" ถึงหน้าเป็นสิว ผิวก็เกาหลีได้ " ด้วย Everyday Makeup Look(กลบสิว)

SU DA

SU DA

ดู Profile

Helloo!! สวัสดีชาวจีบันทุกคนนะค่ะ
"Helloo!! สวัสดีชาวจีบันทุกคนนะค่ะ"

         ตั้งแต่ Covid-19 มาทุกคนคงจะเจอปัญหา เหมือนๆกันกับการใส่ Mask แล้วหน้าเป็นสิว ผิวอักเสบ แป้งก็เป็นคนนึงที่เจอกับปัญหานี้ นอกจากนี้ skincare บ้างครั้งก็อาจจะไม่ได้ช่วยเราได้ในทันที วันนี้เลยตั้งใจจะมาแชร์ Item ที่ใช้แต่งหน้าในช่วงสิวบุก แบบเนียนๆเหมือนไม่มีสิว พร้อมกับ  How To การแต่งหน้ากลบรอยสิวของแป้ง ที่ใช้ได้ในทุกๆวัน กับ Concept "ถึงหน้าเป็นสิว ผิวก็เกาหลีได้ค่ะ"

เริ่มจากผิวสดๆของแป้งกันก่อนเลยนะค่ะ
"เริ่มจากผิวสดๆของแป้งกันก่อนเลยนะค่ะ"

แป้งเป็นคนผิวแห้งขาดน้ำค่ะ เป็นสิวประปราย ขึ้นมาเรื่อยๆ รอยดำก็หายช้า สิวใหม่ก็ชอบขึ้นมาแทน จากภาพช่วงค้างเเป้งเป็นสิวขึ้นเยอะกว่าปกติค่ะ "วันนี้เราเลยจะมาเปลี่ยนผีเป็นคนกันค่ะ"


MAKE UP FOR EVER Reboot Foundation 1,470 ฿
"MAKE UP FOR EVER Reboot Foundation 1,470 ฿"

ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อ tinted ที่เนื้อเบามากกก ที่แป้งเลือกเพราะแป้งมองว่าเป็นสิว เราก็ไม่ควรจะไปทำอะไรที่รบกวนผิวจนมากเกินไป แต่ถ้าเราหลีกเลี่ยง การแต่งหน้าไม่ได้ เราก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เบาและสบายกับผิวของเราค่ะ  ซึ่งตัวนี้นอกจากจะเป็นรองพื้นยังช่วยบำรุงผิวไปอีกด้วย เวลาใช้ตัวนี้จะได้ finish Look ที่ผิวสุขภาพดี ฉ่ำๆ

SEPHORA COLLECTION Clear & Cover Corrector 530 ฿
"SEPHORA COLLECTION Clear & Cover Corrector 530 ฿"

      นางเอกของเราาาค่าาา เค้าเป็น Corrector และ Concealer ในตัว แต่ความไม่ธรรมดาคือ เจ้าตัวนี้มี salicylic acid ด้วยค่าาาา 


     แป้งจะชอบเลือกรองพื้นที่เบา แต่จะเน้นที่คอนซีลเล่อร์ เพราะแป้งเชื่อว่าจะปิดสิว และรอยสิวได้ สำคัญสุดคือการเลือกคอนซีลเล่อร์


     อย่างที่บอกว่าแป้งเป็นสิวอักเสบบ่อยมากๆ ประปรายแต่มาเรื่อยๆ เจ็บไม่ไหววว Skincare ก็ช่วยแป้งไม่ทัน การแต่งหน้าก็เลยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไป  แป้งใช้ Concealer รักษาสิวของ sephora ตอนแรกที่ซื้อก็ไม่ได้คิดอะไรมากซื้อมาลองใช้ดู แต่คือเท่านั้นแระ ติดใจเลยค่ะ เพราะเวลาเป็นสิว แล้วอักเสบแป้งใช้คอนซีลเล่อร์ตัวนี้แล้วสิวจากที่บวมระหว่างวันไม่ระคายเคือง แถมไม่บวมเป่งอีกด้วยค่ะ  


ระดับการปกปิด : บางเบา ถึง medium


    (ข้อควรระวัง) : เจ้าตัวนี้ปิดสิวอักเสบ รอยดำได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ลงใต้ตานะค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเค้ามีส่วนผสมของ Salicylic acid อาจจะระคายเคืองใต้ตาได้ ค่ะ

ปิดสิวอักเสบ ปิดรอยดำ ไม่อุดตันเพิ่ม
"ปิดสิวอักเสบ ปิดรอยดำ ไม่อุดตันเพิ่ม"
การปกปิดสิวอักเสบ ให้ 9/10 การปกปิดรอยดำ ให้ 8.5/10 (ถ้าเข้มมากแป้งจะใช้คอนซีลเล่อร์ที่หนาขึ้นอีกระดับ)
"การปกปิดสิวอักเสบ ให้ 9/10 การปกปิดรอยดำ ให้ 8.5/10 (ถ้าเข้มมากแป้งจะใช้คอนซีลเล่อร์ที่หนาขึ้นอีกระดับ)"
SEPHORA COLLECTION Face Shimmering Pressed Powder 730 ฿
"SEPHORA COLLECTION Face Shimmering Pressed Powder 730 ฿"

ความฉ่ำสุขภาพดีของผิวยังไม่พอค่ะ คอนเซปของเราคือ ✨"ถึงหน้าเป็นสิว ผิวก็เกาหลีได้คะ" 5555+ แต่เราจะไม่ลงหนักมือไปนะค่ะ ปัดเบาๆพอ เบาได้เบา เอาพอสุขภาพดี

ANASTASIA BEVERLY HILLS Powder Bronzer 1,265 ฿
"ANASTASIA BEVERLY HILLS Powder Bronzer 1,265 ฿"

Bronzer ของ Anastasia แป้งเอามาลงตาเป็นอายแชร์โดว จะได้ลุคแบบเกาหลีๆ Natural  เบาๆ ง่ายๆ หยิบจับอะไรได้  ใช้แล้วฉันดูสวย ก็เอาอันนั้นมาแต่งค่ะ


NUDESTIX Nudies Matte All Over Face Color Blush & Bronze 1,300 ฿
"NUDESTIX Nudies Matte All Over Face Color Blush & Bronze 1,300 ฿"

บลัชออน ของ Nudestix สวยมากกก Omg ใช้จริงไม่จกตา ใช้จนถลอกค่ะ แป้งชอบบลัชออนตัวนนี้มากๆๆๆใช้ง่าย สะดวกสบาย ผิวดูสุขภาพดี ทั้งวัน

SEPHORA COLLECTION #LIPSTORIES Balm 390 ฿
"SEPHORA COLLECTION #LIPSTORIES Balm 390 ฿"

ตัวนี้ก็ปลาบปลื้มใจค่ะ ปากแห้งมากกก...ก็ไหว สีชัด ความวาวคืออีกนิดนึงก็เท่ากลอส แล้วนะ แป้งเลือกใช้สองสีค่ะ ทาทั้งปากก่อน ด้วยเบอร์ 02 แล้วทาอีกรอบ ด้านในริมฝีปาก เบอร์06 ค่ะ ตัวนี้เป็น Lip จากแบรนด์ Sephora ราคาถูกมากกก ซื้อมา 390 บาทเองนะค่ะ (ร้านเซโฟร่าตอนแรกนึกว่าจะมีแต่ของแพงๆ 555+)

SEPHORA COLLECTION #LIPSTORIES Balm 390 ฿
"SEPHORA COLLECTION #LIPSTORIES Balm 390 ฿"

    รุ่นนี้ตัวกล่องเค้าทำมาจากการ์ดบอร์ดด้วยนะค่ะ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...มากก??

เรื่องชุ่มชื้นนาน ความหนึบก็...มากกกเหมมือนกันค่ะ ลองแล้วววว จริงจังมาก สำหรับสาย Lip Balmที่ปากแห้งมากๆ มาลองตัวนี้ได้เลยค่ะ

พูดถึง Item มาเยอะแล้ว เราไปดู Finish Look กันดีกว่าค่ะ

Finished Look!!

Finish Look ค่าาา " หน้าเป็นสิว ผิวก็เกาหลีได้ " มีอยู่จริงค่ะ ใครเป็นสิว มีรอยดำ อยากจะแต่งหน้าปิดสิว แต่อยากได้เบาๆ ลองเอาวิธีที่แป้งมาแชร์ หรือ Item ที่แป้งใช้ ลองไปปรับใช้กันดูนะค่ะ
“ Finish Look ค่าาา " หน้าเป็นสิว ผิวก็เกาหลีได้ " มีอยู่จริงค่ะ ใครเป็นสิว มีรอยดำ อยากจะแต่งหน้าปิดสิว แต่อยากได้เบาๆ ลองเอาวิธีที่แป้งมาแชร์ หรือ Item ที่แป้งใช้ ลองไปปรับใช้กันดูนะค่ะ ”
SEPHORA COLLECTION Clarifying Lotion • 15ml 650 ฿
"SEPHORA COLLECTION Clarifying Lotion • 15ml 650 ฿"

      ส่วนตัวนี้เป็นของแถมค่ะ แป้งน้ำแปะสิวอักเสบ แปะกลางคืนเช้ามาก็ยุบแล้วค่ะ แป้งจะแปะเวลาที่สิวอักเสบบวมเป่ง เค้าจะช่วยลดการระคายเคืองของผิวของเรา สำหรับแป้งใช้แล้วสิวยุบเร็วขึ้น ที่สำคัญใช้ตอนกลางคืน เวลาร่วงไม่แสบตาด้วย (ถ้าใครเคยใช้หลายๆแบรนด์ อาจจะมีเคยเจอปัญหานี้บ้าง) 


วิธีใช้ไม่ต้องเขย่านะค่ะ จุ่ม แปะ นอนได้เลยค่ะ ไม่แสบตาด้วย
"วิธีใช้ไม่ต้องเขย่านะค่ะ จุ่ม แปะ นอนได้เลยค่ะ ไม่แสบตาด้วย"

  สุดท้ายแล้วนะค่ะ สำหรับการรีวิวของแป้ง ถ้าเพื่อนๆชอบในลุคนี้ แป้งก็ขอฝากติชมคอมเม้น (กดหัวใจ❤️) กันมาใต้โพสต์ได้เลยนะค่ะ หรือเพื่อนๆมี Item ตัวไหนดีๆเด็ดๆฝากมาแชร์ มาแนะนำแป้งได้นะค่ะ 

(มือใหม่หัดโพสต์ ฮ้าบบบ)


ช่วงนี้ถึง Covid-19 จะเงียบลง แต่ทุกคนก็อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองกันด้วยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย