Say No หัวบาร์โค้ดด้วย LYO (ไลโอ) ผมงอกใหม่ไว แถมแข็งแรง

73 15
เราเชื่อว่านอกจากปัญหาเรื่องผิวหน้าแล้ว เส้นผมก็เป็นอีกหนึ่ง Hot Issue ที่หลายคนปวดเฮดอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นคนที่เส้นผมไม่แข็งแรงทำให้ผมร่วงง่าย บางคนเป็นกรรมพันธุ์ รวมถึงคนที่ต้องจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอยู่เสมอ ทำให้ผมเสียและขาดหลุดร่วงจนบางทีถึงขนาดโดน Bully ว่า "หัวบาร์โค้ด" ทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเยอะเลยหละ

ด้วยความที่ WFH ช่วงนี้เรานั่งไถดูไอเทมใหม่ๆ ไปเรื่อยเปื่อยจนไปเจอแบรนด์ที่น่าสนใจแบรนด์นึงที่น่าจะเป็นทางออกของปัญหานี้ และมีการพูดถึงที่ค่อนข้างเยอะในโลก Social นั่นคือแบรนด์ LYO (ไลโอ) ซึ่งจากที่เข้าไปส่องดูข้อมูลผลิตภัณฑ์พบว่าค่อนข้างน่าสนใจและน่าจะช่วยจัดการปัญหาผมร่วง เพื่อเรียกความมั่นใจของหลายๆ คนกลับคืนมา  วันนี้เราเลยขอหยิบ Shampoo และ Tonic มาวิเคราะห์ส่วนผสม และรีวิวความรู้สึกหลังได้ลองใช้ให้ฟังกันครับ...


LYO Shampoo (200ml./690.-)

ผลิตภัณฑ์แชมพูทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ผ่านการคิดค้นวิจัยโดยเภสัชกร เพื่อลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ขจัดรังแค และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม อุดมด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิค, ทีทรีออยล์, โปรวิตามินบี5, วิตามินอี และเอเอชเอ

Texture / Scent

  • Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีเขียวใส ที่เมื่อชโลมลงผมที่เปียกแล้วทำการนวดเบาๆ แล้วสามารถก่อฟองได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียวหละ
  • Scent : กลิ่นหอมของทีทรีออยล์ค่อนข้างชัด ให้ความรู้สึกสะอาด ผ่อนคลาย ใครที่ชื่นชอบทีทรีออยล์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะหลงรักไอเทมนี้เหมือนที่เราเป็น

Key Ingredients

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น Aloe Vera Leaf Extract, Panthenol, Tocopheryl Acetate และ Melaleuca alternifolia leaf oil ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ  เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นผม รวมถึงลดอาการอักเสบและยังช่วยอาการแพ้ คัน ของผิวและหนังศีรษะได้ดีเลย

LYO HAIR TONIC (100ml./1,990.-)

ไอเทมต่อมาที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ แฮร์โทนิค ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะที่ผ่านการคิดค้นและวิจัยโดยเภสัชกรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเส้นผม เข้าฟื้นบำรุงล้ำลึกถึงรากผม ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรงขึ้น พร้อมกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมให้แข็งแรง ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ชะลอผมหงอกก่อนวัย ช่วยให้เส้นผมหนาขึ้น

Texture / Scent / Packaging

  • Texture : เนื้อสัมผัสของ Tonic ขวดนี้ค่อนข้างบางเบา เมื่อฉีดลงบนหนังศีรษะแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะ และสามารถซึมเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้รวดเร็ว
  • Scent : กลิ่นโทนเดียวกับแชมพูด้านบน ซึ่งถ้าคุณเป็นสาวก Tea tree oil อยู่แล้วหละก็บอกเลยว่าฟินแน่นอนฮะ 

  • Packaging : เราชอบที่ทางแบรนด์ออกแบบ Tonic ขวดนี้ให้อยู่ในรูปแบบขวด Spray ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้การกระจายตัวค่อนข้างดี ฉีดแค่ 2-3 ปั๊มก็ทั่วศีรษะแล้ว

Key Ingredients

  • Pisum Sativum Extract หรือสารสกัดจากต้นอ่อนของถั่วลันเตา (pea sprout) ที่ช่วยปรับสมดุลวงจรชีวิตของเส้นผม กระตุ้นการเติบโตของเส้นผม ทั้งยังช่วยยืดวงจรชีวิตของเส้นผม และฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง
  • Clitoria Ternatea Flower Extract หรือสารสกัดจากอัญชัญที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงหนังศรีษะและเส้นผม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงผมให้นุ่มสวย ให้เส้นผมดำเงางาม อีกทั้งยังช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่จากสารแอนโทไซยานิน
  • Morus Alba Leaf Extract สารสกัดจากใบมัลเบอรี่ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เกิดการงอกใหม่ บำรุงเส้นผมและป้องกันผมหงอกก่อนวัย
  • Panax Ginseng Root Extract สารสกัดจากรากโสมอีกหนึ่งสารสกัดอันเลอค่า ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียดของโลหิต มีสาร anti-apoptotic ที่ช่วยเพิ่มการเกิดใหม่ของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมเนื่องจากเพิ่มการไหลเวียนเลือดด้วย 
นอกจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนังอย่าง Propylene Glycol, Propanediol และ Aloe Vera Leaf Extract ที่ใส่เข้ามาแล้ว Tonic ขวดนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่น่าสนใจอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น

ปิดท้ายด้วยสารสุดฮอตอย่างโปรวิตามิน บี5 รวมถึงวิตามินอี ที่มีงานวิจัยมากมายรองรับว่าช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

Conclusion

จากที่เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของไลโอมา ประมาณ 2 สัปดาห์ ต้องยอมรับว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอีกแบรนด์ที่เราค่อนข้างชอบ ทั้งในแง่ของเนื้อสัมผัสที่เบลนด์ออกมาได้ดี รวมถึงกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และยังคงความอ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ
ที่สำคัญคือสารสกัดธรรมชาติที่ทางแบรนด์ใส่เข้ามาแต่ละตัวก็จัดว่าน่าสนใจและมีงานวิจัยรองรับ อีกทั้งยังอ่อนโยนแบบสุดๆ เพราะไม่มีส่วนผสมอย่างพาราเบน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์ และ SLS จึงสอบผ่านในแง่ความอ่อนโยนแบบไม่มีข้อกังขา เหมาะกับผมที่ขาดหลุดร่วงเป็นที่สุดเลยหละฮะ
ในแง่การขาดหลุดร่วงของเส้นผม เราค้นพบว่าช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา การขาดหลุดร่วงของเส้นผมระหว่างสระลดน้อยลงพอสมควร ซึ่งคาดว่าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับการปรับพฤติกรรมในการดูแลเส้นผม น่าจะช่วยจัดการปัญหาเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงได้ดีทีเดียวหละ

และอย่างที่เราบอกทุกๆ ครั้งว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based-on สภาพหนังศีรษะ ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันขอรับ


Wanviset

Wanviset

✨ สวัสดีฮะ ชื่อบูม นะครับ ✨
สกินแคร์คือหนึ่งในความสุขเล็กๆ ของเราและด้วยความอยากรู้อยากลอง ชอบแชร์ทำให้เราลองเขียนบล็อกเล็กๆ ขึ้นมาฝากเพื่อนๆ ติดตามผลงานของเราด้วยน้า

FULL PROFILE