[ Review ] เปิดกรุ รีวิว 10 ครีมรักษาสิว ของปี 2022 ตัวไหนเด็ดสุด!

jn_jenny

jn_jenny

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ บอกเลยว่าปัญหาผิวที่หนักใจสุดอยู่คู่กับผิวเรามาน๊านนน ก็คือปัญหา “สิว” นั่นเองค่ะ ด้วยความเป็นคนผิวมันเนอะ ก็เลยเป็นสิวบ้างตลอดๆ ไอเทมฮีโร่ประจำโต๊ะเครื่องแป้งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมแต้มสิว นั่นเอง ตัวไหนดี ยุบไวทันใจ จัดมาลองตลอดจ้าาา ไปๆ มาๆ ลองมาหลายตัวมากเลยจะมาทะลายกรุ จัดมหากาพย์รีวิว 10 ครีมแต้มสิวตัวท็อปกันซะเลย แต่ละแบรนด์จะมีส่วนผสม คุณสมบัติลดสิว เนื้อครีมต่างกันอะไรยังไง ตัวไหนจะปังสุด สิวยุบสุด ไปดูกันเลยค่าาา

1. Lion Pair Acne Cream W
ราคา : 14 g. / 250 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวตัวฮิตจากญี่ปุ่น เราเห็นรีวิวมาเยอะเลยสอยมาลองบ้าง เค้าจะมีส่วนผสมหลักคือ IPPN และ IPMP ที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว เค้าเคลมว่าช่วยลดทั้งสิวอักเสบที่บวมแดงให้ยุบลง สิวอุดตัน ผดผื่น รวมถึงช่วยลดอาการคันด้วย
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาวแต้มแล้วซึมช้านิดหน่อย เหมาะกับทาในช่วงกลางคืนมากกว่าค่า ที่ชอบคือทาแล้วไม่แสบผิว ไม่มีกลิ่นฉุนเลยด้วย
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : ส่วนตัวสารภาพว่ายังไม่เคยเอาไปทาพวกผดผื่นคัน ลองเอามาแต้มสิวอักเสบอย่างเดียว สิวยุบในประมาณ 3-4 วัน น่าจะเพราะเค้ามีความอ่อนโยนต่อผิว การจัดการสิวเลยดูอ่อนไปสำหรับเรา ฮาาา ช่วยให้สิวยุบแบบไม่ทิ้งรอยดำไว้ด้วยนะ

2. Smooth E Acne Hydrogel
ราคา : 10 g. / 255 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวที่แคลมแรงมากว่าออกฤทธิ์เร็วในไม่กี่วินาที! มีส่วนผสมของ Salicylic 4% ที่ลดการอุดตันในรูขุมขน ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย P.Ance ที่เป็นสาเหตุหลักของสิว และมี Phytosterols 3.5% จากชะเอมเทศและ Balloon vine ช่วยลดการอักเสบอย่างรวดเร็วโดยไม่มีผลข้างเคียง 
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาวขุ่น ในเนื้อครีมจะมีเม็ดๆ สากๆ อยู่ ตอนแต้มสิวจะรู้สึกยิบๆ จิ๊กๆ เหมือนมีการทำงานจัดการสิวอยู่ 55555 หลังแต้มสิวจะเหมือนมีฟิล์มเคลือบผิวไว้ ซึ่งทางแบรนด์เค้าบอกว่ามี Hydrogel Crosspolymer เป็นฟิล์มบางๆ ปกคลุมผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ ซึ่งสำหรับคิดว่าทำให้ไม่เหมาะกับการแต่งหน้าต่อนะ เพราะจะทำให้เป็นคราบได้
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : เป็นเจลแต้มสิวตัวนึงที่ใช้แล้วชอบเลยค่ะ ช่วยให้สิวอักเสบยุบลงไวขึ้น ประมาณ 1-2 วันสิวก็ยุบลงแล้ว ยกเว้นสิวที่เม็ดใหญ่เบิ้มมากกก จะใช้เวลาค่อนข้างนาน แล้วก็ทิ้งรอยดำไว้เล็กน้อยค่ะ แต่อย่างที่บอกไปว่าเจลเค้าทาแล้วจะยิบๆ ที่ผิวง่ะ บางครั้งก็ทำให้ผิวตรงที่แต้มแห้งลอกเลย ใครที่มีผิวแห้ง ผิวบอบบางอาจจะต้องระวังเรื่องผิวลอกค่า

3. TOMEI Anti-Acne Cream Plus
ราคา : 9 g. / 235 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวที่ทั้งรักษาสิวและดูแลผิวหน้าแบบ 7 in 1 ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.acnes และความมัน ผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ ทำให้ลดการอุดตันของผิว และจุดเด่นของสูตรใหม่ตัวนี้คือมีส่วนผสมของ Skin Identical Ceramide Complex ที่ทำให้ผิวแข็งแรง ลดรอยแดง รอยดำจากสิวดูจางลงด้วย Niacinamide เค้าจะเหมาะกับพอเริ่มเจ็บสิวปุ๊บ ทาเลย หรือบริเวณผิวที่กำลังอักเสบอยู่ค่ะ
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมเร็วไม่เหนอะหนะ กลิ่นจะหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : เนื้อครีมเค้าจะให้ความรู้สึกเหมือนทาสกินแคร์ค่ะ ทาแล้วไม่แสบผิว ผิวไม่ลอก แถมรู้สึกชุ่มชื้นกำลังดี ส่วนเรื่องจัดการสิวคือดีงาม ช่วยให้สิวยุบลงไวแบบไม่ทิ้งรอยสิว หลังจากที่สิวยุบ หรือเราเพิ่งกดสิวมาจะชอบทาน้องคนนี้ รู้สึกว่าแผลแห้งไว้ขึ้น ไม่มีอักเสบ ช่วยลดรอยดำจากสิวให้สีเข้มน้อยลงด้วย เริ่ดมากกกก ชอบบบบ ใช้วนไปค่า

4. Puricas Dragon's Blood Scar Gel
ราคา : 10 g. / 250 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวที่มีส่วนผสมจากสารสกัดดรากอนบลัดเข้มข้น ที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวไปในตัว และยับยั้งการเกิดสิว ลดความมันด้วยส่วนผสมของ Cytobiol Iris 2%, Acnacidol BG 3% และ Salicylic Acid 2%
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเจลสีน้ำตาลอ่อน เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : เจลแต้มสิวตัวนี้อาจจะไม่ได้เห็นผลไวมาก ใช้เวลาพอสมควรกว่าสิวจะยุบ แต่ด้วยความที่เค้าเป็นแบรนด์ดังเรื่องลดรอยสิวเนอะ ใช้แล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยทิ้งรอยสิวไว้เท่าไหร่ค่า ไม่ทำให้ผิวตรงที่ทาแห้งลอกด้วย

5. Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment
ราคา : 40 ml. / 1,100 THB
คุณสมบัติ : ครีมรักษาสิวตัวดังที่ช่วยเรื่องรักษาสิวอุดตัน ลดความมันในรูขุมขน ไม่เกิดสิวซ้ำ มีส่วนผสมของ 10% Hydroxy acid ช่วยลดการอุดตัน และสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนขึ้น
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีเหลือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว มีทิ้งความรู้สึกเคลือบผิวเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนตัวเลยใช้เฉพาะตอนกลางคืนค่า
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : ครีมรักษาสิวที่ดังมากในทวิตเตอร์ ไม่ลองไม่ได้จริงตัวนี้ เท่าที่ใช้มาเราคิดว่าเค้าช่วยลดสิวอุดตันมากกว่านะ ทำให้กดสิวง่ายขึ้น ผิวอุดตันน้อยลง คือดี ส่วนแต้มสิวอักเสบเค้าไม่ค่อยยุบเท่าไหร่ แต่ก็ช่วยให้สิวอักเสบเกิดขึ้นน้อยลง จะมีเรื่องความรู้สึกหลังทาที่เคลือบผิวแบบรู้สึกแห้งๆ อ่ะ ต้องทาสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นตามด้วยน้า

6. Vitara Anti Acne Gel
ราคา : 10 g. / 185 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวที่ช่วยลดสิวอักเสบและสิวอุดตันในหลอดเดียวเลย เป็นสูตรไม่มีแอลกอฮอล์ มีส่วนผสม Zinc PCA ที่ช่วยลดความมัน Salicylic acid ในการผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน และส่วนผสมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการทิ้งรอยสิวจาก Mushroom extract, สารสกัดจากใบบัวบก Centella extract
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเจลใสข้น คือเป็นเนื้อเจลแต้มสิวที่ค่อนข้างหนืดเลย แต่ซึมไวนะ ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว กลิ่นจะออกไปทางยา แบบตุ่ยๆ นิดนึง
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : เจลแต้มสิวตัวนี้เห็นว่าทาได้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันเลยจัดมาลองดู ใช้แล้วสิวยุบ เห็นผลใน 2-3 วัน ส่วนสิวอุดตันแอบยังไม่เห็นผลลัพธ์เท่าไหร่ค่ะ แต่เค้าอ่อนโยนดี ไม่มีกลิ่นน้ำหอม แอลกอฮอล์ ทาแล้วไม่แสบผิว

7. Provamed Acne Spot Gel
ราคา : 10 g. / 175 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวสำหรับสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ช่วยให้สิวยุบอย่างรวดเร็วด้วย Salicylic acid และ Tea Tree Oil นอกจากจะช่วยให้สิวยุบแล้ว ยังมีส่วนผสมของ Defensil ช่วยลดการแพ้ ระคายเคือง Mucopolysaccharides ฟื้นฟูคอลลาเจน เติมเต็มหลุมสิวให้แลดูตื้นขึ้น อ่อนโยนไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน, แอลกอฮอล์ และ น้ำหอม ด้วยน้า
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเจลจะเหมือนของสมูทอีเลย คือมีเม็ดสากๆ ทาแล้วรู้สึกว่าพวกเม็ดเหล่านี้เข้าไปจัดการสิว ฮาาา แต่ตัวนี้จะต้องนวดๆ นิดนึง เม็ดในเนื้อเจลถึงจะละลายซึมเข้าผิว ถือว่าซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ กลิ่นจะออกตุ่ยๆ รู้สึกได้เลยว่าเค้าคงไม่ใส่น้ำหอมค่ะ
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : สำหรับเจลแต้มสิวตัวนี้พูดกันตรงๆ คือเราใช้แล้วสิวยุบหายบ้าง ไม่ยุบบ้างค่ะ เพราะอะไรก็ไม่แน่ใจ แง สำหรับเราใช้แล้วต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งสิวถึงจะยุบค่ะ ตอนทาจะต้องมีการนวดนิดนึง ถึงจะซึมเข้าสู่ผิว

8. MizuMi Peptide Acne Gel
ราคา : 9 g. / 229 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวสูตรเร่งด่วน แรงและเร็ว! เคลมว่าสิวยุบภายใน 24 ชั่วโมง อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว มีส่วนผสมหลักคือ Oligopeptide-10 อะมิโนสกัดจากพืช ทำงานเลียนแบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียสิว และ Phytosaccharide สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ยับยั้งการเติบโตของ P.Acne และลดความมัน และเค้าก็ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ลดรอยแดง รอยดำจากสิวด้วยค่ะ
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเจลใส บางเบาเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ที่ผิว เนื้อเจลไม่มีกลิ่นเลย 
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : เจลแต้มสิวที่แพคเกจสีน่ารักกก ตัวนี้จะเป็นสายดันสิวค่ะ ทาแล้วตอนเช้าสิวหัวขาวพร้อมบีบเลยทีเดียว ใครที่อยากให้ทาแล้วสิวยุบหายไป ไม่ผุดหนองอาจจะต้องใช้เป็นน้องแบรนด์อื่นนะ สำหรับสิวเม็ดไหนที่ไม่ยุบสักที หัวสิวยังไม่ออก จะชอบโบกน้องคนนี้เลยค่า

9. Oxe'cure Acne Clear Potion
ราคา : 15 ml. / 189 THB
คุณสมบัติ : แป้งน้ำแต้มสิว มีส่วนผสมของ Salicylic acid 2% Zinc PCA, Niacinamide (vitamin B3) และ Aloe Vera Extract ช่วยให้สิวยุบอย่างอ่อนโยน แบรนด์เคลมว่าเห็นผลใน 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืนเท่านั้นค่า
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เค้าจะแบ่งเป็นชั้นระหว่างน้ำใสๆ กับแป้งสีชมพู เราก็ใช้คอตตอนบัดจุ่มลงไป แล้วนำมาแต้มสิวได้เลย เนื้อแป้งบางเบา ไม่จับเป็นก้อน แต่กลิ่นของเค้าจะค่อนข้างแรงนิดนึงค่า
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : แป้งน้ำแต้มสิว แต้มแล้วไม่แสบผิว แต่ถ้าแต้มที่เดิมบ่อยๆ ก็แอบมีเรื่องผิวลอกเหมือนกัน ช่วยให้สิวอักเสบยุบลงเร็วทันใจ ไม่ทิ้งรอยหลังสิวยุบ ด้วยความที่เป็นแป้งน้ำเลยจะทาได้เฉพาะเวลากลางคืน เพราะเค้าจะทิ้งแป้งสีชมพูติดผิวไว้ค่า

10. Himalaya Acne-n-Pimple Cream
ราคา : 30 g. / 159 THB
คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวที่มีส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากธรรมชาติ Lentil, Silk Cotton Tree and Five-leaved Chaste Tree extracts, Barbados Aloe และ Alum ช่วยลดสิวอุดตัน สิวจากความมันอย่างตรงจุด ต้านการอักเสบ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น อ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว
เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีเบจ เป็นครีมรักษาสิวที่เนื้อสัมผัสที่ต่างจากตัวอื่นๆ เนื้อครีมจะนุ่มๆ มีกลิ่นออกไปทางสมุนไพร ให้ความรู้สึกว่าทำมาจากสมุนไพรจริงๆ แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นแรงจนฉุน ต้องนวดๆ นิดนึงเนื้อครีมถึงจะซึมซาบเข้าสู่ผิว ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิวค่ะ
รีวิวผลลัพธ์หลังใช้ : เราจะใช้ตัวนี้ทาเหมือนเป็นครีมบำรุง โดยรวมแล้วรู้สึกว่าเค้าช่วยเรื่องรอยสิวได้ดีงาม ผิวดูเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น ส่วนเรื่องลดสิวอักเสบยังไม่ค่อยเห็นผลมากนักค่ะ เนื้อครีมของเค้าอาจจะทายากนิดนึง ต้องนวดๆ ถึงจะซึมเข้าสู่ผิวหมด ไม่งั้นจะทิ้งเป็นคราบไว้บนผิวค่ะ
และนี่ก็เป็นมหากาพย์รีวิว 10 ครีมแต้มสิวตัวดัง ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์และช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจเลือกซื้อครีมแต้มสิวที่ถูกใจมาใช้กันมากขึ้นนะค้าา ❤️ เราจะมีผิวใสปิ๊ง ไร้สิวไปด้วยกัน เย่!
แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่า บ๊ายบาย~

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย