เตือนภัย...โดนขโมยงัดห้องค่ะ

berriiz

berriiz

ดู Profileสวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่บ้านที่บ้านค่ะ คือเรื่องมันเกิดเมื่อวาน(5 พ.ค.) พี่เลี้ยง(พี่แม่บ้านค่ะ -*- )ก็มาทำงานปกติ ซ้อนมอไซต์แฟนมาที่บ้านตอน 6 โมงกว่า แล้วทีนี้พอ 9 โมงกว่าเกือบ 10 โมงคุณแฟนโทมาที่เบอร์มือถือพี่ข้างล่างที่บ้านอยู่ละแวกใกล้ๆ(บ้านเป็นออฟฟิตค่ะ)ว่าห้องถูกงัด (พี่เลี้ยงอยู่ที่แฟลตค่ะ) แล้วพี่เลี้ยงก้อเลยกลับบ้าน ไปดูของและแจ้ง สน.พอกลับมาก็เล่าให้ฟังว่า เรื่องเกิดประมาณ 7 โมง มีคนมางัดห้อง ขโมยเครื่องเล่น mp3 กับ ดีวีดี นาฬิกา(แพงด้วย บอกว่าหลานซื้อมาให้จากเมืองนอก -*- )แล้วสภาพห้องก็ถูกรื้อกระจัดกระจาย แถมขโมยเงินที่จะต้องจ่ายค่าเช่าห้องวันนี้(แฟลตนี้เก็บทุกๆวันที่ 5ของเดือน) 2000 บาทไป

ถามพี่เลี้ยงว่าห้องโดนงัดได้ยังไง แล้วห้องอื่นโดนไม๊ พี่เลี้ยงบอกว่า ไม่มีใครโดน แล้วก็ไม่มีใครเห็น เหมือนกับรู้ว่าเวลาเข้า-ออกของคนส่วนใหญ่ และพี่เลี้ยงกับคุณแฟนเวลาไหนแล้ววันนี้ ก็ไปอายัติเงินในบัญชี (มีไม่ถึง5000 เลยค่ะ)แต่ช้าไปค่ะ ขโมยเอาไป ถามไปถามมา ได้ความว่า กระเป๋าคุณแฟนวางไว้ในห้อง แล้วที่สำคัญ พี่ท่านจดรหัส ATM ไว้ในกระเป๋าเสร็จสรรพ เลยไม่ยากที่โจรจะกดไปนั่งๆคุยเรื่องนี้ พี่ข้างล่างเดากันว่าน่าจะเปนคนในครอบครัว เพราะญาติของพี่เลี้ยงไม่น่าไว้ใจ และถ้าไม่ใช่ญาติคงไม่รู้ดีขนาดว่าเวลานี้ๆ จะไม่มีคนอยู่ในห้อง และรื้อห้องอย่างชำนาญสงสารพี่เลี้ยงมากเลยเพราะว่าอายุก็มากแล้ว ไม่ได้ร่ำรวย ลูกก็อยู่ไกลสภาพแวดล้อมที่อยู่ แม่บอกว่ามีแต่คนดมกาว พวกวิ่งราวกระเป๋า (เฉพาะซอยที่พี่เลี้ยงอยู่นะคะ) รู้สึกสงสารพี่เลี้ยงมากเลยค่ะ
ที่มาเล่านี้เพื่อจะให้เป็นอุทาหรณ์นะคะ เพื่อที่เราจะได้ไม่ไว้ใจคนอื่นมากจนเกินไป และที่สำคัญ เพื่อให้ทุกคนดำรงชีวิตอยู่โดยไม่ประมาทค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย