รีวิวของใช้หมดแล้วช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

nuengst

nuengst

ดู Profile

แปบเดียวผ่านไปครึ่งปีแล้วนะครับ ก็ได้เวลามารีวิวของใช้หมดแล้วในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้กัน รอบนี้บอกเลยว่าใช้หมดไปเยอะมาก ด้วยความที่อยู่บ้านนานๆ เลยได้โอกาสเอาของที่ไม่ค่อยได้ใช้กลับมาใช้ให้หมด จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มารับชมกันเลยยย

Dove Nourishing Secrets Thickening Ritual Conditioner

มาเริ่มอันแรกด้วยงานดูแลผมกันก่อนเลย ครีมนวดผม Dove อันนี้ได้มาตอนลดราคาที่ค่อนข้างถูก เพราะเค้าน่าจะเลิกขายแล้ว มีส่วนผสมจากลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ ช่วยให้เส้นผมหนานุ่ม ในส่วนของกลิ่นถือว่าโอเคเลย หอมลาเวนเดอร์แบบหวานๆ กลิ่นติดหัวนิดหน่อย ถ้าไม่ได้มีปัญหาผมเสียมาก ช่วยให้ผมนุ่มได้ดีเลย แต่ถ้าผมเสียจากการทำเคมีมา จะไม่ค่อยช่วยฟื้นฟูเท่าไหร่ ซึ่งสำหรับเราเองรู้สึกว่าใช้แล้วคันหัว มีเม็ดขึ้นมา

3/5 คะแนน

Sunsilk Natural Perfume Blossom Rose Water & Mixed Berry Conditioner

มาถึงงานดูแลผมอีกอันที่ค่อนข้างชอบมากเลย เป็นครีมนวดผมออกใหม่จากซันซิลค์ เน้นในเรื่องกลิ่นหอมนาน ช่วยให้ผมมีวอลลุ่ม ในส่วนของกลิ่นคือดีมากๆๆๆ กลิ่นเบอร์รี่หอมๆ ฟรุตตี้ๆ กลิ่นติดหัวนานพอสมควร ใช้แล้วผมนุ่มมากตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย ผมเสียใช้ได้ไม่มีปัญหา

5/5 คะแนน

Listerine Healthy Bright Mouthwash

รอบนี้ก็มีน้ำยาบ้วนปากมารีวิวด้วย อันนี้เห็นรีวิวแว๊บๆ จากทวิตเตอร์ว่าช่วยให้ฟันขาว เราก็เลยซื้อมาลองดูบ้าง แถมเค้ายังเคลมมาว่าฟันจะดูขาวขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ ครั้งแรกที่ใช้มีความเสียวฟันประมาณนึงเลย ใช้ไปเรื่อยๆ ถึงชิน รสชาติจะคล้ายกับลูกอมฮอลสีเหลือง เห็นผลเรื่องฟันขาวขึ้นนิดนึงทันทีหลังใช้ ด้วยความที่ช่วงแรกใช้เยอะไปหน่อย ก็เลยหมดเร็วมาก ขวดนี้ 750 ml. อยู่ได้เกือบเดือนนึง

4.5/5 คะแนน (หักที่ราคาค่อนข้างแพง ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น)

St.Ives Fresh Skin Apricot Scrub

มาถึงสกินแคร์กันแล้วนะครับ สำหรับสครับ St.Ives เราก็ชอบอยู่แล้ว แต่ปัญหาหลักที่เกิดขึ้นคือ ไม่เคยใช้หมดหลอดได้เลย เพราะมาในหลอดใหญ่มาก ช่วงที่มีสิวเยอะก็ใช้ไม่ได้อีก จนล่าสุดที่วางไว้จนใกล้หมดอายุ เลยต้องมาสครับแขนขาแทน ช่วยให้แขนขาเนียนมากเวลาลูบ กระจ่างใสขึ้นนิดนึง ส่วนกับหน้าก็ช่วยให้เนียนขึ้น และกระจ่างใสขึ้นเช่นกัน

5/5 คะแนน

Calendula Herbal-Extract Toner

โทนเนอร์อันนี้เริ่มใช้มานานแล้ว แต่ไม่เคยมารีวิวเลย ส่วนตัวแล้วค่อนข้างเฉยๆ กับอันนี้ ไม่ได้เห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ในเรื่องของสิว แต่ชอบกลิ่นและฟีลลิ่งมากคล้ายๆ กับกลิ่นเก๊กฮวย เช็ดแล้วสบายผิว ไม่เหนอะหนะ ซึ่งขวดนี้อยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน

3/5 คะแนน

La Mer The Treatment Lotion

สำหรับน้ำตบ La Mer คงไม่ต้องรีวิวอะไรมากแล้วจริงๆ เพราะรีวิวไปหลายรอบมาก ช่วยทั้งเรื่องชุ่มชื้น ผิวแข็งแรง ลดความแดงจากการกดสิว กลิ่นหอมแพง

4.5/5 คะแนน (หักที่ความแพง)

Scinic First Treatment Essence

อันนี้ก็เป็นน้ำตบที่ดีมากเลยแหละ แต่ดันได้น้ำตบ La Mer มาหลังจากใช้อันนี้ไปได้ 2 เดือน เลยไม่ได้ใช้อันนี้ต่อ เห็นผลชัดเจนในเรื่องความกระจ่างใสหลังจากใช้ไป 1 เดือน ใช้แล้วไม่แพ้ ส่วนผสมต่างๆ ก็ดี ช่วงที่ใกล้หมดอายุแล้วเหลืออยู่เยอะ เลยเอามาใช้ทาแขนจนหมดขวดด้วยความเสียดาย

5/5 คะแนน

Smooto Aloe & Tomato Mineral Spray

เข้าสู่สเปรย์น้ำแร่กันบ้าง ช่วงที่ผ่านมาใช้หมดไปหลายขวดมากๆ ซึ่งขวดนี้ก็อยู่มานาน ไว้พกพาใส่กระเป๋าตลอด แต่พอมาอยู่บ้านนานๆ เลยใช้ฉีดในวันอยู่บ้านหลังจากล้างหน้าแปรงฟันตอนเช้า หัวสเปรย์ฟุ้งกระจายดี ไม่เป็นหยดน้ำบนหน้าเท่าไหร่ แต่จะมีความแห้งช้านิดนึง ไม่ได้ซึมเร็วมาก รวมๆ ก็คุ้มกับราคานี้

4/5 คะแนน

Playful Urban Defense Essence Mist

มาที่สเปรย์ขวดต่อมา อันนี้จะช่วยเรื่องป้องกันมลภาวะ ซึ่งเราก็มีการใช้สกินแคร์ที่ป้องกันมลภาวะอยู่แล้ว เลยไม่ได้เห็นผลอะไรจากอันนี้เท่าไหร่ แอบไม่ชอบตรงที่ฉีดแล้วทิ้งความหนึบไว้นิดนึง ค่อนข้างเป็นหยดน้ำบนหน้า และกลิ่นที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

3/5 คะแนน

Playful Premium Aqua Facial Spray

มาถึงสเปรย์ขวดสุดท้ายแล้วนะฮะ แบรนด์เดียวกับด้านบนเลย ซึ่งเราชอบอันนี้มากกว่าเยอะเลย ฉีดแล้วสดชื่นมาก ฟุ้งกระจายได้ดี ไม่เป็นหยดน้ำ ฉีดปุ๊บซึมปั๊บ และไม่มีกลิ่นใดๆ ด้วย

5/5 คะแนน

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX Gentle Blossom

ครั้งนี้เราได้ลองเจ้า First Care เกือบ 2 เดือนเลย สำหรับเราก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมคือเฉยๆ เพราะเคยใช้เทสเตอร์มาหลายครั้งแล้วก็ไม่เห็นผลด้านไหนชัดเจน แต่ความพิเศษของอันนี้ที่เราชอบคือเป็นกลิ่นพลัม กลิ่นเดียวกับไลน์ Bloomstay ซึ่งหอมมากกก ดีต่อใจสุดๆ เนื้อเซรั่มก็เหมือนกับแบบออริจินัลเลย ซึมเร็ว ไม่เหนอะ

4/5 คะแนน

Playful Sparkling Eye Serum

สกินแคร์จากแบรนด์นี้เยอะนิดนึงนะฮะ บังเอิญใช้หมดในช่วงเดียวกันพอดี อันนี้ก็เป็นอายเซรั่มที่ช่วยเรื่องใต้ตาคล้ำ ในช่วงแรกเห็นผลเลยว่าใต้ตาดูคล้ำน้อยลง แต่พอใช้ไปนานๆ ก็เริ่มคงที่ ไม่ได้หายคล้ำไปมากกว่าช่วงแรกที่ใช้ มีจุดไม่ชอบตรงที่หัวดรอปเปอร์ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ พอปิดฝาแล้วตัวเซรั่มทะลักออกมาตลอด ทำให้หมดเร็วมาก เลยใช้ไปได้แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น

3/5 คะแนน

Naturals by Watsons Aloe Vera Soothing Gel

มาถึงสกินแคร์อันสุดท้ายกันแล้ว เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่เราซื้อซ้ำ เพราะใช้ดีจริง ในราคาไม่แพง เป็นแบบหลอดบีบใช้ง่าย ชอบตรงที่ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ ทาแล้วสบายผิว เย็นสดชื่น ให้ความชุ่มชื้นได้ดี กลิ่นก็ถือว่าโอเค ไม่ได้หอมฉุน ซึ่งตอนนี้มาลองใช้แบรนด์อื่นในราคาพอๆ กัน ก็ยังไม่ถูกใจเท่ากับอันนี้

5/5 คะแนน

Eucerin pH5 Hydro Serum

มาในส่วนของบอดี้กันบ้าง โลชั่นอันนี้ใช้มาหลายขวดมากจริงๆ รีวิวไปค่อนข้างบ่อยด้วย ช่วยกู้ผิวแห้งได้ดีมากกก แห้งแตก แห้งลอกก็เอาอยู่ แถมเนื้อโลชั่นยังเบาสบาย ซึมเร็ว ไม่เหนอะ ตื่นนอนมาก็ยังรู้สึกได้ว่ามีโลชั่นเคลือบผิวอยู่ มีข้อติอย่างเดียวเลยคือกลิ่นที่แรงไปหน่อย ซึ่งก็เป็นกลิ่นหอมแบบสะอาดๆ แหละ ถ้ากลิ่นเบากว่านี้ให้คะแนนเต็มแน่นอน

4.5/5 คะแนน

Vaseline Intensive Care Deep Restore

มาถึงอันสุดท้ายแล้วววว เป็นโลชั่นอีกเช่นกัน ขวดนี้ใช้มานานมาก เพราะขวดใหญ่สุดๆ เนื้อโลชั่นมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนอะ ค่อนข้างสบายผิว กลิ่นน้ำหอมเยอะนิดนึง ความชุ่มชื้นอยู่ในระดับกลางๆ ในบางช่วงที่ผิวเราแห้งแตก อันนี้เอาไม่อยู่เท่าไหร่ ใช้เวลานานหลายวันกว่าจะหายแห้งแตก แต่ด้วยความที่ราคาไม่แพง มีจัดโปรบ่อย ก็ถือว่ารับได้

4/5 คะแนน

*รีวิวทั้งหมดเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวจากการใช้จริง อันที่เราใช้แล้วดี คนอื่นอาจจะใช้แล้วไม่ชอบ และอันที่เราไม่ชอบ คนอื่นก็อาจจะชอบเช่นกัน

สำหรับรีวิวของใช้หมดแล้วในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ก็จบไปแล้วววว รอบนี้มาเยอะมากจริงๆ ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะครับ ใครใช้อันไหนเหมือนเราแล้วดีหรือไม่ดียังไง ก็แวะมาบอกกันได้น้า แล้วเจอกันกระทู้หน้า สวัสดีครับบบบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย