ฟ้าผ่า...ประสบการณ์เฉียดตายกะเพื่อนCha2m

Ksparrow 89

Ksparrow 89

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาเล่าเรื่องเฉียดตายเมื่อวานคืนค่ะ น่ากลัวจริงๆ ยาวหน่อยนะคะ ขอโทษด้วยค่ะ
เกดไปอยู่บ้านเพื่อน Cha2m (แม่นางคาลิปโซนั่นละ) ตั้งแต่วันที่ 24 เพื่อนย้ายไปอยู่ห้องใหม่ เป็นห้องเล็กๆต่อเอง เห็นแล้วจะนึกถึงห้องเก็บของขนาดย่อมๆค่ะบ้านเพื่อนเป็นอู่เรืออยู่ในกทม. ห้องที่เพื่อนย้ายไปอยู่อยู่ติดริมแม่น้ำ ย้ายแยกออกจากห้องพ่อมา คือ ถ้าขับรถเข้าซอยมาจะเป็นลานใหญ่ๆตรงกลาง ห้องเพื่อนอยู่ซ้ายในสุดริมน้ำ ห้องพ่ออยู่ขวาใกล้ทางเข้าที่สุด เป็นห้องเดียวที่มีห้องน้ำ ส่วนห้องพี่ชายอยู่ตรงกลางหน้าท่า ริมน้ำค่ะ..อธิบายยากหน่อย มันกว้างมากๆเพื่อนย้ายมาอยู่ห้องนี้ประมาณ 2-3 เดือนได้แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร เพราะฝนยังไม่ตกหนักมากๆก่อนหน้านั้นวันที่ 25 เกดไปเปิดไฟในห้องเพื่อน แล้วมือไปแตะถูกแผ่นหุ้มกระจกสีเงินๆ นึกออกมั้ยคะ ห้องที่ติดกระจกดำๆจะหุ้มขอบด้วยแผ่นโลหะน่ะค่ะทีนี้ มันช็อตมือเกด ก็เลยบอกเพื่อนว่ามันช็อตนะเนี่ย ตรงนี้มันเป็นโลหะนี่นา เพื่อนก็บอกว่าคิดไปเองรึเปล่า ตอนนั้นก็ยังไม่คิดอะไรมากค่ะบ่ายวันก่อน ฝนตกหนักมาก ปรากฏว่า หลังคารั่ว
 ป๊าดดด รั่ว 3 จุดค่ะ หลังทีวี ใกล้ๆเสาอีก 2 จุด เพื่อนงงมาก บอกว่าอยู่มาไม่เคยรั่วเลยนะเนี่ย ก็เอาโหลปลาทองที่ปลาไปสวรรค์แล้ว 2-3 โหลไปรองน้ำค่ะ สักพักก็หยุดรั่ว..หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรทีนี้เข้าเรื่อง...เพื่อนกะจะทำห้องใหม่อยู่แล้ว ตรงหน้าท่าติดกับห้องพี่ชายน่ะค่ะ แต่ยังไม่ได้ทำ(ตอนนั้นยังไม่มีกำหนด) ตอนบ่ายเมื่อวานเกดก็เดินไปบอกพ่อเพื่อน(เจอนั่งพักอยู่พอดี) ว่าฝนตกเมื่อวาน น้ำมันรั่วน่ะพ่อ พ่อก็เลยว่าพรุ่งนี้จะเริ่มย้ายของมาไว้ห้องพ่อเพื่อสร้างห้องใหม่ แล้วเกดก็ต้องกลับมาอยู่หอตัวเองก่อน เพราะที่นอนไม่พอตกกลางคืน ไม่แน่ใจว่ากี่ทุ่มค่ะ..น่าจะสามทุ่มได้เพราะไม่ได้ดูนาฬิกากันเลย นั่งเขียนงานกันอยู่ค่ะฝนก็ตกลงมาแรงขึ้นๆ พร้อมกับปรากฏการฟ้าร้องฟ้าผ่าที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆตอนฟ้ายังไม่ร้องมาก นั่งเปิดคอมกันอยู่ เกดอยู่หน้าคอมนั่งบนโต๊ะ เขียนงานและดู EHB ไปพลางๆ ส่วนเพื่อนพู่นั่งเพ้นเล็บอยู่ด้านล่างพื้นที่ปูพรม ด้านหลังเกด(และด้านข้างของพู่) จะมีเสาเหล็กกลมๆอยู่หนึ่งเสา เหมือนเสาค้ำหลังคาน่ะค่ะ..เราก็นั่งทำงานไป คุยไป ดู EHB ไปเกด : พู่ ปิดคอมมั้ย ฟ้ามันร้องมาไกลๆนะ

พู่ : ไม่เป็นไร ไม่ลงๆก็นั่งกันต่อไป สักพักใหญ่ๆสัก 4 ทุ่มกว่า ฟ้าร้องดังมากกกกกก 
 แบบหลังคาสั่นเลยค่ะ (หลังคาต่ำมากๆ เกดสูง 156 หลังคาสูงจากเกดไปประมาณ 2 คืบได้เกด(กลัวแล้ว) : พู่ ปิดคอมนะ

พู่ : เออ ปิดเลยปิดคอมเสร็จแล้วนั่งเขียนงานกันต่อ เพื่อนเพ้นเล็บเกือบเสร็จแล้ว..เกด (มองไปรอบๆเพดาน หารูรั่ว) : ตรูรู้สึกไม่มั่นคงในชีวิตเลย มันจะถล่มใส่กบาลตรูมั้ย (ปกติกพูดจาติดตลกกันอย่างนี้ค่ะ)

พู่ : เฮ่ย มิงก็พูดไป แต่มันก็จริง จะได้นอนกันมั้ยเนี่ยห้าทุ่มกว่า ฝนยังไม่หนุด แรงขึ้นๆๆๆ ฟ้าก็บรึ้มๆๆ หลังคาเจ้ากรรมเจ้าเวรก็รั่วตรงที่เดิมอีกตามคาด บอกตรงๆ เกดกลัวเสียงมัน แบบว่า..มันเป็นอะไรที่ใหญ่ๆแล้วก็ดังง่ะ สรุป..โคตรกลัว จะไม่ไปไหนเวลาฝนตกเด็ดขาดพู่ : ตรูปิดแอร์นะ

เกด : เออ ปิดเลย ตรูหนาวๆแล้วด้วยเพื่อนก็ไปปิดแอร์ เป็นแอร์แบบตั้งพื้นน่ะค่ะ เครื่องใหญ่ๆ อยู่ริมติดประตู หลังเสาเหล็ก สักพักเพื่อนก็เอาท็อคกิ้งดิกไปชาร์ทแบทไว้หลังตู้ไม้เตี้ยที่อยู่หลังเสาเหล็กหลังจากนั้นพู่ก็ขึ้นมานั่งทำงานลงสีบนเตียงไม้ด้านในสุด โต๊ะคอมจะอยู่ติดหัวเตียงเลยค่ะเกดนั่งขัดสมาธิบนเก้าอี้คอมหมุนๆได้ ห่างจากเสาเวรนั่นประมาณ 1 ช่วงแขนกว่าๆ เพื่อนพู่อยู่บนเตียงห่างจากเสาประมาณ 2 ช่วงแขนกว่าๆ (หน่อยวัดงี่เง่ามาก)ฟ้าลงโครมครามอีก แต่ ณ ตอนนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดถูกปิดแล้ว ยกเว้นไฟค่ะเกด : พู่ นอนกันมั้ย น่ากลัวว่ะ

พู่ : เฮ่ย ไม่เป็นไรหรอกน่าคือ ปกติเกดนอนเตียงเพื่อน เพื่อนนอนข้างล่างเอาที่นอนเอาเบาะมาปูเพราะมันนอนดึกกว่าเกด (เล่นคอม) เวลาเพื่อนนอน เท้าจะอยู่ประมาณเสาเวรนั่นพอดีเกือบเที่ยงคืน..และโดยไม่มีสัญาณบอกกล่าว ฟ้าก็ผ่าลงมาเปรี้ยงงงงงงงงงงงง (ดังแบบ...บหาย)เปรี๊ยระ!!!!!!!!!!!!!!!!!!^

^^

^^

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดมันผ่าลงมาค่ะ ย้ำ!! ผ่าลงมาใส่เสาเวรนั่นที่อยู่ใกล้ๆเราสองคน

เป็นประกายไฟสีแดงๆแบบชัดเลยค่ะพู่ : เฮ้ย กุปิดแอร์แล้วนะมันลงอะไร

เกด : ..........................พูดไม่ออกช็อคชีวิตและจิตใจ แต่คิดว่าท็อคกิ้งดิกมันพังแน่เพื่อนเดินเหล่เข้าไปอย่างรวดเร็ว และเราได้กลิ่นเหม็นไหม้จางๆพร้อมกับหันมาบอก : ......บหาย ตรูรู้แล้วว่ามันผ่าอะไร

เกด : ...............อะไรล่ะ

พู่ : ไปนอนห้องพ่อเร็ว

เกด : .....แต่ ของล่ะคือ เกดเอาของมาไว้ที่ห้องเพื่อน ไม่ได้เอาไว้ที่ห้องพ่อค่ะที่พูดว่าของล่ะ ไม่ใช่กลัวหาย กลัวน้ำท่วมหรืออะไร แต่ว่า เราไม่อยากออกไปค่ะ ไม่อยากออกไปจริงๆ สภาพที่ฝนตก ฟ้าร้องฟ้าผ่า เกดโคตรกลัวค่ะ แต่ก็ไม่อยากอยู่ด้วย ฟ้าผ่าจะๆแบบนั้นแล้ว กลัวมากจริงๆค่ะ
พู่ : เออ ไว้นี่แหล่ะเร็วเข้า เอามือถือไปอย่างเดียว ตรูลืมไปเราอยู่ใต้ต้นไม้

เกด : ................อยากร้องจ๊ากกกกค่ะคือ ห้องเพื่อนมันอยู่ใต้ต้นไม้ค่ะ เป็นต้นโพธิ์ใหญ่มากๆ กิ่งก้านเยอะ ใบเรี่ยหลังคาเลยค่ะ

เกดหยิบมือถือ และร่ม ด้วยมือไม้สั่น บอกตรงๆสั่นไปทั้งตัวค่ะ กลัวที่สุดในชีวิตพู่ : ถือร่มไว้ออกไปรอตรูข้างนอก จะปิดไฟ (เพราะเกดเตะโหลปลาค่ะ กลัว มองไม่เห็นด้วย)

เกด : ตรูกลัวว่ะ

พู่ : เออ ไม่เป็นไรๆเกดพูดซ้ำๆอยู่อย่างนั้น เพราะกลัวจริงๆพอออกมาข้างนอกแล้วเลยถามจะไปทางไหน

พู่ : ต้องไปทางนี้ ไม่ไปหน้าท่า

เกด : หา?
ไปทางนี้ คือ ฝ่าฝนไปค่ะ วิ่งตัดลานกว้างไป ระยะทางประมาณสยามเซ็นถึงพารากอนค่ะ

ไม่ไปหน้าท่า คือ น่าจะเป็นเพราะอ้อมไป อีกอย่าง หน้าท่ามีพวกเหล็ก พวกอุปกรณ์ต่อเรืออยู่มหาศาลเลยค่ะหลังจากนั้นเราก็วิ่งกันไป หางจุกตูดก็ว่าได้ ดีว่าตอนนั้นฟ้าไม่ผ่าลงมาแรงๆอีกไม่งั้นช็อคตายไปแล้ว

น้ำมันขังอยู่พอเกดวิ่งๆมันเปียกกางเกงหมดเลยค่ะวิ่งไปเกือบถึงแล้ว ฟ้าแวบบบบบบ

เกด-พู่ : เฮ้ยยยยยเกดอุดหูครับ ตอนนั้นก้าวไม่ออกแล้ว หลบเข้าข้างทาง จะมีโรงรถใหญ่ไว้จอดรถของธนาคารอยู่พู่ : เอางี้ ตรูจะหุบร่มนะ มิงวิ่งไป เข้าบ้านไปเลยจะถึงแล้ว

ตรู เอ๊ยย เกด : ไม่เอา!!พู่ : เออ ไปๆ ไม่เป็นไรๆ เดี๋ยวกุตามไปเกด : ............วิ่งครับ อุดหูและวิ่ง เพื่อนพู่ตามมาติดๆ ไปถึงห้องพ่อ เปิดบานเลื่อน(เหมือนที่ปิดร้านค้าน่ะค่ะ) และพุ่งเข้าไปทันที เกดวิ่งไปที่ห้องน้ำทันที ประมาณว่า..ตรูจะห่างจากฝนให้มากที่สุด ไปเจอแม่เพื่อน แม่ร้องว้ายย ตกใจที่โผล่มาพรวดพราด เราเลยเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น....เฮ้อออออ ผ่านไปแล้วค่ะ รอดมาได้ เสี่ยงตายสุดชีวิต เมื่อวานนอนแทบไม่ได้เลย เพราะฟ้ายังร้องและผ่าตลอด เรานอนในห้องกับพ่อและแม่ค่ะ ปูที่นอนกันหน้าหิ้งพระเลย..อุ่นใจขึ้นมากๆอยากบอกว่า ขอบคุณพู่ที่ช่วยปลอบไม่ให้กลัว ไม่รำคาญที่เรากลัวขนาดนั้น

ขอบคุณที่พามาจนถึงที่ปลอดภัย ที่จะหลับได้โดยไม่เสียวกบาล

...ชอบใจเน้อเพื่อนฮัก
สรุปว่า..ถ้าเมื่อวาน เพื่อนนอนไปแล้ว มันคงเป็นแม่นางคาลิปโซไปจริงๆแน่ๆ

สรุปว่า..ฟ้าผ่าลงมาที่ต้นไม้ แล้วมันลงเสา ทั้งๆที่เสาไม่ได้โผล่ออกไปนอกหลังคาเลย

สรุปว่า..ห้องเพื่อนทั้งหลัง ประกอบด้วยเหล็กจำนวนมาก เพราะมันห้องติดกระจก ติดแอร์ เคยเป็นออฟฟิสที่ติดลูกกรงมาก่อน

สรุปว่า..ถ้ามันผ่าลงมาอีกที ตอนเราเปิดประตูเหล็ก เราคงตายคู่ไปแล้วสรุปว่า...ควรอยู่ในที่ปลอดภัยที่สุด เมื่อฝนตก อย่าอยู่ใกล้เหล็กและต้นไม้ อย่าทำ อย่าทำฮาจิมา.....................(อย่าทำ)

สรุป ด้วยประการฉะนี้แล เขียนไว้เตือนภัยเพื่อนๆกันนะคะ ยาวไปหน่อยค่ะ
ปล.หากมีตกหล่น พิมพ์ผิดไปบ้างขอโทษด้วย เพราะมันยาวว

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย