เตือนภัย...โดนขโมยงัดห้องค่ะ

berriiz

berriiz

ดู Profile


สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่บ้านที่บ้านค่ะ คือเรื่องมันเกิดเมื่อวาน(5 พ.ค.) พี่เลี้ยง(พี่แม่บ้านค่ะ -*- )ก็มาทำงานปกติ ซ้อนมอไซต์แฟนมาที่บ้านตอน 6 โมงกว่า แล้วทีนี้พอ 9 โมงกว่าเกือบ 10 โมงคุณแฟนโทมาที่เบอร์มือถือพี่ข้างล่างที่บ้านอยู่ละแวกใกล้ๆ(บ้านเป็นออฟฟิตค่ะ)ว่าห้องถูกงัด (พี่เลี้ยงอยู่ที่แฟลตค่ะ) แล้วพี่เลี้ยงก้อเลยกลับบ้าน ไปดูของและแจ้ง สน.

พอกลับมาก็เล่าให้ฟังว่า เรื่องเกิดประมาณ 7 โมง มีคนมางัดห้อง ขโมยเครื่องเล่น mp3 กับ ดีวีดี นาฬิกา(แพงด้วย บอกว่าหลานซื้อมาให้จากเมืองนอก -*- )แล้วสภาพห้องก็ถูกรื้อกระจัดกระจาย แถมขโมยเงินที่จะต้องจ่ายค่าเช่าห้องวันนี้(แฟลตนี้เก็บทุกๆวันที่ 5ของเดือน) 2000 บาทไป
ถามพี่เลี้ยงว่าห้องโดนงัดได้ยังไง แล้วห้องอื่นโดนไม๊ พี่เลี้ยงบอกว่า ไม่มีใครโดน แล้วก็ไม่มีใครเห็น เหมือนกับรู้ว่าเวลาเข้า-ออกของคนส่วนใหญ่ และพี่เลี้ยงกับคุณแฟนเวลาไหน

แล้ววันนี้ ก็ไปอายัติเงินในบัญชี (มีไม่ถึง5000 เลยค่ะ)แต่ช้าไปค่ะ ขโมยเอาไป ถามไปถามมา ได้ความว่า กระเป๋าคุณแฟนวางไว้ในห้อง แล้วที่สำคัญ พี่ท่านจดรหัส ATM ไว้ในกระเป๋าเสร็จสรรพ เลยไม่ยากที่โจรจะกดไป

นั่งๆคุยเรื่องนี้ พี่ข้างล่างเดากันว่าน่าจะเปนคนในครอบครัว เพราะญาติของพี่เลี้ยงไม่น่าไว้ใจ และถ้าไม่ใช่ญาติคงไม่รู้ดีขนาดว่าเวลานี้ๆ จะไม่มีคนอยู่ในห้อง และรื้อห้องอย่างชำนาญ

สงสารพี่เลี้ยงมากเลยเพราะว่าอายุก็มากแล้ว ไม่ได้ร่ำรวย ลูกก็อยู่ไกล

สภาพแวดล้อมที่อยู่ แม่บอกว่ามีแต่คนดมกาว พวกวิ่งราวกระเป๋า (เฉพาะซอยที่พี่เลี้ยงอยู่นะคะ) รู้สึกสงสารพี่เลี้ยงมากเลยค่ะ


ที่มาเล่านี้เพื่อจะให้เป็นอุทาหรณ์นะคะ เพื่อที่เราจะได้ไม่ไว้ใจคนอื่นมากจนเกินไป และที่สำคัญ เพื่อให้ทุกคนดำรงชีวิตอยู่โดยไม่ประมาทค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย