รีวิวแป้งพัฟ 8 ตัว ถูกและดี ราคาหลักร้อยในเซเว่น

JellySmile

JellySmile

ดู Profile

ไตรมาสสุดท้ายของปีแล้ว ขอรวบรวมแป้งที่เราใช้มาตลอดเกือบทั้งปีนี้มารีวิวหน่อยนะ ตามหัวข้อเลยค่ะเป็นแป้งพัฟที่เราซื้อมาจากเซเว่นใกล้บ้าน ซึ่งแต่ล่ะสาขาก็มีคละยี่ห้อ คละแบรนด์กันไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เราใช้มา จัดว่าเพอร์เฟค เป็นแป้งที่ขายดี แป้งที่บล็อกเกอร์รีวิวหลายคนพูดถึงและรีวิวกัน นี่ก็โดนป้ายยามาเหมือนกัน เอาเป็นว่าขอเม้าท์มอยไปทีล่ะตัวเลยล่ะกันนะ
1. แป้งศรีจันทร์ SRICHAND TRANSLUCENT COMPACT POWDER
เป็นแป้งแบรนด์ไทย ที่เราใช้ตั้งแต่รุ่นที่เป็นแป้งฝุ่นแล้ว ดีไซน์คิ้วท์ๆ ตลับเล็กพกพาสะดวก นางเป็นแป้งพัฟโปร่งแสง ที่พัฒนามาจากแป้งฝุ่น ตัวนี้เป็นแป้งพัฟอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้นนะ เนื้อแป้งพัฟมีความละเอียด และบางเบามาก เราชอบที่นางมีความชิมเมอร์นิดๆ เติมระหว่างวันได้ ไม่วอกจนเกินไป คุมมันได้ดี ไม่ทำให้รองพื้นที่เราเปลี่ยนสี หน้าไม่หมอง ส่วนตัวพัฟที่แถมมาในตลับเนื้อแน่นมาก เมื่อลงแป้งแล้วทาติดผิวดี เรื่องราคาก็ถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพ ขนาด 4.5 g. ราคา 159 บาท
2. แป้งศรีจันทร์ SRICHAND ENCHANTED DUO CHARM COMPACT POWDER

แบรนด์ศรีจันทร์อีกเช่นเคย แต่เป็นอีกรุ่นหนึ่ง หลายคนจะเรียกกันว่า แป้งเจ้าหญิง นางเป็นแป้งทูเวย์ผสมรองพื้น พอทาปุ๊บก็สวยแบบเจ้าหญิงปั๊บ เค้าก็เลยเรียกกันว่าแป้งเจ้าหญิง ตัวนี้มาในตลับสีชมพูดูหรูหราเลย แต่ยังคงเป็นตลับเล็ก ที่หาซื้อได้ในเซเว่น แต่มีแค่เบอSC10นะ ถ้าวันไหนรีบๆไม่อยากแต่งหน้าเยอะ หรือลงหลายตัว ใช้แป้งตลับนี้ได้เลย คือใช้แทนรองพื้นเลยก็ว่าได้ ปกปิดดีมาก เนื้อแป้งค่อนข้างเนียน ทาแล้วปรับสีผิวให้สว่างขึ้น เค้าแถมพัฟมาด้วยนะ เรามีทริคถ้าอยากให้ปกปิดได้ดีขึ้น ให้เอาน้ำพรมๆ ที่พัฟก่อน คุมมันดีมากๆด้วยค่ะ ระหว่างวันแป้งไม่ลอยขึ้นมาบนผิว ชอบมากๆ ขนาด 4.5 g. ราคา 159 บาท
3. เซนโดริ ZENDORI UV OIL-FREE FOUNDATION
แม้รูปร่างหน้าตาอาจไม่หรูหรา แต่คุณภาพนี่คับตลับเลยนะ เป็นแป้งในตำนาน คุมมันดีเวอร์ ตัวนี้เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น ไม่ต้องใช้รองพื้นก็ช่วยให้หน้าเนียนได้ เราช่วยที่แป้งเนื้อบางเบา กระจายตัวได้ดี ระหว่างไม่ต้องทาซ้ำก็ได้ ทาแล้วผิวหน้าดูนวลเนียนขึ้น แต่ปกปิดได้ในระดับปานกลาง ตัวนี้มีกันแดดด้วยนะ ถือว่าคุณภาพดีพอตัวเลยล่ะ มีหลายเฉดสีเหมือนกัน แม่เราก็ใช้นะ แต่เป็นเบอร์เข้มสุด แม่ว่าทาแล้วเนียนดี ราคาไม่เกินร้อยด้วย ขนาด 10g ราคาประมาณ 70-80 บาท
4. เคที่ดอลล์ Cathy Doll Magic Face Two Way Cake Powder SPF 30 PA+++
แป้งตลับเล็กพกพาสะดวกเช่นกัน นางเป็นแป้งผสมรองพื้น ที่ดูจะพอดีและเข้ากับผิวหน้าเราเหมือนกันนะ ไม่ขาวจนเกินไป ทาแล้วดูไม่หมอง เนื้อบางเบา ปกปิดได้ในระดับปานกลาง เนื้อจะออกแมทๆ นิดนึงนะ การกระจายตัวของเนื้อแป้งโอเคเลยล่ะ พัฟที่แถมมาก็เนื้อแน่น ระหว่างเติมได้ ไม่ดรอปมาก ตลับนี้มีกันแดดด้วยนะ เอาเป็นว่าเวิร์ค สีคือดีไม่ปะ ไม่ลอย ขนาด 4.9 g. เราจำราคาไม่ได้ อยู่หลักร้อยนิดๆ
5. อินน์ บิวตี้ Inn Beauty Call Me Matte Super Cover
ขอขยับไซส์บ้าง ชอบที่ตลับดูมีความมินิมอล นางเป็นแป้งพัฟที่คุมมันได้ดีเหมือนกัน เนื้อแป้งค่อนข้างบางเบา ตลับนี้ผสมรองพื้นเหมือนกันนะ แต่เราว่ายังปกปิดได้ไม่มาก ถ้าอยากเพิ่มความปกปิดให้เอาพัฟชุบน้ำนิดนึง ส่วนตัวพัฟที่แถมมากจะออกแนวฟองน้ำนิดๆ นะ มีริบบิ้นสอดนิ้วได้ โดยรวมแล้วบางเบาไม่หนักหน้า สีผิวกลางๆ สีผิวสองสี เราว่ารอดนะ ขนาด 10 กรัม ราคา 159 บาท
6. ศศิ sasi Magic Matte Foundation Powder
ต้องบอกก่อนเลย ตลับนี้เพิ่งใช้ได้ไม่นาน ไม่ค่อยได้ใช้บ่อย เรารู้สึกว่ามันขาวสว่างเกินไป นี่คงเลือกผิดเบอร์ด้วยแหละ เราเลือกเบอร์ w2 มา สีจะออกเหลืองๆ หน่อย แต่ก็ไม่ได้ลอยจนเกินไปนะ เนื้อแป้งค่อนข้างฝุ่นหน่อย แต่ถ้าแล้วแนบเนียนไปกับผิวดี บางเบาไม่หนักหน้า ปกปิดได้ในระดับนึง ลืมบอกไปนางคุมมันได้ดีนะ ขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยนึง 8.5g ราคา 129 บาท
7. มิสทิน Mistine Cosmo Smooth and Clear Super Powder SPF30 PA++
ถ้าเป็นแบรนด์นี้เราลองอยู่หลายรุ่นนะ ใช้ตั้งแต่สมัยเรียน เปลี่ยนมาเรื่อยๆ ค่อนข้างชอบนะ เข้ากับสีผิวดี ตลับก็หรูหรา เราชอบที่เนื้อแป้งกระจายตัวได้ดีมาก พัฟที่แถมมาคือดีด้วยแหละ แท๊ฟๆ ทีเดียว ทาแป้งได้กระจายเป็นวงกว้างเหมือนกันนะ เนื้อแป้งค่อนข้างบางเบา ออกแมตต์นิดนึง แต่จะไม่ค่อยคุมมันเท่ารุ่น Wings นะ โดยรวมทาแล้วไม่หนักหน้า ระหว่างวันไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ก็เวิร์คอยู่ ขนาด 10g ราคา 239 บาท
8. เมย์เบลลีน MAYBELLINE NEW YORK Clearsmooth All in One Oil Control + Lightweight Flawless Coverage Two Way Cake SPF32 PA+++
ตลับสุดท้ายแล้วจ้า ตลับทรงสีเหลี่ยม นางเป็นแป้งผสมรองพื้น ที่จัดอยู่ในหมวดของแป้งคุมมันที่ขายดีเลยล่ะ เนื้อแป้งไม่ค่อยเป็นฝุ่น ทาแล้วนวลเนียนไปกับผิวหน้า ผิวเนียนขึ้น เราเลือกสีแบบธรรมชาติมา ไม่เน้นการปกปิดมาก แต่ชอบที่นางคุมมันได้ดีนี่แหละ รักเลย ตลับนี้ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะ แอบบอกนางมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วก็สดชื่นดีเหมือนกัน  ขนาด 9g ราคารู้สึกจะประมาณ 149 บาท
หวังว่าจะถูกอกถูกใจเพื่อนๆ ไม่น้อยนะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งพัฟราคาถูกและดี คุณภาพคับตลับ เราว่า 8 ตลับนี้ก็โอเคนะ ตอบโจทย์เรื่องคุมมันดี ทาแล้วผิวสว่าง นวลเนียนขึ้น ราคาก็ไม่แรงจนเกินไป เอาเป็นว่าราคาแค่นี้แต่คุณภาพดีเวอร์ไปซื้อหามาลองเลยดีกว่า แล้วพบกันกระทู้หน้านะคะ บ๊ายบายย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย