เบส Model Co + แป้งผสมรองพื้น Chanel Blanc

โดยปรกติเป็นคนผิวผสมมันเฉพาะ T-Zone เคยใช้แป้งผสมรองพื้นของChanel ทั้งรุ่น Blanc และ Teint Control อันหลังที่ว่าสามารถควบคุมความมันได้ แต่เราว่าก็ไม่เท่าไหร่ ถ้าให้เลือกเราชอบรุ่น Blanc มากกว่าเพราะกระจายแสงมากกว่า หน้าดูใสและผ่องกว่า แต่เสียดายที่ไม่ควบคุมความมันเลย แล้วถ้าใช้คู่กับเบส Model Co จะช่วยควบคุมความมันได้ไหมจ๊ะ ช่วยตอบหน่อยค่ะ

Discussion (8)

เราใช้ตัว fundation primer ของ LM จากนั้นทิ้งไว้สักพักให้แห้ง แล้วใช้กระดาษซับมันซับหน้า จากนั้นก็ลงรองพื้นของ Chanel รุ่น Mat Lumier แล้วทิ้งไว้สักพักจากนั้นก็ใช้ แป้งผสมรองพื้นของ Chanel รุ่น Teint control หน้าจะออกมาเนียนมากๆ เลย ตอนแรกใช้แป้งผสมรองพื้นของ Dior Snow อยู่ พอได้ Chanel teint มา ขอบอกว่าลืม Dior หมดสิ้นค่ะ เพราะว่าใช้แล้วหน้าไม่มันเลย ลืมบอกไปว่าเป็นคนหน้ามันค่ะ รู้สึกประทับใจมาก พอหน้ามันช่วงบ่ายหรือมีเหงื่อออกก็แค่ใช้กระดาษซับออก หน้าก็เด้งเหมือนเดิมแล้ว แต่ที่กลุ้มใจมากก็เรื่องสิวค่ะ ใครมีวิธีแก้ หรือใช้ครีมอะไรได้ผลก็บอกบ้างนะ
พี่ชฎาแหลมค้า เบสคุมมันนี่ เป็นยังไงหรอคะ ประมาณเบสคิสหรือเปล่า พี่ใช้ของอะไรหรอคะ

ระวังมันเข้ากันมะได้นะครับ เจอหลายครั้งแล้วที่เบสกับแป้งไม่เข้ากัน แป้งก็จะจับตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ไม่เรียบเนียน แอบเซ็งมาหลายทีและ

ให้นอนรอด้วยเป็นเพื่อนม๊ายยย ก๊ากกกก ว่าแล้วทำป๊อปคอร์นก่อนนะ น่านนน เอิ๊กๆ