ป้องกันและรักษาสิวได้ในตัวกับ Manuka Honey Foaming Facial จาก Wild Ferns แบรนด์นิวซีแลนด์ที่หลงรักหัวปักหัวปำในตอนนี้!

71 17

ปัญหาสิว ไม่ใช่แค่เรื่องสิวๆนะครับ ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ปัญหาความมันบนใบหน้า รูขุมขนกว้าง สิวอุดตัน รวมไปถึงการอักเสบของผิวที่นำไปสู่ปัญหาของสิว ก็ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ซึ่งพื้นฐานของการป้องกันสิวสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั่นเอง และแน่นอนว่าโครงสร้างของผิวหน้านั้นต่างจากผิวกาย จึงทำให้ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิวนั้นๆเป็นพิเศษด้วยครับ


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในปัจจุบันมีหลากหลายชนิด สำหรับเวฟ เวฟชอบแบบโฟมล้างหน้าเป็นที่สุด อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว เนื่องจากสัมผัสของฟองที่หนานุ่ม ละมุนผิว ทำให้การล้างหน้ามีความสนุก เพลิดเพลินมากกว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดอื่นๆครับ


Wild Ferns Manuka Honey Refreshing Facial Wash คือ โฟมล้างหน้าชนิดขวดปั๊มสร้างฟองได้อัตโนมัติ ซึ่งเป็นนวัตกรรมพิเศษเฉพาะของแบรนด์ Wild Ferns  โดยไม่ต้องถูหรือตีฟองให้เสียเวลา ช่วงนี้เวฟหยิบใช้ตัวนี้บ่อยที่สุดครับ สำหรับ Wild Ferns ขวดนี้ เป็นโฟมทำความสะอาดผิวหน้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่มีเนื้อสัมผัสฟองหนานุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายน้ำผึ้ง ให้ความรู้สึกสะอาดหมดจดหลังใช้ โดยไม่ทิ้งความรู้สึกแห้งตึง อีกทั้งยังมีสารสำคัญที่ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้การอักเสบของผิว อย่างปัญหาสิวทุเลาและดีขึ้นได้เร็ว

ส่วนประกอบที่น่าสนใจและจะทำให้เพื่อนๆหลงรัก Wild Ferns เพิ่มขึ้น เป็นเพราะสารประกอบหลักในโฟมล้างหน้าตัวนี้ได้จากสารสกัดทางธรรมชาติมากถึง 95% นั่นเอง ได้แก่ 

  1. Leptospermum Mel (Manuka Honey) หรือ น้ำผึ้งมานูก้า อันได้จากการผลิตน้ำผึ้งจากผึ้งที่ดูดน้ำหวานเลี้ยงชีพจากดอกต้นมานูก้าที่มีคุณสมัติพิเศษเหนือกว่าน้ำผึ้งป่าทั่วๆไป เนื่องจากผลผลิตที่เป็นน้ำผึ้งมานูก้าสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ส่งผลในการลดการอุดตันของรูขุมขน และยังช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวได้ดี 

  1. Citrus Aurantium (Orange) Peel Oil หรือ น้ำมันผิวเปลือกส้ม สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดชั้นใต้ผิว จึงทำให้ผิวมีสุขภาพดี อีกทั้งลดปัญหาผิวแห้งแตก โดยจะเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติเป็น Anti-Aging ช่วยชะลอปัญหาผิวแก่ก่อนวัย 

  1. Hibiscus Sabdariffa Flowers (Hibiscus) Extract หรือ สารสกัดจากดอกชบา มีกรดอ่อนๆทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว ซึ่งช่วยให้ชั้นผิวสะอาด จึงช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ในอนาคต

  1. Salix Nigra (Willow) Bark Extract หรือ สารสกัดต้นหลิวจีน มีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆในการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงความสามารถของการต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวได้ดี จึงสามารถลดและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุหลักของสิวได้                                                                  

  2. Sesamum Indicum (Sesame) Seed Oil หรือ สารสกัดเมล็ดงา มีสารสำคัญอย่างวิตามินอีและสารลิกแนน ที่มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ช่วยปกป้องผิวและปลอบประโลมผิวจากมลภาวะ จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรง อีกทั้งช่วยลดการระคายเคืองของผิวได้ดีเช่นกัน

ความประทับใจที่มีต่อ Wild Ferns Manuka Honey Refreshing Facial Wash


ต้องเกริ่นก่อนว่า การล้างหน้าเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญในการดูแลสุขภาพผิว เพราะในแต่ละวันเราต้องเผชิญมลภาวะต่างๆรอบตัว ยิ่งสังคมเมืองด้วยแล้ว มลภาวะถือเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ อย่างกรณีของเวฟ ตื่นเช้ามาออกไปทำงาน หน้าบ้านติดถนนใหญ่ก็มีฝุ่นจากการก่อสร้างปรับหน้าถนน ควันจากรถ ยานพาหนะต่างๆ แน่นอนว่าผิวก็ต้องเผชิญและสัมผัสกับสิ่งสกปรกเหล่านี้ตลอดทั้งวัน ฉะนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าดีๆสักตัว จึงเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นที่ดีของผิวสุขภาพดีครับ


การที่เวฟเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก Wild Ferns เป็นเพราะส่วนผสมครับ เวฟชอบที่มีการเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมหลัก โดยทางแบรนด์ได้คัดสรรแต่สารสกัดที่อ่อนโยน จึงทำให้เหมาะกับทุกสภาพผิว อีกทั้งความสุนทรีย์ที่ถูกส่งออกมาผ่านกลิ่นหอมละมุนของน้ำผึ้งและเปลือกส้ม ก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายและกระตุ้นเลือดลม จึงช่วยให้ทั้งผิวและอารมณ์ดูจะสดชื่นไปพร้อมๆกันครับ ในขณะที่เนื้อฟองหนานุ่มก็ช่วยลดแรงเสียดทานขณะล้างหน้า ทำให้ผิวสะอาด ไร้ความแห้งตึง 

จากการที่เวฟได้ใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้มาสักระยะ พบว่า ปัญหาสิวลดลงได้จริง ความมันส่วนเกินระหว่างวันก็ลดน้อยลงด้วยเช่นกันครับ ช่วงไหนที่แอบมีผดผื่นหรือคันบริเวณใบหน้า เวฟจะใช้โฟมตัวนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการปลอบประโลม เพราะหลังล้างหน้าด้วย Wild Ferns ตัวนี้แล้ว จะได้ทั้งความสะอาดและความสบายผิวมากขึ้นครับ 


นอกจากนี้ สำหรับใครที่แต่งหน้าอยู่เป็นประจำ ยังจำเป็นต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางออกก่อนด้วย Make Up Remover ทุกครั้งนะครับ เนื่องจากโฟมตัวนี้ไม่มีความสามารถพอในการลบเครื่องสำอางได้ครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือประสบการณ์ตรงดีๆที่เวฟได้รับจาก Wild Ferns Manuka Honey Refreshing Facial Wash โฟมล้างหน้าเพื่อลดปัญหาสิว 


เวฟมั่นใจว่า ถ้าเพื่อนๆได้ลองแล้ว จะต้องชอบกันอย่างแน่นอนครับ


ขอบคุณที่ติดตามรีวิวกันนะครับ 


Wave1992

Wave1992

สวัสดีครับ ชื่อ เวฟ ครับ เวฟชอบสกินแคร์ มีความสุขกับการดูแลตัวเอง เวฟเชื่อมาตลอดว่า เราทุกคนมีความสวยหล่อในแบบของเรา สามารถดูแลและพัฒนาความงามกันได้ แค่เราใส่ใจ เข้าใจการดูแล การมีใบหน้าและผิวพรรณที่สุขภาพดีจึงไม่ไกลเกินเอื้อมครับ การดูแลผิวคือจริตที่ทุกคนพึงมี ปัญญาจะเกิดเมื่อเราหมั่นศึกษา ความงามจะมาเมื่อเรารักสกินแคร์ ????

FULL PROFILE