April 2009 How to contest // Island Baby สาวเกาะทะเลใต้

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

กลับมาพบกันเช่นเคยกับหัวข้อการประกวดแต่งหน้า โดยการใช้ความคิด ไอเดีย และทักษะสร้างสรรค์ เพื่อปรับปรุง พัฒนาการแต่งหน้าสำหรับตัวเอง และอาจจะเผือแผ่ไปยังคนข้างๆ เมื่อฝีมือแก่กล้าอีกด้วย

สำหรับเดือนเมษายน เดือนที่ร้อนซู๊ดดดดดดดๆ แห่งปี หลังจากอุ่นเครื่องเตรียมพร้อมร้อนเครื่องในแล่บกันไปตั้งแต่ มีนาคมแล้ว เมษาก็ต้องมาเพิ่มดีกรีให้มันร้อนแรงจนเกรียมกันเข้าไปอีก อิอิ หน้าร้อนทีไรก็คิดถึงแต่ทะเลสีคราม เกาะกลางทะเล ฟ้าใสๆ เนาะ ช่วงนี้สาวละอ่อน ก็ปิดเทอมม่วนอ๊กม่วนใจ๋กันหมดแล้วซิเนี่ย อะนะสาวออฟฟิต คุณแม่บ้านขาก็ปั่นงาน เลี้ยงคุณลูกกันต่อไป
 
ฉะนั้นโจทย์ของเดือนนี้สาวๆ ลองมาแปลงโฉมกันซักหน่อย จากสาวเมืองให้เป็นสาวชาวเกาะทะเลใต้กันเต๊อะ เชิญทุกท่านพบกับ How to Contest ประจำเดือนเมษายน 2552 กับ Concept Island Baby สาวเกาะทะเลใต้ ค่ะ งานนี้เรียกว่า ไม่มีใครได้เปรียบใครแล้วนะเพราะพวกหล่อนจะแทนกันถ้วนหน้า อิอิ ขอเน้นนะคะ ผิวแทนนะคะ ไม่ใช่ ขาว ฉะนั้นใครยังขาวอยู่โดนหักคะแนน 555 ว่าแล้วขอปลีกตัวไปซดน้ำสัปปะรดปั่นริมหาดบางแสน (เอามันใกล้ๆ แถวนี้แหละ 555) พร้อมนอนอืดรอชมผลงานสาวๆ เช่นเคยนะจ๊ะ จ๊วบๆ
 
Credit ภาพ: เกาะงามๆ แอบนึกถึง serie Lost สุดโปรดแฮะ
http://www.newsday.com/media/photo/2008-05/39033363.jpg

แอบแนบเพลงได้บรรยากาศเกาะทะเลใต้ซะหน่อย จาก Charles Kaipo & His Happy Hawaiians - A song of old Hawaii
Credit เพลง: http://www.imeem.com/groups/G7_x_9h6/music/CyoTQtnI/charles-kaipo-his-happy-hawaiians-a-song-of-old-hawaii


A Song of Old Hawaii - Charles Kaipo & His Happy Hawaiians


กติกา ** ควรอ่านให้ครบก่อนนะจ๊ะ
1. ตั้งกระทู้ How to ขึ้นมาเรย แล้วทำ step การ แต่ง-แปลงโฉม จะมีพรอพประกอบ โพสท่าอลังการแค่ไหนแล้วแต่สามารถ แต่ทุกอย่างที่ตั้งใจทำขึ้นมา มีผลต่อคะแนนทั้งสิ้นโดยเน้นการแต่งหน้า & พรีเซ้นท์เป็นหลัก แต่พรีเซ้นท์แบบติดเรทโดนติดลบนะค้าบบ (เนื่องจากทีมงานเวปกลัวโดนสั่งปิดเวบ by ดวงตาเซารอน ฮ่าๆๆ)
2. ใส่รายละเอียดของอุปกรณ์ที่ใช้ **ห้ามลืมนะข้อนี้ไม่งั้นโดนหักคะแนนด้วยล่ะเออ
3. ต้องมีรูป Before - After แต่ step อื่นจะมากน้อยยังไงก็ได้
4. จะเป็น "ฮาวทู (How to)" หรือ "ฮาทู (Ha too)" ก็ได้
5. ใช้เครื่องสำอางอะไรก็ได้ ไม่จำกัดเทคนิก จะทำกี่ how to ก็ได้ แต่ต้องอยู่ในคอนเซปท์ Island Baby สาวเกาะทะเลใต้ สีและพิกัดที่ระบุคือ ผิวหน้าสีแทน และ สีคิ้วน้ำตาลเข้ม - ดำ นะจ๊ะอิอิ
6. ผู้ที่จะร่วมสนุกแบบขำๆ กับเราจะต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น จะส่งกี่ฮาวทูก็ได้
7. ตั้ง ทู้ฮาวทูเรียบร้อยในหน้าเวบบอร์ดรวมแล้วเอาลิ้งค์มาแปะส่งการบ้านที่ทู้นี้ ด้วย และอย่าลืมว่าต้องติ๊ก "ส่งการบ้าน" ด้านล่างเวลาแปะทู้ด้วยนะจ๊ะ กระทู้ส่งการบ้านที่แปะไว้ก่อนแล้วมาใส่ข้อมูลที่หลังไม่เอานะเบเบ๋ เมื่อหมดเวลา 00.00 ของวันหมดเขต ช่องติ๊ก “ส่งการบ้าน” จะหยุดทำงานอัตโนมัติจ้า
 
 
 
8. รบกวนอ่านให้ชัดเจนนะคะ เนื่องจากได้แจ้งวิธีการส่งการบ้านไว้ทุกเดือน แต่ก็มีสมาชิกถามมา และก็ทำผิดวิธี อยู่

วิธี ส่งการบ้าน

8.1 ให้แปะลิงค์ How to ของผู้ส่งเข้าประกวดในช่องใส่ comment ของหน้ากิจกรรมประกวดแต่งหน้าของเดือนนั้นๆ
8.2 แล้วติ๊กส่งการบ้าน
8.3 จากนั้นกด submit จ้า
8.4 ถ้าใครไม่เอาลิงค์มาแปะ ระวังภาพ preview จะไปขึ้นของคนที่ส่งก่อนหน้าแล้วจะหาว่า ติ๋ว ไม่เตือน เอิ๊กๆๆ
8.5 ถ้าหากจะส่งผลงานเพิ่ม ให้เข้าไปแก้ไข แปะลิงค์เพิ่มที่ comment เดิมที่เคยส่งไว้แล้ว การบ้านจะปรากฎตามจำนวนชิ้นงานที่แปะลิงค์ ซึ่งจะอยู่ในชื่อของผู้ส่งคนเดียวกัน
8.6 หากใครมีปัญหาในการส่งการบ้าน นอกเหนือจากวิธีการข้างต้น ให้แจ้งที่ admin@jeban.com
8.7 หากสมาชิกไม่ทำตามกติกาข้างต้น แล้วส่งการบ้านซ้ำซ้อน จะโดนหักคะแนนนะค๊า รอบคอบกันนิดหนึ่งเน้อ

ด้วยความปรารถนาดีจาก เหล่ากรรมการ
9. การ ส่ง how to แต่งหน้าเข้าประกวด ผู้เข้าแข่งขันต้องแต่งหน้าตัวเองเท่านั้น ยกเว้นแต่ทางเวป jeban.com จะระบุให้ใช้หน้าของบุคคลอื่น ซึ่งจะระบุเป็นกรณีไปค่ะ เพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของเวป jeban.com ที่ต้องการให้ สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้ด้วยตัวเองนั่นเองค่ะ
 
 
 
 
ขอขอบคุณสปอนเซ่อร์ใจดีเดือนนี้จาก COVERMARK จ้า~!


 
 
รางวัลที่ 1 :


ชุด Dress Up ประกอบด้วย (ไม่รวมลิปสติกแบบในภาพนะคะ)
Covermark Dress Up eyes 1 ตลับ ราคา 1,100 บาท
Covermark Dress Cheek 1 ตลับ ราคา 1,100 บาท
แป้ง Covermark Moisture veil 1 ตลับ ราคา 1,900 บาท
มูลค่า 4,100 บาท

รางวัลที่ 2 :


รองพื้น Covermark Jusme Clore 1 กระปุก ราคา 1,700 บาท
แป้งฝุ่น Moist Lucent Powder 1 กระปุก ราคา 1,300 บาท
รวมมูลค่า 3,000 บาท

รางวัลที่ 3 :


Realfinish Liquid eyeliner 1 แท่ง ราคา 1,100 บาท
Covermark Dress Lip 1 แท่ง ราคา 800 บาท
รวมมูลค่า 1,900 บาท

รางวัลพิเศษ :


Realfinish Exclusive Giftset ราคา 1,000 บาท
รวมมูลค่า 1,000 บาท

หมดเขตส่ง ยืดเวลาส่งการบ้าน จากวันที่ 30 เมษายน 2552 เป็น 7 พฤษภาคม 2552 นะค๊า รีบส่งกันเน้อ
ประกาศผล วันที่ 13 พฤษภาคม 2552 (+ -)


การพิจารณา
• สงวนสิทธิ์รางวัลสำหรับคนที่ใส่ที่อยู่ ที่สามารถติดต่อส่งของรางวัลไปให้ได้นะจ๊ะ ถ้าได้รางวัลก็กรุณาเมล์คอนเฟิร์มที่อยู่กับทางทีมงานภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 52 ด้วยจ้า ส่วนใครยังไม่ได้ Update ข้อมูลสมาชิกกรุณาทำด่วน!!! ถ้าติดต่อไม่ได้จะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ
• รางวัลพิเศษมีสิทธิ์ลุ้นกันทุกคนที่ส่ง
• ผลการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
• ผู้ ที่ได้รางวัลที่ 1-3 ของเดือนที่แล้วจะอดรางวัลที่ 1-3 ไปอีก 2 เดือน แต่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษได้ทุกเดือน ใครได้เดือนนี้แล้วเดือนต่อๆ ไปอีกก็ยังลุ้นได้ แต่ในเดือนเดียวกันจะปัดรางวัลพิเศษ (ถ้าได้ซ้ำกับรางวัลหลัก) ให้ผู้ที่ใกล้เคียงอีกคนแทนนะคะ...ถ้ามีเวลาก็ขอเชิญร่วมเล่นเป็นสีสันกัน ด้วยจ้า
ปล. ยังคงฝากประชาสัมพันธ์ option เสริมใหม่สำหรับสมาชิกที่ ความเซลฟ์อาจยังไม่กล้าแข็ง ยังไม่อยากให้บุคคลที่ไม่ใช่สมาชิกมาเม้นท์ และเป็นการ screen ผู้ไม่ประสงค์ดีมาหลอกเม้นท์แอบแฝง เม้นท์ทำร้ายจิตใจให้ประหวั่นพรั่นพรึง เม้นท์จากเหล่าสาวกเอียงซ้ายเกรียนลิซึ่ม สามารถติ๊กเลือก option เสริมได้ตั้งแต่วันนี้ไป ซึ่งจะแสดงอยู่ในเมนู เวลาตั้งกระทู้ใหม่/ edit แก้ไขข้อความในกระทู้ โดยเจ้าของกระทู้เท่านั้นที่สามารถเลือก option นี้ได้ดังนี้ค่ะ

- อนุญาตเฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถตอบกระทู้นี้ได้

ขอฝากทิ้งท้ายกันนิดนะคะ ขอให้สมาชิกอ่านให้ละเอียดนิดหนึ่ง

สำหรับสมาชิกที่เข้า ประกวด ฮา วทูทุกท่านว่า ทุกๆ ดีเทล มีผลต่อการตัดสินใจของกรรมการทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น การอธิบายวิธีการแต่งหน้า ไม่เอาภาษาแชทเด็กเล็กนะคะ กรรมการและผู้ชมปวดหมองที่จะพยายามอ่านเน้อ ภาพประกอบ ความชัดเจนของภาพ ขนาดของภาพ (ข้อนี้เคยแจ้งกันไปแล้วแต่แอบมากระซิบอีกหนว่า ขอให้ขนาดภาพกว้างไม่เกิน 500 pixel นะ คะ มิฉะนั้นทางคณะกรรมการจะตัดคะแนนท่าน เนื่องจากทำให้ภาพรวมดูไม่สวยงามและเกินความจำเป็นทำให้เซฟเวอร์โหลด ฉะนั้นขอความร่วมมือด้วยนะค๊า) หรือจะเป็นการพรีเซนท์ ฉะนั้นรอบต่อไปขอให้ทุกคนโชคดีๆ ค่า

 
ขอให้ท่านสมาชิกทุกคนสบายใจและ รู้สึกเป็นกันเอง เสมือนอยู่กันอย่างพี่น้อง เพื่อนผอง หากมีสถานการณ์ที่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ ใน community ของ พวกเรา หลังจากทีมงานพิจารณาปัญหา ประชุมกันทางแก้ไขแล้วว่าถูกต้อง เหมาะสมเป็นไปตามกฎ กติกา มารยาทของเวป ทางทีมงานจะดำเนินการเพื่อให้บ้านน้อยหลังนี้ อบอุ่น และเป็นบ้านน้อยๆ ของทุกคนอย่างแท้จริงค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย