ส่องภาพความสนุก 30 ชาว Jebanista มาสครับผิวหน้า บอกลามลภาวะ ในงาน Jeban x Sulwhasoo


ทุกวันนี้ออกนอกบ้านแต่ละที เหมือนอยู่ในสนามรบเลยใช่ไหมคะเพื่อนๆ ไหนจะฝุ่น PM 2.5 ตัวร้าย ไหนจะควันท่อไอเสียจากรถยนต์ และยังมีมลภาวะต่างๆ ที่พร้อมทำร้ายผิวเราได้ตลอดเวลา แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก โดยเฉพาะถ้าได้เป็นชาว Jebanista ด้วยแล้ว เตรียมตัวบอกลาทุกปัญหามลภาวะได้เลยค่ะ เพราะเมื่อวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Jeban x  Sulwhasoo ได้ชวนชาว Jebanista ทั้ง 30 คนมาลองผลิตภัณฑ์และร่วม Workshop การดูแลผิวกับ Sulwhasoo แบบ Exclusive สุดๆ

เปิดงานด้วย พี่อาย @fateye_slim กล่าวทักทายชาว Jebanista ของเราอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งชาว Jebanisa ทั้ง 30 คนที่ได้มาร่วมงานในวันนี้นั้น ได้คัดเลือกมาจากกิจกรรมแชร์วิธีดูแลผิวหน้าจากมลภาวะบนเว็บของเรานั่นเอง ชาว Jebanista แต่ละคนพากันพร้อมใจแต่งชุดขาว-ชมพู เข้ากับธีมงานวันนี้แบบไม่มีใครยอมใครกันเลย

หลังจากที่ชาว Jebanista ได้แนะนำตัวกันแล้วนั้น พี่อายยังได้ให้แต่ละคนร่วมแชร์ประสบการณ์จากการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาสำหรับผิวหน้า หลายคนในงานรีบยกมือกันเพียบ เพราะอยากบอกเล่าประสบการณ์ตรงให้ชาว Jebanista คนอื่นๆ ได้ฟัง

คุณปุ่น @PoonxPoon “ช่วงนี้ใส่แมสก์บ่อย ทำให้มีผดและสิวขึ้น ทั้งฝุ่นและความอับ รวมถึงอากาศที่ร้อนก็ทำให้หน้าหมองและเป็นกระง่าย ต้องป้องกันด้วยการทากันแดดบ่อยๆ”

คุณแป้ง @Pangculalla “เป็นสิวง่ายมาก ยิ่งพอออกไปข้างนอกหรือที่ที่มีรถสาธารณะเยอะๆ ทั้งสิวและผดก็จะขึ้น ต้องป้องกันด้วยกันแดด และเน้นมอยซ์เจอไรเซอร์” แถมยังทิ้งท้ายได้โดนใจทีมงานและชาว Jebanista อีกว่า “ถ้าวิธีแก้ปัญหามลภาวะแบบตรงจุดตอนนี้ยังไม่มี มารอดูคำตอบจากงานวันนี้เลยค่ะ”

คุณแอร์ @aiirmoolipis แชร์ประสบการณ์ตรงที่ชีวิตนี้ออกจากบ้านทีต้องบู๊สุดๆ  “เจอทั้งฝุ่น ทั้งไอรถ เศษหินเศษปูนเต็มไปหมด กลับบ้านก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด และทาครีมที่ช่วยลดความหมองคล้ำ ตอนเช้าก็ต้องทากันแดด และใส่แมสก์”

คุณบูม @Wanviset  เมมเบอร์จีบันสายสกินแคร์ ยังได้แชร์วิธีสครับหน้าให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันแบบจัดเต็ม “ส่วนมากบูมจะมีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน แต่จะไม่ได้สครับบ่อย จะทำประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพราะไม่อยากให้ผิวหน้าระคายเคืองมากเกินไป และจะเลือกเม็ดสครับจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และ texture ของเม็ดสครับที่มีความกลมมน เพราะจะไม่บาดผิว”

 นอกจากชาว Jebanista ที่ได้ร่วมกันแชร์วิธีการดูแลผิวที่หลากหลายในช่วงที่สภาวะแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยให้ผิวเรากระจ่างใสแบบนี้ วันนี้เรายังได้รับเกียรติจาก คุณภิญญดา ทิพปภาโชติ PR Manager และคุณณัฐธร สมัญญา Assistance Training Manager จากทาง Sulwhasoo มาร่วมพูดคุยและแนะนำผลิตภัณฑ์ให้ชาว Jebanista ทั้ง 30 คนของเราได้รู้ลึกรู้จริง ด้วยเทคโนโลยีล้ำๆ ของ Sulwhasoo ที่โดดเด่นเรื่องการบำรุงด้วยส่วนผสมจากสารสกัดแบบฉบับสาวเกาหลี รวมถึงเทคนิคการดูแลและบำรุงผิวหน้าให้ผิวชุ่มชื้นและสว่างกระจ่างใสกันแบบจัดเต็ม

คุณภิญญดา และ คุณณัฐธร บอกว่า “เมื่อกี้แอบได้ยินบางท่านได้แชร์ประสบการณ์และวิธีการดูแลผิวหน้าในช่วงที่ต้องเผชิญกับมลภาวะ PM 2.5 กันไปบ้าง สังเกตว่าหลายๆคนมีความกังวลเรื่องของสิว ผด ผื่น ที่เกิดจากมลภาวะ และการทำความสะอาดที่เน้นดูแลล้ำลึกเป็นพิเศษ ดังนั้นเลยขอแนะนำผลิตภัณฑ์ไลน์แรกอย่าง Snowise Brightening ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะตอบโจทย์ในเรื่องของความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า”

Snowise Brightening Cleansing Foam มีส่วนผสมของ ไวท์ เคลย์ หรือดินเหนียวสีขาว ที่อดีตเคยได้รับความนิยมจากเหล่าราชนิกุล และชนชั้นขุนนางในสมัยโบราณเป็นดั่งสารทำความสะอาดที่น่ามหัศจรรย์ด้วยส่วนผสมอันล้ำค่าที่อยู่ในตำรับยาสมุนไพรเกาหลีโบราณ

ซึ่งไวท์ เคลย์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติมากมายที่พร้อมช่วยชดเชยผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ ด้วยโครงสร้างของไวท์ เคลย์ ที่มีรูพรุนทำให้มีลักษณะพิเศษที่สามารถชำระล้างน้ำความส่วนเกิน และฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรกขนาดเล็กบนใบหน้าที่ปกติโฟมล้างหน้าทั่วไปทำความสะอาดไม่ถึง พร้อมทั้งให้ผิวสดชื่นและเนียนนุ่มน่าสัมผัสดุจขนนก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

นอกจาก Snowise Brightening Cleansing Foam แล้ว การดูแลผิวหน้าจะยิ่งตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้นด้วยการสครับด้วย Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask  ซึ่งสครับตัวนี้เป็นแบบทูอินวัน เป็นทั้งสครับและมาส์กในตัว สามารถทิ้งไว้ 5 นาทีเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้อย่างเต็มที่และค่อยล้างทำความสะอาด ขอแอบกระซิบว่าเจ้า Snowise Brightening Exfoliating Mask ตัวนี้แหละที่ชาว Jebanista จะได้ลองสครับผิวกันในวันนี้

 

Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask มาสก์ทำความสะอาดเพื่อผิวที่หมดจด เนียนนุ่มมากกว่าที่เคยสัมผัส ด้วยผงโสมขาวเนื้อละเอียด อันเป็นส่วนผสมหลักที่สำคัญหนึ่งในสมุนไพรยาแห่งเอเชีย โดยไม่ได้อยู่ในรูปแบบของสารสกัดหรือสารประกอบเชิงเดี่ยว แต่ด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัทอมอร์แปซิฟิก ผู้ผลิตแบรนด์สกินแคร์โซลวาซูได้นำเอาโสมขาวสดมาแปรสภาพเพื่อส่งมอบคุณสมบัติแบบดั้งเดิมของโสมขาวเข้าสู่ผิวอย่างเต็มที่ ซึ่งผงโสมขาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน โดยปราศจากการระคายเคืองต่อผิว นอกจากนี้สารโพลีแซ็กคาไรด์ในโสมขาวยังมอบความชุ่มชื้น พร้อมเก็บกักชั้นเซลล์ผิวที่ตายให้ยังคงอิ่มน้ำ พร้อมควบคุมสมดุลผิวด้วยน้ำผึ้งให้ผิวเนียนนุ่ม และชุ่มชื่น พร้อมกลิ่นหอมสมุนไพร ผ่อนคลายอารมณ์

Sulwhasoo Snowise Brightening Serum  เซรั่มโสมขาวเนื้อเข้มข้นช่วยปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส และยกระดับความขาวกระจ่างแสง เรืองรอง ด้วยสารบำรุงอันล้ำค่าจากโสมขาว (White Ginseng Saponin) ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในชั้นผิว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำยาวนาน และออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์เม็ดสีเมลานิน ชะลอกระบวนการผลิตสร้างเม็ดสีที่ผิวหนัง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมกับเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวอวบอิ่มตึงด้วยเนื้อเซรั่มที่บางบางซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที

นอกจากนั้นยังมีไลน์ Bloomstay ที่เหมาะกับชาว Jebanista ทั้ง 30 คน เพราะด้วยวัยและความสดใสแรกแย้มดุจเหมือนดอกพลัมช่วงผลิบาน ที่เป็นส่วนผสมของ Sulwhasoo Bloomstay Vitalizing Serum นั่นเอง

Sulwhasoo Bloomstay Vitalizing Serum เซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นในดอกพลัม ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และช่วยป้องกันการเกิดปฏิกิริยาไกลเคชั่น ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวมีชีวิตชีวา

ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกตัวก็ได้วางอยู่บนโต๊ะพร้อมให้ชาว Jebanista ได้ลองเทสต์กันแล้ว ณ จุดนี้ใครจะอดใจไหว ชาว Jebanista แต่ละคนก็รีบลองเนื้อสัมผัสกันแบบตั้งใจสุดๆ กันเลยค่ะ และก่อนที่จะเริ่มสครับ คุณภิญญดา และ คุณณัฐธร ยังแชร์เทคนิคการสครับให้ทุกคนฟังกันอีกว่า


Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask เป็นการออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ปกติหลายคนจะอาบน้ำอุ่นกันอยู่แล้ว วิธีสครับที่ถูกต้อง คือทาทิ้งไว้ก่อนอาบน้ำ ระหว่างที่อาบน้ำนั้น อุณหภูมิของน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน หลังอาบน้ำเสร็จค่อยๆ นวดคลึงเบาๆ และล้างออก เท่านี้ก็เป็นการทำความสะอาดผิวง่ายๆ พร้อมการอาบน้ำได้เลย และแนะนำให้สครับอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ผิวได้ขลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลด anti aging และริ้วรอย”

ถ้าให้สครับหน้าและอาบน้ำตอนนี้ก็จะเขินๆ ไปหน่อยใช่ไหมคะ วันนี้เราเลยให้ชาว Jebanista มาสครับที่บริเวณหลังมือเพื่อเทสต์กันเป็นน้ำจิ้มก่อน พรมน้ำนิดหนึ่ง ลองนวดและทิ้งไว้ได้ 5 นาที สารสกัดจากโสมขาวนี้จะช่วยเรื่องความกระจ่างใส และปรับความสมดุลให้กับผิวให้ชุ่มชื่นเปล่งปลั่งแบบธรรมชาติ

ชาว Jebanista ที่ได้ลองสครับต่างก็ฟินกันสุดๆ เพราะขนาดแค่ได้ลองสครับที่หลังมือยังรู้สึกได้ถึงความนุ่มขนาดนี้ แต่ละคนเลยอดใจจะรอไปลองสครับหน้ากันที่บ้านไม่ไหวเลย

คุณบูม @Wanviset “ตัวเนื้อสครับนุ่มมาก ไม่บาดผิวเลย texture ไม่รู้สึกว่าฝืด สามารถที่จะนวดได้เรื่อยๆ เดี๋ยวขอลองทิ้งไว้สัก 5 นาทีก่อน แล้วดูผลลัพธ์ว่าเป็นยังไง”

คุณอ้อแอ้ @AORAIRR “หลังจากที่ลองสครับแล้ว และลองเปรียบเทียบกับมือซ้ายและขวา เห็นได้ชัดว่าแตกต่างกันมาก เพราะฝั่งที่สครับนุ่มลื่น ส่วนอีกฝั่งที่ไม่ได้สครับจะมีความสาก”

คุณเตย @Kchanpen28 “ดีทุกอย่างเลย ชอบตัวสครับมาก ใช้แล้วผิวดูนุ่มชุ่มชื้นมาก”

สครับกันไปเพลินๆ จนไม่รู้ว่าชาว Jebanista ลืมความรู้ที่ทางแบรนด์ Sulwhasoo ได้พูดเอาไว้กันบ้างรึยัง เพราะทางแบรนด์มีกิจกรรมมาเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกตอบคำถามกันด้วย กระซิบเบาๆ ว่าใครตอบถูกก็เตรียมตัวรับของรางวัลกลับบ้านไปใช้กันแบบฟินๆ ได้เลย งานนี้ตอบถูกอย่างเดียวไม่พอ ต้องวัดกันที่ความเร็วด้วยการยกมือตอบอีกด้วย ใครเร็วใครได้จริงๆ ค่ะจุดนี้

เริ่มกันที่คำถามแรก “Bloomstay Vitalizing มีส่วนผสมหลักของอะไร และช่วยเรื่องอะไร?”

นี่แค่คำถามแรก แต่ชาว Jebanista ก็ไม่มีใครยอมใคร รีบยกกันเกือบทุกคนจนทีมงานต้องขอให้ยกอีกรอบเพราะเร็วจนดูไม่ทันจริงๆ  และคุณจา @SujarSujarii สาวจีบันผู้มากับความไวได้เป็นคนตอบคำถามนี้ “Bloomstay Vitalizing มีส่วนผสมหลักเป็นดอกพลัม ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและต่อต้านมลภาวะ”

 

ต่อกันที่คำถามที่สอง “Snowise Brightening Exfoliating Mask มีส่วนผสมหลักของอะไรกับอะไร?”

คุณบูม @Wanviset ชาวจีบันผู้รอบรู้เรื่องสกินแคร์ ได้เป็นคนตอบคำถามนี้ “ตัวแรกเป็นสารสกัดจาก ‘โสม’ ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส และอีกตัวคือ ‘น้ำผึ้ง’ ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น”

 

และก็มาถึงคำถามข้อสุดท้าย ข้อนี้เปลี่ยนสีสันเพิ่มความตื่นเต้นให้หัวใจเต้นรัวด้วยการให้ชาว Jebanista ยกมือก่อนถามคำถาม ที่พอได้ผู้กล้าแล้วทำเอาหลายคนเสียดาย เพราะคำถามง่ายสุดๆ!


คำถามที่สาม “วันนี้ลองผลิตภัณฑ์แล้วชอบผลิตภัณฑ์ไหนเป็นพิเศษ และวันนี้ได้มาร่วมงาน Jeban x Sulwhasioo รู้สึกยังไงบ้าง?”

และผู้กล้าของเราก็คือ คุณมัดหมี่ @mutmee ที่ตอบแบบจัดเต็มโดนใจกรรมการแบบสุดๆ “ส่วนตัวชอบ Snowise Brightening Exfoliating Mask เป็นพิเศษ เพราะตอนลองรู้สึกเลยว่าไม่บาดผิว ตัวเม็ดสครับมีความกลม พอสครับไปเรื่อยๆ ตัวเม็ดบีทจะเริ่มละลาย พอเช็ดสครับออกแล้วเห็นเลยว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นและกระจ่างใสขึ้น วันนี้ได้มาร่วมงาน Jeban x Sulwhasoo รู้สึกสนุกมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานกับทางจีบัน ได้เจอเมมเบอร์จีบันตัวจริงสวยหล่อกว่าในรูปทุกคนเลย”


Jebanista ทั้งสามคนก็ได้รับรางวัล Snowise Brightening Kit 6 items มูลค่า 2,260 บาท กลับบ้านไปลองใช้แบบฟินๆ กันเลย

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเรายังมีกิจกรรมหลักของงานที่ให้ชาว Jebanista ถ่ายรูปคู่ผลิตภัณฑ์ ภายใต้ธีม Bring the Bright Bloom to Brink your skin และแชร์บน Social Media พร้อมติดแฮชแท็ก #Sulwhasoothailand #BrightBloomtoBrinkskin  #JebanxSulwhasoo #Jebanista ภายในระยะเวลา 15 นาที รูปที่ถูกใจกรรมการที่สุด 2 รูป ก็จะได้รับ Snowise Brightening Kit 6 items มูลค่า 2,260 บาท จากทาง Sulwhasoo เพิ่มอีก 2 รางวัล

ช่วงงานขายต้องมา งานรูปต้องเป๊ะ คอนเสปต์ต้องปัง ชาว Jebanista แต่ละคนต่างเลือกรูปและคิดแคปชั่นกันสุดพลัง และนี่ก็คือโฉมหน้า Jebanista 2 คนที่ได้รางวัลจากกิจกรรมนี้ก็คือ คุณนีนี่ @NNINI.TECHA และ คุณปังปอนด์ @Pondest

คุณนีนี่ @NNINI.TECHA ที่ถ่ายรูปรีวิวแบบจัดเต็มสมรางวัล ได้แชร์ความรู้สึกให้ฟังว่า “ไม่คิดว่าจะได้รางวัลในวันนี้ เพราะปกติเวลามาร่วมกิจกรรมจะลงไม่เคยทันเลย หมดเวลาก่อนตลอด วันนี้ดีใจมากที่ได้มาร่วมงาน Jeban x Sulwhasoo เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบกลิ่นโสมของ Sulwhasoo อยู่แล้ว ได้ลองฟังคุณสมบัติจากทางแบรนด์ก็รู้สึกว่าอย่างเราอายุยี่สิบต้นๆ ก็สามารถเริ่มใช้ได้เหมือนกัน  ได้มาลองสครับวันนี้ชอบมาก ทั้งกลิ่นและ texture ดีมาก และยังเป็นได้ทั้งสครับและมาส์กในตัวเดียว”

คุณแนน @Nanearlybird สาวจีบันที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo ได้บอกกับเราว่า “เคยใช้ตัว Sulwhasoo First Care Activating Serum มาก่อน และชอบผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo อยู่แล้ว วันนี้ได้มาลองสครับก็ยิ่งรู้สึกดีใจมาก และชอบตัว Sulwhasoo Snowise Brightening Exfoliating Mask เป็นพิเศษ เพราะเม็ดสครับไม่บาดผิวเลย และยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ที่เราชอบตรงนี้มากๆ ชอบวัตถุดิบที่ได้มาจากธรรมชาติ”

คุณลิน @Lin Linawayปัญหามลภาวะที่เจอเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เลย เพราะอย่างตัวลินเองที่มีธุรกิจร้านหมูกระทะของที่บ้าน ทำให้ต้องเจอฝุ่นควันตลอดเวลา ถ้าวันไหนล้างหน้าไม่สะอาดสิวก็จะขึ้นทันที ต้องใส่ใจในเรื่องของการบำรุงผิวให้มากขึ้น และวันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo รู้สึกชอบมาก โดยเฉพาะตัวสครับเนื้อดีมาก ไม่เคยลองสครับที่เนื้อดีขนาดนี้มาก่อน”

ก่อนจบงาน Jebanista ทั้ง 30 คนที่ได้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์กับ Sulwhasoo Snowise Brightening and Bloomstay ในวันนี้ยังได้รับ Bloomstay Vitalizing Serum Trial set (Bloomstay Vitalizing Serum 30 ml. / First Care Activating Serum EX Gentle Blossom 15 ml. / Bloomstay Vitalizing Water 15 ml. / Bloomstay Vitalizing Cream 5 ml.) และ Snowise Brightening Exfoliating Mask 15ml. มูลค่ารวมกว่า 3,255 บาทกลับบ้านไปใช้กันแบบจุใจกันด้วย

และความ Exclusive พิเศษสุดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ 30 Jebanista ที่มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ในวันนี้ ใครได้ลองใช้แล้วรีวิวเม้าท์มอยได้โดนใจชาวจีบันที่สุด 3 รีวิว ยังจะได้เซ็ตสกินแคร์จาก Sulwhasoo ชุดใหญ่ ประกอบไปด้วย Snowise Brightening Serum 50 ml. มูลค่า 6,500 บาท และ Bloomstay Eye Cream 20 ml. มูลค่า 2,900 บาท มูลค่ารวมกว่า 9,400 บาท ไปครองอีกด้วย เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม


ชาวจีบันทุกคนอย่าลืมติดตามรีวิวจาก Jebanista ผู้โชคดีทั้ง 30 คนนี้ได้ทั้งในกระทู้และ User Review ของเรา และใครอยากเป็นผู้โชคดีร่วมสนุกในกิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็ต้องติดตามในเว็บของเราไว้ให้ดี เพราะยังมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกเพียบ แค่เข้ามาให้เราเห็นหน้าบ่อยๆ ก็จะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของงานเหมือนกับสาว Jebanista ทั้ง 30 คนของเราแบบนี้แน่นอน เห็นไหมคะว่าเป็นชาว Jebanista นี่มันดีต่อใจสุดๆ ไปเลย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย