-แปลงโฉม จะมีพรอพประกอบ โพสท่าอลังการแค่ไหนแล้วแต่สามารถ แต่ทุกอย่างที่ตั้งใจทำขึ้นมา มีผลต่อคะแนนทั้งสิ้นโดยเน้นการแต่งหน้า & พรีเซ้นท์เป็นหลัก แต่พรีเซ้นท์แบบติดเรทโดนติดลบนะค้าบบ (เนื่องจากทีมงานเวปกลัวโดนสั่งปิดเวบ by ดวงตาเซารอน ฮ่าๆๆ)
2. ใส่รายละเอียดของอุปกรณ์ที่ใช้ **ห้ามลืมนะข้อนี้ไม่งั้นโดนหักคะแนนด้วยล่ะเออ
3. ต้องมีรูป Before - After แต่ step อื่นจะมากน้อยยังไงก็ได้
4. จะเป็น "ฮาวทู (How to)" หรือ "ฮาทู (Ha too)" ก็ได้
5. ใช้เครื่องสำอางอะไรก็ได้ ไม่จำกัดเทคนิก จะทำกี่ how to ก็ได้ แต่ต้องอยู่ในคอนเซปท์ Peaceful Everybody (War is Over 60’s fever) บุปฝาชนรำลึก เป็น hippies กันทั้งทีก็ต้องเพิ่มความสนุกสนานเข้าไปด้วยการ เขียนไลเนอร์หนาๆ และ ติดขนตาปลอมอย่างเว่อร์ เอาว่ากระพือขนตาที ฝุ่นตลบไปเลย อิอิ
6. ผู้ที่จะร่วมสนุกแบบขำๆ กับเราจะต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น จะส่งกี่ฮาวทูก็ได้
7. ตั้ง ทู้ฮาวทูเรียบร้อยในหน้าเวบบอร์ดรวมแล้วเอาลิ้งค์มาแปะส่งการบ้านที่ทู้นี้ ด้วย และอย่าลืมว่าต้องติ๊ก "ส่งการบ้าน" ด้านล่างเวลาแปะทู้ด้วยนะจ๊ะ กระทู้ส่งการบ้านที่แปะไว้ก่อนแล้วมาใส่ข้อมูลที่หลังไม่เอานะเบเบ๋ เมื่อหมดเวลา 00.00 ของวันหมดเขต ช่องติ๊ก “ส่งการบ้าน” จะหยุดทำงานอัตโนมัติจ้า
8. รบกวนอ่านให้ชัดเจนนะคะ เนื่องจากได้แจ้งวิธีการส่งการบ้านไว้ทุกเดือน แต่ก็มีสมาชิกถามมา และก็ทำผิดวิธี อยู่

วิธี ส่งการบ้าน

8.1 ให้แปะลิงค์ How to ของผู้ส่งเข้าประกวดในช่องใส่ comment ของหน้ากิจกรรมประกวดแต่งหน้าของเดือนนั้นๆ
8.2 แล้วติ๊กส่งการบ้าน
8.3 จากนั้นกด submit จ้า
8.4 ถ้าใครไม่เอาลิงค์มาแปะ ระวังภาพ preview จะไปขึ้นของคนที่ส่งก่อนหน้าแล้วจะหาว่า ติ๋ว ไม่เตือน เอิ๊กๆๆ
8.5 ถ้าหากจะส่งผลงานเพิ่ม ให้เข้าไปแก้ไข แปะลิงค์เพิ่มที่ comment เดิมที่เคยส่งไว้แล้ว การบ้านจะปรากฎตามจำนวนชิ้นงานที่แปะลิงค์ ซึ่งจะอยู่ในชื่อของผู้ส่งคนเดียวกัน
8.6 หากใครมีปัญหาในการส่งการบ้าน นอกเหนือจากวิธีการข้างต้น ให้แจ้งที่ admin@jeban.com
8.7 หากสมาชิกไม่ทำตามกติกาข้างต้น แล้วส่งการบ้านซ้ำซ้อน จะโดนหักคะแนนนะค๊า รอบคอบกันนิดหนึ่งเน้อ

ด้วยความปรารถนาดีจาก เหล่ากรรมการ

9. การ ส่ง how to แต่งหน้าเข้าประกวด ผู้เข้าแข่งขันต้องแต่งหน้าตัวเองเท่านั้น ยกเว้นแต่ทางเวป jeban.com จะระบุให้ใช้หน้าของบุคคลอื่น ซึ่งจะระบุเป็นกรณีไปค่ะ เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของเวป jeban.com ที่ต้องการให้ สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้ด้วยตัวเองนั่นเองค่ะ
 
ขอขอบคุณสปอนเซ่อร์ใจดีเดือนนี้จาก Elizabeth Arden จ้า~!


 
รางวัลที่ 1 :

Ceramide Plump Perfect Moisture Cream SPF 30 ขนาด 50ML.
มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับบำรุงผิวตอนเช้า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น คงความเปล่งปลั่ง พร้อมลดเลือนริ้วรอย ด้วยคุณค่าจากส่วนผสมหลักของเซอรามายด์ พร้อมส่วนผสมสำคัญของสาร Argireline ช่วยคลายการหดตัวของกล้ามเนื้อให้ประสิทธิภาพการบำรุง และลดเลือนริ้วรอยอย่างตรงจุด พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยระดับปกป้องแสงแดดสูงจากค่าของ SPF 30

รวมมูลค่า 3,040 บาท


รางวัลที่ 2 :

น้ำหอม Pretty 50 ml
น้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดจากเอลิซาเบธ อาร์เดน Pretty เป็นกลิ่นหอมแนว Floral ที่ แฝงเสน่ห์อันเย้ายวนที่ยากเกินจะต้านทาน กลิ่นหอมหลักที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษด้วย Petalia ที่เป็นเสมือนตัวแทนความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ ที่กลายเป็น icon ใหม่ของกลิ่นหอมแนว floral กลิ่นน้ำหอมแนวดอกไม้ที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยกลิ่นสดชื่นจากผลไม้นานาชนิด และห่อหุ้มไว้อีกชั้นด้วยกลิ่นเปลือกไม้แสนอบอุ่นและหรูหรา

รวมมูลค่า 2,220 บาท


รางวัลที่ 3 :

Eyeshadow Duo สี Blue Smoke ราคา 1,080 บาท
Color Intrique Effect Lipstick no.20 เฉดสี Pink Honey Pearl ราคา 880 บาท
การรวมตัวอย่างสมบูรณ์แบบของอายแชโดว์ 2 สีในตลับเดียว ซึ่งสามารถเลือกทาทั้ง 2 สี หรือจะทาเพียงสีเดียว ก็สวยโดดเด่นได้ ด้วยสีสันสดชัด เนื้อเนียนดุจแพรไหม สวยสมจริง ติดทนตลอดวัน เปี่ยมด้วยคุณค่าจากวิตามินและส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด และลิปสติกที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เรียวปาก พร้อมสีสันโดดเด่น และติดทนนาน

รวมมูลค่า 1,960 บาท


รางวัลพิเศษ :

Sunlit Bronze Beauty Kit (Limited Edition) ปริมาณรวม .14 oz./ 4 g
บรอนซ์พาเลทท์ ซึ่งรวมอายแชโดว์ และบลัชออนเฉดสีสวยสำหรับฤดูร้อน ประกอบด้วย
อายแชโดว์ 4 เฉดสี : Beech Nut, Coral Sands, Sand Dollar และ Lagoon
บลัชออนและไฮไลท์ดูโอ ในเฉด : Tearose cheekcolor และ Sunlit Rays Highlighter

รวมมูลค่า 1,550 บาท

หมดเขตส่ง วันที่ 7 มิถุนายน 2552 นะค๊า
ประกาศผล วันที่
15 มิถุนายน 2552 (+ - นิดหน่อย)การพิจารณา
• สงวนสิทธิ์รางวัลสำหรับคนที่ใส่ที่อยู่ ที่สามารถติดต่อส่งของรางวัลไปให้ได้นะจ๊ะ ถ้าได้รางวัลก็กรุณาเมล์คอนเฟิร์มที่อยู่กับทางทีมงานภายในวันที่ 25 มิถุนายน 2552 ด้วยจ้า ส่วนใครยังไม่ได้ Update ข้อมูลสมาชิกกรุณาทำด่วน!!! ถ้าติดต่อไม่ได้จะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ
• รางวัลพิเศษมีสิทธิ์ลุ้นกันทุกคนที่ส่ง
• ผลการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
• ผู้ ที่ได้รางวัลที่ 1-3 ของเดือนที่แล้วจะอดรางวัลที่ 1-3 ไปอีก 2 เดือน แต่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษได้ทุกเดือน ใครได้เดือนนี้แล้วเดือนต่อๆ ไปอีกก็ยังลุ้นได้ แต่ในเดือนเดียวกันจะปัดรางวัลพิเศษ (ถ้าได้ซ้ำกับรางวัลหลัก) ให้ผู้ที่ใกล้เคียงอีกคนแทนนะคะ...ถ้ามีเวลาก็ขอเชิญร่วมเล่นเป็นสีสันกัน ด้วยจ้า

ปล. ยังคงฝากประชาสัมพันธ์ option เสริมใหม่สำหรับสมาชิกที่ ความเซลฟ์อาจยังไม่กล้าแข็ง ยังไม่อยากให้บุคคลที่ไม่ใช่สมาชิกมาเม้นท์ และเป็นการ screen ผู้ไม่ประสงค์ดีมาหลอกเม้นท์แอบแฝง เม้นท์ทำร้ายจิตใจให้ประหวั่นพรั่นพรึง เม้นท์จากเหล่าสาวกเอียงซ้ายเกรียนลิซึ่ม สามารถติ๊กเลือก option เสริมได้ตั้งแต่วันนี้ไป ซึ่งจะแสดงอยู่ในเมนู เวลาตั้งกระทู้ใหม่/ edit แก้ไขข้อความในกระทู้ โดยเจ้าของกระทู้เท่านั้นที่สามารถเลือก option นี้ได้ดังนี้ค่ะ

- อนุญาตเฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถตอบกระทู้นี้ได้

ขอให้ท่านสมาชิกทุกคนสบายใจและ รู้สึกเป็นกันเอง เสมือนอยู่กันอย่างพี่น้อง เพื่อนผอง หากมีสถานการณ์ที่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ ใน community ของ พวกเรา หลังจากทีมงานพิจารณาปัญหา ประชุมกันทางแก้ไขแล้วว่าถูกต้อง เหมาะสมเป็นไปตามกฎ กติกา มารยาทของเวป ทางทีมงานจะดำเนินการเพื่อให้บ้านน้อยหลังนี้ อบอุ่น และเป็นบ้านน้อยๆ ของทุกคนอย่างแท้จริงค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย