แจกสูตร "ทาร์ตไข่" (Egg Tart) ทำง่าย อร่อยมาก ไม่แพ้ KFC ด้วย

46 20

สวัสดีค่ะ วันนี้ส้มไม่ได้มารีวิวเครื่องสำอางหรือแต่งหน้าอะไรใดๆ เพราะวันนี้ส้มจะมาสอนทำ "ทาร์ตไข่" (Egg Tart) ให้เพื่อนๆ ดูกันค่ะ โดยส้มแกะสูตรจากคลิปช่อง YouTube ของเกาหลี แต่อาจไม่ได้เหมือนของเขาเป๊ะๆ มีการดัดแปลงบ้างเล็กน้อย ในแบบฉบับของส้มเอง โดยอ้างอิงจากคลิปนี้ แล้วมาดัดแปลงเอาค่ะ

อันนี้คือตัวอย่างที่อ้างอิงมานะคะ เดี๋ยวเรามาเข้าสู่ขั้นตอนในการทำของส้มว่าส้มใช้อะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยยย!!

ส่วนผสมที่ใช้

  1. แป้งทาร์ตไข่แช่แข็ง ตรา เอโร่

  2. ไข่แดง 4 ฟอง (ในนี้ส้มใช้ไข่เบอร์ 2 นะคะ ขึ้นอยู่กับเบอร์ของไข่ เช่น เบอร์ 0 ใช้ 3 ฟอง เบอร์3-4 ใช้ 6 ฟอง)

  3. น้ำตาลทราย 30 กรัม

  4. แป้งข้าวโพด 10 กรัม

  5. นมจืดกล่อง 250 มล.

  6. กลิ่นวานิลลา

  7. ช็อคโกแลตชิพ (สำหรับท็อปปิ้ง)

  8. แยมสตรอว์เบอร์รี่ (สำหรับท็อปปิ้ง)

ขั้นตอนแรก เราจะเริ่มตีไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากันก่อน

พอตีไข่แดงกับน้ำตาลเข้ากันดีแล้ว ต่อไปใส่แป้งข้าวโพดลงไปแล้วตีจนขึ้นฟูแบบนี้

ต่อไปเรามาต้มนมและกลิ่นวานิลลากัน เวลาต้มเราจะใช้แค่ไฟอ่อน ต้มให้พอร้อนๆ ได้กลิ่นหอมๆ ลองเอามืออังดูว่าร้อนแล้ว ไม่ต้องรอเดือดปุดๆ ก็ปิดไฟได้เลยค่ะ (หรือเพื่อนๆ สามารถใช้ไมโครเวฟก็ได้น้าา)

พอนมร้อนแล้ว ต่อไปเราจะเทส่วนผสมของนมลงในส่วนผสมของไข่แดง โดยต้องเทอย่างช้าๆ และตีไปด้วย อย่าเทรวดเดียวแล้วตี

พอตีส่วนผสมของไส้ทาร์ตเข้ากันครบแล้ว ต่อไปต้องกรองใส่กระชอนลงในถ้วยตวง แล้วเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วไปทำกิจกรรมอื่นๆ ระหว่างรอ

หลังจากที่ครบชั่วโมงแล้ว ระหว่างนี้เราต้องอุ่นเตาอบไปก่อน และเราจะหยิบส่วนผสมของไส้ทาร์ต เทลง Tart Shell ตราเอโร่ได้เลย เทใส่ในปริมาณพอดี อย่าให้ล้นปริ่มจนเกินไป ตามสูตรเกาหลีเขาทำแป้งเองแต่ด้วยความยุ่งยากเกินไป ทำให้ทางแมคโครได้ผลิตแป้งทาร์ตไข่แช่แข็งให้เราไปทำเองแบบง่ายๆ ไม่ต้องนวดแป้งด้วย ส่วนไส้ทาร์ตที่ส้มทำมา จะได้ประมาณ 13 ถ้วย จากทั้งหมด 18 ถ้วยในแพค ถือว่าเยอะอยู่เพราะปริมาณภายนอกนึกว่าน้อยคิดว่าต้องได้ 9 ถ้วยแน่5555​​

นำเข้าเตาอบ ด้วยไฟ 190 องศา ไฟบน-ล่างไม่พัดลม เป็นเวลา 30 นาที

พอได้หน้าตาแบบนี้ก็เอาออกจากเตาได้เลยค่ะ

ถาดล่างหน้ายังไหม้ไม่พอ เราเลยขอเติมท็อปปิ้งลงไปด้วย ขอโทษด้วยไม่ได้ถ่ายภาพก่อนเข้าอบเลยอ่ะ แงๆๆๆ แนะนำให้อบด้วยไฟ 190 เวลา 10 นาที หรือไฟ 180 เวลา 15 นาที แต่ของส้มอบไฟ 190 เวลา 15 นาที บางชิ้นก็เกือบไหม้เลยอ่ะทุกคนๆๆๆ

เรามาจัดจานและตกแต่งให้สวยงาม ดูน่าทานมั้ยค่ะทุกคนๆๆ

เรามาลองกัดชิมดู เนื้อข้างในสุกไม่เหลว ไส้ช็อคโกแลตเข้มข้น ไม่หวานจัดจนเกินไป เพราะส้มใส่น้ำตาลปริมาณครึ่งของสูตรเกาหลีดังคลิปที่ส้มแปะตัวอย่างไว้ให้นี่แหละค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ดูแล้วไม่ยากใช่มั้ยหล่ะ เพื่อนๆ สามารถนำสูตรนี้ไปทำตามได้เลยน้าา แค่ซื้อ Tart Shell ตราเอโร่ได้ที่แมคโครทุกสาขา และแมคโครออนไลน์ ราคาแพคละ 98 บาทจ้าา หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ

สำหรับวันนี้ลาไปแล้ว บ๊าย บาย จ้าา


iamsomsom

iamsomsom

สวัสดีค่ะ เราชื่อส้ม หรือ ส้มส้ม
เกิดปี 2537/1994 (อายุให้ไปคำนวณเอาเอง)
สีผิวขาวเหลือง-สองสี
สภาพผิวผสม-มัน-ขาดน้ำ
ปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ บ้างก็มีสิวขึ้น รอยดำจากสิวหายช้า
เส้นผมหยักศก
ฝากกดติดตามช่องทางของส้มให้ด้วยน้าาา
YouTube: iamsomsom
Fanpage: Iamsomsom
Twitter: @iamsomsom94
IG: @iamsomsom94 และ​ @iamsomsom​_review

ติดต่องาน
FB: Som​ Nopparat​
line: zomnewline
e-mail: som.nopparat@gmail.com
nongsom.np@gmail.com
099-016-8640

FULL PROFILE