รีวิวน้ำหอมพกพา 4 แบรนด์ พร้อมคะแนนความหอม-พกง่าย-เติมได้ระหว่างวัน

aeoypimpich

aeoypimpich

ดู Profile

สวัสดีค่า~ ช่วงนี้กำลังอินกับน้ำหอม (จริงๆอินมานานแล้ว55555 จากที่เคยรีวิวกันไปในกระทู้ก่อนนู้นนน) แต่รอบนี้พิเศษมาพร้อมกับน้ำหอมขนาดจิ๋วพกพาได้ ด้วยชีวิตทุกวันนี้ คือนั่งวินมอไซต์ลุยมาทำงาน เดินริมถนนก็เจอรถเข็นหมูปิ้งควันฟุ้ง คืออุปสรรคที่ทำให้ตัวเหม็นเจอได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว T^T ทีนี้น้ำหอมที่ชอบใช้เนี่ย บางทีเจอกับสภาพอากาศและมลภาวะที่เลวร้ายระหว่างวันอาจจะเอาไม่อยู่จริงๆ


รอบนี้เอ๋ยเลือกน้ำหอมที่เข้ารอบมา 4 แบรนด์ ที่หยิบใช้บ่อยๆ พกติดกระเป๋าเป็นประจำ แล้วก็เป็นกลิ่นที่ใช้ง่าย หยิบใช้ได้ตลอดทั้งวัน มีทั้งแบบฉีด/Roll/Stick 

เลือกใช้ตามความถนัดได้เลยค่ะ


มาดูรูปรวมหมู่น้ำหอมของเรากันหน่อยย~

รวมน้ำหอมพกพาทั้ง 4 แบรนด์ ค่า มีทั้งแบบฉีด/โรล/แท่ง
"รวมน้ำหอมพกพาทั้ง 4 แบรนด์ ค่า มีทั้งแบบฉีด/โรล/แท่ง"

มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่า

A’PIEU Fruity Floral Perfume #Bright Peach
"A’PIEU Fruity Floral Perfume #Bright Peach"

1.) A’PIEU Fruity Floral Perfume #Bright Peach

ตัวนี้ได้มาตอนที่ไปเที่ยวเกาหลีเมื่อกลางปีค่ะ ตอนแรกที่รู้จักแบรนด์ A’PIEU ครั้งแรกโดนตกด้วยลิป Water Light Tint ของนาง (แอบกระซิบว่าดีงามมากกก ต้องเม้ายาวอีกกระทู้รีวิวลิปเกาหลีแน่นอน) แล้วพอดีซื้อของครบตามยอด ได้แลกซื้อน้ำหอมด้วย ก็เลยได้ไปลองดมๆเลือกๆกลิ่นมา ส่วนกลิ่นที่โดนที่สุดเป็นกลิ่นพีช ตัวนี้เลย เลยจัดมาทั้งหมด 2 ขวด กลัวหมดแล้วที่ไทยไม่มี55555555

ความหอม: 

8/10 หอมหวานนนนน กลิ่นพีชฟุ้งสดใสมากกกก หลังใช้ทันทีเอ๋ยคิดว่าแอบฉุนนิดๆ แต่รอน้องซัก 30นาที หอมกำลังดีค่ะ ถ้าแต่งหน้าโทน Coral หรืออยากสดใสแอ๊บเด็กหน่อย ชอบใช้ตัวนี้ค่ะ 

การพกพา: 

2/10 เห็นครั้งแรกนึกถึงน้ำหอมแบบลูกกลิ้ง Roll ของ Victoria's Secret เลย และขอหักคะแนนรัวๆ55555 ขนาดเล็ก พกพาง่ายจริง และหกเลอะเทอะง่ายมากค่ะ! ตัวฝาเกลียวเวลาพกในกระเป๋าบางทีไปถูไถกับของอื่นๆชอบหลุดออกมาเอง ตัวหัวลูกกลิ้งก็ไม่มีอะไรมาป้องกันการไหลออกอีกชั้น ทำเอากระเป๋ามีกลิ่นพีชไปเกือบเดือน TT 

ราคา: 

ตอนซื้อจำไม่ได้ค่ะ แต่เห็นในร้านพรีออเดอร์ ประมาณ 120 – 150 บาท ขนาด 10 ml.

Innisfree My Perfume Stick #06 Music
"Innisfree My Perfume Stick #06 Music"

2.) Innisfree My Perfume Stick #06 Music 

ได้มาพร้อมกับตัวข้างบนตอนไปเกาหลีเช่นกันค่ะ จริงๆเป็นคนที่เลิฟสกินแคร์ Innisfree มากทั้งมาส์ก ทั้งซีรั่มชาเขียวตั่งต่าง แต่รอบนี้บังเอิญเดินวนๆๆ แล้วเห็นมีคนเกาหลีกำลังไปดมกันอยู่ เลยดมตาม555 ความพิเศษคือเป็นน้ำหอมแบบแท่ง เหมือน Lip Crayon เลย ตอนใช้ก็หมุนๆมาทาตามจุดชีพจร 

ความหอม: 

6/10 ที่ให้คะแนนน้อยหน่อย ไม่ใช่ว่ามันไม่หอมนะคะ ชอบใช้เหมือนกัน แต่ฟิลลิ่งของกลิ่นนี้มันไม่ค่อยเหมือนน้ำหอมเท่าไร เหมือนเป็นสบู่ก้อนๆ เวลาเราอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ จะได้กลิ่นนี้แหละ55555 ให้ความรู้สึกสะอาดๆ เฟรชๆ แต่ตั้งชื่อกลิ่น Music อาจจะทำให้ทุกคน คิดไม่ออกว่ากลิ่นเป็นยังไง อยากให้ไปลองดมดูเองที่ร้าน Innisfree เลยค่ะ แปลกดี

การพกพา: 

9/10 แพ็คเกจอันนี้เอาใจไปเลยค่ะ ด้วยตัวน้ำหอมมันไม่ใช่ของเหลว แต่เป็นรูปแบบแท่ง Stick หมุนๆใช้เหมือนเวลาใช้ลิปสติก ก็ไม่ต้องกลัวจะหกเลอะเทอะ แถมตอนใช้ ก็แห้งสบายผิวด้วย ขอหักคะแนนนิดเดียว เพราะปลอกหลวม ชอบหลุดบ่อยๆ

ราคา: 

น่าจะประมาณ 200 – 300 บาทค่ะ ขนาด 2.3g

Cute Press Sweet Musk Eau De Toilette
"Cute Press Sweet Musk Eau De Toilette"

3.) Cute Press Sweet Musk Eau De Toilette

แบรนด์ลูกรักกกกอีกแบรนด์ ที่แป้งผสมรองพื้นดีงามมาก ส่วนของน้ำหอมเนี่ยก่อนจะมาลองกลิ่นนี้ เคยใช้ขนาดเล็กไซส์จิ๋วสีชมพูในเซเว่นมาแล้ว ตอนนั้นก็ชอบเลย เพราะเป็นแบรนด์ที่ราคาเบ๊าเบา แต่กลิ่นหอมมากกกกกก แบบหอมจริงจัง แล้วไปดมจริงที่ร้านก็หอมทุกกลิ่น ส่วนตัวนี้ที่เลือกมาเป็นกลิ่น Sweet Musk กลิ่นดอกไม้ๆ มีกลิ่นเบสเป็น Musk และ Wood ละมุนสุด

ความหอม: 

10/10 ถ้ามีร้อยก็ให้ร้อยคะแนนเต็มค่ะ เป็นกลิ่นที่หอมละมุนละไมมากกกก หวานนวลๆ มันเป็นกลิ่นหอมที่ตามหามานาน แอบคล้ายแป้งนิดๆ ได้กลิ่นดอกแม็กโนเลีย และมัสค์ (มัสค์นี่ เคยได้ยินว่าเหมือนฟีโรโมนที่เพิ่มแรงดึงดูดค่ะ) ตัวนี้คือฉีดแล้วเพิ่มความมั่นใจมากๆ เป็นกลิ่นที่สเน่ห์มาเต็ม! เอาไปให้เพื่อนลองดมแล้วชอบกันหมด บรรยายอาจจะยังไม่ได้กลิ่น อยากให้ไปลองเทสลองดมที่ร้าน Cute Press เลย โดนตกแน่นอน! 

การพกพา: 

9/10 แพ็คเกจอันนี้ขนาดกำลังดี พกง่าย จับพอดีมือ ตัวหัวฉีดก็ทำได้กระจายตัวได้ค่อนข้างดีค่ะ จะฉีดที่จุดชีพจรหรือฉีดผมเพิ่มความหอมก็ได้ หักคะแนนนิดเดียว ตรงฝาเหมือนตัวบนเลยค่ะ แอบหลวมหน่อยๆ

ราคา: 

ราคาน่ารัก 199 บาท ขนาด 10 ml. ค่ะ

Twelve Plus Perfume Card #Sweet Tokyo
"Twelve Plus Perfume Card #Sweet Tokyo"

4.) Twelve Plus Perfume Card #Sweet Tokyo 

ยี่ห้อที่เห็นตั้งแต่เด็กในส่วนของโรลออนนั้นนน เพิ่งเจอของใหม่จากเซเว่นมาค่ะ เห็นหน้าตาแปลกดีเลยลองสอยมาหน่อย ส่วนของกลิ่นไม่ได้เลือกค่ะ55555 ตอนที่เดินแล้วเจอมันมีกลิ่นเดียวก็หยิบมาเลย ไม่แน่ใจเค้ามีกลิ่นอื่นอีกมั้ย ตัวนี้ Sweet Tokyo ดูลายเป็นซากุระๆ ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น 

ความหอม: 

8/10 หอมนะ แต่อาจจะไม่ใช่จริตของเอ๋ยเท่าไร เป็นกลิ่นที่หอมหวานมาก ทุ่งซากุระมาเต็ม ผู้หญิงสายหวานน่าจะชอบค่ะ ฉีดตอนแรกฉุนกึกมากกก ต้องรอซัก 30 นาทีเหมือนกัน จะหอมกำลังดี เป็นกลิ่นดอกไม้เบาๆ วันที่แต่งหน้าโทนชมพูถือกระเป๋า Marimekko คือเข้ากัน5555 

การพกพา: 

10/10 แพ็คเกจอันนี้ชนะเลิศ! เพิ่งเคยเจอน้ำหอมที่ทำเป็นการ์ดสั้นๆ บางๆ คือพกง่าย ไม่เปลืองที่ในกระเป๋า ตอนใช้กดฉีดตรงกลางการ์ดเลย ฉีดผิวฉีดผมได้ ต้องเสี่ยงดวงหน่อยๆ หัวฉีดกระจายไม่ดี ออกมาเป็นหยดค่ะ5555  

ราคา: 

ราคาเบาๆ 59 บาทเท่านั้น ปริมาณค่อนข้างเยอะ 18 ml. 
จบแล้วค่าา ~ อันนี้ก็เป็นรีวิวน้ำหอมพกพาที่เอ๋ยชอบพกทั้งหมด 4 แบรนด์ อยากให้ไปลองกันเองด้วย เพราะน้ำหอมเวลาใช้แล้ว กลิ่นที่ได้ก็จะแตกต่างกัน ตามอุณหภูมิผิวแต่ละคน เป็นสเน่ห์ของน้ำหอมค่ะ ถ้าใครลองตัวไหนแล้วก็มาคอมเม้นเม้ามอยกันได้ค่ะ และจากที่เกริ่นไป กระทู้หน้าต้องมาจัดรีวิว ลิปเกาหลีแบบมหากาพย์ซักที ขอเวลาไปเขียนแล้วมาเจอกันใหม่นะค้า สวัสดีค่า >_<
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย