กางคัมภีร์ฉบับกู้ผิวตามฉบับของแจน บอกเลยว่าอยากมีผิวดีต้องมีครอบครอง

10th

Jayannjan

Jayannjan

ดู Profile

ฝุ่น PM 2.5 กลับมาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว 

รู้ตัวอีกทีอ้าวว…  

ผิวพัง! ทั้งผด ผื่น สิวคัมแบ๊กมาทันที เลยต้องหยิบคัมภีร์นี้ออกมา
ซึ่งทั้งสี่ตัวนี้จะช่วยทั้ง ทำความสะอาดผิว  ปรับสมดุลผิว  ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และบำรุงฟื้นฟูผิว

- - - - - - - - - - - -

: STEP 1 :

Fresh

Sugar Strawberry Exfoliating Face Wash

ขนาด 50 ml
ราคา 630 บาท
___________________


:  คุณสมบัติ :

ทำความสะอาดผิวหน้าช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินอย่างอ่อนโยนมากๆ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ปรับให้ผิวเนียนนุ่ม เพราะมีส่วนประกอบสำคัญจากสตรอเบอร์รี่ และผลึกน้ำตาลที่จะซึมสู่ผิวในขณะที่สครับหรือล้างทำความสะอาดผิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง


: วิธีใช้ : 

ใช้ในขณะที่ผิวหน้าและลำคอเปียกชุ่มน้ำ ให้ใช้น้ำอุ่นนวดจนน้ำตาลละลาย  *สามารถใช้ได้ทุกวัน*


 : เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้ :

ซื้อตามคำเคลมที่ว่าใช้ได้ทุกวัน ซึ่งช่วงหลังมานี้ๆแจนทาครีมหลายตัว รวมๆกันแล้วก็คือเยอะ ซึ่งเยอะไม่ได้แปลว่าดี (แต่ตอนนี้ปรับเปลี่ยนแล้วน้า) จากพฤติกรรมดังกล่าวและปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย ส่งผลให้แจนมีสิวอุดตัน แม้ว่าจะทา BHA AHA สม่ำเสมอ ใช้ตัวนี้ก็รู้สึกว่าอ่อนโยนใช้ได้ทุกวันจริงๆ เนื้อคล้ายๆเจลล้างหน้าทำความสะอาดทั่วไป ที่สำคัญกลิ่นหอมสดชื่นตามสไตล์ของ Fresh เลย ^^

- - - - - - - - - - - -


: STEP 2 :

Kiehl's 

Calendula Herbal-Extract Toner Alcohol-Free 

ขนาด 250 ml. 

ราคา 1,500 บาท

_____________________


: คุณสมบัติ :

โทนเนอร์สำหรับสำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน รวมทั้งผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะปราศจากสารสังเคราะห์และแอลกอฮอล์ มีส่วนประกอบที่เป็นพระเอกอย่างเช่น Calendula ที่ช่วยลดการอักเสบระคายเคืองลดรอยแดง ช่วยสมานแผล และเสริมความชุ่มชื้น Allantoin ที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวรอยสิวจางลงช่วยให้แผลอักเสบหายเร็วขึ้น และ Great Burdock ช่วยปรับสภาพผิวที่แห้งลดอาการระคายเคือง และมีสารออกฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย


 : วิธีใช้ :

ใช้เป็นขั้นตอนแรกหลังล้างทำความสะอาดผิวหน้า สามารถใช้ได้ตอนเช้าและก่อนนอน เพื่อเตรียมผิวสำหรับขั้นตอนต่อไป *โดยเทลงบนสำลีสำหรับเช็ดโทนเนอร์เพื่อเช็ดทำความสะอาด หรือแปะไว้บนผิวเพื่อทำเป็นมาสก์ก็ได้แล้วแต่ความชอบค่ะ* 


 : ความรู้สึกหลังใช้ :

โทนเนอร์สีชา มีกลีบดอกคาเลนดูลาผสมผสานอยู่กลิ่นหอมมาก เหมือนชาที่ดื่มอยู่ทุกวัน ได้กลิ่นแล้วหิวชา เมื่อเช็ดหรือมาสก์ลงบนผิวรู้สึกว่าผิวได้รับการปลอบประโลม ทำให้ผิวสดชื่น ชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย ที่สำคัญคือไม่แพ้ แถมยังลดความแดงอักเสบของสิวได้ดี :D 

- - - - - - - - - - - -

: STEP  3 :

Panpuri

Brightening Serum

ขนาด 30 ml 

ราคา 2,450 บาท 

_______________________


 : คุณสมบัติ :

เซรั่มยืนหนึ่งในการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว และที่สำคัญคืออ่อนโยนมาก เพราะมีส่วนประกอบจากธรรมชาติอย่างเช่นสารสกัดจากดอกบัว ที่มีความออร์แกนิคสูงมากๆ โดดเด่นเรื่องบำรุงและปรับสีผิวให้ผิวกระจ่างใส ผิวโกลว์ ที่สำคัญช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ปกป้องผิวจากมลภาวะไม่ให้ผิวหมองนะ


: วิธีใช้ :

ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอด้วยก็ได้นะคะ *สามารถใช้ได้ทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน*


 : เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้ :

เซรั่มสีขาวขุ่น มีเนื้อสัมผัสหนืดๆไม่เหลวมาก พอลูบลงผิวแล้วซึมง่ายดี ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมที่เฟรชมาก  เป็นไอเทมที่หยิบมาใช้บ่อย ยิ่งในช่วงที่หลังจากการเกิดสิวแล้วสิวทิ้งรอยดำไว้ ก็ต้องใช้ทุกวันวนไป เพราะนอกจากผิวจะเรียบเนียนละเอียดขึ้นแล้วอยดำจางลงเร็ว สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ไม่เปลืองคอนซีลเลอร์ อ่อนโยนดีมาก ใช้แล้วสบายผิว ไม่ระคายเคือง ผิวดูเปล่งปลั่งดูอิ่มน้ำขึ้นด้วยค่ะ

- - - - - - - - - - - -

: STEP 4 :

Dii

Collagen Time Reversal

ขนาด 50 ml

ราคา 2,350 บาท

____________________

 : คุณสมบัติ :

คอลลาเจนเข้มข้นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยมีสารสกัดจากสาหร่ายสีแดงที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว และกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต ส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับและอ่อนเยาว์


: วิธีใช้ :

  ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอ 

  *สามารถใช้ได้ทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน ( แนะนำว่าหากมีผิวมันและต้องการใช้ตอนเช้าให้ใช้ในปริมาณไม่เยอะ โดยวอร์มเนื้อคอลลาเจนก่อนใช้ค่ะ ส่วนผิวแห้งสามารถได้ตามคำแนะนำของแบรนด์เลยค่ะ) * 


: เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้ :

คอลลาเจนในรูปแบบเนื้อเจลเด้งดึ๋ง เกลี่ยง่าย เมื่อทาลงผิวแล้วผิวได้รับความผ่อนคลาย เย็นสบายมากกกกกก มอบความชุ่มชื้นเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบผิว ตัวนี้แจนชอบหยิบมาใช้ในวันที่โดนแสงแดดหรือรู้สึกเหนื่อยพอใช้แล้วเหมือนผิวได้รับการปลอบประโลมอย่างดี :D หรือใช้หลังจากผิวเผชิญกับความร้อนและแสงแดด เพื่อป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระจากความร้อนสะสมใต้ผิวได้ดีมากๆๆ หากใครผิวแห้งตัวนี้คือ เวิร์ค บอกเลย!


เนื้อสัมผัสของทั้ง 4 ไอเทม 

^_________^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย