รีวิว Skincare สำหรับสายสิว counter ก็มา niche brand ก็มี!

73 18

สวัสดีค่าา?✨ ไม่ได้เขียนรีวิวในจีบันมานานม้ากกกก เกือบ 2 ปีแหนะเพราะยุ่งๆ กับการเรียน ตอนนี้จขกทขึ้นปี 3 ละค่ะ เย่ๆๆ 


มาค่ะ! วันนี้จะมารีวิว skincare ที่ใช้ช่วงที่ผ่านมา แอบกระซิบว่าหลายตัวเด็ดดวงมากๆ ใครมีปัญหาสิวอุดตัน สิวผดนี่ต้องตำ 

สำหรับสภาพผิว : ผิวมันมากๆ โดยเฉพาะบริเวณ T-zone ปัญหาสิว ส่วนมากเป็นสิวอุดตันค่ะ ขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งช่วงใกล้ประจำเดือนมานี่เยอะจนเซ็งเลยค่ะ พอกดออกก็เป็นรอยดำ วนไปวนมางี้ตลอด5555 ส่วนอีกปัญหาที่เจอช่วงที่ผ่านมาก็หนีไม่พ้นสิวผดจากแมสค่ะ เศร้ามากTT

ขอเรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่างนะคะ


1. Bifesta acne care cleansing lotion

ใช้มานานมากกกกก เช็ดหน้าสะอาดเอี่ยมอ่อง ไม่แสบหน้า ไม่ระคายผิวใดๆ เข้าตาไม่แสบ ที่สำคัญถูกและดี หาซื้อง่ายฝุดๆ 


2. Kiehls rare earth deep pore cleansing masque

เราใช้มาส์กประมาณ 10 นาที หลังเช็ด bifesta ใช้เฉพาะวันที่แต่งหน้าจ้า (ช่วงนี้อยู่บ้านยาวๆ เรียนออนไลน์อย่างเดียวเลยค่ะ หื้ออ) ใช้แล้วรู้สึกมั่นใจว่าล้างหน้าสะอาด เครื่องสำอางต้องหมดไปจากรูขุมขนชั้น! เคยมีสิวอุดตันหลุดออกมาตอนล้างมาส์กด้วยค่ะ555


3. Zelens Z detox

สมัยก่อนเราคิดว่าโฟมล้างหน้ามันก็เหมือนๆกันหมดนั่นแหละ แค่ล้างสะอาดก็พอ แต่พอได้เจอกับเธอคนนี้ ความคิดเราก็เปลี่ยนไปค่ะ55555 นี่เป็นโฟมล้างหน้าที่แพงที่สุดที่เคยมีมาเลย55555 คือมันดีมากกก เราใช้กะ foreo ล้างแล้วหน้าสะอาด สดชื่น เคยมีสิวอุดตันหลุดออกมาตอนล้างด้วยค่ะ detox ของจริง5555 ส่วนผสมเริ่ด และอ่อนโยนตามสไตล์ niche brand ที่เราชอบมากอีกอย่างคือล้างเสร็จหน้านุ่มมาก ไม่แห้ง ไม่ตึงใดๆ ทับใจมากๆๆๆๆ แต่แพงมากเช่นกันค่ะ พรีมายังแพงเลยTT


4. Clearogen antiblemish toner & Clearogen acne lotion (BPO 2.5%)

ชื่อแบรนด์อาจจะไม่คุ้นหู clearogen เป็นสกินแคร์รักษาสิว medical grade จากแพทย์ผิวหนังอเมริกาเลยค่ะ! เราซื้อเซทนี้ซื้อมาเพราะช่วงที่ผ่านมาสิวเยอะมากทั้งๆ ที่อยู่แต่บ้าน เครียดมากเลยตอนนั้น บังเอิญไปเห็นรีวิวตัวนี้ก็เลยเริ่มสนใจ ไปอ่านในเว็บของ clearogen มา พบว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเขามีส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการทำงานของ Dihydrotestosterone หรือ DHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายที่กระตุ้นให้ต่อมไขมันที่รูขุมขนผลิต sebum มากขึ้น อื้อหือแค่อ่านก็เลื่อมใสแล้ววว ก็เลยสั่งมาค่ะ5555 ตัว toner เราชอบมากรู้สึกหน้าสะอาด สิวอุดตันลดลงจริงๆ มี salicylic acid 1% แสบนิดหน่อยตอนใช้แรกๆ แต่ตอนนี้ชินแล้วค่ะ ชอบตัว toner มาก รู้สึกว่าช่วยให้สิวอุดตันลดลงจริงๆ ส่วน acne lotion มี 2 สูตร คือ Benzoyl peroxide (BPO) กะ Sulfur เราเอา BPO มาค่ะ เราเอาไว้ใช้แต้มเฉพาะจุด ทาแค่ตรงที่มีสิวอุดตันเยอะๆ ค่ะ ใช้แล้วสิวอุดตันลดลงค่ะ กลิ่นแปลกนิดๆ แต่เรารับได้5555 ปล สำหรับใครที่อยากลอง อย่าลืมหา moisturizer ดีๆมาเสริมทับนะคะ ระวังหน้าแห้งค่ะ เตือนละนะ!


5. Pixi glow tonic

อันนี้ก็ใช้มานานมากกกกกก เป็น toner AHA ที่เลิฟสุดๆ เราใช้ clearogen เช้า ใช้ pixi ตอนกลางคืน เรื่องสิวเราไม่แน่ใจว่าช่วยมั้ย แต่ที่แน่ๆ ใช้แล้วรู้สึกหน้าใส ใช้คู่กะ spot treatment ช่วยให้รอยดำจางเร็วขึ้น! ราคาโอเคด้วยคงใช้ไปอีกยาวๆ


6. Bella aura rapid repair clarifying elixir

เป็น niche brand ตัวที่ 2 ที่ซื้อ น่าจะเป็นสกินแคร์ที่แพงที่สุดที่เราเคยซื้อมาTT เหตุเกิดจากช่วงที่ผ่านมามีผดขึ้นตรงแก้มจากการใส่แมส เศร้ามาก ก็เลยสอยมาใช้ แบรนด์เคลมว่าช่วย calm ผิวไรงี้ ซึ่งก็ทำได้ดีอยู่นะ นางเป็นสกินแคร์เนื้อน้ำๆ บางมากๆ เราทาต่อจากเช็ด toner เลย ส่วนผสมเป็นมิตรมากๆ เวลาหน้าแดงๆ หรือมีผด ทาไว้ตอนกลางคืน ตื่นมาก็รู้สึกว่ามันดูดีขึ้น แต่คงไม่ซื้อต่อแล้วค่ะเพราะว่าแพงมาก ผลด้าน anti-inflammation / soothing เราว่าพอหาตัวอื่นที่ราคาดีกว่านี้ได้TT

7. Banobagi vita genic jelly mask

มาส์กชีทที่ดีมากๆๆๆๆๆ ราคาดี มีโปรบ่อยๆ ผลลัพธ์น่าประทับใจ สูตรที่เราชอบที่สุดคือ hydrating ค่า ใช้แล้วผิวฟู หน้านุ่มชุ่มชื้น ไม่มีไรจะติเลยค่ะ555555


8. Evolve Hyaluronic acid serum 200

เป็น niche brand ตัวแรกที่เราซื้อเลยค่ะ ตอนนั้นอยากหา hya ดีๆมาใช้ อ่านรีวิวไปเรื่อย มาเจอตัวนี้รัวิวดี ราคาก็โอเค เป็น hya ที่เนื้อหนึบๆ หน่อย ไม่เหลวเกิน ใช้แล้วผิวฟูมากกกกกก หน้านุ่ม ชุ่มชื้นมากๆ เลยค่ะ เราชอบมากๆ นี่ขวดที่ 2 แล้วคิคิ อยากสนับสนุนให้ทุกคนมี hya ใน routine นะคะ hya เป็น humectant ค่ะ ช่วยดึงน้ำมาไว้ในชั้นผิวเรา ใครผิวแห้งยิ่งต้องมีเลยนะคะ แต่อย่าลืมหา moisturizer ประเภท occlusive มาทาด้วยนะคะ 


9. Dermaceutic yellow cream

เป็นสกินแคร์ medical grade อีกตัวที่เรามี ช่วยลดรอยดำจากสิวได้ดีมากๆ เลยค่ะ 1 วีคก็เริ่มจางแล้ว รอยเข้มๆอาจจะต้องใช้เวลาหน่อย ส่วนผสมเด็ดมากๆ ทั้ง Arbutin, Kojic acid, Glycolic acid ตั่งต่าง รอยไม่จางให้มันรู้ไป! ปล ใครระคายเคืองง่ายระวังด้วยน้า


10. Clarins double serum 

อยากสารภาพว่าเคยใช้ผิดวิธีมาก่อนค่ะ5555 แต่ก่อนไม่เคยวอร์มก่อนทาเลย (คิดว่านี่น่าจะเป็นสาเหตุนึงของสิวอุดตันด้วย) พอมาวอร์มแล้วทาคือดีมากกกกก น้องซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าเยอะมากเลย สิวอุดตันก็ลดลงเพราะเราวอร์มน้องก่อนทาด้วย555555 ตื่นมาหน้าใส ฟู มากๆ มีขวดสองแน่นอนคิคิ


11. Anessa perfect UV sunscreen skincare milk

ใช้มานานมากกกกกก และก็คงใช้ต่อไปเรื่อยๆ 


12. Eucerin aquaphor sos lip care

SOS ของจริงค่ะทุกคน เราเคยมุมปากแห้ง โปะน้องไป วันรุ่งขึ้นที่แห้งๆ หายเลยค่ะ ว้าวมากกก แต่ส่วนตัวไม่ชอบตรงที่มันไม่ค่อยเยิ้ม เราชอบลิปมันเยิ้มๆ อะค่ะ 55555 แนวลาเนจงี้

สำหรับ skincare routine ของเราช่วงนี้นะคะ ถ้ามีสิวก็จะแต้ม clearogen acne lotion เพิ่มค่า ส่วนถ้าวันไหนหน้าแห้งๆ ตอนกลางคืนจะมาส์กหน้าหลัง toner 20 นาที ตบๆ เข้าหน้า แล้วอัด Evolve ต่อเลยค่า55555


AM : Zelens z detox > Clearogen toner > Evolve hya 200 > Anessa


PM : Bifesta > Zelens z detox > Pixi glow tonic > Evolve hya 200 > Yellow cream > Clarins double serumจบแน้วว ขอบคุณทุกคนที่มาอ่านนะคะ ใครมีอะไรสงสัยคอมเม้นมาถามได้เลยนะคะ จะพยายามตอบค่ะ เลิฟๆ❤️


NemoNemu

NemoNemu

♡ a lipstick collector
♡ a korean drama addict
♡ myday #day6

FULL PROFILE