Review::ลอนดัด L'oreal Wonder Wave พร้อมวิธีเซตและดูแลผม

pipiii

pipiii

ดู Profile

     เอิ้กๆ หายไปนานเลย กลับมาทั้งที คิดว่าหลายๆคนคงต้องสนใจแน่ เพราะก่อนตัวเองไปดัด ไม่ค่อยมีรีวิวดัดแบบ wonder wave ให้ดูใน jeban เท่าไหร่ จึงขอสาธยายเรื่องการดัดผมครั้งล่าสุดดังนี้

      เนื่องจากผมเสียมายาวนานมาก เพราะดัดและยืดกลับภายใน 4 เดือน เลยไม่กล้าทำอะไรกับผมอีกเลย บำรุงอย่างเดียวเป็นปี ผมก็ไม่ได้ซอย สุดท้ายเลยตัดสินใจเข้าร้านทำผม ดัดผมแบบใหม่เป็นหนูทดลองไปในตัว เข้าร้านไปช่างก็สาธยายสรรพคุณ
 
L'oreal ลอนผมจะออกแนวธรรมชาติ ลอนรูปทรง O shape
ล้ำสมัยตามสไตล์ญี่ปุ่น เกาหลี นุ่มสลวยมากค่ะ ดัดผมสมัยใหม่ O shape
ลอนใหญ่ดูเป็นธรรมชาติด้วย L'oreal Wonder Wave น้ำยาเป็นเจลและใช้เวลาไม่นาน
ช่างแอบคุยว่าผมเสียน้อยกว่า
เราก็ฟังหูไว้หู ไปดัดแถวหอที่ธรรมศาสตร์ รังสิตมาค่ะ ชื่อ hair built ค่าใช้จ่าย 1,500.-  บอกกับช่างว่าลอนกลาง พอเสร็จรู้สึกว่าหัวฟูมาก วันเดียวเลยสระทิ้งตอนแรกคิดว่าไม่น่าดัดเลย แล้วมันก็ไม่ขึ้นลอน ตรงซะด้วยซ้ำเหมือนดัดมาแล้ว 3 เดือน ทั้งๆที่พึ่ง 3 วัน เลยต้องหาวิธีอื่น ไม่อยากไปยืดกลับ กลัวผมเสีย และเสียดายตังค์ค่าดัดผม เฮ้อ....ทีนี้เลยเสียเงินมากกว่าเดิม เพราะต้องไปซื้ออุปกรณ์เซตมากมาย แต่ดีอย่างเดียวคือผมไม่เสียมาก(เป็นความคิด ณ สัปดาห์แรกที่ดัด)  ตอนนี้ดัดมาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ

ขอแจงวิธีดูแลและเซตผม
ดังนี้
1.   เปลี่ยนแชมพูมาหลายยี่ห้อเลย asience elseve สุดท้ายมาลงตัวที่ sunsilk สำหรับผมดัด ที่ราคาไม่สูงมาก หาซื้อได้ตามsupermarket ทั่วไป และ treatment โลแลน สำหรับผมดัดโดยเฉพาะ หาซื้อยาก เจอแต่ที่ paragon อ่ะค่ะ ราคา 200 กว่าบาท ใช้แล้วจับลอนดี คุ้มค่ามากๆ


 
  2.  สระผมเสร็จลง leave on ของ More than B5 ราคา 150.- หาซื้อยากหน่อยค่ะวันนั้นพอดีมานจัดโปรโมชั่นเลยซื้อตุน ละก็ชอบมาก วันไหนไม่ได้ใช้รู้สึกว่าลอนไม่นุ่มเลย แห้งซะ จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับตัวเอง ที่เซทผมใช้ Lucido หาซื้อได้ที่ watson ราคา 189.- หอมมากที่สำคัญไม่แข็ง เป็นธรรมชาติยิ่งกว่า Trevor sorbie หลอดขาวชมพูของ Boots ของใครกำลังหมดแนะนำตัวนี้เลย
 

 
3.อุปกรณที่สำคัญที่สุด ไดร์ที่มีลมเย็นและหัว diffuser ตอนแรกจะลงทุนซื้อเหมือนที่ ร้าน แต่ดูราคาแล้วลมจับ 2,300 up เลยซื้อ ฟิลิปส์ 1,700.-
 


ส่วนใหญ่จะสระผมกลางคืนลง leave on ไว้ เช้ามาลง wax lucido เป่าลมเย็นนิดหน่อยให้เซตตัวสวยเลยได้ผลเป็นแบบนี้โดยไม่ต้องใช้ไอร้อนม้วนผมอีก คิดว่าทำให้ผมเสียน้อยลงนะคะ


comment กันเลย

P.s. อย่าพึ่งลงความเห็นว่าทำอะไรเยอะไปรึเปล่า แต่ที่ต้องทำขนาดนี้เพราะลอนไม่ขึ้นเลยค่ะ เลยต้องพยายามขนาดนี้ โดยเฉพาะช่วงกลางผมลงมาที่ยังมีน้ำยายืดผมอยู่ คิดว่า อีกซัก4-5 เดือน คงไปดัดซ้ำอีก ^^ พยายามเกิ้น

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย