แต่งทรงง่ายๆ กับ blondy bob

sushiboy69

sushiboy69

ดู Profile

ช่วงนี้ลงบล๊อกที่เกี่ยวกับผมบ๊อกเยอะมากๆ เลยกะว่าขออีกซักหน้า ก่อนที่จะเปลี่ยนอารมณ์ละกันคับสำหรับสาวๆ หลายคนที่กลัวว่าการตัดผมบ๊อบแล้วจะทำทรงผมออกงานไม่ได้ แน่นอนว่าผมสั้นข้อจำกัดก็จะมากขึ้นในการเปลี่ยนทรง แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดที่จะไม่มีทางเลือกเลยคับ งวดนี้เลยเอาทรงง่ายๆ ที่พอจะทำเองหรือทำกันองได้ หมายถึงคนใกล้ตัวนั่นแหละคับ

นางแบบงวดนี้คงใกล้ตัวสำหรับหลายๆ คนที่เคยมาร้าน salon de bear เพราะเธอคือช่างไก่ สาวเจ้าเนื้อผู้พกความมั่นใจมากเต็มร้อย [ลดลงบ้างก็ได้นะ]พี่ไก่ตัดบ๊อบมาได้เดือนกว่าๆ แล้ว เป็นบ๊อบที่เน้นความหนา โชว์เนื้อผมและโชว์สีแบบเต็มที่ [หลายคนที่เคยเจอตัวจริงอาจจะไม่ได้เห็นความงามเท่าไหร่ เพราะพี่ไก่ชอบเก็บไว้ดูคนเดียวคับ]ผมพองตัวสุขภาพดีด้วยความร้อน
... หลังจากสระผมให้สะอาดแล้ว บริเวณโคนผมให้ฉีด Volumnmizer [Alfaparf] ให้ทั่ว เพื่อยกโคนผมให้พองตัวมีโวลุ่ม ง่ายต่อการเซตต่อไป ส่วนบริเวณปลายผม... ให้ฉีด Heat Protector [Alfaparf] เพื่อบำรุงและปกป้องเส้นผมจากความร้อนเป่าผมเข้าทรงด้วยตัวเอง
... ง่ายๆ ด้วยการเป่าโคนสวนขึ้นจนโคนผมแห้ง ผมจะพองตัว
... จากนั้นเป่าปลายด้วยการก้มหัวแล้วสางไปด้านหน้าเรื่อยๆ จนแห้งเพื่อลดการสะบัดปลายออกคับ
... สำหรับคนที่อยากดูขั้นตอนโดยละเอียด ลองดูในบล๊อกหน้า How to : เป่า bob อย่างหนาให้เข้าทรง ได้เลยคับผลลัพท์ที่ได้จะมีโวลุ่มปลายงุ้มโดยที่ไม่ต้องใช้ทักษะการไดร์แบบช่าง ซึ่งการม้วนโรลไม่น่าจะยากไปสำหรับคนใกล้ตัวคับโรลขนเพิ่มโวลุ่ม
... ม้วนโดยการดึงผมตั้งฉากกับศีรษะบริเวณที่ดึงผม ก่อนที่จะม้วน เมื่อม้วนแล้วโรลจะวางทับแกนพอดี แบบนี้ผมจะมีโวลุ่มมากกว่าดึงผมลงต่ำก่อนม้วน
... ทำทั้งหัวแล้วใช้ไดร์ร้อนเป่าทีละแกน แล้วปล่อยให้ผมเย็นตัว ความร้อนจะช่วยให้ผมเหยียดตัว ความเย็นจะช่วยให้ผมหดตัว ดังนั้นผมที่ม้วนโรลเงาเรียงเส้นมากขึ้น ทั้งผมตรง และผมดัดหยักศกคับ
... สำหรับเทคนิคโดยละเอียด ลองแวะดูหน้า volumn+ลอนใหญ่ กับโรลม้วนผม ได้เลยคับ... เมื่อผมเย็นตัวให้แกะแกนอย่างเบามือที่สุดประกายเงางามสะท้อนผมโวลุ่ม
... ผมพี่ไก่ผ่านการทำสีมาซักระยะแล้ว ประกายสีหลุดไปผมก็จะเริ่มดูแห้ง ดังนั้นเติมประกายด้วยเซรั่มเข้มข้นแต่ไม่เพิ่มน้ำหนักด้วย Pure Crystal [Alfaparf] เป็นอันเรียบร้อยสำหรับขั้นตอนการเตรียมผมคับ

 
หรูด้วย Volumn Bob

... โชว์สีและความพองตัวด้วยการปล่อยผมให้เป็นธรรมชาติ
... สำหรับม้าปัด ให้ฉีดสเปรย์ฝุ่นแข็ง Air Fix [Loreal Professional] เพื่อการฟิกส์ช่อผมอย่างเป็นธรรมชาติ 
หวานๆ ด้วยที่คาดผมซักอัน... ที่คาดผมซักอันก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีทีเดียว
... แนะนำให้ยีผมด้านบนเล็กน้อยเพื่อให้ผมยกตัวทุยขึ้น เทคนิคการยีให้ผมตั้งสวย คือโยกผมมาด้านหน้าเล็กน้อยก่อนยีคับ
... เมื่อยีเสร็จแล้วก็หวีผมกลับเข้าทรงเบาๆ เน้นว่าต้องเบามากๆ แล้วจัดช่อผมให้เรียบร้อยก่อนที่จะฉีด Air Fix [Loreal Professional] ให้ผมอยู่ทรง
... สำหรับคนที่กังวลเรื่องหน้าบาน ไม่ต้องคาดเก็บผมด้านข้างหมดก็ได้คับ อาจทิ้งไว้เล็กน้อย แล้วใช้ผมด้านบนย้อยลงมาเข้าทรง เพื่อให้ยังมีผมที่ปิดแก้มอยู่บ้าง 
เซ็กซี่ ด้วยผมยุ่งๆ... ผมด้านหน้าติดกิ๊บแนบให้เรียบที่สุด จะใช้เป็กิ๊บดำ หรือกิ๊บสวยงามตามอัธยาศัยก็ได้คับ
... ส่วนผมด้านหลัง ยีให้พองแล้วสางออกเพียงเล็กน้อย พล่อยให้มีความยุ่งอยู่บ้าง
... ฉีด Air Fix [Loreal Professional] ให้ผมอยู่ทรง 
สาวมั่นด้วยทรงเกล้าเรียบๆ

... เก็บผมช่วงทุยไว้ก่อน
... ผมด้านหน้าให้แสกซิกแซก
... ผมด้านข้างให้แบ่งถึงหูก่อน แล้วบิด แล้วค่อยๆ หยิบปอยผมแล้วบิดต่อ ทำไล่มาเรื่อยๆ จนถึงท้ายทอยแล้วติดกิ๊บดำยึดไว้
... ยีผมช่วงทุยที่เก็บไว้ แล้วตลบกลับมาหวีให้เข้าทรง ฉีด Air Fix [Loreal Professional] ให้ผมอยู่ทรง 
หน้าสุดท้ายของช่วงนี้ที่เป็นผมบ๊อบละคับ หน้าถัดไปเตรียมแรงกันได้เล้ย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย