𝗟𝘂𝗰𝗶𝗱𝗼-𝗟 𝗔𝗿𝗴𝗮𝗻 𝗢𝗶𝗹 มาเซ้!! มา ไอ้ต๊าววความร้อนทั้งหลายที่ทำร้ายผม | Nanearlybird​

Nanearlybird

Nanearlybird

ดู Profile






Hello !!


สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน เป็นไงคะเข้ามาดู


กระทู้ของแนนครั้งนี้ ได้เห็นภาพศิลปะที่แวงโก๊ะ


ก็ต้องยอมรับในความอาร์ตตตตต 


ของแนน เนี่ยไม่อยากจะคุยเลยนะว่า


ตอนเด็กๆแนนอ้ะ ศิลปะแนนได้เต็ม


หมายถึงคนอื่นเขาเต็ม 10 แนนได้ 5 งี้


555555555555555555


(ฮั่นนนนหน่าวววว เห็นคนหัวเราะคิกคัก)











อ้ะ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาพูดพล่ำทำเพลง


วันนี้แนนจะขออนุญาตสะบัดผมหอมๆ


ใส่เพื่อนๆอีกครั้งนะคะ










หลายๆครั้งที่เส้นผมของแนนคงอยากมากระซิบบอกแนนว่า เมื่อไหร่แนนจะดูแลเทคแคร์เส้นผม รวมไปถึงหนังศีรษะให้ดีกว่านี้หน่อย เพราะด้วยชีวิตประจำวันของแนน ไหนจะกิจกรรม การทำงาน การเข้าสังคม ล้วนมีเรื่องของเส้นผมเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตของแนนทั้งนั้น 



แล้วมันเกี่ยวข้องได้อย่างไรกัน ????



เหตุการณ์ที่แนนกำลังจะเล่าต่อไปนี้ ยอมรับว่า เป็นวัยคึกคะนองของแนน ไม่อยากให้ดูแล้วเป็นต้นแบบของน้องๆนะคะ แต่ว่ามันคือเรื่องจริงในชีวิตแนนเอง



อ้ะ แนนมาเล่าต่อค่ะว่า เมื่อสมัยแนนเด็กๆ แนนก็ใช้แชมพู ครีมนวด ตามปกติ สระผมก็เหมือนตามเด็กปกติทั่วไป แต่พอแนนเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ใช่ค่ะ อยากสวย แต่ถ้าไม่สวยก็หยุดเถอะ 55555555 อันนี้เพื่อนแซวนะคะ เอาจริงๆ ไม่มีใครหยุดแนนได้ 


แนนแอบคุณแม่ไปทำสีผม เริ่มจากการย้อมผมด้านใน แล้วด้านนอกคือผมสีปกติ แต่ด้วยความมุ่งมั่นว่า ฉันอยากจะเป็น Avril Lavigne 55555555555555 นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการแต่งหน้าของแนนด้วย ทุกอย่างมันต้องสุด วัยรุ่นคูลๆ อย่างเรา 



แนนก็ไปย้อมอีก คราวนี้กัดผมมันไปเลย จำได้ทำตอนปิดเทอม เพราะถ้าเปิดเทอมเราก็ย้อมกลับปกติ ไม่มีมิสท่านไหนจับได้แน่นอน ชื่อไอ้แนนต้องไม่ปรากฎอยู่ในแฟ้มดำโรงเรียน 











อ้ะ....ผมไฮไลท์มันต้องมาละ ไปทำไมร้าน สิ้นเปลือง เพื่อนเรานี่แหละเป็นทุกอย่างให้เราได้ แนนใช้เวลากัดผมประมาณ 2 วัน ตอนนั้น รู้สึกได้ว่าหนังศีรษะเราเริ่มร้อนๆละ แต่ทน อยากสวยต้องอดทน พอได้สีผมเสร็จ ก็ยังรู้สึกอีกว่า คนเรามันต้องสวยได้มากกว่านี้อีก ก็แอบไปซอยผม 5555555555 แต่คราวนี้ด้วยความที่ตระหนี่ เขียมของตัวเองก็ไม่ได้ไปร้านที่โอเคนัก เขาใช้เหมือนหวีซอย ซอยผมแนน ซอยแบบปลายๆผม ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ในใจแบบ "สบายใจละ ได้ซอยผมครั้งแรกงี้" 



พอใกล้เปิดเทอม แนนก็ไปย้อมผมกลับที่ร้านใหม่ และให้เขาตัดส่วนที่ซอยออกไป ให้เกลี้ยง เพราะเดี๋ยวมิสที่โรงเรียนเรียกตรวจผมแล้วจับได้ พอช่างจับผมแนนเท่านั้นแหละ ช่างทำผมตกใจมาก ถามว่า "ไปทำอะไรกับหัวมา ทำไมเป็นแบบนี้ สภาพเส้นผมคือ เหมือนผมมันจะช็อตแล้วนะน้อง" คือแนนไม่ได้ไปยืดผมนะคะ แต่เส้นผมส่วนปลายมันเหมือนสภาพสูสุขติของเส้นผม แบบแห้งมากกกกก และเส้นผมเป็นหยักๆๆๆ



แนนเลยตัดสินใจย้อมดำกลับ และตัดผมสั้นทันที หลังจากแนนก็ทำแบบนี้มาเรื่อยๆ จนถึงช่วงมหาลัย (มีภาพให้ดูค่ะ) ตอนนั้นมีฉายาว่า เจ้าหมาโกลเด้นประจำมอ ดูผมแนนสมัยนั้นซิ้ อยากเป็นฝรั่งกับเขาด้วย เพราะแนนเรียนมหาลัยแต่เป็นภาคอินเตอร์ ตอนนั้นก็ยังไม่เข็ด จนกระทั่งเข้าสู่วัยทำงาน ที่ต้องโบกมือลากับการทำร้ายผมแบบนี้ได้แล้ว





น้องโกลเด้นนนนนนมาล้าววววววววววววววววววววว
"น้องโกลเด้นนนนนนมาล้าววววววววววววววววววววว"




จนกระทั่งเมื่อหลายปีก่อน แนนเคยใช้ Argan Oil 

ของแบรนด์ Lucido แต่เป็นสีชมพู


เพราะมีน้องสาวที่รู้จักกันเป็น Beauty Blogger

"พี่แนน มันดีย์มาก ผมหนูนี่โดนความร้อนทุกวัน

หนูเลยต้องมี พี่แนนลองใช้ดูนะ


วันรุ่งขึ้น เหมือนเห็นน้องชมพูนอนข้างๆเตียง

 นี่เราทำไรลงไป

5555555555555555555


ทางเราก็เลยใช้ดู

กลิ่นหอมมากกกกกก ชอบมากกกก 

ใช้มันทุกวัน จนมาปีนี้

แนนได้มีโอกาสได้ทดลองสีน้ำเงินกับเข้าบ้างละค่ะ



เพราะได้จากการเล่นกิจกรรมในบ้านจีบันครั้งนี้ค่ะ









Lucido-L Argan Oil


ออยล์บำรุงผมเนื้อบางเบา แต่สามารถเข้าบำรุงผมได้ล้ำลึก ไม่ทิ้งความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะให้กังวลใจ มีส่วนผสมของ Argan Oil ที่ผ่านการสกัดด้วยแรงดันสูง ทำให้กระจายตัวบนเส้นผมได้ดี ช่วยฟื้นฟูผมแตกปลาย ให้ผมเงาเป็นประกาย ชุ่มชื่นและนุ่มสลวย ปกป้องผมแห้งเสียจากความร้อน และรังสี UV



ซึ่งเขามีมาให้เลือกถึง 3 สูตรด้วยกันค่ะ


สูตรสีชมพู เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม ช่วยให้ผมพลิ้วเบาสบาย texture จะไม่หนัก เรียกได้ว่าเบาสุดกว่าทุกสูตร


สูตรสีส้ม เหมาะกับคนที่ต้องการเน้นบำรุงผมที่เสียมากๆ จากกการทำสีผมอยู่เป็นประจำ ผมแตกปลายไร้น้ำหนัก ให้ผมกลับมามีสุขภาพดี


สูตรสีน้ำเงิน เหมาะกับคนที่ต้องการให้ผมลื่นและอยู่ทรง เป็นประกายเงางาม แบบให้ผมมีมิติ แต่ก็รวมคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมผมเสียอย่างล้ำลึก




​ขนาด 60 ml.
​ราคา 330 บาท









แต่ครั้งนี้แนนได้สูตรเป็นสีน้ำเงินมาค่ะ น้องมีชื่อว่า 


Lucido- L Argan Oil Hair Repair Treatment Oil

เป็นสูตรที่ช่วยในเรื่องช่วยให้ผมอยู่ทรงสวย ไม่ชี้ฟู ที่สำคัญเหมาะสำหรับคนที่ผมเสียแล้วเสียอีกแบบแนนมากๆค่ะ




สภาพเส้นผมของแนน


แนนเป็นคนผมเส้นเล็ก ทำสีบ่อยมาก โกรก ไฮทไลท์ ผมแนนเจอความร้อนทุกวันค่ะ









เนื้อผลิตภัณฑ์


กดออกมาจะเป็นเนื้อใสๆ มีกลิ่นหอมคล้ายๆ กลิ่นดอกไม้





วิธีใช้


หยดออยล์ออกมา ซัก 2 -3 หยด และใช้ฝ่ามือวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ ทั้ง 2 ข้าง ค่อยๆชโลมให้ทั่วเส้นผม ตั้งแต่กึ่งกลางไปจนถึงปลายผม พร้อมใช้นิ้วลูบด้านในผมด้วยค่ะ


และก็ใช้หวีค่อยๆสาง จะทำให้ออยล์กระจายตัวได้ดีขึ้น


แต่ในส่วนการใช้ของแนน แนนจะเช็ดผมเบาๆแบบหมาดๆพอ และใช้กดออยล์ออกมา ซัก 2 ถึง 3 ปั๊ม ชโลมให้ทั่วเส้นผม และเป่าไดร์เย็นสลับไดร์ร้อนค่ะ




ข้อควรระวัง


หากใช้แล้วเกิดอาการผิดปกติใดๆ ควรหยุดใช้ และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ที่สำคัญห้ามใช้ขณะมีแผลเปิดบริเวณหนังศีรษะ หรือ อย่าโดนบริเวณผิวบริเวณอื่นๆ ที่มีแผลเปิด เช่น ใครที่เป็นสิวที่หลัง หรือหน้าอก






BEFORE

AFTER

About This Look!

ซ้ายคือ ผมแห้งสุดๆ ขวาคือ ผมดีขึ้นจากแต่ก่อนมากค่ะ






รีวิวสรุปโดยรวม


หลังจากที่แนนใช้เป็นเวลา 1 สัปดาห์ แนนรู้สึกได้ว่าผมของแนนนิ่มขึ้น และไม่ขาดเหมือนแต่ก่อน ยอมรับค่ะว่า อาจจะไม่ได้ใช้ทุกวัน แต่ใช้ทุกครั้งที่ผมแนนต้องเจอความร้อน จากการไดร์ผม หนีบผม ม้วนผม ชอบมากๆเลยค่ะ โดยเฉพาะรู้สึกเลยว่า จัดแต่งทรงผมได้ง่ายยิ่งขึ้นอย่างเห็นๆ


และก็ต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆ ที่บ้านจีบันจัดขึ้นด้วยนะคะ ให้แนนได้มีโอกาสทดลองของดีๆ อยู่เป็นประจำ เลิฟฟฟ






Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย