ประสบการณ์ตรง..เคยเจอมั้ยคะ พวกที่ชอบเข้ามาขอตัง (เตือนภัย)

李金莲

李金莲

ดู Profile

เรื่องเกิดขึ้นสดๆร้อนๆเลยค่ะ วันนี้ตอนเย็นดิฉันกำลังเดินอยู่ในซอยบ้านค่ะ อีก300เมตรก็จะถึงบ้านแล้วมีเด็กผู้ชายคนนึงอายุน่าจะราวๆ 6ขวบ ผิวดำ ผมหยิกแบบนิโกรเดินเข้ามาบอกว่า "พี่ขอบาทนึง" ดิฉันก็เห็นว่า ถ้าให้ก็จะจบๆไป

พอเปิดกระเป๋าเพื่อจะหยิบเหรียญเด็กคนนี้ก็เอาหน้าชะเง้อมองเข้ามาในกระเป๋าดิฉันก้อปิดๆกระเป๋าไว้ ก็กลัวเด็กจะมาหยิบของในกระเป๋าไป กลัวอย่างนั้นแล้วดิฉันก็กำลังหยิบเหรียญให้ ..เด็กคนนั้นก็เอามือมาจับตรงนั้นของดิฉันอ่ะค่ะ คือช่วงเวลาที่รู้สึกตัว อึ้งไปเลยอะ

โมโหมากแล้วก็ด่าแรงๆไปเยอะ ขู่ว่าจะพาไปส่งตำรวจเด็กก็ไม่พูดอะไร ส่ายหน้า ก็คิดว่าจะพาไปส่งตำรวจแต่ก็ไกลจากโรงพักมากแล้วแถวนั้นไม่มีคนเดินเลยอ่ะ มีแต่รถมอไซผ่าน เค้าก็มองนะว่า เราเสียงดังอะไรไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลยค่ะ โมโหมาก ไม่คิดเลยว่าเด็กตัวแค่นี้จะทำอะไรแบบนี้ได้เล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนบอกเป็นชั้น ชั้นตบไปแล้ว  คือตอนนั้นดิฉันทำอะไรไม่ถูก โมโหมากแต่ก็ได้แค่ด่ายังรู้สึกอึ้งๆอยู่เลยตอนนั้น ไม่เคยเจอจริงๆ  

สมัยนี้ไว้ใจอะไรไม่ได้เลย แม้แต่เด็กตัวเล็กๆก็ยังมีพฤติกรรมแบบนี้แต่ที่แย่ที่สุดคือเล่าให้แม่ฟังแล้วแม่กลับมาว่าเราอีกอ่ะ อันนี้เสียใจจริงๆ

ฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับสาวๆด้วยนะคะ ถ้าเป็นไปได้เลี่ยงเลยดีกว่า เราไม่เอาแล้วอ่ะเข็ดจริงๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย