สูตรหน้าใสต้องคู่จิ้นตัวนี้เลยค่ะ ! ผงมะขามสุภาภรณ์ x เจลว่านหางสมูทโตะ

Finfirst Kikiz

Finfirst Kikiz

ดู Profile

สาวๆคนไหนชอบแนวมาร์กบ้านๆแบบสมุนไพรต้องอ่านเลยจ้า !!! สูตรนี้ดีจริงเฟิร์สการันตีเองเลย ไม่มีสารเคมีแน่นอน อย่างแรกนี่เลย ผงมะขามของ SUPAPORN อันนี้หาซื้อได้ง่ายมากตามเซเว่น โลตัส บิ๊กซี มีหมดไม่ต้องมานั่งหามะขามสดให้ยาก แถมยังเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ 100% ปลอดเชื้อจุลินทรีย์ ต่อมาคือเจลว่านหาง SMOOTO เลยจ้าหาซื้อง่าย มีเจลว่านหางอยู่ 99.5% เลยทีเดียว บ้านใครไม่ได้ปลูกต้นว่านหางจระเข้ก็หาซื้อได้แบบซองที่เซเว่นนะคะ 


ตัวผงมะขามเนี่ยจะช่วยทำให้มีผิวขาว กระจ่างใส ทำให้ผิวแข็งแรง ส่วนสมูทโตะเจลว่านหางจะช่วยในเรื่อง บำรุงผิวที่ไหม้แดด ทำให้รอยแผล รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน ช่วยบำรุงผิวที่ขาดน้ำ  


มาดูขั้นตอนกันเลยดีกว่าค่ะ !!

1 ขั้นตอนแรกนะคะ เตรียมภาชนะ ถ้วยที่ใส่มาร์ก เตรียมผงมะขามและเจลว่านหาง


2 เทผมมะขามลงไปในถ้วยภาชนะ ตามปริมาณที่ต้องการ

3 เทเจลว่านหางสมูทโตะลงไปผสมกับผงมะขาม ตามปริมาณที่ต้องการ


4 ผสมคนให้เข้ากันแล้วเริ่มพอกหน้า/ขัดหน้าได้ สามารถนำมาขัดตัวก็ได้นะคะ


5 พอกหรือขัดบริเวณใบหน้าและมาร์กทิ้งไว้ 10-20 นาที

6 เมื่อครบเวลาแล้วให้ล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด

แค่นี้นะคะก็จะได้ใบหน้าที่เนียนขาวใสแล้วค่ะ เหมือนได้ดีท็อกหน้าเลยสดชื่นขึ้นมากๆ แนะนำนะคะถ้าเป็นคนผิวมันให้ใช้ 2-3ครั้ง/สัปดาห์ ส่วนคนที่ผิวแห้งหรือผิวผสมให้ใช้ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ค่ะ ถ้าขัดหน้าแนะนำให้ใช้ผงมะขามปริมาณน้อยนะคะเพราะมีเม็ดสครับที่มีขนาดใหญ่


ความรู้สึกหลังจากที่ได้ใช้ …

 

รู้สึกได้ถึงความเนียนและชุ่มชื้นของใบหน้าเลยค่ะ ผิวหน้าดูอิ่มน้ำขึ้น ขาวกระจ่างใสขึ้น ถ้าใช้มาร์กขัดหรือพอกเป็นประจำนะคะจะช่วยทำให้รอยสิว จุดด่างดำลดเลือนลงด้วยค่ะ ผิวใสเด้งดีมาก หาซื้อได้ง่ายด้วยแถมไม่มีสารเคมี ไม่แพ้แน่นอน เป็นสมุนไพร 100% พอกหน้าแบบออแกนิคแท้ๆ สุดปังจริงๆ !! หาซื้อได้ในเซเว่นทั้ง ผงมะขามสุภาภรณ์กับเจลว่านหางสมูทโตะเลยน๊า ราคาไม่แพงแถมยังเก็บไว้ใช้ได้หลายครั้งด้วย เลิศ ;)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย