รีวิวแป้งงานผิว NU'EZRA Edelweiss Cushion & Powder SPF 50 PA+++ : ผิวนวลเนียน ผิวเป๊ะปัง ต้องนูเอซร่าเลยค่ะ | Megradiant

Megradiant

Megradiant

ดู Profile

สวัสดีค่า เพื่อนๆชาวจีบัน

วันนี้มุกมีไอเท็มเด็ดดวงมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ มุกมีสองตัวด้วยกันนะคะ เป็นคุชชั่นกับแป้งงานผิวจากแบรนด์ NU'EZRA...
ตัวแพคเกจของเขา ขอบอกเลยว่าทำมาดูหรูหรา เรียบง่ายแต่ดูดีมากๆเลยค่ะ
ตัวตลับมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง มาพร้อมพัฟนุ่มๆ ที่ช่วยเกลี่ยเนื้อแป้งได้ดีมากๆค่ะ

เจ้าสองตัวนี้เป็นคุชชั่นและแป้งที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดผิว และช่วยสร้างงานผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติได้ดีเลยทีเดียว ทั้งสองตัวนี้มีสารสกัดจากดอกเอเดลไวส์ (Edelweiss Extract) ซึ่งเจ้าดอกเอเดลไวส์นี้เป็นดอกไม้ขาวจากเทือกเขาแอลป์ที่ถูกเรียกว่าเป็นตัวแทนของความขาวอมตะ อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (antioxidant) จึงช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงนวลเนียน เปล่งปลั่ง สุขภาพดี และยังมีส่วนผสมที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่สามารถช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสได้อีกด้วย
นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมกันแดดด้วยนะคะ เป็น SPF 50 PA+++ ป้องกันรังสียูวีได้ทั้ง UVA และ UVB มีวิตามิน E และคอลลาเจน อัลฟ่าอาร์บูติน สควาเลน (สารต้านอนุมูลอิสระจากมะกอก) ที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นยาวนานด้วยค่ะ

มาเริ่มที่ตัวคุชชั่นก่อนนะคะ ตัวคุชชั่นตัวนี้จะมีลักษณะเป็นน้ำเหลว มีให้เลือกอยู่สามสีด้วยกันนะคะ แต่มุกมีจะเป็นสี 02 สำหรับผิวขาวเหลือง ตัวคุชชั่นของ NU'EZRA เป็นคุชชั่นเนื้อเบาบาง ปกปิดริ้วรอยกระได้ดี ซึ่งจากที่ลองใช้ มุกรู้สึกว่าสำหรับรอยกระเล็กๆ เจ้าคุชชั่นนั้นสามารถปกปิดได้หมด แต่รอยใหญ่ๆเข้มๆจะสามารถปกปิดได้อยู่บ้าง สีจางลงเล็กน้อยค่ะ เจ้าตัวนี้มีส่วนผสมกันแดดด้วยนะคะ เป็น SPF 50 PA+++
ส่วนตัวแป้งนะคะ ตัวนี้เนื้อแป้งเขาค่อนข้างละเอียด ปกปิดริ้วรอยได้ดีมาก เป็นแป้งงานผิวที่ให้ฟินิชลุคแบบแมทท์สุขภาพดีมาก ด้วยความที่เจ้าแป้งนี้มีสารสกัดเอเดลไวส์ที่ให้ความขาวกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติ ตัวแป้งอาจจะมีความขาวเล็กน้อย แต่ไม่ทำให้หน้าลอย หน้าวอกนะคะ ตัวแป้งเขามีอยู่ 3 สีด้วยกันค่ะ 
สี 01 เหมาะกับผิวขาวอมชมพู
สี 02 เหมาะกับผิวขาวเหลือง (สีสว่างที่สุด)
สี 03 เหมาะกับผิวสองสีหรือผิวแทน (มุกใช้สีนี้เพราะเนื้อแป้งมี undertone เหลืองมากที่สุดค่ะ)

ตัวแป้งมุกเลือกใช้เป็นสีเบอร์ 03 นะคะ อันนี้จะเป็นภาพก่อนทาและหลังทานะคะ จากเห็นได้ว่า ผิวหน้ามุกค่อนข้างคล้ำผิวหน้ามีความเข้มกว่าลำตัวและเนินอกค่ะ ผิวมีริ้วรอยและรอยกระเล็กใหญ่ประปราย หลังจากทาผิวหน้าดูมีความเรียบเนียนมากขึ้น ตรงนี้ค่อนข้างเห็นได้ชัดค่ะ เพราะเนื้อแป้งเขาปกปิดดีมากๆ ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้นเยอะเลยค่ะ มุกชอบที่สุดคือเขามีความสามารถในการควบคุมความมันได้ดี และติดทนนานมากๆค่ะ
อันนี้มุกลองทำภาพเปรียบเทียบระหว่างคุชชั่นและแป้ง รวมไปถึงการทดสอบการกันน้ำด้วย ตัวคุชชั่นเขาจะปกปิดบางเบา กลบรอยกระเล็กได้หมด รอยกระใหญ่จะจางลง ส่วนเจ้าแป้งเนื้อเขาจะปกปิดได้ดีกว่ามากๆ เอาอยู่ทั้งรอยกระเล็กและรอยกระเข้มๆ
ในเรื่องของการทดสอบการกันน้ำ มุกลองล้างมือด้วยน้ำเปล่า พร้อมกับถูหลังมือไปมา ผลการทดสอบคือแป้งและคุชชั่นยังอยู่ติดทนดีมากๆค่ะ ไม่มีหลุด ติดทนนาน กันน้ำขั้นสุด มุกปลื้มมากค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวล้างไม่ออกนะคะ แค่ใช้ Cleansing ธรรมดาก็ล้างออกได้ง่ายๆเลยยย

สำหรับใครที่อยากติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม สามารถแวะเยี่ยมชมเพจเฟสบุ๊คของแบรนด์ได้ที่ เพจ nuezra.official

#NUEZRA
#NUEZRACUSHION
#NUEZRAPOWDERCAKE

วันนี้มุกมีคลิปวิดิโอรีวิว ทางยูทูปมาฝากด้วยค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย